กราบสวัสดีทุกท่านที่หลงเข้ามายินดีต้อนรับเข้าสู่ ตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง ตลาดนํ้าแห่งนี้มีของอร่อยมากมายให้ท่านไ้ด้มาลิ้มลองและมีสินค้าโอทอปจากคนในชุมชนก็ไม่ควรพลาดเมื่อมาตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้งและวันนี้ผมจะพาทุกท่านชิมของอร่อยทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ไปกันเลยครับ
มาถึงร้านแรกที่ผมจะแนะนำนั้นก็คือ ร้านหมูย่างตะไคร้ตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง
หมูย่างร้านนี้ไม่เหมือนใครแน่นอนหมูมีความหอมของตะไคร้ รสชาติอร่อยได้กินแล้วจะติดใจแน่นอน
มาต่อกันร้านที่2เดินต่อมาไม่ไกลจากร้านแรก
คือร้าน แม่เศรษฐีเรือนทอง
ร้านนี้เมนูเด็ดที่อยากให้ทุกคนได้ลองนั้นก็คือ
ปากเป็ดย่าง มีรสชาติที่หอมหวาน อร่อยซื้อทานเล่นเคี้ยวเพลินๆ และราคาก็ไม่แพงเพียง20บาทเท่านั้น
ร้านที่3 ร้าน หมูล้วนๆๆ
ร้านนี้ขอบอกเลยว่าทีเด็ด ของร้านนี้คือไส้อั่ว
เมื่อคุณได้ทานคำแรก คุณจะติดใจ เพราะไส้อั่วอัดแน่นไปด้วยหมูล้วนๆตามชื่อร้านเลย มีแต่หมูจิงๆหอมเครื่องเทศ อร่อย และอร่อยมาก ถ้าท่านได้มาต้องมาลอง ราคาแค่ไ้ม้ละ20บาท เท่านั้น
ร้านที่4ที่อยากแนะนำ ร้านอาหารขนมจีนโบราณรสเด็ด
ร้านนี้ขนมจีนนํ้ายารสชาติเข้มข้น อร่อย และยังมีผักสดให้เลือกทานได้อย่างไม่อั้น
ในบริเวณกลางตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้งยังมีร้านบ้านเรือนไทย ชื่อว่าเรือนนมสด ร้านนี้ขายกาแฟและอาหารทานเล่นเมี่ยงคำ ที่นี้เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจ หรือใครเป็นสายถ่ายรูปอยู่แล้ว ก็ถ่ายกันให้หายอยาก เก็บไว้ลงโซเซียลกันรัว ๆกันได้เลย
และที่นี้ยังมีที่ให้พักผ่อนและถ่ายรูปพร้อมกับนั่งชมการแสดงจากน้องๆในชุมชนตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง
มาต่อร้านขนมหวานที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี้นั้นก็คือ พิกุลทิพย์ ขนมไทยสูตรโบราณ
ร้านนี้จะขายขนมตะโก้ รสชาติอร่อยไม่หวานจนเกินไป หอมใบเตย ราคาก็ไม่แพงเพียง 10 บาทเท่านั้น มีไส้ให้เลือกมากมายซื้อกลับเป็นของฝากได้เลย
มาถึงร้านขนมหวานสุดท้าย ที่จะไม่แนะนำไม่ได้เลย นั้นก็คือร้าน เฮียเหน่งขนมบ้าบิ่น
ร้านนี้คนต่อคิวเยอะมากๆ เพราะว่าขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน ไส้เยอะ อร่อยมากครับ หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อนน ใครได้มาอยากให้มาลองชิมจริงๆร้านนี้
เป็นไงกันบ้างครับ ตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง อยากให้มาได้ทำกิจกรรมภายในตลาดนํ้า มาชิมของอร่อยมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันได้นะครับ
อยากให้มากันเยอะๆ รับรองจะติดใจ และมีของติดไม้ติดมือกลับแน่นอนครับ
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
เปิดให้บริการ ทุกวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 -16.00 น.
การเดินทางมาตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้ง
สามารถขับรถมอเตอร์ไซต์มายังตลาดนํ้าบางนํ้าผึ้งได้เสืยค่าข้ามฟาก เพียง คันละ 14 บาท
ท่านสามารถนั่งรถไฟฟ้าBTS มาลงที่สถานีบางนา และต่อด้วยสองแถวแดงที่อยู่ตรงสี่แยกบางนา ค่าโดยสารเพียง 7 บาทต่อคน หรือมอเตอร์ไซรับจ้าง15บาท นั่งไปลงหน้าวัดบางนานอก จากนั้นนั่งเรือข้ามฟาก ค่าโดยสารคนละ 3 บาท มาลงที่ท่าเรือของวัดบางน้ำผึ้งนอกฝั่งตลาดบางน้ำผึ้งจากนั้นต่อมอเตอร์ไซต์รับจ้างเพียง15บาท ท่านสามารถเช่าจักรยานบริเวณหน้าวัดบางน้ำผึ้งนอก เพียงวันละ 50 บาท ท่านสามารถปั่นไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆได้เลย
ธนกร เรือนอนุกูล
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 10.19 น.