#รีวิวถ่ายรูปแบบนิมอลที่ดอยแม่โถ

#เที่ยวเชียงใหม่

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สายฝนที่โปรยปรายในช่วงนี้ มักนำความชุ่มฉ่ำของธรรมชาติ และความเขียวขจีมาฝากด้วยเช่นกัน สืบเนื่องมาจากทริปสวนป่าดอยบ่อหลวง ซึ่งเรามาพักที่นี้อยู่ 2 คืน และกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆแถวนี้ เท่าที่ทำการบ้านดูก็ไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่า “ดอยแม่โถ” ซึ่งระยะทางห่างจากป่าสนดอยบ่อหลวงประมาณ 30 กิโลเมตร

เมื่อทำการบ้านได้ข้อมูลพอสมควร สรุปเราจะไปถ่ายรูปที่ดอยแม่โถกัน

ดอยแม่โถ คือแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดใหม่ประมาณ 3 ปี ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลบ่อสลี ตั้งอยู่ใกล้ๆกับโครงการหลวงแม่โถ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

เสน่ห์และความสวยงามของที่นี้คือ ภาพของทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาสลับกับเนินเขา ที่นี้ยังมองเห็นยอดดอยอินทนนท์ด้วย

ทุ่งหญ้าที่ดอยแม่โถ ชาวบ้านแถวนี้เรียกกันจนติดปากว่า “ทุ่งสะวันนา”

เราแนะนำว่าให้เพื่อนมาเที่ยวช่วงฤดูฝน จะได้สัมผัสกับความเขียวชะอุ๋มและสายหมอกในยามเช้าสูดอากาศดีกันจนล้นปอดกันเลยทีเดียว

การเดินทางมาดอยแม่โถจากเชียงใหม่ :

ใข้ถนนเส้นทาง อ. ฮอต - อ.แม่เสรียง พอถึงบ้านกองลอนให้เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทาง ขับรถไปอีกประมาณ 14 ก.ม. ก็ถึงหมู่บ้านแม่โถ ให้ไปติดต่อยังจุดบริการรับส่งนักท่องเที่ยว

เพื่อความปลอดภัยแนะนำให้ใช้บริการของหมู่บ้านไม่ควรขับรถขึ้นไปเองเพราะทางขึ้นอันตรายทางแคบรถสวนต้องใช้ความชำนาญของคนในพื้นที่ ที่สำคัญรถที่ขับขึ้นต้อง เป็นรถ 4WD เท่านั้น

ค่าบริการต่างๆ สำหรับการเที่ยวที่ดอยแม่โถ :

- ขึ้นดอย ต้องจองคิวรถกับทางหมู่บ้าน

ขึ้นไปทุ่งหญ้าสวันนา 500/คัน (ไป - กลับ ) (ไม่เกิน 10 คน)

ขึ้นไปทุ่งหญ้า + จุดชมวิว 360 ค่ารถ 1,000 /คัน (ไป - กลับ ) (ไม่เกิน 10 คน )

สำหรับเราทริปนี้ขึ้นไปแค่ทุ่งหญ้า สวันนา เหตุผลคือต้องการใช้เวลาเก็บภาพกับทุ่งหญ้าโล่งและหมอกในยามเช้าจึงไม่ได้ขึ้นไปที่ จุดชมวิว 360 องศา

- ที่ทุ่งหญ้าสะวันนามีจุดบริการกางเต็นท์ ไว้บริการลูกค้าด้วย มีห้องน้ำบริการพร้อม ใครที่ชอบแนวแคมป์ปิ้ง ลองสอบถามกันดู

ติดต่อรถขึ้นดอยและบริการท่องเที่ยวของหมู่บ้านได้ที่

โทร : 093-1709631 ( พี่สุวรรณ )

สุดท้ายนี้เราเก็บเอาบรรยากาศภาพถ่ายบางส่วนบนดอยมาฝากเพื่อนๆกัน เราชอบความมินิมอล ของทุ่งหญ้าสีเขียว สลับกับเนินเขาของที่แห่งนี้มาก ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย

หวังว่าเพื่อนคงมีความสุขและได้รับข้อมูลดีๆบ้างไม่มากก็ย้อย ที่สำคัญอย่างลืมพาตัวเองไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ยังสถานที่จริงกันนะ

“ดอยแม่โถ” อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ฝากบันทึกไว้ใน Bucket List ของนักเดินทางด้วยนะครับ

ขอบคุณ 🙏 ทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านรีวิวของเรา แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า

ท่องเที่ยวแบบมีรอยยิ้มและสนุกไปด้วยกันกับเรา

เพจ Smile Travel and Enjoy

pztpxw25ekeh
of16pyol1is8
ตะวัน พุ่มกฐิน

Sunnylife Journey

วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563 เวลา 14.16 น.