yrz7ama7z17o

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้งานยุ่งมากเลย เสาร์อาทิตย์นี้ไปหาที่พักใกล้ๆกรุงเทพ หลบหนีความวุ่นวาย และฝุ่นมลพิษในเมืองกันซักคืนดีกว่า รอบนี้เราจะไปพักรีสอร์ทกับบรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำแม่กลอง แบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆไปเลย

ออกจากกรุงเทพสายๆ ก็ขับรถเรื่อยๆ มุ่งตรงมาจังหวัดสมุทรสงคราม วันนี้เราจะมาพักกันที่ บ้านทิพย์สวนทอง รีสอร์ทค่ะ เดินทางมาถึงที่พักก็ได้เวลาเช็คอินพอดี

i2onpfuskwg5

หลังจากเช็คอินลงทะเบียนเข้าพักแล้ว พรุ่งนี้ตอนเช้าจะมีกิจกรรมตักบาตรริมแม่น้ำแม่กลองด้วยนะะคะ ซึ่งเราสามารถสั่งจองชุดตักบาตรในตอนเช้ากับทางรีสอร์ทได้เลยค่ะ ชุดละ 100บาท ที่พิเศษคือเป็นอาหารที่รีสอร์ททำเองทุกเช้า ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี

hhhsqm81s8ic
4y7pnc3x1wb6

เนื่องจากเป็นวันหยุดศุกร์ เสาร์ คนจะแน่นมากค่ะ ห้องพักเต็มทุกห้อง แอบเสียดายที่ห้องพักริมน้ำเต็มค่ะ

f1w5v079wbht
jamuwvp11z2t

วันนี้เราเลยจะพักห้อง One bedroom Apartment แต่ห้องนี้ดีอยู่ใกล้สระว่ายน้ำเลยค่ะ วิวสวน อยู่ชั้น2 ห้องพักแยกส่วนเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และก็ห้องนั่งเล่นค่ะ

ml5jnjhqu7t2
92vynylz7vdz
xvj04nvduers
n2jeom1c502m
5axd1da3crng
aij42ons8msd
7f1ttfo6wml2

ไปเดินสำรวจรอบๆรีสอร์ทกัน ทางรีสอร์ทมีจักรยานให้ปั่นด้วยนะคะ ห้องพักที่นี้จะมีหลายแบบแล้วแต่ลูกค้าจะเลือกค่ะ

3qbmxmsqoiug
tbjpuxgpbuif

บางคนก็มากับเพื่อนเป็นกลุ่มก็นอนบ้านหลังใหญ่ บางคนก็มาเป็นครอบครัวก็จะมีบ้านvilla ค่ะ

02bh3cv6usnz
ugo1js2ls745

เรียกได้ว่าบ้านทิพย์สวนทองรีสอร์ทเหมาะสำหรับลูกค้าทุกคนค่ะ สามารถเลือกที่พักแบบที่ตัวเองชอบได้เลยค่ะ

lly8zs4bpmd3

ทางรีสอร์ทไม่ได้มีแค่ห้องพักเท่านั้นนะคะ ยังมีห้องจัดสัมมนา และห้องจัดเลี้ยงรองรับแขกกลุ่มใหญ่อีกด้วยค่ะ

เดินสำรวจซะรอบเลยรีสอร์ทเลย รีสอร์ทต้นไม้เยอะมาก

l1f2g408e8tr

ไปทานมื้อเย็นกันดีกว่าค่ะ วันนี้ก็ทานที่รีสอร์ทเนี่ยแหละ

ร้านอาหารริมน้ำ ไพลิน ริเวอร์ เทอร์เรส  (Pailin River Terrace)

