ใครเค้าไปอยุธยาแล้วค้างคืนกันบ้าง...

หลังจากที่ในเพจได้ลงข้อมูลต่างๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พักไปแล้ว

เราจะมาเล่าว่า 2 วัน 1 คืนที่อยุธยาของเรา ทำอะไรก่อนหลังกันบ้าง

ตามมาดูกันเลย!!!!

- ทริปนี้เราขับรถกันไป เดินทางไม่นาน ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว

- สำหรับใครที่อยากตามรอย เราสรุปมาให้แล้วดังนี้!

- สถานที่ทั้งหมดที่เราไป ขับจากที่นึงไปอีกที่ไม่ไกลเลย วนๆ อยู่ในนั้นแหละ (จริงๆ list ไว้เยอะกว่านี้ แต่สู้แดดไม่ไหว ฮ่าๆ)

- ไปถึงประมาณ 10 โมงกว่าๆ เราเริ่มกันที่ วัดใหญ่ชัยมงคลเลย ขอไหว้พระเป็นสิริมงคลกันก่อน

- เราเดินเข้าไปสักการะพระประธานด้านในก่อนที่จะเดินชมเจดีย์องค์ใหญ่ ที่เป็นจุดเด่นของวัดนี้

- รอบๆ เจดีย์ใหญ่มีพระพุทธรูปอยู่ด้านในกำแพง

- เดินขึ้นไปด้านบน ก็จะมีบันไดด้านข้าง สามารถเดินต่อขึ้นไปชมรอบๆ เจดีย์ได้

- วนเสร็จก็เดินลงกันค่ะ แอบขาสั่นเบาๆ

- ก่อนกลับเราก็เดินมาสักการะวิหารพระพุทธไสยาสน์กัน

- จบไปแล้วกับวัดแรก วัดที่สองเราไปกันที่ วัดไชยวัฒนาราม

- วัดนี้คือสวยมาก ดูขลังมาก สถาปัตยกรรมโดนเด่นอลังการสุดดด เพราะเค้ามีการบูรณะอยู่ตลอด ควรค่าแก่การเข้าชมเป็นอย่างยิ่ง

- ซื้อตั๋วแล้วเข้าไปชมกันเลย (คนไทยเสียค่าเข้าคนละ 10 บาทเท่านั้น)

- แค่เดินเข้ามาก็รู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ละ เหมือนพาตัวเองย้อนยุค ฮ่าๆ

- ชมข้างในกันต่อ

- จะมีพระปรางค์หลายปรางค์เลย ทั้งที่ติดริมน้ำ และตรงกลางด้านในกำแพง ซึ่งเป็นปรางค์ประธาน

- บริเวณรอบๆ ก็จะมีร่องรอยทางประวัติศาสตร์อยู่ แต่ละมุมก็มีเรื่องราวที่ต่างกันไป สวยๆ ทั้งนั้น

- อยากชวนให้ทุกคนมากันนะ เมืองไทยของเรามีอีกหลายที่ให้เที่ยว

- ทัวร์วัดกันเสร็จเที่ยงพอดี ต้องจัดเต็มกันหน่อย

- เริ่มกันด้วยของคาวที่ แพกรุงเก่า ร้านอยู่ติดริมแม่น้ำด้วย

- จัดไปเบาๆ 7 อย่างเอง // ปลาทอดน้ำปลา คะน้าหมูกรอบ แกงป่าไก่ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม ไข่เจียวหมูสับ และกุ้งแม่น้ำ

- มาต่อกันที่ของหวาน @ Sala Ayutthaya

- มุมสุดฮิตระหว่างทางเข้า

- โซนร้านอาหาร มีทั้งด้านใน ด้านนอก แต่เราได้นั่งด้านนอกเพราะมันเต็ม มีแต่คนอยากได้แอร์

- บรรยากาศริมแม่น้ำ มองเห็นวัดพุทไธศวรรย์ชัดเจน สวยมากๆ

- เมนูที่เราเลือกวันนี้

- น้ำมะพร้าวปั่นและน้ำส้ม

- ตามมาด้วยไอติมตัดชาไทย และกล้วยหอมทอด+ไอติมช็อกโกแลต

- ด้านล่างก็ลงมาถ่ายรูปกันได้ มุมนี้ก็ฮิตเหมือนกัน อิ

- ระหว่างทางเดินกลับ ตรงที่เป็น private pool สำหรับผู้ที่เข้าพักเท่านั้น (เจอเพื่อนพอดีเลยขอแอบแชะไว้หน่อย)

- สวยแบบนี้ สงสัยคราวหน้าต้องมาซักคืน

- อิ่มกันแล้วก็กลับ พร้อมเดินทางต่อไป check in ที่ hostel จ้าาาา

- ทริปนี้เกิดเพราะ hostel เลย ตามที่บอกไปในเพจ ฮ่าๆ

- เราพักกันที่ Stockhome Hostel เป็นโฮสเทลเล็กๆ น่ารักๆ อยู่ที่ถนนนเรศวร ปากทางเป็นธนาคาร ธอส สังเกตง่ายๆ

