ทริปนี้ที่ไปวันธรรมดาเนื่องจาก วันธรรมดามีวันว่างอยู่วันนึงพอดี ประกอบกับเสาร์-อาทิตย์อยากพักผ่อน เลยตัดสินใจนั่งรถไฟไปชมเขื่อนวันธรรมดาครับ

การเดินทาง

• ขาไป รถไฟขบวน 75 กรุงเทพ - โคกสลุง (8.20 - 11.12) ราคา 186 บาท
  • ขากลับ รถไฟขบวน 76 โคกสลุง - กรุงเทพ (13.51 - 17.10) ราคา 292 บาท

ขาไป เราเลือกชั้น 3 เพื่อที่จะได้สามรถถ่ายรูปได้สะดวก ส่วนขากลับเรากลับชั้น 2 ในส่วนของที่นั่งบนรถไฟขาไป ให้เลือกที่นั่งฝั่งขวา ส่วนขากลับ ให้เลือกฝั่งซ้ายครับ เพราะจะไม่มีเสาไฟฟ้าบังวิวเขื่อน

วันเดินทาง มาขึ้นรถไฟที่สถานีบางซื่อ รถไฟเลทนิดหน่อย ประมาณ 20 นาที ทำให้มาถึงบางซื่อประมาณ 9.00 น.

หลังจากขึ้นรถไฟแล้ว นั่งชมวิวมาเรื่อย ๆ รถไฟจะผ่านสถานีดอนเมือง รังสิต อยุธยา ชุมทางบ้านภาชี สระบุรี ชุมทางแก่งคอย แก่งเสือเต้น จนมาถึงโคกสลุง

41z5jy6ciug7
pfkeuj5qnux4

วิวระหว่างทาง

pgbe39bu3s0s

นั่งรถไฟกันจนมาถึงสถานีแก่งเสือเต้น หลังจากนั้นจะแล่นผ่านสถานีเขื่อนป่าสักฯ ก่อนจะเริ่มเข้าสู่ทางรถไฟลอยน้ำ

m34nlz9swk2m
w1q84aj3rd6y

สถานีแก่งเสือเต้น

e2snqcwx5i02

เขื่อนป่าสักฯ ก่อนเข้าทางรถไฟลอยน้ำ

lon5uzdo8ob9

เริ่มเข้าทางรถไฟลอยน้ำ

22z2h2ecdvg5

ปีนี้น้ำเต็มเขื่อน (2563)

4343vjoh2dje

ไฮไลท์ทางรถไฟลอยน้ำ

11.30 น. ถึงสถานีโคกสลุง มีเวลา 2.30 ชม.กว่า ๆ จนกว่าจะถึงเวลารถไฟขากลับ

1zxgt9rroao7

เราตัดสินใจไปหาอาหารเที่ยงกินกันก่อนครับ มีร้านอาหารตามสั่ง และร้านก๋วยเตี๋ยว อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ 200 เมตร ออกจากสถานีจากนั้นเลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้ายตามโค้ง ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือครับ

znkus89aivzw

หลังทานอาหารเที่ยงเสร็จ เดินไปชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านโคกสลุง อยู่ห่างออกไป 200 เมตร

7y7vhjoqr0sg
u4mz5g4jlrt6
t2dyw9s0kxhl

จากนั้น มาร้านก๋วยเตี๋ยว และได้เจอคุณครู 2 ท่าน คุณครูเลยอาสาพาพวกเราเที่ยวรอบ ๆ ต้องขอบคุณคุณครูทั้ง 2 ท่านด้วยครับ

จุดแรกที่ไปคือ บริเวณถ่ายรูปทางรถไฟข้ามเขื่อน

xijle9x2gq3d

วัดศรีมิ่งมงคลวราราม

8aufvm6ufva7

วัดโคกสำราญ

ttvul0rfj68e

สมาชิกผู้ร่วมทริป และคุณครูทั้ง 2 ท่าน

g3nouvsfb8x8

และถึงเวลากลับ จึงอำลาคุณครูทั้ง 2 ท่าน แล้วมารอรถไฟเที่ยวกลับที่สถานีโคกสลุง และถึงสถานีบางซื่อประมาณ 17.00 น. เป็นอันจบทริปนี้ครับ

สรุปค่าใช้จ่าย

• ค่ารถไฟไป-กลับ 488 บาท
  • ค่าอาหาร 40 บาท
  • รวม 528 บาท คิดกลมๆประมาณ 500 บาทครับ