ไปเที่ยวเชียงรายกันมั้ยคะ ไปแค่เสาร์-อาทิตย์ก็ได้นะ !!!
เราเพิ่งไปเที่ยวเชียงรายมาค่ะเป็นทริป 2 วัน 1 คืน แค่คืนเดียวแต่ก็เที่ยวได้ตั้งหลายจุดแหนะ
เชียงรายเนี่ย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆเลยนะคะ และสามารถเที่ยวได้ทั้งปีเลย
ตาลเดินทางไปเชียงรายกับสายการบิน Air Asia ค่ะ
เลือกไปไฟล์ทเช้าสุดเลย ไปถึงเชียงรายประมาณ 8 โมงเช้า พอไปถึงก็ลุยเลยค่า
Day 1
ลงเครื่องปุ๊ป รีบไปหาอะไรอร่อยๆ รองท้องก่อนเลยค่ะ
ตั้งใจจะไปกินข้าวซอยเชียงราย มีเจ้าถิ่นแนะนำร้านนี้มา " ข้าวซอยอิสลาม "
ร้านอยู่ในตัวเมืองเชียงรายนะคะ เป็นตึกแถวอยู่บนถนนงัมเมือง แถวๆย่านไนซ์บาร์ซ่าร์ค่ะ
ที่ร้านไม่ได้มีแค่ข้าวซอยนะคะ มีข้าวหมกไก่ ข้าวเหลืองไก่ด้วย .....อร่อยเลยแหละค่า....
บนโต๊ะนี้ค่าเสียหาย 100 บาทรวมเครื่องดื่มด้วยนะ ร้านนี้ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ
มีน้องแมวอยู่หน้าร้านด้วย น่าร๊ากกกก
อาหารเช้าเข้าท้องกันเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาไปเที่ยวกันต่อจ้า
ออกจากตัวเมืองเชียงราย เรามุ่งตรงไปที่ " ไร่ชาฉุยฟง "
เค้าว่ามาเชียงรายไม่ไปไร่ฉุยฟงคือพลาด ! เพราะฉนั้นใครไปเที่ยวเชียงราย ต้องไปนะ !
ไร่ชาสวยมากทุกคน ขับรถเข้ามานี่เป็นเหมือนอีกอาณาจักรเลย
ที่นี่ปลูกชาแบบขั้นบันได วิวไร่ชาแบบพาโนรามาเลยค่ะ วิวสวยมาก ใครชอบถ่ายรูปต้องหลงรักที่นี่
ช่วงนี้คนน้อย เที่ยวสบายๆ ไร่ชาเที่ยวได้ทั้งปีเลยนะคร๊า
มุมมหาชน มาแล้วต้องได้รูปมุมนี้กันนะ
ด้านบนเป็นโซนคาเฟ่จ้า
ทริปนี้เราพกของเล่นมาด้วยแหละ 555+
ในโซนคาเฟ่มีเมนูเพียบเลย หลักๆจะเน้นไปที่เมนูที่มีส่วนผสมของชาจากไร่นะคะ
ปล.ชาเขียว และเค้กอร่อยมว๊ากกกก
ชาเขียวไข่มุก 90 บาท / ทีรามิสุชาเขียว 95 บาท
Open : 08:30-17:30
FB : www.facebook.com/ChouiFongTea
Location : https://goo.gl/maps/GiFwkKGKv4bVehZC9
มาต่อกันที่ " ไร่ส้มธิดา ผาหมี "
มีจำหน่ายส้มสดๆจากไร่ด้วยน๊า
น้ำส้มสดๆจากไร่เลยค่ะ ราคาแก้วละ 50 บาท ( แก้วนี้ใช้ส้ม 1 กิโลเลยนะคะ )
น้ำส้มคั้นสดๆ เย็นๆ สดชื่นมาก มีเกล็ดดส้มเบาๆด้วย ^^
นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับการชมไร่
ก็ยังสามารถสั่งอาหารอร่อยๆมาทานได้ด้วยนะ ที่นี่เป็นร้านอาหารด้วยค่ะ
ไร่กว้างมากเลย ส้มเยอะมากๆด้วย บรรยากาศดีติดภูเขาเลยค่า
เข้าไปวิ่งเล่น เดินเล่นในไร่ได้....ฟรี แต่ห้ามซนไปเด็ดส้มจากต้นเด็ดขาด !!!
ถ้าอยากจะลองชิมส้ม ที่หน้าร้านมีให้ลองชิมจ้า ถ้าติดใจก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปบ้านได้
ถ่ายรูปได้ แต่ห้ามเด็ดนะ !!!
