.      โรงแรม อวานี พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา Avani Pattaya Resort   โรงแรมสุดเก๋ริมหาดพัทยา   ทำเลตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา  ใกล้กับย่านช็อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวแสงสียามค่ำคืนริมชายหาด   เดินเล่นริมทะเล   จิบค็อกเทลริมสระน้ำ ล่องเรือ หรือผ่อนคลายกับการปรนนิบัติ  ที่สปาในช่วงบ่ายของวันสบายๆ

.     อวานีพัทยา มีกิจกรรมหลายรูปแบบกับทำเลที่สะดวกสบาย  พร้อมเติมเต็มความสุขของทุกคน   พบกับความสนุกสนานและความบันเทิงต่างๆ พร้อมสถานที่ช็อปปิ้งมากมาย    เมื่อก้าวเข้าสู่รีสอร์ทจะได้สัมผัสความสงบสุขและ   เพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติภายในโรงแรม    ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ๆ  ล้อมรอบสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางโรงแรม

.       นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์ SHA จากกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬา   ตามมาตรฐานสุขอนามัยป้องกันโรคโควดิ-19 ด้วยครับ

1k5zqz24qie4

แม่ประนอม ครับผม

. อวานี พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา  ตั้งอยู่บนทำเลที่สะดวกใจกลางเมืองพัทยา  บนถนนเลียบชายหาด  ห่างจาก

แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวเพียงไม่กี่นาที    รีสอร์ทเชื่อมต่อกับ ห้างรอยัลการ์เด้น พลาซ่า ซึ่งเป็นศูนย์รวม

ร้านค้าและความบันเทิงต่างๆ

fii8hdinsj4t
iu80gnuf7dnb

สำหรับแขกเข้าพักโรงแรม  ช่วงนี้มีโปรลด 50 % ที่พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ ริบลีย์ เชื่อหรือไม่  ด้วยนะครับ

nkfrp4h3e5yy

และราคาห้องพักช่วงนี้  คือถูกมากครับ

ny5iq9g4n44x
qa89jqy6yx8t
imdnx537mdpi

สระว่ายน้ำใหญ่ๆ  จะอยู่กลางโรงแรมเลย  และมีต้นไม้ใหญ่ๆล้อมรอบ

kq3w61xerojk
tbk8uik96wt8
lyn1uxkjtqkg
tg1uheg4rwnb

AVANI  SPA  สถานที่หรูหรา  เครื่องใช้หมอนที่นอน  ดีมากนุ่มนิ่มดี  พนักงานก็นวดได้ดีมืออาชีพจริงๆ

และตอนนี้มีโปรดีๆรวมกับการท่องเที่ยวพัทยา  โดยซื้อคูปองใน Shopee ราคา 500 บาท  ก็สามารถมาใช้นวดสปา(แบบนวดน้ำมัน)ได้ 1 ชั่วโมง  คือคุ้มมากจริงๆครับ   สามารถซื้อเก็บไว้ใช้ได้จนถึง 24 ธ.ค. 2563 นี้ครับ

zkc8myv5axkm
s1ti0j2e4buz
xsc4zuurqxrn
cgmka6lwhv6u
jrdyoe74z0g1
x76kzdarjaf8
wpkc9ezizpe5

.      รีสอร์ทมีห้องพักจำนวน 300 ห้อง ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติอันผ่อนคลายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว

และนักธุรกิจ

.      ห้องพักได้รับการปรับโฉมใหม่พร้อมตกแต่ง  ปรับพื้นที่ใช้สอยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย   ดีไซน์ในแบบร่วมสมัยเพิ่มความสดชื่นด้วยโทนสีธรรมชาติ ให้ความรู้สึก  ผ่อนคลายกับทุกการพักผ่อน

อันนี้   ห้อง อวานี เทอร์เรซ จูเนียร์ สวีท ขนาดห้อง 52 ตร.ม.  เป็นห้องที่อยู่ชั้นล่างใกล้สระว่ายน้ำ

ห้องแบบนี้ได้สิทธในการใช้บริการที่คลับเลาท์ด้วยครับ

9pxose054w4f
crkh4m2x2qoi
e9td4clrte5x
omc5jtmvfq1b
p3cozihh9j1q

ห้องเริ่มต้นของที่นี่จะมีขนาด 38 ต.ร.ม.  เป็นห้องที่ทำใหม่ทั้งหมด  ราคาค่าห้องจะขึ้นอยู่ที่วิว

