4be2wig5ebp8
bt2qcj06mm8e

ได้มีโอกาสมาเยือนอำเภอเชียงคำ ซี่งเป็นอำเภอนึงของจังหวัดพะเยา อำเภอนี้ขับออกมาจากตัวเมืองพะเยาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งครับ เป็นเมืองที่น่าอยู่ ผู้คนน่ารักอีกเมืองนึง เต็มไปด้วยอาหารถิ่นและวัฒนธรรมไทลื้อ จริงๆถ้าจะมาภูลังกา สถานจที่ขึ้นชื่อของพะเยาก็มาทางนี้ครับ แต่แยกไปอีกทางเพื่อขึ้นภู วันนี้ผมไม่ได้พาไปภูลังกาเพราะเคยไปแล้ว และมีคนมารีวิวเยอะแล้ว ผมเลยพาเพื่อนๆไปเยี่ยมเยือนตัวเมืองเชียงคำกันครับ

1.ทานอาหารประจำถิ่นกันที่ร้านลาบโมโยลื้อ แนะนำ แหนมผัดไข่ รวมทอด ลาบและต้มแซ่บครับ

djit0tnq7y9s

2.กราบไหว้ขอพระไหว้พระกันที่วัดพระเจ้านั่งดิน

xn4gfn065qbw

3. แวะทักทายตุ๊กตากระต่ายตัวใหญ่และกินบิงซูแสนอร่อยที่ ร้านแครอท

rdoeqqc7yl0z

4.ไปถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ และทานอาหารถูกปาก ฟังเพลงชิวๆกันที่ ร้านแมลงปอ

kuzxboxir0k9

5. จิบกาแฟที่ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ชิคๆชิวๆกันที่ มาจูคาเฟ่ ชาเขียว กาแฟ เค้ก รสชาติดีทุกเมนู

k7xtm20wi04h

6.ทานสเตคกลางเมืองเชียงคำ กับบรรยากาศร้านที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ ป๊อบอายคาเฟ่

fv40dpdh4l4y

7.ที่นี่มีวัดเยอะมาก ผมเลือกแวะที่วัดหย่วนอีกที ซึ่งใกล้กับศูนย์วัฒนธรรมไทลื้อ เสียดาย วันที่ผมไป ปิด เลยไม่ได้เข้าไปเยี่ยมชม

r4cfea2xgqqt

กระทู้นี้รีวิวสั้นๆนะครับ ไว้ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวกันจริงจังหลังโควิด จะกลับมาตั้งกระทู้รีวิวยาวๆกันใหม่ครับ

ไว้มาแบ่งปัน แชร์ประสบการณ์เที่ยวเพิ่มเติมกันได้ที่

IG: jadtrip

Tiktok: jadtrip