.      โรงแรม ดีวิจิตร ลานนา THEE Vijit Lanna   เป็นโรงแรมแบบ  Luxury Boutique Hotel   เปิดใหม่เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 63   ที่ผสมผสานกลิ่นอายลานนาเข้ากับ  Modern Luxury Necessity ได้อย่างลงตัว      ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่   เพียงแค่ก้าวเท้าออกจากโรงแรมก็จะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งเมืองเก่าของเชียงใหม่ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่เก๋ๆ   ร้านอาหารอร่อยๆ   วัดเก่าแก่โบราณที่รายล้อมด้วยความศักดิ์สิทธ์   และเดินเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงประตูท่าแพ (ถนนคนเดินท่าแพ)

.      การตกแต่งของโรงแรมTHEE Vijit Lanna เป็นแบบ Contemporary ล้านนา ซึ่งแขกที่มาพักจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมล้านนาผ่านดีไซน์ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นลายฉลุต่างๆที่อยู่บริเวณทางเดิน   แป้นเกล็ดไม้ที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ ของโรงแรม ลายเส้นต่างๆทางสถาปัตยกรรมเช่น จั่วของบ้าน ซุ้มต่างๆ ความเป็นบ้านเก่าทางภาคเหนือ    รั้วไม้ไผ่ที่ใช้เหล็กมาสานกันทำเป็นรั้วทางเดิน

vzw9ndf15di1
dxtv50owc40s

แม่ประนอม  ครับผม

โรงแรม ดีวิจิตร ลานนา THEE Vijit Lanna   ตั้งอยู่ริมถนนติดคูเมืองเชียงใหม่  ใกล้ถนนคนเดินท่าแพ

เป็นโรงแรมเล็กๆ อบอุ่นๆ  มีห้องพักทั้งหมด 39 ห้อง

5xk9jchaa5t5

.  คอนเซ็ปท์ของโรงแรมมาจาก บูรณฆฏะ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์มงคล ความโชคดีของวัฒนธรรมล้านนา มีสัญลักษณ์เป็นหม้อหรือกระถางที่มีต้นไม้งอกงามออกมา เป็นสัญลักษณ์มงคลถึงความโชคดี ความอุดมสมบูรณ์ ความดีงาม ความร่มเย็นของวัฒนธรรมชาวล้านนา

.     อีกทั้งเจ้าของโรงแรมอยากเล่าเรื่องกระถางหรือหม้อบูรณฆฏะ   โดยการพลิกเรื่องราวทั้งหมด   เปรียบเสมือนการคว่ำกระถางหรือหม้อบูรณฆฏะ ซึ่งทำให้เกิดเป็นเรื่องราว เป็นสัญลักษณ์ใหม่ คือระฆัง    ซึ่งก้าวแรกที่แขกเข้ามาในโรงแรมจะเห็นระฆังใหญ่สีทองอร่าม

z41qiocb6ppt

ซึ่งในระฆังนี้ ก็จะประกอบด้วยธรรมจักรและสัตว์มงคลของล้านนา   ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี   ประกอบด้วย นกยูง นกการะเวก เสือ กระต่าย ปลา   ซึ่งจะเห็นสัตว์เหล่านี้อยู่บนตุงของชาวล้านนา

1pve5ijls0th

.    ทางเจ้าของอยากที่จะเล่าเรื่องราวแต่ละฉากผ่านการตีระฆัง

ซึ่งการตีครั้งที่ 1 เป็นเหมือนการเล่าฉากที่ 1ที่เป็นฉากของสัตว์ปีกคือนกยูงและนกการะเวกโบยบินออกไปจากระฆัง    ไปอยู่ตามการตกแต่งภายในส่วนต่างๆของโรงแรมเช่นป้ายบอกชั้น งานฉลุต่างๆ ผนังห้องอาหาร อ่างล้างหน้าในห้องพัก

การตีระฆังครั้งที่ 2 คือการเล่าเรื่องราวฉากที่ 2 จะเป็นปลา ซึ่งเป็นสัตว์น้ำ ฉากที่สาม คือเสือ สัตว์บกที่มีความน่าเกรงขาม ตีครั้งที่ 4 คือฉากที่ 4 เป็นกระต่าย สัตว์บกอีกหนึ่งประเภทที่มีความคล่องแคล่วว่องวัย น่ารัก สดใส

1vthcuumlwcv
a74jv1xymv67
g3b3r17ap7pv

.   สระว่ายน้ำ  น้ำเกลือ  ที่อุณหภูมิของน้ำถูกปรับเป็นน้ำอุ่น   หมอกเหนือสระว่ายน้ำยามเช้า   ทำให้เหมือนได้พักผ่อนที่น้ำพุร้อน   โดยไม่ต้องเดินทางไปนอกเมือง   สวนแบบป่าเมืองร้อนสีเขียวขจี   ที่แขกผู้มาพักสามารถสัมผัสได้แม้อยู่ในตัวเมือง

u3xzo256m4cp
n1mdadtvcwhj
8h4njqk1v8s5
qowgjqru41v6
ekzh9auwe0lx
edqffyaap4ju

ไปดูห้องกันครับ

ห้อง Deluxe  เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ครับ  ตอนนี้มีโปรเปิดใหม่  และเป็นช่วงโควิท  ก็เลยมีราคาพิเศษมาให้ครับ

yh8j57rvvbmp
erndwvmf63qh
ugta1mzpsx0c
307yhbclyk4u
yc8c9pchr3xo
6o2bhd5lrciv
qvpzpezpw93q