มีห้อง อวานี การ์เด้นวิว    อวานี การ์เด้นพลัส   อวานี ซีวิว

แต่ห้องที่ถ่ายมาให้ชมนี้  เป็นห้อง  อวานี ซีวิว  ครับ

2ymc5xg626aa
yp47ol5l6t06
c1xudh6ndvjl
ejqdme4fpr2z
p2lp1m9pn59s

ห้อง วันเบดรูม    ห้องนี้จะเป็นห้องใหญ่  มีห้องรับแขกแยกตะหาก  ขนาดห้องก็จะใหญ่เป็น 2 เท่าของห้องธรรมดา

qv7q6n2zy5y7
qtej2l35lyh6
3ssaomyra570
saq7oedhgqwi
mhnk8o7gqpsp

ห้องอาหาร  เบนิฮานา (Benihana)   ....สเต็กเฮ้าส์เชื้อสายญี่ปุ่น-อเมริกัน ชื่อดัง ที่มีคอนเซป์ว่า “ทุกมื้ออาหารคือการแสดง” มาพบกับความบันเทิงในการทำอาหารจากเชฟมืออาชีพที่จะปรุงเทปปันยากิให้ถึงโต๊ะเลยครับ

.        เบนิฮานา ห้องอาหารญปุ่น สไตลเทปันยากิอันเลื่องชื่อ   โดยเชฟจะปรงุอาหารในแบบเทปันยากิต่อหน้าด้วยลีลาที่ท่านจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น.-24.00 น.  ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาดติดโรงแรม

uixd4kneq926
j8qon4fok6xl
f24xjtjyvfgu
ky21xyd3cxmo
lijpfupq8kyy

พิพิธภัณฑ์ ริปลีส์ “เชื่อหรือไม่!”(Ripley's Believe It or Not!)

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของพัทยา  และก็อยู่ติดกับโรงแรมด้วยครับ

..............ค้นพบสิ่งของเรื่องราวแปลกประหลาดที่น่าสนใจจากทั่วโลก และหลั่งอะดรีนาลีนความตื่นเต้นที่พิพิธภัณฑ์

ริปลีส์ฯ   ซึ่งรวบรวมทุกความบันเทิงไว้ในที่เดียวกันไม่ว่าจะสิ่งของ  เครื่องเล่น  ไปจนถึงเครื่องซิมูเลเตอร์สุดสยอง

nioixo2goqwv
kwniyilcm3qp

โปรพิเศษสำหรับแขกที่พักโรงแรมครับ

slyblnxzstxx

ช่วงนี้มีแจกถุงมือ  และหน้ากาก บังคับให้ใส่กันทุกคนเพื่อความปลอดภัยนะครับ

i0fuioo7qgfd
k4aocm2nn3e6
vza5pxp82pm3
q49jxncsj1hd

มะนาว บาร์

.    บาร์ในรูปแบบทันสมัยขนาดใหญ่เสิร์ฟบาร์บีคิว  ของว่าง  สลัด  และเครื่องดื่มริมสระน้ำ

exwj6dvjpvfg
sxidvpzm9zeu
somszqv4pg76
89pxz1rh0zzj
6npgudq7o162

วันที่เราไป  เค้าจัดให้เราทานเมนูพิเศษ  เป็นเมนู มังสวิรัติ  ตามนี้เลย

.    อวานี พัทยานำเสนอเทมเป้เมนูทางเลือกเพื่อคนรักสุขภาพ

เทมเป้  เป็นอาหารพื้นเมือง และเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญของชาวอินโดนีเซียมาตั้งแต่ปี 1815 แต่ปัจจุบันนี้เทมเป้กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เนื่องจากคุณสมบัติเด่นและประโยชน์ต่างๆจากเทมเป้

เทมเป้ ทำมาจาก ถั่วเหลืองล้วนๆ ที่นำมาหมักโดยวิธีธรรมชาติ มีลักษณะเป็นแผ่น ที่อัดแน่นด้วยถั่วแต่ไม่แข็ง เนื้อจะนุ่มและสามารถหั่นเป็นชิ้นต่างๆเพื่อประกอบอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารมังสวิรัติ หรือ ผู้ที่หลีกเลี่ยงอาหารจากเนื้อสัตว์

.    อวานี พัทยาสนับสนุนชุมชนตะเคียนเตี้ย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีโดยซื้อผลิตจากถั่วเหลืองไม่ตัดแต่งพันธุกรรม หมักโดยวิธีธรรมชาติมาปรุงเป็นเซทเมนูมื้อกลางวันในราคาท่านละ 590 บาทถ้วน เมนูอาหารประกอบด้วย ข้าวไรซ์เบอร์รี่ กะเพราเทมเป้ เทมเป้ทอดกระเทียม ผัดผัก แกงเขียวหวาน ต้มยำ

คุณค่าอาหารในเทมเป้

•    มีโปรตีนสูง เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่าเทียบเคียงเนื้อสัตว์

