ทริปกางเต๊นท์ต้มไข่แช่น้ำอุ่นน้ำพุร้อนปลายพู่ เดินป่าแบกเป้สะพายหลังแลหมอกชมภูตาจอ นอนกางเต๊นท์ชมวิวสวรรค์บนดินที่เสม็ดนางชี
DAY 1
25 กรกฎาคมออกเดินทางจากภูเก็ตตอนเที่ยงถึงน้ำพุร้อนปลายพู่กะปงประมาณ5โมง กางเต๊นท์พร้อมเล่นน้ำ นอนแช่น้ำอุ่น ต้มไข่กิน ให้สายหมอกโอบล้อม1คืน
สายหมอกยามเช้า
ล้อมวงผิงไฟฟังเสียงเพลง
แสงแดดอุ่นๆยามเช้า
รูปรวมก่อนนอน
DAY 2
26 กรกฎาคมตื่นนอนลุกขึ้นจากเต็นท์ในตอนเช้าพร้อมกับสายม่านหมอกแห่งเมืองกะปงที่มาโอบล้อมต้มน้ำดื่มกาแฟและเก็บเต็นท์จากน้ำพุร้อนปลายพู่ให้เสร็จไม่เกิน9โมง จากนั้นเตรียมตัวเตรียมใจเดินทางไปยังตัวอุทยานด่านเก็บเงินแล้วเอารถจอดไว้จากนั้นเริ่มเดินเท้าขึ้นสู่ภูตาจอไม่เกิน10โมงเช้าค้างคืน1คืนระยะทางจากด่านเก็บเงินประมาณ7กิโลเมตรใช้เวลาไม่เกิน3ชั่วโมง มีเวลาได้แวะต้มน้ำดื่มกาแฟระหว่างทางและชมพรรณไม้ที่หาดูได้ยากตามทางเดิน เมื่อถึงด้านบนภูตาจอแล้วก็จัดการกางเต๊นท์ หาไม้ฝืนมาจุดเป็นถ่านและไล่ยุงไล่ความหนาว พร้อมกับย่างไก่หุ้งข้าวกัน ล้อมวงนั่งพูดคุยกัน นั่งมองดวงดาวที่รายล้อมอยู่บนท้องฟ้า
วิวดี บรรยากาศดี
สิ่งสวยงามระหว่างทาง
ละมุมละไม
หน่วยพิทักษ์ป่าภูตาจอ
ผิงไฟ เล่นดนตรี
ดวงดาวรายล้อม
เส้นทางเดินป่า
ขาลงกลับขอสักรูป
บังกับพี่อร พี่เชน น้องบุ๋มบิ่ม
พี่อร น้องอาร์ม พี่แทม น้องโอ็ต
พี่โรสพี่เอกน้องอาโป ต้าหมิง โมจิ
แสงสียามค่ำคืน
ผมเอง แอดมิน บันทึกแผนที่ชีวิต
เส้นทางเดินเท่้า
เดินแล้วก็เดิน
น้ำตกโตนต้นหมาก ในภูเขาภูตาจอ
สักรูป
กับป้ายภูตาตจอ
กำลังเดินลง
ขอบคุณเหล่าพี่ๆกลุ่มรถที่แบ่งปันน้ำดื่มให้เราดื่ม
ทางเดินช่วงสุดท้ายค่อนข้างชัน
ต้มน้ำร้อนที่น้ำตกโตนต้นหมาก
ทั้งหมดแถวตรง
ก่อนกลับขอสักรูปกับธรรมชาตฺิ
ดวงดาวบนภูตาจอ
สบายใจอย่างบอกไม่ถูก
รูปรวมก่อนเดินเท้าลง
แสงสุดท้ายของวันบนภูตาจอนี้แหละรางวัลชีวิตของผม
สิ่งสวยงามระหว่างทาง
สมาชิกในทริป
กับป้ายสักหน่อย
ลุงจรูญ ลุงแกจะคอยรับเหมาพานักท่องเที่ยวขึ้น
สิ่งสวยงามระหว่างทาง คือน้ำใจ
นี้แหละชุดเดินป่าของพี่เค้า55++
นี้เลยไฮไลด์ของที่นี้ น้องทากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
DAY 3