สบู่ แชมพู ออแกนิค ของที่นี่หอมละมุนมาก  (ถึงขนาดว่ามีการขอซื้อกลับกัน   จนต้องเปิดขายใน Shopee เลยครับ  ก็สามารถหาซื้อได้ใน Shopee ครับ)

mycwyt9nlyk2
oxfas3k3y0l9

ความนุ่มของเตียง หมอน เครื่องนอนต่างๆ  พูดได้เลยว่าสุดยอดครับ

upyjv9vwwy8m
1aju3esa9gky
qanszh9wph8x

ห้อง Plunge Pool Suite   ห้องนี้เก๋มากจะมีสระแช่ตัวอยู่ในห้องพักเลยครับ

mkyt1heg7f89
gzwm073vhc0f
trz8pdncvcf9
95yhdaez5xft
hay2r0immt34

ห้อง Grand Deluxe Garden View

x3iy1o32pknv
7zbtk9cph0u6
maatp5mprm1w
hxkt9t9ldnsm
cf5v0f33xuns
e4qk7trj9vux
60g14rinully
pezkvph3xb9s
q2gs0p27wf7c

ห้อง Grand Deluxe with Bathtub

r14x728a06i6
xckuqbx26eo4

vi9dkeo8arqc
aedb64kxj3t6

ห้อง Lanna Suite Pool View

bw92al0thssk
yuk4pf3oxz36
l5b6dmjg9olv
hvlmjarzhbsj
cn057qwm8lny
w0p36nhsso6r
ljk4k2llcxrb
r9oiovrod0uw
9q9j0njzf345
d8z1cqp8rnaq
62d6tky6egnq
4xm1f1quzpc1

.      ตูบบาร์ Cocktail Bar   ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม

ตกแต่งเหมือนกระท่อมชาวเหนือ    เสิร์ฟเครื่องดื่มค็อกเทลที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่น เช่น ดอกเงี้ยว เห็ดพื้นบ้าน   ซึ่งหาชิมจากที่ไหนไม่ได้แน่นอน

p9o1got6dvgk

yeg9pk6yxobc
xr5jb8i534bg
kviiqct0g7hz
g1cdyakle61p

ห้องอาหาร หลองข้าว   ซึ่งตอนนี้ให้บริการมื้อเช้าแค่อย่างเดียวครับ

mdmuhkbggzr7
bqnb4z1bi8mh
3dmlulhevi6i
r6kr58a5yj1k
jxxbtik55icz

Our Hearty Breakfast

เป็น คอนเซ็ปท์ Breakfast ที่ทำมาจากใจ

Lanna Leisure Redefined การมาพักผ่อนของคุณ คือการมารับประสบการณ์ล้านนาในแบบฉบับของดีวิจิตรล้านนา

โรงแรมอยากให้แขกได้สัมผัสอาหารเช้ามากกว่า American Breakfast ที่มีให้ทานทั่วไปตามโรงแรมต่างๆ แบบซ้ำซากจำเจ

โรงแรมอยากให้แขกทุกคนที่มาทานอาหารเช้า หยิบโทรศัพท์มาถ่ายภาพอาหารก่อนลิ้มรสอาหารเช้า

เหมือนเวลาคนกรุงเทพขับรถไปทานอาหารเช้าที่ร้านที่ขาย Brunch ในวันอาทิตย์ ที่ได้มีโอกาสตื่นสายๆ

และยังมีเมนูมังสวิรัติให้แขกเลือก สำหรับแขกที่เป็นมังสวิรัติ หรือแขกที่อยากทานอาหารเช้าแบบอาหารสุขภาพ

ทุกเมนูจะขึ้นต้นด้วยคำว่า THEE ทุกเมนู (ใช้ชื่อโรงแรมแทนคำว่า The)

ประกอบด้วย

THEE Scrambled

y264awvho82q

THEE Benedict

hvitgg3m14d8

THEE egg of your choice

1j7n9gbnhami

THEE Open-faced Sandwich ซึ่งเราใช้ฟักทองญี่ปุ่นมาทำเป็น PumpkinPuree มาทำเป็น Spread และเพิ่มผักออร์แกนิคและเห็ดเพื่อสุขภาพ มาทำเป็น Topping สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพ เมนูนี้

mvoydg30b3z9
cfbmuztb9lhr

ก็หมดแล้วครับ  มาเชียงใหม่คราวหน้า  ก็ลองพิจารณาที่นี่ดูด้วยนะครับ  โรงแรมเล็กๆแต่เต็มไปด้วยคุณภาพและความเก๋ไก๋ครับ

l4p5rvtboqqo

แม่ประนอม  ครับผม