1opavqx7ok0n

ทริปนี้ไปเที่ยวน่าน ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ 4 คืน 5 วัน เป็นทริปใหญ่ปลายปี 2563

(เรียกว่าทริปใหญ่เพราะเดินทางหลายวัน และไปแบบเหนื่อยๆหน่อย 555 แต่สนุกแน่นอน)

cmg8cknbqubi

เดินทางจากจังหวัดพิษณุโลก ประมาณ 6โมงเช้า ไปจังหวัดน่าน

ประมาณ 10.00 น. ถึงจุดหมายแรกคือ บ้านนาก๋างโต้ง ซึ่งอยู่อำเภอเมืองน่าน เป็นร้านอาหาร กาแฟ และที่พัก เปิดใหม่ และกำลังเป็นที่เช็คอินของนักเดินทางหลายคน

w54bydvqx6gt

มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ

xmr6frt7s6gm

ร่มเย็น ทางร้านเปิดไอน้ำ เย็น อากาศดีมากๆ

7g8k0r3g98im

บ้านแต่ละหลังน่านอนมาก แต่เราไม่ได้พักที่นี่ คราวหน้าไม่พลาดแน่นอน

s1s8ae7mh9du

ที่นี่แบ่งเป็นโซน ที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม ชัดเจน ระบบค่อนข้างดี

ctp4r8kf85h9

ในโซนเครื่องดื่ม เติมคาเฟอีนซักหน่อย

pjskidb5s73y

ขนม เค้ก น่ากินเกือบทุกอย่างเลยอ่า

พักผ่อนกันตามอัธยาศัยกันพอสมควรแล้วได้เวลาเดินทางต่อ ไปยังอำเภอเชียงกลาง

cigqk21drin5

ประมาณ 13.00 น.ถึง อ.เชียงกลาง ก่อนเข้าที่พักแวะสักการะหลวงพ่อที่วัดหนองแดง เป็นโบราณสถานไทลื้อ

oqs1yye1082l

วัดไทลื้อโบราณ สวยและดูขลังมากๆ

yhelk09tomos

ไฮไลท์ของที่นี่ ที่เรามาก็เพิ่อการนี้ มาดูต้นเทียนพระพุทธเจ้า ที่เดียวในประเทศไทย อยู่ที่นี่เท่านั้น

kbzguxlirb35

ต้นเกล็ดพญานาค เหมือนเกล็ดพญานาคมากๆ (เราก็ไม่เคยเห็น ได้แต่ดูพญานาคในหนังสืออะเนอะ)

wkbzxy1rzjvz

ที่วัดมีพื้นที่เพาะปลูกพืชด้วย

yakrie1wq44v

ภาพ3มิติ

pql6n6vqcemk

ตีระฆังเอาฤกษ์เอาชัย

d37652hu9afn

ผูกผ้าต้นโพธิ์ยักษ์  เคยได้รับรางวัลด้วยเพราะมีขนาดที่ใหญ่มาก ซึ่งตอนนี้ล้มไปแล้ว เค้าเลยเอากิ่งก้านมาปักให้คนมาผูกผ้า

x5v32i34225q

แผ่นจารึกต้นโพธิ์ยักษ์

hua3d6wui0yk

ปักตุงประจำปีเกิด

ij4buew5k312
s8zrdw5xyw6v

เข้ามาสักการะหลวงพ่อในโบสถ์

9lkl295g8oy8

มีผ้าพาดบ่าเป็นผ้าของชาวไทลื้อ

9ld70bi8zuy0

พญานาค โอบพระพุทธไว้ ดูของจริง แอบขลังบอกไม่ถูก

zij4mdsol8u8

จิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวในอดีตกาล

uskg2rg69ubl

14.00น. ถึงที่พักในคืนนี้ แสงทองรีสอร์ท อ.เชียงกลาง จ.น่าน เป็นที่พักที่น่าจะอยู่ในลิสต์ของใครหลายๆคน

zivua9r9siym

ห้องพักที่นี่มีหลายแบบ เราซื้อวอเชอร์มาเป็นห้องsuperior ไม่เห็นวิวทุ่งนา แต่เดินไปไม่กี่ก้าวก็เห็นวิวที่สวยไม่ต่างกัน

hcvpoy8mg45m

ที่นี่มีสระว่ายน้ำให้เล่น แต่ถ้าใครไม่ได้เตรียมชุดว่ายน้ำมา เค้าก็มีให้เช่าด้วยนะ

rrs85j3eyq73

จักรยานเอาไปปั่นเล่นรอบรีสอร์ท ฟรี ! ปั่นไปดูแสงทองฟาร์ม ปั่นไปชมสะพานกลางทุ่งนา ปั่นไปรอบๆรีสอร์ท