27 กรกฎาคมตื่นนอนก่อนพระอาทิตย์ขึ้นแล้วก็เดินขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นดูทะเลหมอกบนยอดเขาภูตาจอเก็บรูปภาพความรู้สึกบรรยากาศไว้ในความทรงจำและภาพถ่ายจากนั่นลงมาเก็บเต็นท์และเดินลงจากภูตาจอไม่เกิน10โมงตอนขาลงใช้เวลาเดินเท้าน้อยกว่าขาขึ้น จากนั้นเดินทางต่อไปนอนกางเต๊นกันต่อที่เสม็ดนางชีดูวิวสวรรค์บนดิน ดูดวงดาวในตอนกลางคืน
หมอกค่อยๆไหลมา
บ้านเราเมื่อคืน
บ้านผม
ติดไฟประดับประดา
ฝนเทลงมาทั้งคืน
อรุณสวัสดิ์
รถที่พาขึ้นเสม็ดนางชี
DAY 4
28 กรกฎาคมตื่นนอนจากเสม็ดนางชีเปิดซิบจากในเต็นท์ไม่ต้องล้างหน้าแปรงฟันแล้วต้มน้ำจิบกาแฟเบาๆดูพระอาทิตย์ขึ้นจากในเต็นท์ถ่ายรูปกับวิวที่ผมตั้งชื่อไว้ว่าสวรรค์บนดินจากนั่นก็เก็บเต็นท์แล้วลงจากเสม็ดนางชีกลับภูเก็ต เป็นอันเสร็จสิ้นทริปนี้
ขอขอบคุณรูปสวยๆจากเพจพันธมิตด้วยนะครับที่แบ่งปันรูปสวยๆมาให้ใช้กัน ติดตามพวกเรากันได้นะครับ
การเดินทางมักทำให้เราได้พบเจอแต่สิ่งที่ไม่คาดฝันไว้ตลอดการเดินทางอย่างเช่นในทริปนี้ที่ผมและทีมงานได้คุยกันไว้ว่าจะเดินเท้าแบกเป้แค่ 7 กิโลเมตร แต่เอาเข้าจริงต้องเดินถึง 13 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว เพราะรถยนต์ขอเราไม่สารถขึ้นไปยังจุดเก็บเงินซึ่งเป็นหน่วยพิทักษ์ที่ที่เราจะเดินเท้าในครั้งแรกที่คิดกันไว้เนื่องจากฝนตกลงมาทำให้รถที่ไม่ขับ4นั้นไม่สามารถขึ้นได้ทำให้เราต้องมาคุยกันใหม่ว่าจะจ้างรถแล้วฝากของบางส่วนไปกับรถแล้วเราก็เดินจากจุด 13 กิโลเมตรขึ้นไปกันเพราะสัมภาระของแต่ละคนนั้นที่เตรียมมานั้นเพื่อการเดินแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น เราใช้เวลาเดินเท้ากันประมาณ 4-5 ชั่วโมงรวมพักแล้ว
ขอขอบคุณน้ำใจจากพี่ๆกลุ่มรถจากภูเก็ตที่แบ่งปันน้ำดื่มให้พวกเรา
ค่าใช้จ่ายในทริป
น้ำพุร้อนปลายพู่ - ไม่มีค่าใช้จ่าย
ภูตาจอ - ค่าเหมารถขนของ 3000 บาทหารกัน17คน ค่าธรรมเนียมการเข้าอุทยาน 20 บาท
เสม็ดนางชี - ค่ารถไปกลับ 60 บาท ค่าธรรมเนียมการเข้า 30 ค่ากางเต็นท์ 200 บาท
ค่าของกินจิปาถะ - 1000 บาท
เบอร์ติดต่อนำเที่ยวภูตาจอลุงจรูญ - 0862725531
""ธรรมชาติที่ว่าสวยงามแล้วยังไม่เท่าน้ำใจและมิตรภาพตลอดการเดินทาง""
บันทึกแผนที่ชีวิต l ไทยเที่ยวไทย ถ้าไทยไม่เที่ยวไทย แล้วใครจะเที่ยวไทย
วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 10.56 น.