. โรงแรม ศิลป์ หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ SYN มาจากคำว่า SYNTHESIS คือการผสมผสานระหว่าง Modern comfort & Local artisty (คือ การพักผ่อนอย่างทันสมัยสะดวกสบาย และงานศิลป์ท้องถิ่น) เป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมา
. แรงบันดารใจในการออกแบบมาจาก Minimalist of Art Gellery สังเกตได้จากการตกแต่งที่ดูสะอาดตา minimal นอกจากได้มาพักผ่อนกับห้องที่ตกแต่งสวยงามและสะดวกสบายแล้ว ยังได้ชื่นชมงานศิลป์แบบ contemporary จากศิลปิน ของภาคเหนืออีกด้วย โดยที่ทางภาคเหนือมีกลุ่ม art community ที่ใหญ่อันดับต้นๆของประเทศ แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว จะได้นำผลงานมาโชว์และขายให้แก่แขกที่มีความสนใจโดยตรงเลย
. ที่นี่ SYN Boutique Hotel สามารถเช็คอินเวลาไหนก็ได้ ด้วย concept 24 hrs. use: คือลูกค้าสามารถใช้ห้องได้ 24 hrs. คือเช็คอินตอนไหน เช็คเอ้าตอนนั้น แล้วใช้ห้องจนจุใจไปเลย 24 ชั่วโมง
สมมติว่าเราเช็คอินตอนตี 3 ของวันจันทร์เพื่อเข้าพัก 1 คืน เวลาเช็คเอาท์ก็สามารถเช็คเอาท์ตี 3 ของวันอังคาร
และ free minibar ลูกค้าสามารถทานมินิบาร์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
. และอาหารเช้าสามารถทานได้ทั้งวัน all day breakfast อาหารเช้าเสริฟตั้งแต่ 06.30-22.30
โดยช่วงเวลาอาหารเช้าปกติ 06.30 -10,30 จะเสริฟแบบbuffet หรือ a lacast buffet ที่ห้องอาหาร
และ 10.31 - 22.30 จะเสริฟแบบเซ็ท ซึ่งสามารถจะไปทานตรงไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร, ห้องพัก และ สระว่ายน้ำ
แม่ประนอม ครับผม
Sophia รถ Volkswagen limousine ปี 1969 สี rose gold
ที่มีคันเดียวในไทย สามารถ request เป็นรถรับ-ส่งสนามบินได้หากมีผู้ร่วมเดินทางไม่เกิน 3 ท่าน
จะบอกว่ามันเหมาะมากๆ สำหรับคู่รัก เพราะหน้าต่างกระจกโค้งด้านบนรถโปร่งใส สามารถมองดูดาวขณะฟังเพลงเพลินๆ ในรถ และจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย บรรยากาศมันคลาสสิกและโรแมนติคมากๆ
(และยังมี package ที่สามารถ request ให้ไปขับรับส่งในเมืองก็ได้)
เวลคัมดริ้งที่นี่จะเป็นแบบม๊อกเทล ชงสดๆมาต้อนรับเลยครับ
ในล๊อปบี้นี้ก็จะแบ่งส่วนเป็นแกลอรี่ ให้ได้เสพงานศิลป์ ชื่นชมงานศิลป์แบบ contemporary จากศิลปิน ของภาคเหนืออีกด้วย
มาชมสระว่ายน้ำของที่นี่กันครับ
สระว่ายน้ำของที่นี่เก๋มาก เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากครับ โดยที่นี่มีคอนเซปสระว่ายน้ำในสไตล์ไม่อามี่
pool concept
อารมณ์ของคนเปลี่ยนไปตลอดทั้งวัน ไยอารมณ์ของสระไม่แปลงไปตามอารมณ์คน?
มาๆ มาเยี่ยมชม South Beach -- สระสุดชิคสไตล์ไมอามีที่วัสดุเคลือบพื้นสระสุดพิเศษเปลี่ยนสีไปตามอารมณ์ของท้องฟ้า ในวันแดดจ้าและวันแดดร่มลมตก มาดื่มด่ำประสบการณ์ที่แตกต่างจากการดำดิ่งลงไปในสระของเราในแต่ละวัน
ป.ล. รู้หรือไม่ว่าท่านสามารถฟังเพลงสไตล์ผ่อนคลายได้แม้ขณะว่ายน้ำในสระของเรา? เพลงของชีวิตบรรเลงไปไม่จบสิ้น ทำไมต้องหยุดดูดดื่มกับทำนองเพลงเพียงเพราะท่านดำดิ่งอยู่ใต้น้ำ?
มาดูห้องพักกันครับ
ห้องนี้เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ Stylistic Room ขนาด 32 sqm ห้องนี้ห้องน้ำจะเป็นshower
ส้วมจะเป็นแบบไฟฟ้าครับ
Serene White Room 35 sqm ห้องนี้จะมีอย่างอาบน้ำเพิ่มเข้ามา
ห้องนี้จะขายดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูป
มินิบาร์ในตู้เย็นฟรีทุกห้องครับ
ห้อง Sensory Suite 75 ตรม. มี 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน
โรงแรม มี 1 ห้องอาหาร คือ Savour restaurant ให้บริการอาหารตามสั่งทั้งวัน อาหารอร่อยได้เลยครับ
concept ของห้องนี้คือ Art on the plate
บรรยากาศโรงแรมยามค่ำคืนครับ
all day breakfast อาหารเช้าเสริฟตั้งแต่ 06.30-22.30 เป็นมินิบุฟเฟต์ และสั่งตามมเนู
ตั้งแต่ 10.31 - 22.30 จะเสริฟแบบเซ็ท ซึ่งสามารถจะไปทานตรงไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร, ห้องพัก และ สระว่ายน้ำ
สำหรับแขกที่มาพัก สามารถเช่ารถไปถ่ายรูปเก๋ๆตามสถานที่ต่างๆได้นะครับ
ก็จบแล้วครับ
มาเชียงใหม่ ก็ลองดูโรงแรมนี้ครับ โรงแรมเปิดใหม่ เก๋ๆ ถ่ายรูปสวย ห้องก็สวยนอนสบายครับ
แม่ประนอม ครับผม
แม่ประนอม
วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 21.51 น.