สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ  สำหรับใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว หรือใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน อยากหาเวลาเที่ยวต่างประเทศในแบบสบายๆ สัก วัน 2 วันแล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยกับ กัวลาลัมเปอร์ ดินแดนที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเป็นเมืองสีสันแห่งเอเชีย

xwt0tw2zcfo0
f966u7ox6icj

โดยเฉพาะมนต์เสน่ห์ของเมืองนี้ ที่มีที่เที่ยวครอบคลุม การเดินทางก็สะดวกสบาย การได้มาเที่ยวกัวลาลัมเปอร์น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดีอีกที่เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ จะพาเที่ยวเพลินกินสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อแบบสโลไลฟ์เบาทั้งใจและเงินในกระเป๋าสตางค์กันนะคะ

เราออกจากโรงแรมที่พัก ขึ้นรถไฟจาก KL Central มาลงที่สถานี มัสยิด จาเม็ก เพื่อเที่ยวในโซน ดาตารัน เมอเดก้า มื้อเช้า เราได้แวะสตรีทฟู้ดร้านนี้เลย กลิ่นช่างหอมเตะจมูกทำให้ท้องร้องโครงคร้าก

sffej24mqhzl

มะตะบะเนื้อแน่น รสชาติหอม เข้มข้นสไตล์ KL จริงๆ ด้วยความที่เนื้อนอกนุ่มๆด้านในเนื้อชุ่มๆกัดเข้าไป กลิ่นหอมลอยอยู่ในปากร้อนๆ ราคาก็แสนจะถูก 3.50 ริงกิต แนะนำให้แวะมาลองค่ะ เด็ดจริง

6gbo43dn8w9g
kq3c0kjxeyha

จากสถานีมัสยิดจาเม็ก ออกเดินมาทางซ้าย จะมีทางเดินซอยเล็กๆ จะพบกับ มัสยิดจาเม็ก ด้านซ้ายมือ สามารถแวะเข้ามาได้

zpb8blsylf8w
ul7mtra8v64z

ที่นี่มีหลากหลายมุมให้ถ่ายรูปมาก เราเห็นการออกแบบของมัสยิดที่นี่น่าทึ่งจริงๆ ฝั่งตรงข้ามจะเห็นอาคารสุลต่านอับดุลซามัค ที่อลังการและโดดเด่น ด้วยสถาปัฏยกรรมที่เก่าแก่ และสวยงามทำให้เราได้มาถ่ายรูปสวยๆได้ไม่เบื่อ

892z0vlxmzac
evt0bwwfui0f
anarljj0nv1y

วันนี้เรามาเยี่ยมจตุรัสมอเดก้า คำว่ามอเดก้าแปลตามภาษามาเลก็จะแปลว่า ความเป็นอิสะภาพ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่ใช้ในการประกาศอิสระภาพของประมาเลเซียจากอณานิคมของประเทศอังกฤษ นั้นเอง จากด้านหลังเราลัดมาโดยการข้ามสะพาน River of light

2iohufdcs5p8

เวลาข้ามมาจะทะลุสู่ถนน จาลัน ราจา ก็จะพบกับ ทางเดินเดินเลียบเเม่น้ำ

he2cte20ib69
uynxjofedde0
ygv3cyi90knv

ที่นี้ด้านข้างสะพานจะเป็นสระเลี้ยงปลา ขนานไปตามทางเดินสุดตา

2yvaqob20whz
nvfrqo0zfw1t

rzgu6evy7ipv
ikmygwk01wgy

มุมนี้ สามารถได้รูปสวยๆเอาใว้อัพลงโซเชียลได้เยอะมากๆ

บริเวณนี้ เป็นทางเดินเลียบแม่น้ำไปเรื่อยๆจนจรดกับถนน เลอโบ ปาซาร์ เบซาร์ได้เลย และยังสามารถเดินตัดเข้ามาที่ จาลัน ราจา ด้านข้างของอาคารสุลต่านอับดุลซามัคได้

7gvj94b9znvk
4ka7rfm7amap
2y0fxigy56wi

ในทุกวันที่ 31 สค ของทุกปี ผุ้คนจะมารวมกันที่นี่และตะโกนกันว่า มาเดก้า เพราะการที่มาเลเซียได้รับอิสระภาพจากอังกฤษก็ทำให้การใช้ชีวิตของชาวมาเลเซียแตกต่างไปมาก ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี ความศิวิลัยต่างๆ รวมถึงวัฒณธรรมก็พัฒนาต่อเนื่องมาเรื่อยๆ นักท่องเที่ยวต่างก็เดินทางมาเพราะ KL ก็เป็นศูนย์รวมของทุกอย่างในมาเลเซียอยู่แล้ว และไม่ว่าจะเชื้อชาติไหน มาเลเซียก็เปิดรับเหล่าผู้คนทุกเชื้อชาติได้ทุกเมื่อเชื่อวัน
ที่ถนน จารัน ตุนตัน เชงล้อค

