งวดนี้ไพาแม่ประนอมไปฉลองวันเกิดที่ภูเก็ต(แฟนเกิดวันที่ 20 มี.ค.) ได้ไปพักที่โรงแรมอิลตัน ภูเก็ต ในราคาที่ไม่แพงมากมายอะไร โดยตั๋วเครื่องบินก็จองข้ามปีกันมาตั้งแต่โปร 0 บาท ส่วนโรงแรมก็พอดีมีโปรของบัตรเคทีซีทำสมาชิกจองไปพักฟรีกัน และทานอาหารก็ได้ส่วนลดเยอะทีด้วย ก็เลยได้ไปพักโรงแรมหรูๆในราคาที่ประหยัดกันเลยทีเดียว ตลอด 3 วัน 2 คืนก็กินๆนอนๆอยู่แต่ในโรงแรมนี่แหละ
เป็นไง ลองตามไปดูพร้อมกันครับ
แม่ประนอม ครับผมตามนี้เลยครับ เราบินวันที่ 19 มี.ค.
ตั๋วเครื่องบิน จองล่วงหน้านานๆ ก็ถูกเวอร์เลย
เรายังมีที่จองไว้ถูกมากๆอีกแบบ 0 บาทเป๊ะๆเลยเดือนก.ย.ไปกระบี่อีกด้วย และยังมีที่จองไว้อีก หลายที่เลยครับ
เลยอยากแนะนำว่ามีโปรเมื่อไหร่ พยายามจองไว้เล่นๆก็ได้นะครับ ถึงเวลาถ้าบินไม่ได้ ก็ยังขอค่าภาษีคืนได้ครับ ไม่ได้ขาดทุนอะไรมากมาย
แล้วก็อันนี้เป็นโปรที่ใช้ซื้อสมาชิกของฮิลตั้น ซึ่งเค้าให้ทำได้คนละสมาชิก ก็เลยซื้อชื่อเรากะแฟนไปคนละสมาชิก ก็เอาไปใช้พักฟรีที่นี่เลย 2 คืน และบัตรอาหารที่ได้มาก็มาใช้ทานที่นี่ด้วย ก็ประหยัดไปได้หลายอยู่ รายละเอียดสมาชิกว่าจะได้อะไร ขอไม่บอกนะครับ เดี๋ยวจะกลายเป็นโฆษณาให้เค้าไป ลองเซิรท์หาเอานะครับ
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่หาดกะรนครับ การเดินทางมานี่ถ้านั่งแท๊กซี่จากสนามบินมาก็หลายตังอยู่เหมือนกัน เราก็เลยเช่ารถขับมาดีกว่าครับ
มาถึงแล้วครับ โรงแรมใหญ่มากครับ มีพื้นที่ทั้งหมด 180 ไร่ มีตึกโรงแรมทั้งหมด 7 ตึกห้องพัก 655 ห้อง
และมีสระว่ายน้ำทั้งหมด 5 สระด้วยครับ ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ตเลยครับ
รถเค้าให้ไปจอดที่ลานจอดรถครับ ไม่อนุญาติให้ขับรถเข้าไปภายในโรงแรมครับ
แล้วมาขึ้นรถของโรงแรมที่ lobby ฝั่งที่จอดรถ
แล้วรถก็มาส่งที่ตึกโรงแรมครับ
เข้าไปเช็คอินกันครับ
ล๊อปบี้ใหญ่โตเลยทีเดียว
เราเป็นสมาชิก Hhonors Gold ด้วยก็จะได้ check in ที่โต๊ะ Hhonors แยกต่างหากครับ
ซึ่งก็จะได้อัพเกรดห้องพักตามระดับชั้นของสมาชิกครับ
ซึ่งจริงๆแล้วเราจะต้องได้อัพห้องเป็นห้อง Junior Suite แต่ช่วงที่เรามาพักห้องเต็มมาก ก็เลยไม่ได้ห้อง Junior Suite เลย
แต่ก็เข้าใจครับ เพราะโรงแรมเต็มจริงๆ เพราะขนาดเราจองห้องแบบปกติมายังแทบจะไม่ได้ห้องเลย
