ทริปเดินทางในช่วงนี้จะเที่ยวแบบ New normal คือ ใส่หน้ากากเกือบตลอดเวลา ล้างมือบ่อยมาก และจะเว้นระยะห่าง (ถ้าทำได้)

ป.ล.1 รูปเยอะมากๆ ต้องขออภัย

ป.ล.2 รูปทั้งหมดจากกล้องมือถือ

ป.ล.3 ถ่ายรูปติดใครมาต้องขออภัยด้วยครับ

***หากมีข้อมูลผิดอะไรในกระทู้นี้ ขอความกรุณาแบ่งปันข้อมูลที่ถูกต้องด้วยครับ***

ทริปนี้เดินทางวันที่ 10 กันยายน 2563 มีเวลาเดินเที่ยวแค่ในตัวเมืองเชียงรายเท่านั้น เพราะ จองตั๋วแบบไปเช้า - ค่ำกลับ เราออกจากบ้านแบบเผื่อเวลามากๆ ก็เลยทดลองนั่งรถเมล์ไปสนามบินดอนเมืองดูว่ายากง่ายแค่ไหน ออกจากบ้านนั่งรถเมล์ต่อแรกมาลงหัวลำโพง เพื่อมาต่อสาย 29 ที่นี่ พอใกล้ถึงสนามบินดอนเมือง ต้องขอบคุณพี่คนขับกับพี่กระเป๋ารถเมล์ที่แจ้งให้เราลง แถมยังจอดให้ตรงสะพานลอยที่เชื่อมเข้าสนามบินเลย (ปกติจะไม่จอดป้ายสถานีรถไฟดอนเมือง) เราชอบช่วงนี้มากเลย ทุกเที่ยวบินออกตรงเวลามาก

5htknh84p9gg
ixd460173uxz

มาถึงสนามบินแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงรายตรงเวลา ออกจากสนามบินด้วยรถบัสเชียงรายซิตี้บัสในราคา 20 บาท แอร์เย็น นั่งสบาย

etg7ca2rpzdd

มาลงที่สถานีขนส่งแห่งที่ 1 เพื่อต่อรถไปวัดร่องขุ่น ก่อนขึ้นรถมีแทงค์ให้ล้างมือด้วย ชอบมาก ดีงาม

yv7q2h3su7bg

เรานั่งรถพานเพื่อไปวัดร่องขุ่น ค่าโดยสาร 20 บาท เราชอบนั่งรถแบบนี้ คลาสสิคดี

btsicotbb2m6

รถไปแบบหวานเย็นใช้เวลาเกือบชั่วโมงก็ถึงฝั่งตรงข้ามวัดร่องขุ่น ลุ้นสุดก็ตอนข้ามถนนนี่แหละ รถเยอะ ข้ามตามจังหวะสัญญาณจราจร มาถึงวัดร่องขุ่นด้วยความโชคดี แดดดี ฟ้าใสมากๆ เราใจเย็นเสมอที่รอจังหวะถ่ายรูป สรุปเรารอแค่คนเดียวถ่ายรูปเกือบชั่วโมง แต่มันคุ้มค่ามาก สวยกว่าทุกครั้งที่เคยมาวัดร่องขุ่น

1wwjcv0un6f0
fmmiqfvfhqhw
5g1um5k0eemy
0i3m5zqwaiw3
e8ncft3jcr4q
bn26d5cpuo5u

ใส่ชุดดำมาวัดขาวมันตัดกันมาก ถ่ายรูปมาสนุกมาก

bvuxk97zxrmx
fwumuxxhnh14
d4n6h7m2w8i5

ผ่านโซนขาวก็มาโซนทองบ้าง

upp3sl4an25r
tiseo4q566gu
a4zb8igyh1c9

ถึงเวลากลับเข้าเมืองแล้ว พอดีรอบบ่ายเราจองทริปรถรางไว้ ขากลับเดินมาที่แยกเลี้ยวซ้ายไปที่ป้อมรอรถเข้าเมือง ขากลับขึ้นได้ทุกสายที่ผ่านจุดนี้ พอมาถึงสถานีขนส่งไปสอบถามเรื่องรถรางนำเที่ยว ปรากฏว่ามีแค่เราคนเดียว รถรางเลยไม่ออก

9s3sdm5znn5n

เราเลยตัดสินใจเดินเที่ยวเอง จุดแรกที่อยากไปในช่วงบ่าย คือ วัดร่องเสือเต้น หรือ Blue temple ระหว่างทางเราก็พยายามหาร้านเสื้อเพื่อจะซื้อชุดสีขาวให้ตัดกับสีวัด เราเริ่มเดินไปที่ขัวพญามังราย ถ้ามาถึงจุดนี้แสดงว่าไม่หลงทาง

3q3mznpoxeho
pflgxqb69ybf

ลงสะพานมาเดินต่อไปเรื่อยๆ จนถึงรั้วบ้านสีชมพูก็เลี้ยวขวาเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตรก็ถึงทางเข้าวัดแล้ว มาถึงพร้อมทัวร์คนไทย 1 บัส เราก็นั่งรออีกเช่นเคย สรุปเรื่องชุดเราหาซื้อสีขาวไม่ได้ ก็สีดำแบบเดิม

2q33ik9trmki
q1f3gb5nlmgj
7ejb8izeudep
vsamtzzxqkpa
niqykqxkxb0a
wcgkoyb6mkzq
y76wzo7sqp45

ขากลับเดินเส้นทางเดิม พอลงขัวพญามังรายไม่ไปเส้นทางเดิม เลี้ยวขวาที่แยกแรกเพื่อมาที่ศาลากลางหลังเก่า ตอนนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพเจียงฮาย รอบนี้เวลาไม่ทันไม่ได้เข้าชม

dzqb0ywi2eek

เดินข้ามถนนมาที่วัดพระสิงห์

4v9olnidq6h0
euvh39cqcinb
nogodb6hatdu
zkyyienb5ndx
2s0k5txb1q1z

ออกทางหลังวัด เพื่อเดินต่อมาที่วัดพระแก้ว มาถึงรีบเข้าชมพิพิธภัณฑ์โฮงหลวงแสงแก้วก่อนเลย ใกล้เวลาปิดแล้ว

rsrrzx4ujkn9
aica0yzr1e2k
i38nsrfxqmgb
8yyfy3z400vh
bamfhqvoader
l3zexio6l5cn
qnghijjbrxir

ออกมาสักการะพระแก้วและพระเจ้าล้านทองในพระอุโบสถ

9qv0nj7ga10x
s4eoqiyqerai
qkioq5goow10

เดินผ่านตลาดเทศบาลทะลุมาที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ รอบนี้ได้เก็บภาพช่วงก่อนเปิดไฟอีกครั้ง

22pr6b5mh9nc

เรื่องอาหารการกินเรากินง่ายๆ มื้อเที่ยงเป็นกะเพราเนื้อไข่ดาว เมื่อเย็นก่อนกลับบ้านเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊เฮียง

l5n6l8zxm1m4
cm6n231exdof
f9397kjknre7

ขากลับรอรถบัสไปสนามบินได้ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 1 เลย มาถึงก่อนเวลาพอสมควร ขากลับก็ออกตรงเวลา แต่มาถึงดอนเมืองก่อนเวลา 15 นาที

1nicns5cxfw2
9ynhhys0o5qo

จบทริปสั้นๆ ง่ายๆ เดินสนุกที่เชียงรายด้วยการเดิน 27,071 ก้าว

o9zeff76t3nu
eyhate54i44c