ไปนอนดูเสาชิงช้ากันมั้ยครับ ย่านเสาชิงช้าและศาลาว่าการกรุงเทพมหานครเป็นอีกย่านที่มีคนไปเที่ยวกันไม่น้อย รอบข้างมีสถานที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด วันนี้เราไปพักที่ ชิงช้า แบงค๊อค โฮสเทล โฮสเทลเก๋ๆที่อยู่ใกล้เสาชิงช้านิดเดียว

2xjf0i38n0ex
2whqdckh5ixo
lfjwrjmaujht

ชิงช้า แบงค็อค โฮสเทล อยู่ริมถนนศิริพงษ์ ด้านข้างของศาลาว่าการกรุงเทพมหานครและลานคนเมือง อาคารโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เห็นแต่ไกล ตั้งแต่ชื่อโรงแรมที่ใช้ตัวอักษรแบบโบราณ ตัวอาคารสีน้ำตาลจากเชือกที่ขึงไว้ ดูแปลกตาและโดดเด่นจริงๆครับ

xdv1z78xkb2u
3v7247shpge8
leeu0ai1wixi
x6ljtlrjjt6j

ด้านในส่วนต้อนรับก็ประดับด้วยเชือก เข้ามาด้านซ้ายมือจะมีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อน ภายในห้องสว่างด้วยแสงจากกระจกบานใหญ่ทำให้ไม่อึดอัด การตกแต่งมีทั้งของเก่า ภาพใบปิดภาพยนต์เก่าๆ และของตกแต่งแบบไทยๆผสมกัน บรรยากาศโดยรวมสบายๆเหมือนอยู่บ้าน

jwtnx9n64mp4
72s3ptzv26i3

ด้านในก่อนขึ้นห้องพักจะมีของสะสมเป็นรถของเล่นจัดแสดงไว้ให้ชม และมีครัวขนาดย่อมๆให้ใช้งานได้ ประตูขึ้นส่วนของห้องพักจะต้องเปิดด้วยคีย์การ์ดเพื่อความปลอดภัย

6a902h7suc99
gr51cfifxxh2
0ngil0ds9yab

ห้องพักของเราอยู่ที่ชั้น 4 ห้องพักของเราคืนนี้คือ Ching Cha Private Pod ซึ่งโซนห้องพักก็จะแยกด้วยประตูที่ต้องใช้คีย์การ์ด ห้องพักจะแยกเป็นห้องๆโดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้องคือกระจกทำให้ห้องพักโปร่งขึ้นแต่อาจจะขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้าง วิวจากบนนี้ใช้ได้ทีเดียว

qfoaog26v4ls
c46kjr85v710
r75a9ld4fr9f
6f162q5bcyws

เข้าห้องพักกันครับ ห้องเล็กนิดเดียว เล็กมากแบบเปิดประตูก็ก้าวขึ้นเตียงเลย เตียงยกสูงเพื่อให้สามารถวางกระเป๋าใต้เตียงได้ ห้องแบบนี้ห้องน้ำในตัวนะครับ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ปลั๊กไฟหัวเตียง ด้วยราคาประมาณ 1,000 บาท/คืนเรียกว่าคุ้มราคามากๆ อย่างที่บอกว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของผนังห้องคือกระจก ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็ปิดม่านเอาครับ

7w6o7bzxnxsx

ห้องน้ำขนาดใหญ่กว่าที่คิด ใช้งานได้สบายๆแยกส่วนอาบน้ำด้วยผ้าม่าน มีสบู่แชมพูให้ครบถ้วน

ot2qk5sxgavq
gkw95q4r3nrv
rh2elqd7ywks

มื้อเย็นเราฝากท้องที่ Swing Bar รูฟท๊อพบาร์ของที่นี่ซึ่งทางขึ้นสำหรับลูกค้าภายนอกกับคนที่พักที่นี่จะแยกกัน ที่นั่งยอดนิยมอยู่ชั้น 2 วิวเสาชิงช้าและลานคนเมืองแบบเต็มตา ใครพักที่นี่แล้วขึ้นมาทานอาหารบนนี้ได้รับส่วนลด 10% ด้วยนะครับ

pu6xwmz8oad3
scxvh1q5qv59

สั่งมาสัก 3 อย่างกับเครื่องดื่มอีกนิดหน่อยประกอบไปด้วยคอหมูจิ้มแจ่ว สามชั้นนรกและแซลมอนแซบ คอหมูนุ่มใช้ได้เลยครับน้ำจิ้มแจ่วจี๊ดจ๊าดพอประมาณ สามชั้นนรกเป็นหมูสามชั้นทอดกับเกลือและพริกแห้งหมูกรอบและเค็มเล็กน้อยแนะนำให้จิ้มพริกที่ให้มาด้วยเพิ่มความแซบ แซลมอนแช่น้ำปลาจัดจ้าน ปลาสดไม่มีกลิ่นคาว ราคาอาหารโดยรวมไม่แพงนักแต่ถ้าดื่มเครื่องดื่มด้วยอาจจะถีบตัวขึ้นไปอีกหลายบาท แบ๊งค์พันในมือปลิวได้ง่ายๆ

mun94xl8r9bq

วิวอีกด้านของ Swing Bar เห็นโลหะปราสาทและภูเขาทองสวยงามใช้ได้ทีเดียว ที่นี่เปิดตั้งแต่ห้าโมงครึ่งและที่นั่งชั้น 2 เต็มก่อนเพื่อน ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะวันเสาร์-อาทิตย์ไม่รับจองนะครับ กลางคืนวิวดีใช้ได้

ชิงช้า แบงค็อค โฮสเทล เป็นที่พักที่มีเอกลักษณ์ดีเลยครับ ห้องพักเล็กหน่อยแต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบถ้วน Swing Bar วิวดีที่สุดในย่านนี้ มีเวลาก็ลองมาสัมผัสกันดูครับ