แต่โรงแรมก็ได้ชดเชยให้หลายอย่าง ให้สิทธิเข้าเลาท์ด้วยและยังมีเซอร์ไพร์ทวันเกิดให้อีกด้วยครับ
เช็คอินแล้ว ปรากฏว่าห้องยังไม่เสร็จ ก็เลยมานั่งเล่นกินขนมรอห้องที่ตรงนี้ครับ
เห็นว่าถูกดีไม่แพงครับ
โดนัท 30 บาทในโรงแรมหรู แบบนี้รับได้เลยครับ
รายการอาหารพอรับได้ครับ ราคาเบาๆ
มาดูห้องกันครับ ที่นี่เคยมาพักล่าสุดก็เมื่อ 5 ปีที่แล้วครับ
ห้องตอนนี้เหมือนเค้าปรับปรุงใหม่สวยกว่าเมื่อก่อนครับ
อันนี้ของฟรีแค่ชากาแฟนะจ๊ะ
มาดูห้องน้ำกันก่อนครับ สวยเลยครับ
ในห้องเค้าจัดตกแต่งแบบฉลองวันเกิดให้เลยครับ เป็นปลื้มมากเลยครับ มีเค็กเล็กพร้อมเทียนให้มาด้วยครับ
วิวห้องพักเราครับ(ตึกที่พักเรียกว่าอะไร ไม่ทราบเลยครับ) ก็เห็นทะเลเต็มๆเลย
พระอาทิตย์ตกน้ำก็ตรงหาดนี้เลยครับ
ตกดึกก็วิวแบบนี้ครับ
มื้อเย็นวันแรกเราประหยัดค่าอาหารเย็นโดยไปหาทานของฟรีทานที่เลาท์ ซึ่งจะมีอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ให้ทานฟรีช่วง 17.00 - 18.30 น.
ชื่อ Panorama Lounge ที่ตึกกลมๆโน่นครับ
ชึ้นลิฟท์ไปชั้นบนตึกนี้เลยครับ
เข้าไปกินดื่มฟรีๆกันครับ
เลือกที่นั่งกันเลยครับ
จะดื่มอะไรเลือกตามเมนูเลยครับ ดื่มฟรีช่วง 17.00 - 18.30 น.เท่านั้นนะครับ นอกนั้นคิดตังตามเมนูเลย
อาหารฟรีช่วงแฮปบี้อาวน์ครับ ก็พออาศัยอิ่มฟรีได้มื้อเลยครับ อร่อยด้วยนะ
มื้อเย็นนี้ก็กินฟรีดื่มฟรีดูพระอาทิตย์ตกน้ำกันบนนี้ละครับ
เช้ามา มาดูอาหารเช้ากันครับ อยากบอกว่าอลังมากครับ
อาหารเช้าที่นี่มีบริการกัน 2 ห้องอาหาร เลือกทานห้องไหนก็ได้ อาหารเหมือนกันต่างกันที่บรรยากาศเท่านั้น
หรือจะทานบนเลาท์ก็ได้สำหรับแขกที่ได้สิทธเข้าเลาท์ แต่อาหารบนเลาท์จะไม่หลากหลายเท่าห้องอาหารปกติ
แต่จะได้การบริการที่ดีกว่าและความสงบส่วนตัวดีครับ
วันแรกเรามาทานกันที่ห้องอาหารนี้ครับ
ไลน์อาหารหลากหลายมากครับ ถ่ายมารูปเยอะเลย
ยังไม่หมดครับ เยอะมากครับ
เยอะแค่ไหน เราก็กินได้แค่นี้อะครับ บรรยากาศดีด้วยครับ
อีกวันเราไปทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหารนี้ครับ ห้องอาหาร Sail บรรยากาศก็สวยไปอีกแบบ
อันนี้อาหารเช้าบนเลาท์ครับ พอดีทานอิ่มข้างล่างแล้ว ก็ขึ้นมานั่งเล่นดื่มกาแฟดูวิวบนนี้
จังหวะยังอยู่ในช่วงอาหารเช้าอยู่ ก็เลยเก็บภาพมาให้ดูกันครับ