0ofkr9qlpuzk

ฤดูหนาวที่ทุ่งนากลายเป็นสีเหลืองทอง กับวิวภูเขา พร้อมกับบรรยากาศและอากาศดีๆ หูย ไม่ฟินยังไงไหว

ankycjfp4ds0

เรามาวันที่ที่เค้ามีกรุ๊ปทัวร์ลง เค้ากำลังทำพิธีบายศรีสู่ขวัญกัน ทางที่พักแบ่งและจัดการให้เราค่อนข้างดี

u3kj8kgssdfh

มื้อเย็นเลือกที่จะกินหมูกะทะให้เข้ากับอากาศ

tcfsb6j2p54s

ส่วนอาหารมื้อเช้ามีให้เลือกเยอะ และหลากหลาย

ee80ll70b69j

ช่วงเช้าอากาศดีมาก วันที่ไป19องศา วันนี้พระมีกิจ เลยไม่ได้มาเดินบิณฑบาตรที่สะพานกลางทุ่งนา

yznxcxn1cet3

เห็นอะไรก็น่ากิน พนักงานก็เติมเรื่อยๆ เราก็กินให้มั่วไปหมด555

caozf0wcwsjk

มีร้านขายของที่ระทึก เอ้ย!! ที่ระลึกด้วย

j3ktt99vxnz7

ถ่ายรูปก่อนกลับ ถ้ามีโอกาสจะมาตอนทุ่งนาสีเขียวบ้าง คงจะสวยมาก

seiv5831nr4j

มาหน้าหนาวก็จะประมาณนี้ แต่ก็สวยไปอีกแบบเนอะ

p57gu80rzhsz

เติมคาเฟอีน ก่อนออกเดินทาง เราง่วงง่าย เดี๋ยวร่วงจากรถ อัดกาแฟก่อนจ้า

b2un4sek2sks

และแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางต่อในวันที่ 2 ของเรา ออกจากรีสอร์ทประมาณ 10.00น.

szw6vhp18sy5

11.00น. ถึง Cocoa Valley Resort ตั้งอยู่ อ.ปัว จ.น่าน เป็นทั้งที่พักและร้านโกโก้ ที่มีผลิตภัณฑ์โกโก้ทุกอย่าง เพราะที่นี่เค้าปลูกต้นโกโก้เอง มีเวิร์คช็อปตั้งแต่การเก็บผลโกโก้มาทำเป็นโกโก้ให้เรากินเลย แต่เราไม่ได้จองคิวไว้ และมาไม่ทันรอบ และก็ไม่รอเพราะเราต้องเดินทางกันต่อ เอาไว้ครั้งหน้าถ้าได้มาไม่พลาดแน่นอน

a1ymq7c780kp

เคาเตอร์สั่งอาหาร

arha23d9ojqh

โกโก้อร่อย เข้มข้น ของแท้ต้องที่นี่เลย

85iffcxtepin

บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง หวาน หอม ชื่นใจ ขาดน้ำตาลก็มาเติมกันได้นะจ๊ะ

xp04k6rxo6bc

12.00 น.ขึ้นเขามาที่ สกาด กม8 เป็นที่พัก ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีวิวภูเขาที่สวยมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว เราเลยพักที่นี่อยู่พักใหญ่ เพราะพ่อบ้านหน้ามืดจากการเข็นรถขึ้นจอดบนเนินด้วย อิอิ

u56ehfkj0zu0

วิวสวยมาก แบบอยากจะพักซะที่นี่เลย

0b5pr4deaino

โซนห้องพัก

1sb57pimt7k7

ภาพถ่ายไม่สวยเท่าที่เห็นด้วยตา ต้องมาสัมผัสเอง ฟินแค่ไหน บรรยายไม่หมด

fvatfgqhvxtt

สั่งเครื่องดื่มแก้เวียน

74vvz2gxol0s

นอนมองวิว ฟังเพลงที่ทางร้านเปิด ลมพัดเย็น หลับซิจ๊ะ555

jsa2kk30wu8n

อันนี้ไม่เคยกิน และก็ไม่ได้สั่งมาลอง อิอิ อ่า ...พักกันเยอะแล้ว ได้เวลาเดินทางต่อแล้วเนอะ

