วัดไต้หวันในไทย ไหว้พระ ขอพร เพิ่มพลัง++
ชวนไปไหว้พระ ขอพร วัดไท่ฮัว ฝอวงซัน วันสาขาจากไต้หวัน
ช่วงนี้เที่ยวไทย ปลอดภัย สบายใจหายห่วงเนอะ
ทริปนี้ชวนไปเช็คอิน ไหว้พระขอพร วัดไต้หวันในไทย แถมได้ถ่ายรูปเหมือนว่าอยู่ไต้หวันกัน
ที่นี่เป็นสถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน วัดไท่ฮัว ฝอกวงซัน อยู่ถนนคู้บอน เป็นวัดสาขาของไต้หวัน การออกแบบพุทธวิหารทั้งหมดเป็นศิลปะแบบจีน และตกแต่งสวนแบบเซน
ภายในอุโบสถมีรูปแกะสลัก วิจิตรงดงามอลังกาลมาก
ที่วัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ หลายองค์เลย สำหรับใครอยากมานั่งสวดมนต์ ภาวนา ทำสมาธิ แนะนำเลย เงียบสงบ แถมเย็นสบายอีกด้วยนะ งิ
ทุกวันอาทิตย์ ที่วัดจะมี กิจกรรมสวดมนต์ ตั้งแต่เช้า ถึงเที่ยง แถมมีอาหารเจให้ทานอีกด้วยนะ เราสามารถมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ด้วยทุกวันอาทิตย์ค่ะ
ที่นี่เรายังได้สักการะขอพรองค์เจ้าแม่กวนอิมสีทองสง่างามมาก ตั้งอยู่ด้านข้างของพระอุโบสถ
รอบๆบริเวณวัด ก็ตกแต่งสวนสวยๆ แบบเซน สะอาด ร่มรื่นมากๆ
ลวดลายผนังด้านนอกของอุโบสถ เป็นอะไรที่สวยงาม ชอบมากๆ
ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ใครที่พลาดไม่ได้ไปไต้หวัน ไปวัด ไท่ฮัว ฝอกวงซันที่ไทยก่อนละกันนะ หากมีโอกาสผ่านมาแถวนี้ต้องแวะเลยวัดนี้ สวยงามไม่ผิดหวังค่ะ
การแต่งกาย ควรแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยนะคะ
🚘ว่าแล้ววันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ หรือวันธรรมดา เตรียมกล้อง ที่ชาร์ตแบตให้พร้อมแล้วไป ลุยยกันจ้าา
เปิดทุกวัน 09:00 - 17:00 น
🚘การเดินทาง
จากรามอินทรา กม8 เข้าถนนคู้บอน ตรงไปเรื่อยๆ ลอดใต้ถนนวงแหวน ไปอีกนิดก็ถึงวัดจะอยู่ซ้ายมือ หรือค้นหาผ่านกูเกิ้ลได้เลย
จบการรีวิว
ฝากเพจ ฝากช่องยูทูปของเราด้วยนะคะ
Facebook page : FB : Madamehungry
YouTube : pakbungindy.youtube
เรื่องราวที่ผ่านมา ว่างๆเข้าไปอ่านกันะคะ^^
เที่ยวเชียงคาน นั่งคาเฟ่ริมน้ำโขงสุดชิว
เที่ยวอิสานใต้ บุรีรัมย์-พิมาย ก็มีอะไรดีๆเยอะเหมือนกัน - Pantip
หัวหินฮาบิแทต ที่พักใจกลางเมืองหัวหิน
รีวิว ที่พักใกล้วงเวียนใหญ่ แหล่งของกินอาหารอร่อย
ดวงตะวันคอฟฟี่ ถนนนวมินทร์ ใกล้ๆตลาดปัฐวิกรณ์
ร้านอาหารสุดฮิป อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
ฟาร์มสเตย์ นครปฐม Machill Home
อุทัยธานีเดินเล่นถนนคนเดิน - Pantip
มาเก๊า...ไปแล้วก็อยากไปอีก - Pantip
อิโปห์ - ปีนัง ประเทศมาเลเซีย - Pantip
ไทเป 5 วัน เที่ยวตาม MRT - Pantip
เดินเที่ยว กินของอร่อยชุมชนริมน้ำจันทบูร
storiesktt
วันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 11.39 น.