0ojmley4nnho

7bl8snk168b4
s8deuoy50qmg
yre4or97uynx

มีเมนูมากมายให้เลือกทานเลยค่ะ วันนี้ขอลองเมนูแนะนำของทางร้านซะหน่อย

อกไก่ แช่เหล้า 180บาท

- อกไก่นุ่มมาก

ifgrpk09r2ym

ปลาเห็ดโคนทอดขมิ้น 120บาท

- ปลาทอดมาร้อนๆ กรอบอร่อย กลิ่นขมิ้นหอมละมุนมากเลย

ltmv16tdwdp0

ทอดมันกุ้ง 150บาท

- ทอดมันกุ้งแน่นๆจ๊ะ

6yrz2012h8wk

ปลาทูต้มมะดัน 120บาท

-ซดน้ำร้อนๆปลาทูสดๆฟินสุดๆไปเลย

2tf7051t921h

ยำถั่วพลู 110บาท

-ยำใส่กุ้ง รสชาติจัดจ้านกลมกล่อม

4pgdb0vxl9b6

ที่นี้จะมีข้าวหอมมะลิ กับข้าวกล้องพร้อมเสิร์ฟด้วย ชอบมากเลยค่ะ ข้าวกล้องของทางร้านอร่อยมาก

embzkrsf4zo2

ตบท้ายด้วย ขนมหวานเย็นๆ สับปะรดลอยแก้ว สตอเบอร์รี่ลอยแก้ว และก็ผลไม้รวมค่ะ

q7suib92j7me
8lk1ohduu3fj
2kyqfb18yvs0

ร้านอาหารนี้บรรยากาศริมน้ำ รสชาติอาหารอร่อย ใส่ใจคุณภาพ แถมราคาไม่สูงเลยค่ะ ถ้าเทียบกับร้านอาหารริมน้ำวิวแม่น้ำแม่กลองแบบนี้

1m22btmq6bbh

ทานมื้อเย็นบรรยากาศเงียบสงบพร้อมกับวิวพระอาทิตย์ตกจากโต๊ะอาหารเลยเย็นนี้ ชิวและฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วแหละ

wyjj46srujhz
b8ypat6dtdwr

แถมท่าเรือหน้ารีสอร์ทก็ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวเคลื่อนที่มาแวะจอดด้วยนะคะ เราอยากทานก็สามารถเรียกคุณลุงมาจอดที่ท่าได้เลยค่ะก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ 25บาทเท่านั้นเอง

5wrw10qucgwo
6fqt5ctr9ea2
gmlr1tszg8kr

เย็นนี้แน่นท้องมาก ไปเดินย่อยกันที่ตลาดน้ำอัมพวากันต่อดีกว่าค่ะ จากรีสอร์ทไปตลาดอัมพวา เพียง3กิโลเมตร เอง ใกล้ๆนิดเดียวค่ะ

hjlpilwlm5dz

เมื่อเราถึงตลาดน้ำอัมพวาแล้วมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือ นั่งเรือเที่ยวชมหิ่งห้อยคนละ 60บาท ใช้เวลาประมาณชม.นิดๆ บรรยากาศดี อากาศก็เย็นสบายค่ะ

yg23wiv1l2hl
hjoi49iq6pjz
q2zls3lu1hgt
7woh65tf5qkm

เสร็จจากล่องเรือ ก็เดินเล่นตลาดต่อได้ค่ะ มีของขายมากมาย ของกิน ของคาวหวาน ขนม ถูกใจสายกินอย่างเรามากค่ะ เพลิดเพลินกับการเดินตลาดตอนมืดมาก ช่วงนี้นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นมาก เดินชิวๆไปเลยค่ะ

2jee8cep0i4d
1t55t951stcl

เสร็จจากเดินตลาด ก็ขับรถกลับโรงแรมแปปเดียวถึง รีบอาบน้ำเข้านอน เตรียมตัวตื่นเช้าเพราะพรุ่งนี้เราจะกิจกรรมใส่บาตรตอนเช้ากันค่ะ

ตอนเช้าทางโรงแรมจะมี มอนิ่งคอลปลุกเราค่ะ อาบน้ำแต่งตัว เดินไปที่ท่าน้ำ ก็จะมีพนักงานเตรียมชุดสำหรับใส่บาตรให้เราแล้วค่ะ เพียงแค่แจ้งชื่อ หรือเบอร์ห้อง

uvcz5ql57eso

หลังจากนั้นเราก็มานั่งสวดมนต์แล้วรอใส่บาตรค่ะ

kqfzhxlb7n75

สำหรับผู้หญิง ทางรีสอร์ทจะมีผ้าคลุมขาให้เพื่อความสุภาพค่ะ เช้าๆบรรยากาศดี และอากาศดีมากค่ะ สดชื่นเลย