m6iv2dwmbx4i

13.00 ถึงที่พักคืนที่ 2 ของเราให้ค่ำคืนนี้ บ้านจักษ์กะพัฒน์ ดอยสกาด อ.ปัว จ.น่าน เป็นโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ทางเข้าหมู่บ้านดอยสกาด จะได้โมเมนต์มองเห็นวิวภูเขาและหมู่บ้าน

rt0w6r9dkior

ที่พักที่นี่จะมีแค่ 3 ห้องนอน เราเลยเหมือนเหมาทั้งหลังเลยทีเดียว (ส่วนเราเป็นห้องใหญ่สุด)

74tm5ni1hdf7
hgvskqn4iunr

ไฮไลท์ของห้องนี้คือ ห้องน้ำจ้า เพราะมองเห็นวิวที่สุดแสนจะพรรณนา ตอนเช้าๆ นี่เย็นก้นมากบอกเลย

zjar53y4hpus

ภายในห้องพัก

d9ff2bufsths

วิวที่ได้จะประมาณนี้ ที่สงบ ร่มรื่น นักท่องเที่ยวไม่เยอะ

pprdso34c40p

ตากกาแฟ

vk5x4l7ugens

วางของ เปลี่ยนชุด ล้างหน้าล้างตากันเรียบร้อย เราก็ออกมาเดินเล่น

9aru6xhmmlal

ตรงนี้ทางเข้าซอยที่พัก เลี้ยวปุ๊บเป็นเนิน ต้องขี่รถขึ้นไป แอบเสียวนะจ๊ะ

dqykdtuxwpob

ตรงนี้เป็นวิวร้านก๋วยเตี๋ยว ตรงข้ามทางเข้าที่พัก วิวสวยจริงๆ

qw99mze93f5y

เดินเล่น เพื่อจะไปร้านสกาดคอฟฟี่

b57u0qhnuhz3

สกาดคอฟฟี่เป็นทั้งที่พัก ร้านอาการ และกาแฟ และจุดชมวิวที่สวยมากๆๆๆ

drr33604pz2e

ฟินเนอะ

8du1a6yup8zi

มีสะพานขาสั่น ให้เดินด้วยนะจ๊ะ เก๋ปะละ

njpuchn958px

มีพิซซ่าด้วย อร่อยๆ

pxuozoofict3

เดินกลับมาที่พักแล้ว

d478dgdhwhof

ภาพบ้านแบบชัดๆ

seo1jd2kecty

หมู่บ้านดอยสกาด ที่นี่เงียบสงบมากๆ

66nuza9xrs1i

อาหารเย็นพร้อมแล้ว พร้อมกับอุณหภูมิที่เริ่มลดลง และบรรากาศดี อาหารมื้อนี้วิเศษสุดไปเลย

ojqyjap22h3m

บรรยากาศในบ้านตอนค่ำ

hu8fqpvzre6p

ทานอาหารกันเสร็จ ได้เวลาย่อย ด้วยการนอนมองดาว

kx5n1oqmzvrf

ปิดไฟ แล้วมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ดาวเต็มฟ้าเลยจ้า นี่ขนาดเจ้าของบ้านว่าน้อยแล้วนะ เราว่ายังเยอะสำหรับเราเลย สวยมากๆ ทั้งทริปเราชอบที่นี่ที่สุด เพราะมีโมมนต์ดีๆแบบนี้แหละ (ภาพนี้ถ่ายด้วย iphone 11 pro max)

prodqjp8y52i

อุณหภูมิ ยิ่งใกล้เช้า ยิ่งลด ตอนหกโมงเช้า 14 องศาได้

xlwvpvxb6zrd

ไม่อยากจะลุกออกจากที่นอน

bzgj2x7v70ny

ยืนแปรงฟันพร้อมมองวิวสวยๆ

e4lokdcsrezd

แดดเริ่มออก แสงแดดตอนเช้า สวยมาก

xhqbinesrbt0

หนาวๆแบบนี้ ต้องข้าวต้มร้อนๆ

qc3medh2y288

ที่นี่ลงหนังสือ a day ด้วยนะ

pjjny8af01dm

สองพี่น้องฝาแฝด ที่มาเปิดโฮมสเตย์พร้อมดิบกาแฟบนพื้นที่บ้านเกิด ทำเอาเราอิจฉาการใช้ชวิตของเจ้าของบ้านเลย

