ROAD TO LOEI  :  2 DAY 1 NIGHT

zn8gxxo9lkqm

ลืมแอดมิน #เขียดคุง กันไปแล้วหรือยังครับเนี่ย ห่างหายไปนานสำหรับรีวิวท่องเที่ยว ก็อย่างที่รู้ๆกันเนาะ ว่าช่วงนี้ โคขวิด(Covid) กลับมาระบาดระลอกใหม่อีกแล้วครับทุกคน อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

ปีใหม่นี้แอดมีโอกาสเดินทางไปยัง จังหวัดเลย โดยส่วนตัวแอดชอบจังหวัดเลยมาก เพราะเมืองเลยเขาขึ้นชื่อเรื่องทะเลภูเขาที่สุด แอดรักเขาแหละ 555 อากาศเย็นสบาย สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีเวลาทั้งปีก็เที่ยวเลยยังไม่ครบก็ว่าได้

ab7nfbe3e4ap

แอดเคยพาเพื่อนๆมาเที่ยวจังหวัดเลย หลายรอบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภูเรือ ภูป่าเปาะ ภูหลวง เชียงคาน เมืองเลย และอื่นๆ (หาอ่านได้จากโพสก่อนๆหน้านี้นะครับ)

วันนี้มีโอกาสมาอีกครั้ง ก็ทะยอยเก็บต่อสำหรับสถานที่ฟินๆ ที่ยังไม่เคยพาไป เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆที่อยากหยุดเวลาพักผ่อน 2 วัน 1 คืน  หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ได้ ตามที่ทุกคนสะดวก

สำหรับรอบนี้ แอดจะพามาเที่ยวกันที่ อ.นาแห้ว ที่ไม่มีแห้ว หรือเปล่า 555 รวมถึงพามากางเต๊นท์นอนฟินๆกันที่นี่ด้วย หากทุกคนพร้อมแล้ว ก็แพ็คกระเป๋าก้าวออกมาเที่ยวกับแอดมินได้เลยนะฮะ

92skkev5o0ie

Check 1 : เริ่มต้นการเดินทาง จังหวัดเลย

เพื่อนๆสามารถเลือกเดินทาง มาจังหวัดเลย ได้หลายๆเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นการโดยสารโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถขนส่งสาธารณะสามารถขึ้นได้จากขนส่งหมอชิต 2

หรือสามารถเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งตอนนี้เขาเปิดรูทใหม่ บินตรงจากสุวรรณภูมิ โดยสายการบิน Thai Smile ใครอยากลองก็เลือกได้ตามใจชอบนะครับ

q3dyhai2db59

Check 2 : เติมพลังหลังลงเครื่อง ที่ “ร้านคั่วไก่”

ลงเครื่องมาแล้ว อยากให้ลองมาชิมอาหารพื้นบ้านเมืองเลย ที่ร้านบ้านคั่ว ขับรถจากสนามบินไม่ไกลประมาณ 10 นาที เท่านั้นเอง  ที่นี่เขาเด่นเมนูของคาว ก่วยเตี๋ยวคั่วไก่พริกเกลือ ขนมจีนน้ำเงี้ยว หรือจะเป็นข้าวซอย คือเด็ดมาก ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ แล้วก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะครับ ร้านสะอาด บรรยากาศน่ารัก จอดรถสะดวก แวะไปเมืองเลยต้องลองชิมนะครับ

t024mq9184mq

Check 3 : ขับรถเพลินๆปลายทาง อ.นาแห้ว

จากเมืองเลย ขับรถไปยัง อ.นาแห้ว ประมาณ 110 Km. ผ่านทางภูเรือ ผ่านด่านซ้าย เส้นทางนี้ ค่อนข้างขับยากนิดนึงสำหรับมือใหม่ เพราะโค้งจะเยอะหน่อยๆ รวมถึงต้องขึ้นเขาที่ลาดชันในบางช่วงด้วย แต่อากาศดีบอกเลย ขับไปเรื่อยๆกับคนนั่งข้างๆที่รู้ใจสักคน บวกกับเพลงเพราะๆสำหรับการเดินทาง รับรองฟินสุด

l9mihaei3ilo

Check 4 : แวะไหว้พระเก่าแก่ ที่ “วัดศรีโพธิ์ชัย”

มาถึงนาแห้ว ต้องแวะไหว้พระเพื่อเป็นมงคล ที่วัดศรีโพธิ์ชัย เป็นวัดเก่าแก่มากกว่า 400 ปี ตั้งอยู่ในชุมชนแสงภา มีพระอุโบสถ หอไตร หอระฆัง และอื่นๆ พื้นที่วัดโอบล้อมด้วยภูเขา ให้ความรู้สึกอบอุ่น สวยสงบ จนได้รับสมญานามว่า “ปูฎานเมืองไทย”

yafjo80r0iue

Check 5 : แวะกางเต๊นท์นอนฟินๆ ที่ “ภูหัวฮ่อม”

