สวัสดีค่า แมวน้ำ Seally-Go-Round ค่าาา
วันนี้มีโฮสเทลน่ารัก สไตล์คาเฟ่ อยู่ใจกลางเมือง ลำปาง มาฝากกัน
เผื่อใครว่าง อยากนั่งรถไฟชิลๆขึ้นเหนือ แวะนอนเล่นลำปางสักคืน
เรามีที่พักราคาหลักร้อย อยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟลำปาง ที่น่ารัก น่าเอ็นดูมานำเสนอ อย่าง
Memmoth Cafe & Hostel in Lampang
เนื่องจากทริปนี้ (เมื่อปีที่แล้ว) มีความจำเป็นต้องไปธุระเร่งด่วนที่ #ลำปาง เลยเสิร์ชหา #ที่พักหลักร้อย ราคาเบาๆ เพราะทริปนี้ไม่ได้ตั้งใจมาเที่ยว เลยไม่ได้ต้องการที่พักวิวสวยหรือแบบfull facility อะไร ขอแค่นอนได้สบายๆก็พอ
(แต่ตอนเสิร์ชก็ยังแอบมีสเปคในใจอยู่เหมือนกัน คือ เน้นราคาประหยัดแต่ต้องมีดูดีมีสไตล์)
。。。แต่พอได้มาพักจริงๆ กลับดีเกินคาด.. ชอบมาก... คุ้มค่าสุดๆ!!!!
เราจองตรงห้องพักกับทางโฮสเทลก่อนเดินทางเพียง 1 วัน เพราะงานด่วน งานกะทันหัน เลยไม่ได้แพลนล่วงหน้า(จ่ายโอนมัดจำ ครึ่งนึงหรือจ่ายเต็มก็ได้)
ขับรถจาก กทม. รวดเดียว มาลำปาง มาถึงที่พักก็เช็คอินที่เคาน์เตอร์ของคาเฟ่ได้เลย
คาเฟ่ Memmoth โลโก้น่ารักมาก เป็นช้างน้อยแมมมอธ backpack อยู่หน้าขบวนรถไฟ เพราะที่นี่อยู่ใกล้สถานีลำปางนั่นเอง นักท่องเที่ยวเดินทางโดยสารรถไฟมาลงปุ๊บ เดินมาโฮสเทลได้เลยใกล้นิดเดียว
คาเฟ่คิ้วท์ๆ สายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องชอบ
พอเช็คอินได้กุญแจแตะคีย์การ์ดที่ประตูที่กั้นไม่ให้คนนอกเข้าไปโซนห้องพัก ไปเก็บของที่ห้องเรากัน
ห้องที่จองมาเป็นห้องขนาดกะทัดรัดแบบ Private Bunk bed ที่นอน 2 ชั้น สำหรับ 2 คน คืนละ 550 ราคานี้ มีอาหารเช้าให้ด้วยแหน่ะ เยี่ยมเลย
ตอนเด็กๆ ฝันอยากมีเตียงสองชั้น แล้วขอจองนอนข้างบน อยากปีนบันไดขึ้นไปนอนสูงๆรู้สึกสนุกดี
แต่พออายุมากขึ้น ไขข้อเริ่มเสื่อมตามสภาพ เป็นไปได้ขอนอนแบบไม่ต้องปีนจะดีกว่า เซฟข้อเขาไว้เดินนานๆดีกว่าเนาะ
ที่นอนนอนสบาย ไม่แคบ ไม่อึดอัด แอร์เย็นเจี๊ยบ ห้องน้ำก็ใกล้แค่เปิดประตูก็เจอห้องน้ำอยู่ห้องตรงข้าม
ห้องน้ำเป็นแบบห้องน้ำรวม สะอาดมาก
โซนห้องพักก็มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะแยะเลย ถ่ายคุ้มค่าห้องแน่นอน
ขึ้นบันไดวนนี้ไปชั้นดาดฟ้าได้ ขึ้นไปนั่งเล่นชมวิวดูรถไฟเทียบเข้าชานชาลาได้เลย
สถานีรถไฟอยู่หลังโฮสเทลนี่เอง
เดี๋ยวเราออกไปทำธุระแป๊บนึง กลับมานอนแล้วพรุ่งนี้ไปตลาดเช้ากัน ตลสดเดินทะลุไปอยู่ด้านหลังโฮสเทลนี่เอง
แต่คืนนี้พาน้องเด้นเข้านอนก่อนนะค้าบบบบ มาธุระพาน้องด่อนลูกชายสุดที่รักมาด้วยได้ เลยต้องพาพี่โกลเด้นมาเที่ยวแทน
ในส่วนของที่นอน นี่ชอบตรงที่หัวนอนมีไฟ แล้วก็ปลั๊กให้ชาร์จแบตนี่แหล่ะ สำคัญมาก
สมมตินอนข้างบนจะชาร์จแบตมือถือต้องปีนขึ้นๆลงๆมางี้คงลำบาก มีปลั๊กตรงหัวนอนเลย.. แจ่ม!!!!