- ผู้เข้าพักส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ราคาไม่แพงด้วย

- เค้าให้ check in ได้บ่ายสอง check out 11 โมงนะ

- ด้านในตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นสีขาว น้ำตาล

- ได้เวลาเดินขึ้นห้อง ขอเก็บของ นอนพักซักแปป

- ห้องพักมีทั้งแบบ dorm และแบบห้องส่วนตัว (มีอยู่ 2 ห้อง) วันที่เราไปมีห้องว่างอยู่ห้องเดียว พี่ที่ไปด้วยอีก 2 คนเลยต้องนอน dorm กัน

- ห้องของเราคืนนี้ มีห้องน้ำในตัว+ทีวี

- พักกันพอแล้วก็ออกไปหาอะไรกินตอนเย็น

- มาดูบรรยากาศด้านล่างบ้าง

- ตรงชั้นลอยเค้ามีโซฟา ทีวี สำหรับดูหนังด้วยนะ ส่วนใครที่ซื้ออาหารหรือน้ำมา เอามาฝากไว้ที่ตู้เย็นได้ เพราะในห้องจะไม่มีตู้เย็นให้จ้า

- จบแล้วกับวันแรกของเรา

- ตื่นเช้ามาวันที่สอง เรา check out ประมาณ 10 โมงกว่า พร้อมออกเดินทาง!

- ที่นี่เค้ามีแต่ฝรั่งมาพักจริงๆ นะ ดูได้จากรูป

- ออกจากที่พักแล้วมุ่งตรงไปที่ร้าน Busaba Cafe ก่อนเลย คือเมื่อวานไปมาแล้วคนเยอะมากกกก เลยขอถอย55

- ร้านอยู่ตรงข้ามวัดมหาธาตุนะ

- เข้ามาในร้าน ก่อนจะถึงเคาน์เตอร์จะมีมุมขายของน่ารักๆ สินค้าทุกอย่างเป็นลายผ้าขาวม้าหมดเลย

- เช้าแบบนี้จัดกาแฟแก้ง่วงเบาๆ (เดี๋ยวไปกินข้าวต่อ)

- ตามมาด้วยชาเขียวปั่น

- แก้วสุดท้ายแต่พีคสุด น้ำมะพร้าวปั่น เด็ดตรงที่มีเยลลี่มะพร้าวด้านล่างแก้วด้วย

- Signature ของร้านนี้ เมนูน้ำปั่นจะมีวิปครีมกับสายไหมด้านบน

- กินน้ำกันเสร็จ มาต่อที่เข้าเที่ยงเลยจ่ะะะะ (ไม่รอย่อยหน่อยหรอ ฮ่าๆ)

- ไม่พอแค่นั้น ระหว่างทางมีการแวะซื้อสายไหมเจ้าดังกลับบ้านอีกคนละหลายชุด

- โรตีสายไหมอาบีดีน อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเลย ตรงเซเว่น หาไม่ยาก ตรงนั้นมีหลายเจ้าอยู่ ระวังจะสับสนนะจ๊ะ

- ได้ของฝากละก็อุ่นใจ ไปต่อที่ร้านสุดท้ายของทริปนี้กันเลย @ The Summer House

- ร้านอยู่ริมถนนหมายเลข 3477 ทางที่วิ่งจากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปวัดพนัญเชิง ด้านหน้าจะเป็นกำแพงอิฐ เด่นชัดเลย

- ร้านนี้มีทั้งห้องแอร์และ outdoor นะ ตอนเราไปคือข้างนอกโล่ง เพราะร้อนมากก

- หิวแล้ว สั่งกันเลยดีกว่า

- มื้อเที่ยงวันนี้ // ขอเริ่มด้วย Special เมนูของร้าน น้ำว่านหางจระเข้ ลำไยสด มีแค่ 100 แก้ว/รอบ เท่านั้น

- ตามมาด้วยของคาว // ไก่ทอดสมุนไพร สปาเกตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ หมูย่างอาม่า และข้าวผัดปลาสลิด

- รสชาติอาการคือดีมาก ยกนิ้วให้เลย เสียดายที่ไม่ได้สั่งของหวานเพราะก่อนหน้านี้เราแวะกินน้ำปั่นมาแล้ว

- ปิดท้ายด้วยบรรยากาศริมน้ำด้านนอก มี bean bag ให้นั่งเก๋ๆ ถ้ามาตอนเย็นน่าจะชิล

จบแล้วกับทริปอยุธยา 2 วัน 1 คืนของเรา

ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีที่เที่ยวเยอะแบบนี้ เมืองไทยเราน่าเที่ยวจริงๆ นะ ทริปนี้คือเจอชาวต่างชาติมาปั่นจักรยาน ชมเมือง ชมวัดเยอะมาก

อยากชวนให้เรามาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะๆ

สุดท้าย ฝากติดตามเพจของเราด้วยยยยย ฮิๆ

ตามไปอ่านรีวิวย้อนหลังกันได้ แล้วคราวหน้าเราจะพาไปเที่ยวไหน ตามมาดูกัน!

Places two Go
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เวลา 20.16 น.

Readme before you journey
Readme before you journey

![Cover [มาเลเซีย] 2 คน กิน เดิน เที่ยวเอง ด้วยงบ 3,376 บาท...](https://asset.readme.me/files/3588/thumb.cover.jpg?v=7f6fa09b)