เลี้ยวซ้ายมาเรื่อยๆนิดนึง มีย่าน เปตาลิ่ง สตรีท มาร์เก็ต ด้วยนะคะ ที่นี่เป็นย่านไชน่าทาวน์ และยังมีตลาดเซ็นทรัลด้วย เดินไปนี่ซื้อของที่ระลึกและของกินอิ่มตลอดทาง

ijk1sqyp9mvv
07gqe1uwhh7k

ที่นี่ทุเรียนฮิตมาก

2zfp76j4ssi5

เเต่ขนมที่นี่ก็อร่อยมากๆโดยเฉพาะร้านนี้ Kafe Happy Meal ทาร์ตทุเรียนเจ้าเก่าแก่ของที่นี่  เปิดมาหลายรุ่นแล้ว

8s6h1eqhijv3

ชาวมาเลเรคคอมเมนคือร้านนี้ ได้รางวัลร้านสุดยอดจากนักท่องเที่ยวชาวจีนในปี 2017 ด้วย ปัจจุบันก็ยังคงเปิดอยู่

n2r1l4nx4bfy

ที่นี่มีเบเกอรี่มากๆมายให้เลือก ทั้งที่มีทุเรียน ชีส หรืออเค้กเต้าหู้ สามารถถซื้อกลับไปเเทนของฝากที่เมืองไทยได้

9v9e5s6zd40n
47kokeafz8n8

รสชาต หอม หวาน มันของชีสทาร์ตเเละทาร์ตทุเรียน อร่อยติดอันดับต้องไป แวะทานให้ได้เลยนะคะ

yjbvqxj0973c
13ly41ioklk5

สะเตะเผาข้างทาง ขาดไม่ได้

vg6v1t5uraze

ร้านข้างทางหรือพวกสตรีทฟู้ดของที่นี่ โดยเฉพาะหมูสะเต๊ะเผาข้างทางไม่เคยพลาดสักครั้ง ย่างเสร็จใหม่ๆ เนื้อนุ่ม หอม รสชาติดี กัดเข้าไปนุ่มละลายในปากจริงๆ

i69xa3a5jjjo

opew3x6qzy08

ใครมาต้องแวะทาน แล้วก็ยังมีข้าวเหนียว กับน้ำแกงพริก จืดเเต่เผ็ดนิดๆไม่หวานแต่อร่อยมาก

vjelqenp3yvc
7q8fjcip3x76

ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Tower) สัญลักษณ์ของเมืองกัวลาลัมเปอร์และประเทศมาเลเซีย เป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก

4ythfx3krv9q
1fn4rjjofz04
eoeq5nqqkbq8

หากว่าร้อนหรือเหนื่อย ลองเดินเข้าไปที่ห้าง SURIA เพราะนอกจากจะได้เดินตากแอร์เย็นฉ่ำแล้ว ยังสามารถชอปปิงในห้าง แล้วยังสามารถซื้อตั๋วขึ้นไปที่ชั้น 86 เพื่อชมวิวของเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ได้ด้วย    นอกจากนี้ ด้านนอกก็มีสวนหย่อมไว้ให้ชาวเมืองได้มาจ็อกกิ้ง หรือปั่นจักรยาน ถ่ายรูปวิวสวยๆได้หลายจุดเลย

9cdphy7piqn8
358y444bzn96
ve09wxzdnhuv

ในช่วงหัวค่ำ ยังมีโชว์น้ำพุ แสง สี เสียงอันตระการตาจริงๆ

ted90vjckvla
m7m58v40679t
kneno3hdprjg

ตอนค่ำใครที่มีโอกาสลองแวะมาที่นี่ โคลัม บิรู ดูนะคะ เพราะเขามีการแสดง Section of river blue Illuminations กับม่านหมอกริมแม่น้ำและเปิดไฟประดับที่นี่ สวยมากกก เหมือนทะเลหมอกเลย

o2nz7vd3c1e5
085k2r4pfsza

แต่ขออภัยด้วย ตอนที่เราไป แบตกล้องหมด เลยต้องเอามือถือถ่ายแต่สภาพแสงมันได้เท่านี้จริงๆ ใว้คราวหน้าจะไปแก้ตัวไหม แต่ว่าของจริงที่ตาเห็นสวยมาก ประทัปที่สุดเลยค่ะ

หวังว่าคลิปนี้ คงจะมีประโยชน์สำหรับคนที่อยากจะหนีไปเที่ยวแบบ วันสองวันให้สบายใจ หรือใครที่ไม่เคยแวะไปกัวลาลัมเปอร์กันนะคะ ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ยังไงวันนี้คงต้องลาไปก่อนเจอกันตอนหน้า สวัสดีค่ะ