อยากพักผ่อน แต่ไม่อยากเดินทางไกล  กระทู้นี้ขอแนะนำเป็น ชายหาดบางแสน ชลบุรีค่ะ  น้ำทะเลใสกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย  ที่พักก็มีให้เลือกมากมาย  ทริปนี้มีรีวิวที่พักมาฝากกันด้วยเช่นเคย  ชื่อว่า “โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ”  ชื่อเดิมคือ “โรงแรมบางแสนบีชรีสอร์ท. เป็นโรงแรมแห่งแรกที่อยู่คู่ชายหาดบางแสนมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ทำเลติดกับชายหาดบางแสน เพียงข้ามถนนเลียบชายหาดไป  ถ้าใครเคยไปบางแสนน่าจะนึกภาพกันออก ไปดูรีวิวโรงแรมกันได้เลยนะคะ

uyzoa70wjbya

ภายในล็อบบี้

ouolq91q5kou

หนุ่มน้อยแอบเห็น สนามเด็กเล่นด้านนอก

od11676e3paf

เนื่องจากเป็นโรงแรมที่มี Room Type ค่อนข้างเยอะ  ในกระทู้นี้เราจะขอพาไปชมซัก 3-4 Room Type   เริ่มต้นด้วย Superior Room  นี่เลยค่ะ  จริงๆแล้วห้องนี้สำหรับ 2 ท่านนะคะ  แต่เตียงที่เซ็ทเอาไว้คือ ถ้ามีคนใช้บริการเพิ่ม ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

9koab7cu7eih
o3qosgj8qbwr
tppwxsva5k04

ห้องต่อไปเป็น Junior Suite Room  ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน และ 1ห้องนั่งเล่น แยกออกมาต่างหาก  พื้นที่โดยรวม 63.6 ตรม. ถือว่ากว้างพอสมควร

xv4lic9xms2o
pde9my8gysgo
ew9j7pdmqxp0
m87lfd35gwm7
5op8qbsksbph

ไปดูห้องต่อไป ที่จะมีเพียงห้องเดียวในโรงแรมเท่านั้น  ต้องเดินข้ามไปอาคารด้านหลังอีกฝั่งค่ะ

1zpjgkgdj6ms

ชื่อว่าห้อง Heritage Suite  ประกอบไปด้วย 2ห้องนอน 1ห้องนั่งเล่น  ห้องนี้กว้างมาก  และ สวยงามแบบย้อนยุค

z3exa384z8js
lao6fk7mq4ne
zvzem676sstz
h1vkkjl8j4pg
lq9czz280mk2
nxfqx8pdqofj
6nyh19i2176g

ออกไปด้านนอกระเบียง จะมองเห็นสระว่ายน้ำ

321lvdsjkhd2

ต่อไปเป็นโซนวิลล่า กันบ้าง  เริ่มด้วยที่เราจองมาในทริปนี้เป็น Villas C  ประกอบไปด้วย ห้องนอน 2ห้อง ห้องนั่งเล่น 1 ห้อง

yuni4r8jhqf7

เปิดประตูเข้าไปจะเป็นห้องนั่งเล่นด้านล่าง   มีตู้เย็น มุมล้างจาน

0gqhhidw5hbl
hyebuiv9tu79

ส่วนห้องนอน 2 ห้องจะอยู่ชั้นลอย โดยที่ขึ้นบันไดไปประมาณ 4-5 ขั้น

0bitemfthkgz
ee36pao8hvx1
qr0d5i0wynfk
n5kx9zldmhyt

ห้องน้ำ

h7mg4oikx713
pwneansyesfn

เราได้มีโอกาสเดินดู  Villas อีก 2 ประเภท คือ Villas B  โดย Villas B ,C,D  เป็นวิลล่าที่สามารถนำสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น สุนัข & แมว เข้าพักได้ด้วย  โดยที่จะมีค่าบริการ 600./ตัว/คืน  (รับสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักไม่เกิน 15กก.)

