สวัสดีครับเพื่อน ๆ ...วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ที่คาเฟ่ร่องสวนในจังหวัดนครปฐมกัน ขับรถจากกรุงเทพฯ แค่ 40 นาทีเองครับ

คาเฟ่ที่ว่านั่นก็คือ After the Rain Coffee & Gallery เป็นคาเฟ่ที่ตั่งอยู่ริมร่องสวนหมากและส้มโอ ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลศาลายา เยื้อง ๆ ออกมานิดนึง จากถนนบรมราชชนนี ตรงหน้าปากซอยจะมีปั้มปตท. LPG เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมา 200ม. ร้านจะอยู่ขวามือครับ ที่ร้านมีที่จอดรถกว้างขวางพอสมควร

เพื่อน ๆ สามารถคลิกที่ Google Maps เพื่อดูโลเคชั่นของคาเฟ่นี้ครับ

4erqxq9u689t

ภายในร้านมีทั้งในส่วนที่เป็นห้องแอร์และส่วนที่เปิดโล่ง แต่ตอนที่เราไปเป็นช่วงโควิด ร้านก็เลยเปิดแค่ในส่วนที่เปิดโล่งซึ่งก็มีที่นั่งเยอะพอสมควร

เราได้ที่นั่งอยู่ท้ายสุดเลย

dfy6wlo1dk1l

ลูกค้าในร้านสามารถต่อคิวพายเรือเล่นรอบ ๆ สวนได้

corso4c1hi8u

บรรยากาศภายในร้านดูร่มรื่น มีต้นไม้รายล้อมมากมาย โดยเฉพาะวิวของต้นหมากสูงตระหง่านทั้ง 2 ข้างของร่องสวน

ffr3x8w3i0ai
a07sprf4o7el
ibnr5xlj07mw
69zeuprutif2
7j1k8nb42maq
xfv6eh1o2006

ในร้านจะมีพัดลมให้ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน

7rwkojbsxod1

มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ

xj6wmfhsdusx
lp7r0p6xt1pj
52wyrcxonis0
1c4smn13e8fe

เราได้โต๊ะท้ายสุดเลย

tl1kdhop13vt

ทางร้านเอาหมวกมาตกแต่งตรงผนัง ดูสวยดี

ayo26df4n8hv

นั่งชิล ๆ ชมบรรยากาศธรรมชาติไปเพลิน ๆ

r9tzxt4exyu5

พายเรือเล่นในร่องสวนก็เก๋ไม่เบา

tx8664cs1r13

เนื่องจากเราทานข้าวมาแล้วก็เลยสั่งอาหารว่าง ของหวานและเครื่องดื่มมาแทน

fsdyz8kwm203

เราสั่ง "เมี่ยงคำส้มโอ" มาทาน...เพลินปากดี

gf90oi74ah2m

แพนเค้กวานิลลาก็อร่อยไม่เบา

mwg85cjjzn02

ส่วนเครื่องดื่มเราสั่ง After the Rain สมู๊ตตี้ ซึ่งก็คือพีชและลิ้นจี่ปั่น ... หอมกลิ่นพีชมากกกก

hmjtsqi54pxf

ส่วนอันนี้ก็น้ำอัญชัญมะนาว

wpbfs17zikt1

ส่วนตัวเราคิดว่าอาหารไม่แพง เมื่อเทียบกับบรรยากาศและคุณภาพของอาหาร ... ร้านก็มาง่าย (ถ้ามีรถส่วนตัว)

cgecru71i5el
t76k3nhvy80c
thrc0ccobv3d
5f8khwn9pm2u
umavqtyau16c

Google map/GPShttps://goo.gl/maps/kt9QHHi98pt

พิกัด : ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเซนทรัลศาลายา (เยื้องๆ) หน้าปากซอยจะมีปั้มปตท. LPG เข้าซอยมา 200 ม. ร้านจะอยู่ขวามือ

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านหน้าร้านและในลานจอดด้านข้าง

เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 8.30-18.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์) เครื่องดื่ม-ของหวาน Last order 18.00 น.

ครัวอาหารคาวเปิด 11.00-17.30 น. (ก่อน 11.00 น. มีเมนูอาหารเช้า สลัดโรล / ไข่กระทะ / ออมเลท)

เพื่อน ๆ สามารถชมรีวิวคาเฟ่อื่น ๆ ได้ตามนี้ครับ

ดื่มกาแฟชิลๆ ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน ที่ "ต้นไม้ใบหญ้าคาฟ่" @Kaeng Krachan

Ha Tien Cafe คาเฟ่สุดชิคแห่งพระนคร

ทานข้าว จิบกาแฟ ชมวิวสวย ที่ กระเพรา & Coffee จ. ลพบุรี

88 Coffee in Khaoyai...คาเฟ่ริมน้ำสุดชิค ณ เขาใหญ่คีรีธารทิพย์ รีสอร์ท

Chilling Out at Yao Rooftop Bar, Bangkok Marriott Hotel The Surawongse