9zr4vrea5b8j
uz595puaw68n
kqqjp650tmp3

ใส่บาตรเสร็จก็ถึงเวลาของอาหารเช้าพอดีค่ะ ทางรีสอร์ทจัดอาหารเช้าให้แบบจัดเต็มเลยค่ะ

p3qaqhvml6kf

มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ข้าวผัด กับข้าว ที่ถูกใจหนุงหนิงมากคือมีขนมไทยให้ทานด้วยค่ะ เรียกได้ว่า จัดเต็มของจริง เติมได้ไม่อั้นค่ะ Buffetจัดเต็ม ชะนีสายกินอยากเราถูกใจสิ่งนี้มาก

h2pydjdda108
814msh397nkg
5w11621lfjb0
dj1m9jckd5i1
0vi7286h22tw

อิ่มแล้วไปว่ายน้ำย่อยกันดีกว่าค่ะ

veap84szxvma

6j9s4uc8e2zy

เป็น2วัน1คืน ที่เวลาผ่านไปเร็วมาก เป็นการที่หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงมาพักผ่อนอย่างแท้จริง รู้สึกสงบมาก ได้กินอิ่มนอนหลับ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รีสอร์ทก็เงียบสงบ ต้นไม้เยอะร่มรื่น

m51jriyfmmv4
eglrov10rg90
d7ivdib4u8xr

ถึงเวลา check-out กันแล้ว หลังจากนั้นเราก็แวะไปเดินตลาดน้ำชาวบ้านใกล้ๆรีสอร์ทกันต่อค่ะ ขับรถมานิดเดียวก็จะเจอ ตลาดน้ำบางน้อย ค่ะ ตลาดนี้จะเปิดแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น

u554pof9vvd2

เปิดตั้งแต่ 9โมง ถึง ประมาณ บ่ายสามโมงค่ะ ส่วนใหญ่แม่ค้าก็จะเป็นคุณลุงคุณป้ามาขายกันเอง ถูกมาก ขนมเริ่มต้นเพียง10 บาทเท่านั้นเองค่ะ ชะนีสายกินฟินอีกแล้ว

3nmhmn7gdbwp
isc62r5p0dhh
qmeu6qmymwnq

ตลาดนี้ก็จะมีผลไม้ ขนมพื้นบ้านมาขาย ผักก็ราคาถูกมาก เราสามารถเดินเที่ยวได้รอบๆตลาดบรรยากาศดีไม่ร้อนค่ะ

qvx3qafpnhw0
fucyu9841m8t
glyxfk7rp5mq
grspo0zuy7ri

หลังจากนั้น เราก็ไปขับรถต่อไปอีกหน่อย ไปค่ายบางกุ้งและวัดบางกุ้งกันค่ะ วัดบางกุ้งเปิดทุกวันตั้งแต่ 8โมงเช้า ถึงสี่โมงเย็นค่ะ

tizq5xgfqfjp
21eznizy91bp
wj6v6xgc0o7y

จบทริปแล้วค่ะ สำหรับทริปพักผ่อนใกล้ๆกรุงเทพ 2วัน1คืน เราเลือกที่พัก บ้านทิพย์สวนทอง รีสอร์ท เพราะใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่นตลาดน้ำอัมพวา เพียง3กิโลเท่านั้น อุทยานร.2 ตลาดน้ำบางน้อย วัดบางกุ้ง หรือเลยไปอีกหน่อยก็จะเป็นตลาดน้ำดำเนินสะดวก

แถมรีสอร์ทก็ยังติดแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย แล้วตอนนี้ทางรีสอร์ทได้ใส่ใจเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโคโรนา มีการให้ความรู้พนักงาน ทำความสะอาดรีสอร์ทด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา รวมถึงมีการให้ข้อมูลความรู้ในการป้องกันและดูแลตนเองแก่แขกผู้เข้ามาใช้บริการด้วยนะคะมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ

สอบถามข้อมูลห้องพัก หรือจองที่พักได้ทาง

บ้านทิพย์สวนทอง รีสอร์ท

ที่อยู่ : 54 หมู่ 2 ต.บางพรม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม 75120

Facebook: https://www.facebook.com/baantip/

Website: https://www.baantip.com/th/

เบอร์ติดต่อ 034-761753-6 ,096-3469496