ขึ้นมาถึงนาแห้วทั้งที ใครมีเวลาก็อยากจะให้ลองมากางเต๊นท์สัมผัสอากาศหนาวๆที่นี่สักครั้ง เพราะสามารถนำเต๊นท์มากางบริเวณจุดชมวิวริมผาได้เลย ตื่นเช้ามาได้สัมผัสแสงแรก มีทะเลหมอกให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อีกทั้งสามารถมองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนของพรหมแดนไทยลาว ได้อีกด้วย

h371fr3uabme

Check 6 : แวะชิมกาแฟจากโครงการหลวง ที่ “ร้านแมคเลย”

ทุกคนเคยชิมแมคคาดีเมียหรือยังงงง >>> บอกเลยว่ามาถึงนาแห้วต้องลองมาชิมกาแฟที่นี่ ทุกอย่างหลายๆเมนูคือต้องมีแมคคาดีเมีย ผสมอยู่ในเมนูนั้นๆให้ได้ลองชิม อย่างเช่น ซิกเนเจอร์คาราเมลแมคคาดีเมีย สามารถเลือกรสชาติกาแฟได้ด้วยนะ และมีคุกกี้อร่อยๆ บวกกับมุมถ่ายรูปสวยๆบริเวณร้าน ใครอยากซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปก็ไม่ติดนะ มีให้เลือกเยอะแยะมาก ต้องแวะจริงๆ

f3x76i04cof8

Check 7 : เก็บองุ่นสดๆจากสวน ที่ “สวนองุ่น บ.ใบไม้”

ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ผลไม้ที่เหมาะกับการเก็บเกี่ยว คงหนีไม่พ้นองุ่นหวานๆจาก “สวนองุ่น บ.ใบไม้” ช่วงนี้อากาศดีมาก ให้รีบไปก่อนหมดฤดูกาลเก็บเกี่ยวนะครับ มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก สามารถเลือกเก็บสดๆจากสวนได้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญเจ้าของสวนบอกว่าไร้สารเคมีด้วยนะเออ ราคาไม่แพงด้วยคือดีย์

gg8c3p7o35vb

Check 8 : แวะกิน พิซซ่า นาแห้วที่อร่อยที่ซู๊ด ที่ “ Baan Chitta Cafe”

เป็นค่าเฟ่ พิซซ่า น่ารักๆ รสชาติอร่อยๆ แป้งหนาหนุ่มไม่เหมือนใคร ซิกเนเจอร์ที่นี่เป็นพิซซ่า 2 หน้าใน 1 ถาด อร่อยจนแทบไม่ต้องใส่ซอสเพิ่ม เพราะที่นี่เจ้าของร้านคิดปรุงซอสพิซซ่าด้วยตัวเอง ราคาไม่แพงด้วย อ้ออ มีของมานำเสนอ น้ำฟัก ส่งตรงมาจากใต้หวันเลยจ้า ต้องลองแวะเข้ามาชิมรสชาติกันนะครับ ร้านกำลังปรับปรุงต่อเติมเพิ่ม น่าจะเสร็จพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบเร็วๆนี้ ไปนาแห้วอย่าลืมแวะกันน๊า พิกัดสอบถามในเพจได้เลยงับ “

p7fbbtdi4bq6

Check 9 : แวะชมพระอาทิตย์ตกฟินๆ ที่ “ไฮตาก”

ที่เที่ยวเปิดใหม่ สายนอนเต๊นท์ต้องห้ามพลาด ไฮตากตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆของอำเภอภูเรือ ช่วงเย็นเหมาะกับการดูพระอาทิตย์ตกเยนมากๆ มองเห็นเลเยอร์ของภูเขาเป็นชั้นๆ เหมาะกับการกินหมูทะและจิบเบียร์เย็นๆกับคนรู้ใจ ฮันแน อยากมาแล้วใช่มั้ยละครับ บอกเลยฟินสุดๆ

l7a4n8kwt6ks

Check 10 : แถมๆ ร้านค่าเฟ่สุดชิค ณ เมืองเลย

อันนี้แอดแถมและกัน อยากให้มาแวะกันที่ร้าน “บุญสุข ค่าเฟ่” เป็นร้านค่าเฟ่เปิดใหม่ สไตมินิมอล น่ารักอบอุ่น อาหารอร่อยและราคามิตรภาพมากๆ ตั้งอยู่ในเมืองเลย แต่จะออกมานอกเมืองสักนิดนึง เป็นเส้นทางผ่านสำหรับนักเดินทางที่จะไปเที่ยวต่อยัง อ.เชียงคาน แต่ถ้าเพื่อนๆที่รอเดินทางไปสนามบิน หรือมีเวลาก็อยากให้ลองแวะมากันนะครับ แอดเลิฟร้านนี้มากๆๆๆๆ 10 ดาว

h9b5vrt8812n

อ่านจบแล้วรับรองอยากแพ๊คกระเป๋า มาเที่ยวพักผ่อน ตามแอดแน่ๆ หากมีเวลาและคนรู้ใจสักคนก็ลองดูนะครับ ขอให้สนุกกับการเดินทางในทุกๆทริป ช่วงนี้อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะครับแอดเป็นห่วง

".... สวัสดีปีวัวครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขตลอดปีนะจ๊ะ .... “

#แอดมินเขียดคุง
#เที่ยวเลย #เลย #นาแห้ว