ปักหมุด ตอกสมอ
จุดชมวิวผาหินดำ ภูเก็ตหากจะเอ่ยถึงจังหวัดภูเก็ต จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีท้องทะเลที่สวยเป็นอันดับต้นๆของโลกที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องการมาให้เห็นกับตาของตัวเองแล้วนั้นจังหวัดภูเก็ตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่สวยและน่าค้นหาที่ซ้อนตัวอยู่ในจังหวัดภูเก็ตบ้านเรา และหนึ่งในสถานที่นั้นคือก็จุดชมวิวผาหินดำ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ต้องเดินเท้าขึ้นไปยังจุดชมวิว ผาหินดำเป็นจุดชมวิวที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย แต่ที่จุดชมวิวผาหินดำนั้นมีก็คือความสุขที่มอบให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นมาแล้วจะพบกับวิวด้านหน้าที่สวยสุดๆลืมความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางไปได้เลย
โรงแรมของเราคืนนี้
ภาพพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆอะ
ทีมงานแคมป์ปิ่ง กางเต็นท์
นางแบบในทริปนี้ ครุอร
วิวดีงามล้านแปด
ตกแต่งโรงแรมของเรากันหน่อยติดไฟประดับประดา
ล้อมวงนั่งคุยกัน
พูดคุยภาษาแคมป์
โรงแรมของเรา
พระอาทิตย์กำลังตก
ของที่นำขึ้นไป...เราเอากลับกันลงมาทั้งหมด
รองท้องกันนหน่อย
อาหารญี่ปุ่น
รวมพลคนกางเต็นท์
ได้เวลาประกอบอาหาร
สวยใช่ไหมละ
วิวภุเก็ตกลางคืน ด้านล่างเป็นหาดในหาน กังหันลม และแหลมพรหมเทพ นั้นเอง
ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น
จัดแจงเก็บของทำความสะอาด
ตอนไปอย่างไร..ตอนกลับต้องทำให้กลับมาเป็นแบบเดิม
การเดินทางไปยังจุดชมวิวผาหินดำนั้นให้ไปทางเดียวกับหาดนุ้ยที่อยู่ระหว่างหาดในหานกับจุดชมวิว3อ่าว รถเก๋งผ่านไม่ได้นะครับเนื่องจากทางเข้าเป็นถนนดินแดงประกอบกับมีร่องน้ำเป็นช่วงๆ รถมอเตอร์ไซด์ กับ รถยนต์ เท่านั่นนะครับหรือจะเดินเท้าเข้าไปก็ได้นะครับ เมื่อเราขี่รถเข้าไปแล้วเราจะเจอทางแยกที่ถ้าขี่ตรงลงไปจะไปหาดนุ้ยแต่ให้เราเลี้ยวซ้ายขึ้นไปแล้วขี่ตามทางจนไปเจอกับป้ายที่เขียนว่าผาหินดำบนก้อนหินด้านขวาจากนั้นให้เราจอดรถแล้วเดินเท้าขึ้นเขาไป
ยืนเท่ๆหน่อยนะ
เช้ามาก็กิน555++
โรงแรมหลังใหญ่
คุ่รักแห่งปี
พี่เชนมือกีต้าร์
***ข้อมูลทั่วไป-จุดชมวิวผาหินดำตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต-ที่นี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรทั้งสิ้นนะครับควรเตรียมตัวมาครับ-จากตีนเขาถึงจุดชมวิวใช้เวลาเดินเท้าประมาณ15นาที-ตอนเย็นจะมองเห็นพระอาทิตย์ตก-ตอนเช้าจะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น-วิวด้านบนเมื่อมองลงมาจะเห็นทั้งหาดในหาน กังหันลม และแหลมพรหมเทพ-กลางคืนลมพัดเย็นมาก-คืนที่ผมไปแทบไม่มียุงเลยแต่ควรเตรียมยากันยุงไปด้วยก็ดีครับ-ไม่มีห้องน้ำ มีแต่ห้องน้ำธรรมชาติ55-ไม่มีร้านค้านะครับ ต้องซื้อแล้วแบกขึ้นไปเอง**ถ้าชอบอย่าลืมกดlikeกดshairเพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ**
น้องบุ่มบิ่มนักร้องในทริปนี้
ทีมงานกางเต็นท์
งดงาม
ล้อมวงกัน
เราว่าสวยนะ
น้องอาร์มหน่วยบริกรในทริปนี้
แบกเป้ไปกางเต็นท์
ขยะที่นำไป..เรานำกลับลงมาทิ้งยังด้านล่าง
ขนกลับให้หมด
มิตรภาพไม่สำคัญว่าใครจะมาก่อนหรือมาหลังแต่มันอยู่ที่ว่าใครเดินเข้ามาแล้วไม่เคยเดินจากไปต่างหาก______________________________________________________________________
เมื่อไหร่ที่เราออกไปสัมผัสกับธรรมชาติ.. ก่อนเราไปที่ตรงนั้นมีสภาพอย่างไร... ตอนกลับจากที่นั้นเราต้องทำให้มันกลับเป็นเหมือนเดิมขยะที่คุณนำไปตอนขาไปผมเชื่อว่ามันหนักกว่าตอนเอากลับ..ฉะนั้นตอนขากลับอย่าลืมเอามันกลับออกมาทิ้งด้วยมันไม่หนักเท่าตอนเอาไปหรอก
#เราใช้ธรรมชาติร่วมกันอย่าทำลายธรรมชาติ#รณรงค์ให้เอากลับ#ตอนกลับไม่หนักเท่าตอนไป
#อย่ารอให้แก่แล้วออกไปเที่ยวเพราะแรงที่จะลุกขึ้นไปเยี่ยวก็ยังไม่มี#ภูเก็ต #phuket #insidephuket #Camping #จุดกางเต๊นท์ #k2family #ผาหินดำ #amazingไทยเท่ #thailand #กาแฟหลักสิบวิวหลักล้าน#ห้างคือธรรมชาติโรงแรม5ดาวคือเต็นท์ #กางเต๊นท์ภูเก็ต #Campingโซนใต้ #บันทึกแผนที่ชีวิต
บันทึกแผนที่ชีวิต l ไทยเที่ยวไทย ถ้าไทยไม่เที่ยวไทย แล้วใครจะเที่ยวไทย
วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 เวลา 12.22 น.