5dz3xf596bs4
p4cwcfbm0eo9
c3mtq41o1d55
yao9c82t0zkh
x6p7v3v10i6b

ส่วนนี้เป็น  Villas F  ที่เป็นวิลล่า 2 ห้องนอน และ 1 ห้องนั่งเล่น  วิลล่านี้จะมีความพิเศษก็คือ มีสระว่ายน้ำด้วยค่ะ  บรรยากาศก็จะประมาณนี้

9fmldrkhwfc5
dqxfxfl66wko
tj6itale0gxb
1iatccog7xrr
7glkx1jrr8l5
6j9ast4bgnqf

ทางโรงแรมมีบริการเตาปิ้งย่างด้วยนะ  เราก็นั่งชิลล์ๆปิ้งย่าง BBQ กันที่หน้าบ้านเรานี่แหละค่ะ  มีความสุขจะตาย (ค่าเช่าเตา 1,000.- จะได้รับเตาขนาดใหญ่ ถ่าน จาน ช้อน ส้อม น้ำจิ้มซีฟู๊ด และก็มีบริการอาหารทะเลชุดละ 1,400.- )

va3fdzzecv6u
g8bhzzze5g05
3h76x8ld0yu5
h1mv7p9z3f7h
6261llbdjtd8

ช่วงเย็น เด็กน้อยอยากไปเล่นน้ำทะเล  พ่อแม่ก็จัดให้ค้า  เดินข้ามถนนไปก็ถึงทะเลแล้ว ชายหาดบางแสนน้ำทะเล ใสกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยค่ะ  เล่นเพลินเลย ไม่คันเนื้อคันตัวด้วย

ejrnkpg2tf6g
j54gehi9uu78
rqti522sri2a
87nuc42xv3j6

สระว่ายน้ำของทางรีสอร์ท  มีสไลเดอร์ให้เด็กๆเล่นด้วย

tfagnxhjdssv
8fwrofzmmgc2
5kbnejaol33k
rvsymy5ydk7g

มื้อเย็นเราไปทานอาหารกันที่  คาเฟ่ โคโค่

9jyz06kzsd27

บรรยากาศภายในร้าน ดูชิคๆ วัยรุ่นมานั่งทานเยอะเหมือนกันนะ  ร้านอยู่ริมถนนเลียบชายหาดบางแสน

wc8s3ym7yzat

สามีอยากกินกระเพราะเนื้อ กับ เนื้อแดดเดียวทอด   เห็นบอกว่าเด็ดดวงเลยทีเดียว

2kr3hwlka6ze
wvyw0zmse0na

ส่วนเราและ ลูกๆทาน  สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งหอยลาย / พิซซ่าสโมกแซลมอนผักโขม / กุ้งราดซอสมะขาม / ไก่ทอดชีสลาวา / ไส้กรอกรวม

2uc4tfd4071k
68c4opqk7ggl
n3rag5xxon1m
gz2tv50m81s5
91g3b0xo0br4
f1wihk6mmvee

ส่วนของหวานก็จะมี  บลูเบอรี่ชีสเค้ก / ทิรามิสุ

bg23satrfdxi
229t2mza6i1t
minleqags2a4

และที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษเลย ถ้ามาที่นี่ก็คือ Coco Pie ซึ่งถือเป็นขนมของฝากยอดฮิตจากบางแสนเลย   มีให้เลือกถึง 6 หน้า (พายกะหรี่ไก่ / พายมะพร้าวอ่อน / พายข้าวโพด / พายขนมจาก / พายหมูแดง / พายไก่หยอง)  ทานแล้วรู้สึกอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆค่ะ  ราคา 90.- / กล่อง สามารถซื้อเก็บใส่ตู้เย็นได้นานถึง 7 วัน   ลองทานแล้วชอบก็ซื้อกลับมาเป็นของฝากได้ด้วยอีกต่างหาก

fvaoha8c03il
0un8o0kr5nlo

ทานเสร็จก็กลับมาเข้านอนที่วิลล่า  ช่วงเช้าเราตื่นเร็ว ไปทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร  ถ่ายรูปมาก็จะประมาณนี้นะคะ  ถือว่าไลน์อาหารครบถ้วยทุกหมวดหมู่อยู่นะ

89oditptjo8q
phl0z2uku312
y0r3l41j4th8
s4ybbakkmcqz
nnwyo667xhg7

ถ้าจะถามว่าได้อะไรจากทริปนี้?  ตอบได้ทันทีค่ะ ว่าได้มีความสุข ความสนุก ความผ่อนคลาย  สามีก็ไม่บ่นว่าขับรถเมื่อยอีกต่างหาก เพราะขับรถมาจาก กทม. ใช้เวลาแค่ชั่วโมงนิดๆเท่านั้น  เย๊ๆๆ นึกในใจเราไม่ต้องไปถึงพัทยาแล้ว  ทำไมไม่คิดได้ตั้งนานแล้วนะ หุหุ  ลูกก็ได้เล่นน้ำทะเลที่ใส สะอาดด้วย  แถมที่พักก็โอเคกว่าที่คิดไว้เยอะ ราคาไม่แพงมากอีกต่างหาก  สำหรับกระทู้นี้ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ก่อน  พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ  Bye..Bye

0ym7am4k6su2