ไปเที่ยวบ้านป่าเหมี้ยงกันเถอะ...คนข้างๆ ทำหน้ามึนๆ แต่ก็ ครบรอบ 6ปี ไปไหนด็ได้ ...ทริปนี้เราขับมาจากลำปาง เส้นทางชัน แคบ ไต่ระดับเขามาเรื่อยๆ และแล้วก็มาเจอ หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขา...

เธอ ขี้อาย เหลือเกิน กว่าจะได้เจอกัน :) บ้านป่าเหมี้ยง

llhhv0do6eor

และเราจองที่พัก ธารริมผา - บ้านป่าเหมี้ยง พัก2คน แต่คุณป้าให้บ้าน 1 หลังไปเลย เพราะคุณป้าจะรับแค่ 1 กรุ๊ปเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัว น่ารักอะ

dix8sv02gn1d

ทางเดินลงบ้านยังน่ารักเลย 🤟🏻💚

6pjvp7elxkqp

และนี่คือบรรยากาศหน้าบ้านของเรา ว้าวววว 🤟🏻💚

bqie10a5m8xx
965doykvb54d

ยังจะต้องบรรยายอะไรอีกไหม มันสดดชื่นนนน อยากจิเล่นน้ำ แต่..น้ำเย็นเหลือเกิน 555

rouu2tghwnlc

ได้นอนฟังเสียงลำธาร  กล่อมไปทั้งคืนแน่ๆ  ...เก็บข้าวของ แล้ว ถึงเวลาออกไปเดินสำรวจหมู่บ้านกันดีกว่า

r8bkhbb8p8dy

อากาศดี 24 องศา เดินลัดเลาะไปเรื่อยๆ

gr3qp97zmwhy

เรามาวันธรรมดา ไม่เห็นนักท่องเที่ยว นอกจากเรา 2 คน เลยกลมกลืนไปกับ ชาวบ้านที่นี้

นอกจากธรรมชาติ อันเงียบสงบและรื่นรมย์แล้ว น้อนนนน แมวน่ารัก เต็มไปหมด  #nottyjourney เจอโน้น เจอนี่ เจอ น้อนนน 🐈🥰🤟🏻 มามะมามะ

2izuq4nesbyd

#ทาสแมว ไม่ควรพลาด #บ้านป่าเหมี้ยง  เกาพุงให้แปปเดียว🥰 เดินตามมาเชียวนะ น้อนนนน

fzhxsfy760wg
rj1h9v7cvf7q

สตีทอาร์ต น่ารัก ในหมู่บ้าน บ่งบอก ถึง ทาสแมว ที่แท้ทรู🥰

9y3ygdrt4e8g
kzpq375jiro8

เดินเกือบรอบหมู่บ้านก็มาถึง ป่าเหมี้ยงคอฟฟี่เฮ้าส์ Cafe in Forest House ร้านกาแฟน่าจะแห่งเดียวในหมู่บ้านนะ (เพราะเดินไปไม่เจอที่ไหนเลย 555 ) อยู่บนเนินเขา

xdja9dc7p9ak

มุมนี้สามารถมองเห็น วิว บรรยากาศ หมู่บ้านป่าเหมี้ยงได้อย่าง สวยงาม

frvy9v9tknfp

นั่งเล่น เพลินๆ ได้ เวลากลับบ้านเรา ...ระหว่างเดินกลับก็เจอน้องๆ เลิกเรียนพอดี มาๆ ถ่ายรูปกับพี่ซะดีๆ 5555 เรียกพี่ก็พอเนอะ

2r98otkyofut

เดินกลับมาถึงบ้าน คุณป้า กำลังเตรียมมื้อเย็นให้พอดีเลย

6dswjwd3tqfo

หิวๆๆ ดูวิว เพลินๆ ไปก่อน นะ คริๆ

negnobsjuw12

มาแว้ววววววว......เราจองแบบที่พัก รวมค่าอาหาร 2 มื้อ (เย็นและเช้า) คนละ 450 บาท คุ้มค่ามาก