ทีนี่เราไปดูสระว่ายน้ำของที่นี่กันครับ ที่มีด้วยกัน 5 สระใหญ่ๆรอบโรงแรม
ถ้าใครชอบว่ายน้ำ คงถูกจริตแน่นอนครับ
เด็กๆต้องชอบแน่นอนครับ
อีกหลายๆมุมของสระน้ำที่นี่นะครับ จำไม่ได้แล้วว่าอันไหนคืออันไหน แบบว่ากว้างและหลายมุมมากครับ
ชายหาดกะรนอยู่หน้าโรงแรมเลยครับ แต่มีถนนกั้นนะครับ
มื้อเที่ยงวันอาทิตย์ เราทานบุฟเฟ่กันที่ห้องอาหารนี้ครับ ตามโปรนี้เลยครับ 1400 ++ รวมเครื่องดื่ม รวมน้ำอัดลม เบียร์ ไวด์ ดื่มได้ไม่อั้นเลยครับ
แบบว่าคุ้มจริงๆ ภูมิใจนำเสนอเลยครับ แขกข้างนอกก็มาทานกันเยอะด้วยครับ
เป็นบุฟเฟ่ Sunday brunch แต่ที่นี่เรียกว่า " Sunday Glitz “ ครับ
จัดที่ห้องอาหาร Sails ที่เมื่อเช้าจัดอาหารเช้าที่ห้องนี้เหมือนกัน
มีดนตรีสดนักร้องฟิลิบปินณ์ขับกล่อมด้วยนะครับ
เครื่องดื่มต่างๆเลือกเอาเลยครับ
อาหารเยอะมากครับ
มีวอดก้าพร้อมแก้วช๊อต ตั้งอยู่ใกล้ๆไลด์ซีฟู๊ดด้วยครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าให้ดื่มคู่กันหรือไงเนอะ เราไม่เคยครับ
อาหารเพิ่มเติมครับ
ยังไม่หมดนะจ๊ะ ต่ออีกโพสนะ
ทีนี้เราไปดูว่ามีอะไรในโรงแรมกันอีกนะครับ
อันนี้สนามเทนนิสครับ
แล้วก็ห้องฟิตเนส
แล้วก็ห้องสควอร์ครับ
อันนี้อีกห้องครับ
ต่อด้วยคิตคลับครับ
คิตคลับของที่นี่เป็นเรื่องเป็นราวมากครับ เด็กๆต้องชอบแน่นอน
มื้อเย็นวันที่สองเราทานกันที่ห้องอาหารนี้ครับ เป็นห้องอาหารไทย อาหารอร่อยและไม่แพงมากครับ
ที่นี่ก็มีสปานะครับ แบบว่าเริดหรูเลยทีเดียวครับ
แต่เราไม่ได้ใช้บริการนะครับ คือเกินงบเราสองคนครับ ก็แค่ขอเค้าถ่ายรูปมาให้ดูกันครับ ว่าห้องสปาเค้าเป็นไง
ห้องสปาที่นี่แยกกันเป็นหลังๆเลยครับ
วันกลับครับ มื้อเที่ยงก่อนกลับ ไปเห็นโปรผัดไทกุ้งสดจานละ 150 บาท เลยเกิดความสงสัยว่า 150 บาทจะได้ขนาดไหน
ก็เลยสั่งมาจานนึงทานกันสองคนรองท้องก่อนไปสนามบิน (เครื่องเราออกสี่โมงเย็นครับ)
ได้มาแบบนี้ครับ
อร่อยเลยทีเดียวนะ ได้กุ้งใหญ่ๆมา 4 ตัวด้วย ถือว่าถูกมากสำหรับโรงแรมหรูๆแบบนี้ครับ
แล้วก็เช็คเอาท์ขึ้นรถโรงแรมไปที่ลานจอดรถละครับ
ก็เหมือนเดิม ใช้บริการเจ้าประจำบินกลับบ้านกันครับ
ก็จบแล้วครับ
ขอบคุณที่รับชมครับ
แม่ประนอม ครับผม
แม่ประนอม
วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เวลา 20.16 น.