pufee1rlmsxd

จะดีแค่ไหน ถ้าเราตื่นมาแล้วเจอแบบนี้ทุกวัน

x563dvqd1jh1
fhnfaz939ab4
h1tr1ftq07hi
dhq6q1vgdirx

และแล้วก็ได้เวลา สูบคาเฟอีน

mzzmq5e1sqh0

กาแฟดิบที่นี่ คือดี ต้องมาลองเอง เราอธิบายไม่ถูก

8l434lkg3rdc

มีเม็ดให้เลือกหลายแบบ และใส่ใจทุกแก้ว

mwcl6lmcpu8q

ถ้าเป็นฤดูฝน วิวตรงนี้จะมีหมอกลอยมา เจ้าบ้านบอกว่าเมื่อไม่กี่วันเพิ่งมีจ้า ซึ่งเวลาเราไปไหนมักไม่เจอหมอก ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ 555

ejt3ip7cjafp

อาบน้ำ เตรียมตัวออกจากที่พัก เจ้าบ้านที่นี่น่ารักมากให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ถ้ามีโอกาส จะกลับมานอนมองดาวที่นี่อีกแน่นอน

7ydxgh6g5956

9.45น. ได้เวลาออกเดินทางต่อแล้ว

kfd6vf5p8cpa

12.00 น. แวะจุดชมวิว 1715 ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ห่างจากที่ทำการอุทยาน 8 กิโลเมตร เส้นทางสายปัว - บ่อเกลือ

zrc5p6qg6c5h

สวย เย็น ลมพัด บรรยากาศดี อากาศดี ฟินจริงๆ

0eclwqpzfvd1

มีห้องน้ำ มีของขาย มีไอติมกะทิให้กิน มีที่นั่งพัก และ และ และ มีมุมถ่ายรูปด้วย อิอิ

qta6sis4hpwq

อ่า เดินทางต่อไม่รอแล้วนะ จ.น่าน ในทุกเส้นทาง สวยจริงๆ

w7bhtt1928zu

12.30น. แวะทานข้าวมื้อกลางวัน ที่ร้านหัวสะพาน อยู่ในอ.บ่อเกลือ

1z1s9x6nztvt

อาหารอร่อย สั่งกันกระจุยกระจาย หิวแหละเนอะ

yvqlyj4cpfo7

13.30น. เดินมาทางฝั่งตรงข้ามถนน เพื่อจะไปดูบ่อเกลือ

dxhhfcvx6poq

ปัจจุบันชาวบ้านยังคงต้มเกลือด้วยวิธีแบบดั้งเดิม

en5p4p6jygi7

เป็นบ่อเกลือที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาแห่งเดียวในโลก มีอายุกว่า 800 ปี

x9hw6lip3u76

อ่อ เกลือที่นี่ไม่มีไอโอดีนเหมือนเกลือทะเลนะ ต้องเติมไอโอดีนก่อนถึงมือผู้บริโภค

bgo0o15t0hjj

เดินเล่นสะพานไม่ไผ่

e0fc166x42ke

เดินทางต่อไปที่พักในวันนี้ที่ หมู่บ้านสะปัน

s7lyjxkefgbh

ถึงแล้วที่พักของเราวันนี้ อุ่นไอมาง ณ สะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

un6yy3it3lsf

บ้านที่เราจอง เป็นบ้านยกใต้ถุนสูงมี 3ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว 1ห้อง อีก 2ห้องใช้ห้องน้ำรวม ห้องไม่เก็บเสียง กรนกันที สนั่นทั้งหลัง บ้านเราไม่ติดริมน้ำ แต่ก็สามารถมองเห็นและเดินไปได้ไม่ยาก

1m1zj53pcsk8

พักผ่อน เปลี่ยนชุด ออกมาปั่นจักรยาน(ของที่พัก)เล่นรอบหมู่บ้าน

2bxg9ki4mvag

เส้นทางขึ้นไปร้านกาแฟหยุดเวลา เป็นเนินเขา เราปั่นจักรยานขึ้นไม่ไหว ต้องฝากชาวบ้านไว้ข้างล่าง แล้วเดินต่อขึ้นมา

