ได้ฤกษ์รีวิวที่พักที่ครอบครัวเราไปพัก ตอนไปเที่ยวอยุธยาเมื่อวันที่ 7-8 ธันวาคม 2563 กันเสียที (รู้สึกโชคดีมากที่ไปเที่ยวก่อนโควิดระบาดหนัก) พุฒตาลเรสซิเดนซ์ ตั้งอยู่ที่ 8/9 ม.1 ถนน อู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบ้านพักริมน้ำ สไตล์บูธีคโฮมสเตย์ มีสวนต้นไม้ล้อมรอบ แถมมีจักรยานให้ยืมปั่นเล่นด้วยนะ ที่พักใกล้กับพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ (ซึ่งพิธภัณฑ์นี้เราก็กะว่าจะเข้าไปดูแต่ยังไม่มีโอกาสเพราะวางแผนไปเที่ยวที่อื่นกันก่อน) ที่พักอยู่ติดถนนหาง่ายไม่ยาก (ปัก GPS ไปเลยรับรองไม่หลง) เราจองที่พัก 1 คืน วันธรรมดา เป็นห้องแบบ Family Room พักกัน 4 คน รวมอาหารเช้า ในราคา 2,907 บาท (จองผ่าน Agoda เพราะใช้สิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐบาล) ที่พักแบบ Family Room ของพวกเราคือชั้นล่างทั้งชั้นของบ้านหลังสีขาวนี้เลยจ้า เป็นสัดส่วนและเป็นส่วนตัวมาก  สำหรับชั้น 2 ของบ้านก็แบ่งย่อยออกเป็นห้องพักอีก แต่...ใช้ทางขึ้นอีกด้านที่อยู่ข้างบ้าน

sw5nnv2rwzjp

บริเวณที่พักก็มีที่พักแบบบ้านทรงไทยด้วยนะคะ ตอนจองแรกๆ เราอยากพักที่บ้านทรงไทยมาก เพราะบนเรือนไทยแต่งสวย แต่...เตียงนอนได้แค่ 2 คน

nqugjmf3coph

นี่คือบ้านทรงไทย

idmb5fjmsh1m

ลงมาก็มีมุมนั่งเล่นหน้าบ้านเลย

wsvvpyugs3z4
dt3yasgpitu2
c3q4y563rji4

แปลนชั้น 1 Family Room ที่พวกเราพัก กว้างขวางมาก ชอบที่เตียงเยอะ เลือกนอนได้ตามสบาย ติดแอร์ทุกห้อง เสียอย่างเดียวคือ มีห้องน้ำแค่ห้องเดียว น่าจะมีห้องน้ำสัก 2 ห้อง จะดีมากๆ

2i5qkcelg4yx

5pjv9vwyokfx
ht6jg3yfwpfq
vut9nm06nyf8
bhjlrrnynm2r

เรากับน้องเลือกห้องโซนนี้ มีแอร์คนละตัว แถมมีผ้าม่านกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

vjr1055r7fse

พ่อกับแม่นอนห้องนี้

b9j3twu5fv75
w0k0hbfwkaxa
s27h0fak9duc

พามาชมห้องครัวแบบเล็กๆ ที่พอเตรียมอาหารสำเร็จรูปมาทานได้

9gfkxc5em5bw

ถ้าเปิดประตูออกไปจะเป็นห้องเก็บของ

v9nt5sx99i2g
gl00o6bdc4p5
3t6r97asdws9
7p2iqqy88058
6iksg92ia0fg

ทางที่พักมีแชมพู /ครีมนวดผม / สบู่อาบน้ำ /ผ้าเช็ดตัว /ผ้าเช็ดผมให้พร้อม (ไม่มีไดร์เป่าผมนะ)

ubhs7bzl9syt
9k87fee39ngt

ตอนเช็คอิน คุณยายเจ้าของบ้านก็นำคุ๊กกี้สิงค์โปร์และชาพีทมาต้อนรับ (คุณยายเจ้าของบ้านอายุ 70 แล้วจ้า แม่เราถามมา จริงๆ แล้วคุณยายเจ้าของที่พักยังสวยปิ้งอยู่เลยนะ ดูไม่แก่เลย)

tp0351k8urbp

คุณยายจะออกมาแนะนำโน้น นี่ นั่น กฏระเบียบในการเข้าพัก ชี้แจงเรื่องอาหารเช้าว่ามีอะไรบ้าง คุณยายบอกว่าอาหารเช้าดูเหมือนไม่เยอะ แต่จริงๆ แล้วอื่มนะ จากนั้นเราก็คุยเรื่องเรือนำเที่ยวที่จองไว้กับคุณยาย นัดแนะเวลาเสร็จสรรพก็รอเวลาไปล่องเรือเที่ยว มาเลยจ้าจะพาไปชมรอบๆ บริเวณที่พัก ที่พักติดริมน้ำด้วยนะ

i6t17cv0jp0z
muvcw9jpylbl
lzbl1jlq33qc
uty1mshhwdcu

มีท่าเรือหน้าบ้านเลยจ้า สะดวกสบายมาก จะล่องเรือเที่ยวก็แจ้งที่พัก เขาจะโทรให้เรือมารับ (ดูจากรีวิวก่อนหน้าของเราได้เลยเขียนไว้แล้ว)

avkjz2vylxa3
vsjordzsd7eo
1oa92txmgx0y
gni4k6jn3p67
cfip20e07f1b

อาหารเช้าของที่นี้จะมีแต่ไข่กะทะ เสิรฟ์พร้อมสลัดผัก / ข้าวต้มมัด / ขนมปังทาเนย / ขนมปังปิ้งเนยน้ำตาล /มีชา กาแฟ น้ำผลไม้ ให้เลือกทาน

vhlzp32zsmm4
cclz35owj4tc
bzaqbm5t4z3m
d6kyw2c3xe65

จุกๆ ไปเลยจ้า ไข่กะทะ กับขนมปังปิ้งทาเนบน้ำตาลอร่อยมาก ขอบอก

9c3goasnxgfp

สรุป คือ ครอบครัวเราชอบที่นี่ บรรยากาศเงียบ สงบ (คุณยายบอกว่าถ้ามาเสาร์ -อาทิตย์ คนจะเยอะ)ที่พักหลับสบาย แอร์ก็พอได้ไม่ถึงกับเย็นจัดจนหนาวสั่น ข้อเสียอย่างเดียวตามที่เราบอกไปคือ..ห้องน้ำ ที่มีแค่ห้องเดียว นอกนั้นก็โอเคนะ