FB : https://www.facebook.com/ไร่ส้มธิดา-ผาหมี-560310567778559/
Open : 09:00-17:30 ( หยุดทุกวันอังคาร )
Location : https://goo.gl/maps/52nthjow8j89bxR16
อ้อ ลืมบอกไปเลยทริปนี้เราใช้บริการรถเช่าจากที่นี่ค่ะ รถเช่าเชียงรายราคาถูก GWcarrent
บริการดีมาก แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอร่อยๆให้ด้วยนะ ราคาเช่า 699/ 1 วันค่ะ
ใครไปเที่ยวเชียงรายแนะนำเลย
ไปต่อกันที่ " Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย "
ที่นี่เป็นไร่ของบริษัทบุญรอดนะคะ พื้นที่กว้างมาก มีหลายโซนให้เข้าไปเที่ยวเล่น
สายลุยมารวมตรงนี้
ช่วงเย็นๆบรรยากาศดีมากๆเลยค่า นั่งจิบเบียร์เย็นๆ ดู Sun Set สวยๆ.....ฟิน
แต่....เราขอจิบไอศครีมเย็นๆ แทนเบียร์ละกันวันนี้ ^^
แลนด์มาร์กสำคัญคือพี่สิงห์สีทองตัวใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า ไม่แวะถ่ายรูปจุดนี้ไม่ได้น๊า
Open : 08:00-17:00
FB : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย
Location : https://goo.gl/maps/3K4iDRH7w1BQaU1Z9
ปิดท้ายค่ำคืนนี้ที่ " ถนนคนเดินเชียงราย "
ที่นี่มีของขายเยอะแยะเลย ทั้งของฝาก ของพื้นเมือง ของทานเล่น บลาๆ
ของกินก็มีหลากหลายมาก
ถนนคนเดินเปิดทุกวันเสาร์ค่ะ มีขายของทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก ถนนยาวมากเดินกันจนเมื่อยเลย
ไฮไลท์อยู่ด้านในเกือบสุดถนนจ้า จะมีเวทีรำวงด้วยนะ ใครสายบันเทิงแวะไปแจมกันได้ ^^
FB : ถนนคนเดินเชียงราย
Open : 16:00-23:00 ( เฉพาะวันเสาร์ )
Location : https://goo.gl/maps/UiY9jQA2UFjnNfX19
ส่วนที่พักของเราในคืนนี้ที่นี่ค่ะ " โรงแรมบลูลากูน เชียงราย "
ตาลเลือกพักที่โรงแรมบลูลากูน เป็นโรงแรมที่อยู่ในเมือง ไม่ไกลจากถนนคนเดิน
ที่สำคัญราคาถูกมากค่า คือคิดว่าเราตั้งใจมาเที่ยว เลยคิดว่าน่าจะใช้เวลาในที่พักไม่เยอะ
ก็เลยหาที่พักราคาไม่แพง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบๆ ค้นหาไปมาสรุปที่นี่ตอบโจทย์มากๆ ค่า
ราคาถูก ห้องพักดี คุ้มค่ามากๆ
ห้องไม่กว้างมาก และไม่แคบ พัก 2 คนกำลังพอดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องให้ครบเลยค่ะ
มีสระว่ายน้ำด้วย อยู่ติดกับห้องอาหารค่ะ
บริเวณห้องอาหารของโรงแรมค่ะ
มีลานจอดรถกว้าง สะดวกสบายสุดๆ
FB : โรงแรมบลูลากูน เชียงราย
Location : https://goo.gl/maps/7CRvYkiH4dYwYU4F9
Day 2
เช้าวันที่สองออกจากโรงแรม มุ่งไปหาร้านอร่อยๆ ก่อนเลย
วันนี้เราก็ไปร้านข้าวซอยอีกแหละ " ข้าวซอยวิจิตรา "
เค้าบอกว่า....ร้านนี้ข้าวซอยสุดอร่อยในเชียงราย
ก็จริงแหะ มาแล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ อร่อยมาก มีเมนูให้เลือกหลายอย่างเลยน๊า
เราสั่งข้าวซอยเนื้อ และขนมจีนน้ำเงี้ยวไปค่ะ หน้าตาน่าทานประมาณนี้เลย
เนื้อเค้าให้เยอะ เนื้อนุ่ม ละมุนมาก
ส่วนน้ำเงี้ยวก็รสชาติเบาๆ อร่อยดีค่ะ
:: พิกัด ::
อยู่เยื้องๆ รพ.โอเวอร์บรุ๊ค ใกล้ๆกับวัดพระแก้ว ถ้าเปิดมาตาม GPS จะเลย ( แค่เรารึป่าวไม่รู้นะ )555
ให้สังเกตุง่ายๆอยู่ตรงสามแยกพอดีค่ะ
มาแวะคาเฟ่กันหน่อย " Ryokan Cafe' "
คาเฟ่คิ้วท์ๆ ฟีลญี่ปุ่นๆ มาที่นี่แล้วหายคิดถึงญี่ปุ่นได้เยอะเลยค่า จริงๆเค้าเป็นทั้งคาเฟ่และที่พักนะคะ บรรยากาศคือเหมือนยกบ้านพักญี่ปุ่นที่อยู่ในต่างจังหวัดมาวางไว้กลางทุ่งในเชียงรายเลยแหละ
ไอศครีมนมฮอกไกโด อร่อยมว๊ากกกกก
ตรงข้ามร้าน เดินข้ามถนนมาจะเป็นโซนของฟาร์มค่ะ
มีโตโตโร่ตัวการ์ตูนน่ารักๆ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตด้วยนะ ต้องไปถ่ายรูป !!!