8r0kac8rels6

ระหว่างทางคือสวยมาก และเดินขึ้นเหนื่อยมาก555

b1960db5rmqh

ถึงซักที ร้านหยุดเวลาคาเฟ่

xaoyzqd3vf79

มีเครื่องดื่ม และขนมขาย

7668yv51phcg

วิวร้านสวยมาก ทำเลดี แต่ฝุ่นก็เยอะมากเช่นกัน เพราะเป็นทางฝุ่น

tinojr0y9wzo

เดินขึ้นมาเหนื่อย เติมน้ำหวานเข้ากระแสเลือดกันหน่อย

iyk40wkp9g0q

วิวบนร้านกาแฟสวยมาก

xx821n7y4elr

ตรงนี้วิวระหว่างทางขึ้น-ลงร้านกาแฟ

5m1598mn38jj

กลับมาทานอาหารเย็นที่อุ่นไอมาง อร่อยทุกอย่าง

rynb4jz85uy1

ใกล้ค่ำที่พักเปิดไฟ สวยมาก ได้บรรยากาศเลย

najtps78pnel

โซนกลาง เคาเตอร์ ร้านอาหาร กาแฟ

8xttfzl521q8

ออกมาเดินเล่นสะพานก่อนกลับเข้าห้องพัก

1l5quzhid7ar

อากาศเริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าคืนนี้หนาวมาก

o5dwhzzmqutt

บรรยากาศยามเช้า รีบตื่นมาเดินเล่น ดูหมอก และน้ำค้าง

wrwk32mn6vno

น้ำค้างเยอะมาก คล้ายกับฝนตก

k86ukcho6h48

อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะพอสมควร ปลื้มไส้กรอก อร่อยมากๆ

hyndhy456g2d

ป้ายส่วนใหญ่มีแต่ชื่อรีสอร์ทเนอะ

lbot7yb580m1

บรรยากาศตอนเช้าดีมาก โอโซนดีจริงๆ เดินไม่เหนื่อยเลย

5ojre4dbfc4a

เช้าๆได้บรรยากาศที่เหมือนหมู่บ้านจริงๆ เพราะเช้าๆไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเดิน

f3fotodwletx

รีสอร์ทผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดก็ว่าได้ กำลังสร้างอีกเยอะมากๆ

r9rclsigtmya

เดินตามลำน้ำมาง ไปเรื่อยๆ

dehcejdmfxts

ท้องฟ้าเต็มไปด้วยหมอก (ตอนนั้นไม่มีควันนะ อิอิ)

s7vb4f3if05n

เดินเล่นเพลินๆมาจนถึงสะพานโบราณหมู่บ้าน

gi4p0f4ifa4g

ถ่ายรูปเล่นกันจนหนำใจก็เดินกลับที่พัก

gubj67neu1wf

กลับมาที่พัก แดดเริ่มออก แต่อากาศยังเย็นอยู่ ถ่ายรูปเล่นก่อนเก็บของเช็คเอาท์

12dktqq90334

แหล่งโอโซนชั้นดีต้องที่สะปันไม่มีข้อกังขาใดใด เพราะมันเป็นเรื่องจริง

yuitznm7l51w

ให้ภาพเล่าเรื่อง no filter กันไปเลย จะได้เห็นภาพ สี แสง บรรยากาศ อากาศดูได้จากการแต่งตัวได้เลย

wtnb4kdxpwof

แพ็คของเข้ารถ เตรียมตัวออกจากหมู่บ้านสะปัน

r2yoveu2m96u

บาย บาย หมู่บ้านสะปัน ถ้ามีโอกาส คงได้กลับมาที่นี่อีก

wcjydd7scbod

วันที่ 4 ของการเดินทาง

9.00 น. ออกเดินทางจากหมู่บ้านสะปัน เพื่อลงมาที่อ.เมือง จ.น่าน

6837a93yziuc

แวะพักระหว่างทางที่ คือโค้งถนน เป็นตัวเลข 3 นะ ไม่ใช่อยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข3เด้อ เป็นจุดชมวิว อยู่บนเส้น 1081 สันติสุข-บ่อเกลือ

