“สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา”
ว่ากันว่าเป็นสวนลอยฟ้าข้ามแม่น้ำแห่งแรกของไทยและแห่งแรกของโลกด้วย เลยขอมาดูหน่อย

hwtzp948jm55
vdjrhb0f3bup
vbp5izzx4vsq
gngsfmpnwdqc
9nwguzorhfi7

🌳🌳🌳

นับเป็นพื้นที่สีเขียวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนกรุงก็ว่าได้

ต่อไปนี้เราไม่ต้องใช้รถหรือเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาก็ได้นะ ไม่ต้องเดินข้างๆ สะพานในระดับเดียวกับรถยนต์วิ่ง แต่เราสามารถเดินข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบนเส้นทางที่สูงกว่ารถยนต์ เดินชมนกชมไม้ ชมวิวกรุงเทพฯ 360 องศา ไปเรื่อยๆ ก็ข้ามหากันได้

cek1svo7q007
swe386gked6n
cxia91dl6lt1
dh10dy9nshuc
8hzrlraibb1t
82mebmcf7nn3
j6gct4d7efnj

เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เดิมเคยเป็นโครงสร้างของรางรถไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์นานหลายสิบปี จนปรับภูมิทัศน์ใหม่เป็นสวนลอยฟ้า

c5u4gy9a3fyw
nzj50wlgnqii
n2dx8ysl4a2p
f2y0s3gzprsb
brf44527ns90
3nfmd1sdwfu4
s9i8y46i71kz

อันนี้เป็นข้อมูลที่อ่านมาจากข่าวนะคะ ไปหาอ่านแบบละเอียดใน google กันอีกทีดีกว่า และต่อไปนี้จะเป็นรีวิวจากความรู้สึกจริง

5uaw03ewo2su
o2kwtnl8vy8t
5hmcpptugt9a
7w15r3ehiimh
evof142zoehs
mtdm2v5j79fz

ข้อดี
:: มุมถ่ายรูปชิคๆ คลีนๆ เยอะมาก เนื่องจากพื้น ปูน กำแพงต่างๆ ยังดูใหม่ ถ่ายรูปออกมาดี เพราะอยู่ที่สูง รับแสงเข้าหน้า วัยรุ่นชอบเลยแหละ

:: วิวดีมาก ลมตึง ไม่ได้กลิ่นควันรถลอยขึ้นมาเลยหรือบางคนจมูกดีอาจจะได้กลิ่นนะ

:: มีจุดคัดกรอง เวลาเปิดปิดที่ชัดเจน กันไว้ กลัวเป็นแหล่งมั่วสุมในอนาคต

:: มีลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุ คนพิการ เอาจักรยานขึ้นได้ มีสวนหย่อมเล็กๆ ให้ข้อมูลพืชพันธุ์ต่างๆ ที่ปลูก ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

:: การเดินทางคือมาสะดวก มาง่าย ตื่นเต้นตรงเดินข้ามแม่น้ำได้แล้ว โดยที่เดินสูงกว่าระดับรถวิ่ง

:: ช่วงนี้ถ้าไปก็จะมีน้ำเย็นให้ดื่มฟรีด้วย

3notq1k4aimq
z36r95wiv1a4
y75yk9016m5c
fo9dkelgipg0
faj4l7fy7un3
qodhe4ho6uk6
g7hzzbk27ygh
z1npeid3hwn5
azjmvky3fizw

ข้อเสีย
:: ใหม่ๆ อาจจะคนเยอะ ถ่ายติดคนเยอะ หาเพื่อนไปด้วย เลือกมุมถ่าย จะได้มุมชิคๆ เยอะ

:: ต้นไม้บางต้น อาจจะไม่เหมาะกับแดดแรงจัด น้องเริ่มเหี่ยว ต้องหมั่นรถน้ำหน่อยนะ

:: นั่งเล่นก็ชอบอยู่แหละ ดูวิว ดูเรือ แต่เสียงจากรถวิ่งบนสะพานพระปกฯ ค่อนข้างดัง

:: คนหามุมถ่ายรูปกันเยอะ ต้องระวังเรื่องการเหยียบหรือแอบเด็ดดอกไม้ ต้นไม้ เพราะบางต้นเป็นสมุนไพรชั้นดี กลัวถูกขโมย ควรมีกล้องวงจรปิดด้วย เอ๊ะ! หรือมีนะ ไม่ได้สังเกต

wx4xbpt2int3
icufm6zpompv
l4nc3c2t5ty8
9awx4xb53slq

:: ตาข่ายหรือกำแพงที่กั้นกันคนร่วงลงไป อาจจะยังสูงไม่พอในบางจุด โดยเฉพาะช่วงทางลง คนจะปีนป่าย พยายามจัดท่านั่ง เพื่อให้ได้รูปที่สวย คาดว่าสักวันอาจมีร่วงลงไป ถ้าร่วงคือข้างล่างเป็นสะพานพระปกเกล้า รถวิ่งตลอดเวลา แนะนำเรื่องการเฝ้าระวังเด็กเล็กด้วยค่ะ

:: ไม่อยากเจอคนเยอะ เพราะอยากมาออกกำลังกาย ให้มาวันธรรมดา หรือตีห้าเปิดก็มาเลย ส่วนใหญ่คนจะเน้นมาถ่ายรูปกันมากกว่า เพราะยังใหม่อยู่

:: ถอดแมสก์ตอนถ่ายรูปได้นิดหน่อย แต่พอเดินหรือนั่งอยู่กับคนเยอะๆ ควรใส่แมสก์นะคะ

amj0tmecn49b
g69rob78rnyu
bxedzidjpnix
2xif6rhcoqgh
usdif8t4n14j

เวลาเปิด 05.00-20.00 น. ฝั่งธนฯ ไม่แน่ใจว่าเข้าตรงไหน เพราะเรามาขึ้นฝั่งพระนคร เดินเข้ามาในสวนสาธารณะ สวนสมเด็จพระปกเกล้าฯ จะเจอทางขึ้นค่ะ คนขึ้นผิดทางเยอะมาก มีให้เห็นทุกวัน (รวมเราด้วย แหะๆ) ส่วนใหญ่จะไปขึ้นตรงบันไดใต้สะพานพระปกฯ กัน อันนั้นไม่ใช่ ให้เดินเข้ามาในสวนสาธารณะ แล้วจะมีทางขึ้น

วิธีการเดินทาง ในเว็บอื่นมีบอกเพียบ แต่เราจะเอาแบบที่เราเคยเดินทางเองตามความเข้าใจนะคะ

รถเมล์สาย 82,73,73ก,8 วิ่งยาวมาลงสะพานพุทธฯ ได้เลย หรือง่ายสุดก็รถไฟฟ้ามาลงสถานีสนามไชย จะโผล่ปากคลองตลาดแล้วเดินเลาะมาทางสะพานพุทธค่ะ

ทริปนี้ไปคนเดียวเหมือนเดิม ตั้งกล้องกับกำแพงบ้าง แต่ส่วนใหญ่ขอให้คนอื่นถ่ายให้ค่ะ

ติดตามการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวของเราได้ที่เพจ "จะเที่ยวคนเดียว" นะคะ