พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า อพวช. RAMA9 MUSEUM  เปิดแล้วหลังจาก Covid

เปิดทุกวันอังคาร -  อาทิตย์ ไม่เว้นวันหยุด นักขัตฤกษ์ ถ้าสนใจรีบไปนะ

จำกัดจำนวนผู้เข้าชม 1,250 ท่านต่อวันสอบถามได้ที่เบอร์  02-577-9999 ต่อ 2122 , 2123

ค่าเข้าชม 100บาท  เด็ก เข้าชมฟรีจร้า!! ผู้สูงอายุฟรี!! ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐฟรี!!

“พิพิธภัณฑ์พระราม ๙” เป็นพิพิธภัณฑ์ในเครือของ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ตั้งอยู่ในพื้นที่เทคโนธานี คลองห้า ปทุมธานี

ที่นี่ มีทั้งหมด 2 ชั้นคะ

แบ่งเป็น 3 หน่วยการเรียนรู้   โลกของเรา / ชีวิตของเรา / ในหลวงของเรา

yh30des4j8sd
nnbhk0iendrl
kkb5gxrz66b6

วิวัฒนาการและการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่

เข้าไปเราก็จะเจอ ..โซนที่มีไดโนเสาร์ตัวใหญ่ กระดุกกระดิกได้

และที่เด็กๆจะสนใจ คือ หน้าจอที่สัมผัสได้ ได้จำลองการขุดหากระดูกสนุกมาก

3p95x2xid7z9

ภูมิภาคของโลก สภาพอากาศ ที่แตกต่างกัน

แสงเหนือ

5rnbfg5e86oo

เรียนรู้ ภูมิถาคต่างๆที่แตกต่างกัน ต้นไม้สัตว์ต่างๆที่อาศัยในทะเลทราย

zbdtfdf9xkp9
6yq5es51yfi0

รวมสัตว์ต่างๆในเขตพื่นที่อาศัยที่หลากหลาย

v63l1wb33a7a

ysawgm81s02g
1c9hymo4bedw

ขยะในทะเล อย่าทิ้งกันนะคะ สงสารสัตว์น้ำ

kgxlzly4ub0d
l3l9n9hk1pca

เรียนรู้เรื่องน้ำท่วม   การปลูกป่าเพื่อชะลอน้ำ การเปิดปิดประตูระบายน้ำ

wyrjjk8fjatg
dnh5isr4ts13

จำลองป่า ในอาคาร  ...มีน้ำตกด้วยคะ เหมือนจริงสุดๆๆ

ck23y6m7lwbu
pr980rlzcxnp

เรื่องในหลวงของเรา

5kk6s42qox2q

ในรูปอาจรับรู้ถึงบรรยากาศไม่มาก  ลองชมคลิปดูคะ

เพจเราคะฝากติดตาม https://www.facebook.com/APvar...