มาข้ามประตูวิเศษกัน ^^
FB : Ryokan Cafe'
Open : 09:00-18:30
Location : https://goo.gl/maps/An7eJkN5M5acENZE7
" วัดร่องขุ่น " อยู่ใกล้ๆกับเรียวกังคาเฟ่ค่ะ
ที่นี่เป็นวัดที่สวยงามมากๆ เข้ามาในวัดคือตื่นตาตื่นใจสุดๆ
ภายในมีศิลปะที่งดงามและปราณีต เป็นการออกแบบผสมผสานกันระหว่างศิลปะ และพุทธศาสนา
คนมักจะเรียกที่นี่กันว่า...วัดสีขาว...ค่ะ สร้างโดยศิลปินชื่อดังอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์นะคะ
Location : https://goo.gl/maps/j3d2AeWke8Vfwan4A
พิกัดสุดท้ายก่อนจะบินกลับ กทม.
" Samile Coffee Japanese Style "
คาเฟ่ฟีลญี่ปุ่นอีกร้านที่มาเชียงรายแล้วไม่ควรพลาดเลยนะคะ !!!
มาร้านนี้ถ้าไม่ใส่กิโมโน ฟิลก็จะเหมือนคนที่ไม่ได้อ่านไลน์กลุ่มแบบนั้นเลย 555+
ในร้านมีบริการทั้งอาหารเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่า ใครคิดถึงญี่ปุ่นต้องมาเลยแหละ
บรรยากาศการตกแต่งร้านเหมือนยกญี่ปุ่นมาวางไว้กลางเชียงรายจริงๆ เค้าเนรมิตรด้านในให้เป็นเหมือนหมู่บ้านในญี่ปุ่นนะคะ ไฮไลท์คือการแต่งชุดกิโมโน เดินเล่นในร้านนี่แหละค่า ที่ร้านจะมีชุดให้เลือกใส่ทั้งชายและหญิง ( ฟรี ) มีพนักงานคอยแต่งตัวให้ด้วย มาที่นี่ถ่ายรูปเพลินแน่นอนค่า
ข้าวหมูทอดทงคัตซึ อร่อยมากกก
กินข้าวกินขนมเรียบร้อย ได้เวลาแปลงร่าง
เข้าไปถ่ายรูปเล่นกันค่า
บรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นจริงๆทุกคน
มาร้านนี้ถ่ายรูปเพลินมาก
FB : https://www.facebook.com/Samile-Coffee-Japanese-style-105404494183604/
Open : 08:00-18:00
Location : https://goo.gl/maps/jeZax8Azr4sumcfK6
ถึงเวลากลับ กทม. แล้วค่า
เราเดินทางกลับด้วยสายการบิน Air Asia เหมือนเดิม
ระหว่างเดินทาง ได้ลองชิม " ชานมกุหลาบ " เมนูใหม่จากแอร์เอเชีย หอม หวาน อร่อยมากทุกคน
ราคา 90 บาท สั่งทานคู่ขนมปังแค่ 150 บาทเอ๊ง หรือจะสั่งชานม 2 ขวดก็ 150 น๊า
จบทริปเชียงราย 2 วัน 1 คืนแล้ว บอกแล้วว่าคืนเดียวก็เที่ยวได้ตั้งหลายที่เลยแหละ
ถ้ายังไม่รู้จะแพลนเที่ยวไหนดี แนะนำตามรอยมาเที่ยวเชียงรายก็ดีนะคะ ได้รูปกลับไปเยอะแน่ๆ
แวะไปคุยกันต่อได้ที่นี่เลย : www.facebook.com/paigunmai
paigunmai
วันอังคารที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 12.23 น.