5qrpzld4jyq3

ถนนเส้นนี้สวยมาก เป็นรูปเลข 3 ทั้งด้านบน ด้านล่าง จะจอดถ่ายจากฝั่งไหนก็เป็นเลข3 จริงๆ ไม่มีที่นั่ง ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ บางเครือข่ายมาเป็นพักๆ แล้วก็หายไปตอนเรามาถึงมีคนมาขายไอติมกะทิพอดี

x5tgki8zlr3t

คนแวะถ่ายรูปเยอะมากจริงๆจ้า ต้องระวังเวลารถผ่านด้วยน้า จังหวัดน่านมาก็ว่ายากแล้ว หามุมถ่ายรูปไม่ติดคนนั้นยากกว่า อิอิ

0d37usmbhh28

คนเยอะมากจริงๆ ยืนมองคนมาถ่ายรูปกันแฮปปี้เราก็ยิ้มตาม วิ่งหลบรถกันสนุกสนาน น่าร้ากก

o2nc1d97u7b9

13.00น. ถึงที่พักคืนที่ 4 ของเรา จองที่ภูมินทร์เพลสเอาไว้ ทำเลที่ตั้งดีมาก อยู่ใกล้กับวัดภูมินทร์ ถนนคนเดิน และอยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟอเมซอน ส่วนห้องพักสะอาด น่านอนจ้า

lav0po0f0k03

หิวแล้วเลยเดินไปกินข้าวซอยและน้ำเงี้ยวแถวที่พัก อร่อยดี ชื่อร้าน กิ๋นเส้น เมืองน่าน

qpdmcvckq3as

มีแรงแล้ว เดินตะเวนไหว้พระในเมือง เมืองน่านวัดเยอะจริงๆ เรียกได้ว่ามีวัดทุกแยกเลย ไฮไลท์คงหนีไม่พ้น ภาพจิตรกรรมฝาผนังกระซิบรัก วัดภูมินทร์

วัดที่เข้าไปไหวมีวัด วัดภูมินทร์ / วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร / วัดหัวข่วง / วัดศรีพันต้น

dcz5yr5r63zg

เดินให้รอบ นอกจากวัดแล้ว เราก็เลี้ยวเข้าไปพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ไฮไลท์อยู่ที่ ซุ้มอุโมงค์ต้นลีลาวดี และมีวัดน้อย วัดที่เล็กที่สุดด้วย

s3tho9mebbj9

เดินมากก็หมดแรงอีกแล้ว ได้เวลากินอีกแล้ว วันที่มามี ถนนคนเดิน (กาดข่วงเมือง) เป็นสไตล์ล้านนา ซื้อของในถนนคนเดินกินมานั่งจับจองกินที่ขันโตก ฟังเพลง ได้บรรยากาศมาก

6ehgp9579xph

วันที่ 5 ของการเดินทาง (วันสุดท้ายของทริปนี้)

71tspalasvuh

ตื่นสายหน่อย อาบน้ำลงมาทานอาหารเช้าของทางที่พักจัดให้ อร่อยทุกอย่าง

hjakvoi0zhuy

ขี่รถเล่นมาไหว้พระ วัดนี้สวยมากชื่อวัด ศรีพันต้น

c6apnkzjl490

เติมคาเฟอีนที่ร้าน น.น่าน คาเฟ่ เป็นสไตล์ร้านไม้ สวยมาก

gxbzcts3zkx2

ชอบร้านไม้ก็แบบนี้ มีแสงแดดลอดส่องเข้ามาในร้าน สวยมาก อ่อ กาแฟดี มีซิกเนเจอร์ของทางร้าน ไปลองกินกันดูน้า

เติมคาเฟอีนเรียบร้อยกลับไปที่พักเพื่อเช็คเอาท์ 9.30น. เดินทางกลับบ้านแล้วจ้า

0plbhxh63yom

11.15น. แวะทานข้าวกลางวันที่เมืองแพร่ ชื่อร้าน เนิบ

26f3vgoe0j4l

เป็นร้านอาหารและกาแฟ บรรยากาศร้านน่ารักมาก อิ่มอร่อยพักผ่อนกายาเรียบร้อยกลับบ้านแล้วจ้า

15.00น. ถึงบ้านจ.พิษณุโลก โดยสวัสดิภาพ ปิดทริปอย่างสวยงาม

จังหวัดน่านเป็นจังหวัดที่น่ารัก ทั้งผู้คน สถานที่ อากาศ บรรยากาศ เป็นจังหวัดที่ทุกคนคู่ควรแก่การเดินทางเพื่อมาพักผ่อน รับรองใครมาต้องติดใจและต้องกลับมาอีกหลายๆครั้งเหมือนกับเราแน่นอน เจอกันอีกนะ น่าน