เช้านี้เราตื่นเช้านิดนึง ตั้งใจจะไปตลาดเช้า เดินไปด้านหลังข้างซอยนี้ถึงเลย
กาดเก๊าจาว (หรือตลาดรัตน์)
ตลาด 100 ปี คู่สถานีรถไฟลำปางมายาวนาน ของกินเยอะมาก ทั้งของสดของแห้งอาหารปรุงสุก เสร็จใหม่ๆ ราคาไม่แพง ตอนเช้าๆช่วงหกโมงเจ็ดโมงนี่คึกคักมาก
บอกเลยว่าอิชั้นอินกับตลาดเช้าตามต่างจังหวัดมาก เพราะอาชีพหลักเราคือแม่ครัว เวลามาต่างจังหวัดก็มักจะได้วัตถุดิบท้องถิ่นกลับไปทำกับข้าวที่บ้านเสมอ
นี่เราก็ได้ของฝากจากลำปางเป็นดอกงิ้วเอย ถั่วเน่าเอย พริกลาบคั่วเอย 555
ได้ลองอาหาร ขนมต่างๆที่คนท้องถิ่นเค้ากินกันมันได้สัมผัสบรรยากาศแบบlocal ดี
สตรีทอาร์ทน่ารัก
ซื้อของกินติดกลับมากินพร้อมอาหารเช้าที่เมมมอธนิดหน่อย เดี๋ยวมากินข้าวเช้ากัน
ส่วนอาหารเช้าที่ที่นี่เตรียมให้ก็เป็น Light breakfast ง่ายๆ บริการตัวเอง มีไข่ดาวให้ มีข้าวต้มตักได้เอง ขนมปัง และน้ำส้ม ชา กาแฟ ต่างๆ แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับมื้อเช้าแล้ว
โซนนั่งทานอาหารน่ารัก มีโซนนั่งดูทีวีร่วมกัน
มื้อเช้านี้อิ่มหนำสำราญด้วยอาหารเช้าที่ทางเมมมอธเตรียมไว้ให้แบบบริการตนเอง แล้วได้ของกินติดมือมาจากตลาดเช้าด้วย
สดกว่าปลาดุกในกะละมังที่ตลาด ก็หน้าอิชั้นนี่แหล่ะค่ะ
บ้านหลังนี้รีโนเวทจากบ้านเก่า ทำได้ดีมากๆจัดสรรพื้นที่ต่างๆได้ลงตัว สมประโยชน์มากๆ เน้นแสงธรรมชาติ ทำให้ดูโปร่งๆสว่างอยูุ่สบาย
ใครอยู่ยาวๆมีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ของส่วนกลางใช้ได้
แต่ที่สำคัญ อย่าลืม กินข้าวเสร็จต้องล้างจานให้เรียบร้อยด้วยน้าาา อยู่ร่วมกันต้องช่วยกันดูแลเรื่องความสะอาดด้วยเนาะ^^
ได้เวลาไปทำธุระต่อแล้ว เก็บของเช็คเอ้าท์กัน
ขณะเช็คอิน คาเฟ่ก็เปิดพอดี ร้านน่ารัก สูงโปร่ง น่านั่ง
ประทับใจที่พักมาก ราคาไม่แพง นอนสบายดีไซน์น่ารัก เดินทางสะดวก ใกล้สถานี รถไฟ ติดตลาดเช้า
ใครมีแผนมาเที่ยวเล่นลำปาง เน้นที่พักราคาประหยัด ประเภทสายที่พักหลักร้อย ลองมาพักกันดู สำหรับเราคือชอบมาก ดีมาก ประทับใจ
อีกที่พักคิ้วท์ๆที่เอาใจเราไปเลย . . . Recommended!!!!
สายแบกแพคนั่งรถไฟมา #เที่ยวลำปาง หารค่าห้องกับเพื่อนได้เลย คนละสองร้อยกว่าๆ แค่นี้ก็ชิคๆคูลๆแล้ว... หรือขับรถมาก็ได้ จอดริมถนนหน้าโฮสเทลได้เลยจ้า
Memmoth Cafe and Hostel | ลำปาง
- Facebook: https://www.facebook.com/Memmo...
- Tel: 095 451 4583
- Line ID: memmothhostel
--- ช่วงเวลาทำการ ---
- ที่พัก: เช็คอิน 15.00 - 21.00 น.
เช็คเอ้าท์ 07.00 - 11.00 น.
- คาเฟ่: เปิดบริการทุกวัน 07.00-20.00 น.
ติดตามการเดินทางของแมวน้ำ Seally.Go.Round เที่ยวแบบเจาะลึก ข้อมูลแน่นๆ
- Facebook: https://www.facebook.com/seallygoround/
- IG: @Seally.go.round (lifestyle) / @air.la.cuisine (Cooking diary)
- IG น้องหมูด่อน @Moodon_Jackrussell
- อ่านรีวิวทริปอื่นๆ ได้ที่ https://th.readme.me/id/seallygoround
Seally-Go-Round
วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เวลา 19.25 น.