4klu63w11qqm

ลุยมื้อเย็น อร่อยทุกอย่าง และหมดทุกอย่าง เมนู ประจำที่นี้ ยำใบเหมี้ยง Happy hour 😋 อิ่มแล้ว ลงไปผึ่งพุง กับลำธารหน้าห้องอีกดีกว่า

qs1099jysbbl

มุมโปรดเค้าเลย...อากาศเริ่มเย็นลง นั่งเล่น นอนเล่น และอาบน้ำนอนเลยดีกว่า เพราะพรุ่งนี้ ตื่น ตีห้า ไปดอยกิ่วฝิ่นกัน...

ตีห้าแล้ววววววว คุณพระ น้ำเย็นเจี้ยบ 17 องศา ขอล้างหน้าแปรงฟันพอล่ะกัน หุหุ

le48f6tx9tar

เส้นทางไต่ระดับเขา และเราก็มาถึง กิ่วฝิ่น” 1,517 เมตร ยอดดอยที่สวยที่สุดในลำปาง เป็นรอยต่อระหว่าง เชียงใหม่และลำปาง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะขึ้นมาจากทางแม่กำปองเยอะมาก  ทางลำปาง อย่างเรา มาแค่ 2 คันเอง ที่ขับตามๆ กันมาจากบ้านป่าเหมี้ยง อิอิ

1eckdnfmqajg

เส้นขอบฟ้า เหมือนเป็นม่าน ให้พระอาทิตย์ เผยโฉม  คนเยอะมาก ไม่ชิน 5555

อยากกลับไปบ้านป่าเหมี้ยงล่ะ

nlh2n1w5ghdq

คิดถึงมื้อเช้าของคุณป้าแล้วววว .... หิวจัด ไม่ได้ถ่ายรูปเลย 5555 หมดทุกอย่างตามเดิม

ก่อนกลับ เช้านี้ตามลุงไปเก็บใบเหมี้ยง 🍃

ij30mq7tj5a9

ทำงานหาเงินค่ารถแปป😊 Doing what you like, liking what you do
#nottyjourney #บ้านป่าเหมี้ยง — ที่ ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง นครลำปาง

svf3m6rk15dc

ระหว่างทางคุณลุงบอกเล่า วิถีชีวิต ของชาวชุมชนให้ฟัง สอนการเก็บใบเหมี้ยง คุณลุงอารมณ์ดี พูดคุยด้วยตลอดทาง ดีใจที่นักท่องเที่ยวเริ่มรู้จักที่นี้มากขึ้น

tn4mo1xx4kvz

เก็บมาตั้งนาน ได้แค่ 1 กำ (กำจริงๆ) 555 ค่ารถของฉัน ส่งมอบให้ลุง
ลุงบอกแบบนี้ได้ 5 บาท อร้ายยยยย 😅😅

np6o370aiodw

เสร็จภาระกิจ พิชิตใบเหมี้ยง ถึงเวลา บอกลาที่นี้

ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง นครลำปาง ยังไม่มี รร หรือ รีสอร์ต ที่พักยังมีไม่เยอะ ทุกที่เป็นโฮมสเตย์ อยากนอนหรือถูกใจ บ้านไหน ก็เลือก ตามใจ เหมือนไปอยู่บ้านญาติ และที่นี้ ธารริมผา - บ้านป่าเหมี้ยง ลุงกับป้าก็ให้ความรู้สึกนั้นกับเราจริงๆ :)

grs5yxan4a5v

ที่นี้ต้องตั้งใจมาก ไม่มีถนนคนเดิน ไม่มีแหล่งช้อปปิ้ง มีแต่ธรรมชาติกับผู้คนและแมวน่ารัก เต็มไปหมด

รักนะป่าเหมี้ยง🥰

oq0kq9h8hmtk
uc5tu3xim5vb

และขอบคุณนะ คนข้างๆ ที่พาไปทุกที่ที่อยากไป🥰  รู้แล้วใช่ไหม ทำไมถึงอยากมา บ้านป่าเหมี้ยง

egjtbhlvwqma