•    มีสารเลซิทิน ซึ่งมีประโยชน์ คือ

o    ช่วยในการสลายไขมัน

o    ช่วยป้องกันไขมันไม่ให้จับเส้นเลือด

o    ช่วยสร้างเซลล์ใหม่ เพื่อทดแทนเซลล์เก่า

•    เป็นแหล่งวิตามินB12 จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง และ ป้องกันโรคโลหิตจาง วิตามินนี้จะไม่พบในพืชผักต่างๆ ดังนั้นวิตามินนี้จะเป็นที่ต้องการในกลุ่มผู้ทานอาหารมังสวิรัติส่วนใหญ่

•    เป็นแหล่งโปรตีนถั่วเหลืองที่ย่อยง่าย และร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ง่าย ไม่ทำให้ท้องอืด  เนื่องจากกระบวนการหมักถั่วเหลือง และเอนไซน์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ทำหน้าที่ย่อยสารอาหารส่วนหนึ่งในถั่วเหลืองแล้ว

•    มีไฟเบอร์สูง เนื่องจากเทมเป้ทำจากถั่วเหลืองทั้งเม็ด จึงมีใยอาหารสูง ช่วยในระบบขับถ่าย ดูดซับไขมัน

เทมเป้เป็นผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองหมักที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินโดนีเซียและบริโภคกันอย่างแพร่หลายเป็นอาหารดั้งเดิม ซึ่งส่วนใหญ่ทำด้วยถั่วเหลือง แต่ยังสามารถทำจากพืชตระกูลถั่วที่หลากหลาย

เทมเป้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงย่อยง่ายและอร่อย ในโลกที่ผู้คนจำนวนมากหันไปนิยมมังสวิรัติ เทมเป้  กำลังเป็นตัวเลือกยอดนิยม

zgil88z7ms9r
yv3tg5m5d258
bde4hhdw5mgf
iqp4w99t76ba
2s2k08dmewil
l4gpddj55eqy

มื้อเย็นเราทานกันที่  เอเลเฟนท์บาร์

kf5imzf7nqgo
dk1cv5gh8xm7
1rtscr7knz6d
jfbhbe08qwrc
t323xpmjlr6p

อาหารเช้าที่ห้องอาหาร การ์เด้นท์ คาเฟ่

ปกติที่นี่จะให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์  แต่ช่วงนี้ช่วงโควิท  จะเป็นบริการแบบสั่งเอาครับเพื่อความปลอดภัยครับ  อยากทานอะไรก็สั่งน้องๆเลยครับ  เช่นเคย  อาหารหลากหลายมาก  สั่งทานกันได้ไม่อั้นเลย

lwa2it09kpn0
9bgyo6nodue6
xps1who1b5xw
ffs7ip7yfhc5
lylm2a2u9ir5
2oh5l846hu6x
mcdz6sar16id
rijl1n9b445x
82xkob9f5v5w
y5a4mry68uae
q1ind98cq04l
ft2ntyqoen3a

ขากลับแวะเที่ยว  คุณหญิงไฮโดร สวนผักไร้ดิน

ซึ่งเป็นสวนผักที่ปลูกผักไร้สารพิษส่งขายให้ใช้ในโรงแรมอวานี่พัทยา

.   คุณหญิงไฮโดรหรือสวนผักไร้ดิน   เป็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ในโรงเรือนที่มีการควบคุมดูแลอย่างดี   สามารถเข้าชมสถานที่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย   พร้อมทั้งยังมีเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ    โดยเฉพาะน้ำผักที่ปลอดจากสารพิษให้บริการเพื่อเรียกความสดชื่น

.      นอกจากนี้ยังสามารถถือตะกร้าเข้าไปเลือกผักสำหรับมาตกแต่งจานสลัดได้ด้วยตัวเองในโอกาสที่มีการจัดกิจกรรมที่ร้านด้วย    สวนผักไร้ดินนี้เกิดขึ้นโดย บุญศักดิ์ ตันเรืองศรี หนุ่มวิศวะ คอมพิวเตอร์ ดีกรีจากเยอรมนี   ที่กลับมาบ้าน และมีความคิดเพียงว่า   อยากปลูกผักกินเองที่บ้าน เพราะเห็นว่าสดกว่า ปลอดภัยกว่า แต่พอได้ลงมือทำ เห็นว่าทำได้   จึงอยากลองทำอะไรให้เป็นธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น   ค่อยๆพัฒนาไปทีละขั้น จากโต๊ะเล็กๆ ที่ซื้อมาทดลองมีแค่ 24 หลุม ก็ขยับเพิ่มขึ้นมาเป็น 40 โต๊ะ 21,000 หลุม   ในพื้นที่ไร่ครึ่ง จากพื้นที่ทั้งหมด 5 ไร่ครึ่ง   ผักที่ปลูกเป็นผักสลัด 6 ชนิดหลักๆ เช่น ฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก, เรดโอ๊ค, กรีนโอ็ค, ผักคอส, บัตเตอร์เฮด

83f5ey9wmxgj
myd5weco41rq