ในช่วงหน้าฝนนี้ บรรยากาศดีจังเลย  เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวทางภาคเหนือ  สำหรับทริปนี้ป๋าเกียรติจึงจะพาเพื่อนๆ กันไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์สไตล์ล้านนา มองหาที่พักสวยริมแม่น้ำปิงกัน  ที่ ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิค รีสอร์ท (NA NIRAND Romantic Boutique Resort) เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากสุโขทัยไปเชียงใหม่ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง มาถึงก็ไปเช็คอินน์และปฎิบัติตามมาตราการป้องกันโควิด ก่อนเข้าครับ

lf0nwu79bcq3
nbuqsbjz84a2

ด้านหน้า front ต้อนรับ

6gmtvkvuqitn

ช่วงนี้แขกมาเข้าพักน้อย เพียงแค่ 2 ห้อง แต่พนักงานก็ยังคงให้การต้อนรับดีมากครับ

fx3oik31v6sw

พนักงานพาไปส่งห้องพัก ชั้นสองวิวริมสระน้ำชั้น 2 ติดกับเรือนสปา

0865e44uxjfg

ห้อง  B201

s2em9lywy61t

เราจองห้อง Romantic Lanna Deluxe ห้องพักดีลักซ์ดีไซน์เรียบหรู ซึ่งมีให้เลือกพักทั้งเตียงแบบ Twin ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการนำงานหัตถกรรมท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มาประดับตกแต่งบริเวณหัวเตียงเป็นลูกกลึงให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

qpwaieig23uk
z24fgu9txae5

มีชุดมินิบาร์ เป็นผลไม้ ไว้ต้อนรับภายในห้อง

ztts39btuk8u

ทางโรงแรม มีของที่ระลึก เป็นกระเป๋าผ้าลายต้นจามจุรี วางไว้ให้บนเตียง รู้สึกประทับใจมากครับ

gjott8zjvqjc

ฟรีมินิบาร์

hivtui1hf8yh
1yit5wsnqnyq
w95xiaw2ivlh
c10bjxvwxpet

ภายในห้องน้ำมี ชุดของใช้ที่จำเป็นให้พร้อม ที่สำคัญมีกลิ่นหอมสมุนไพรไทยครับ

a45v3q3pehsy
tglivceh8iu7

ที่วางสบู่ ทำเป็นช่องๆ สะดวกมากครับ

k3l1gkcqvftn

ชุดนอน เป็นผ้าฝ้ายเบาสบายจริงๆ ขนาดพอดีกับตัวเลย

zh7vwxn66lp0

มุมทำงานเล็กๆ มีโทรศัพท์เก่าๆ ที่ยังใช้โทรได้

g69vb00b7igj

ระเบียงหลังห้อง เป็นวิวสระว่ายน้ำ

qi53vyww9ndn
vhkwcfqq94xm

มื้อเย็น เราออกไปหาอะไรทาน ที่ห้องอาหาร“TIME” Riverfront Cuisine & Bar สุดเก๋แนว Industrial Vintage ริมแม่น้ำปิง ที่ให้บริการทั้งอาหารไทยและล้านนาแนวฟิวชั่น โดยมีแลนด์มาร์คเป็นต้นจามจุรียักษ์ต้นนี้ยังเปรียบเสมือนตัวแทนของความรักและความโรแมนติกที่ยืนยงเป็นนิจนิรันดร์

rezfkkec2roi

มื้อนี้เรามาดูเมนู สั่งอาหารเย็นมาทาน ไม่ต้องกลัวคนมาแย่ง เพราะมีเราเพียงสองคน 5555

6zpiislc4i4a

พนักงานเสิร์ฟขนมปังพร้อมเนย ในระหว่างที่รออาหาร

tznxg8mxo6q0

ปกติเราจะชอบสั่งค็อคเทลมาทาน แต่ทางร้านแจ้งว่าไม่มีจำหน่าย เพราะช่วงโควิด  มีแต่เครื่องดื่ม ม็อกเทล ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับค็อกเทลแต่ไม่มีส่วนผสมของสุราและแอลกอฮอล์ทุกชนิด แต่มีสวนผสมของน้ำผลไม้ เราจึงสั่งมาทาน 2 แก้ว

lv6adiwat3e9

ชุดออเดิร์ฟอาหารพื้นเมืองประกอบไปด้วย หมูยอ , แหนม ,น้ำพริกหนุ่ม/อ่อง , แคปหมู,ผักลวก พร้อมข้าวเหนียว รสชาติของน้ำพริกอร่อย เข้มข้นมากครับติดใจ

mezxh9nkp4la

ยำส้มโอปูนิ่มทอดกรอบ น้ำยำที่เข้มข้นเมื่อเทราด และทานรวมกันเข้ากันได้ดีครับ

ywi9gi13am4k

ต้มยำกุ้งน้ำข้น ใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ เนื้อแน่น น้ำต้มยำเข็มข้นมากครับ

g2ovajvuxzcc

บรรยากาศภายในร้าน เปิดเพลงบรรเลงทางเหนือ อาหารรสชาติดีมากครับ

wufpsjq7il7o

อร่อยถูกใจนางเลย

e3sq10h2nfj7

ก่อนทานอาหาร ไปเก็บภาพบรรยากาศบริเวณร้านริมปิง เสียดายมีฝนตกปรอยๆ จึงไม่ได้นั่งริมแม่น้ำ

dwqrjnqe3x0r

ทานอาหารเสร็จไปเก็บภาพ บริเวณสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางระหว่างห้องพัก

rp5itrk02wml

สวัสดีเช้าวันใหม่..... อากาศสดชื่นครับ เก็บภาพมุมที่ผู้คนมักจะมาถ่ายมีสระว่ายน้ำ และฉากหลังเป็นต้นจามจุรีตรงกลางเด่นเลยครับ

j300wtfcxqzh

อาหารเช้าทางโรงแรมจัดเสริฟขนมปัง , ชา , กาแฟ,ผลไม้ น้ำผลไม้,และอาหารเช้าเป็นเซ็ทให้เราเลย  ที่นี่เค้ามีชื่อเสียงเรื่องขนมปังและกาแฟ ได้ลองชิมแล้วรสชาติอร่อยจริงๆ

o1l0o5tvws8t
lx8i8r00gyd4
60fepptozqjk

ผมสั่งชุดไข่ดาว ใส้กรอกแฮม

qwqxu3hipb2i

ส่วนแฟนผมสั่งชุดข้าวผัดหมูไข่ดาว

ytea3yv84txw

ต้นจามจุรียักษ์อายุประมาณ 100 ปี ต้นนี้ยังเปรียบเสมือนตัวแทนของความรักและความโรแมนติกที่ยืนยงเป็นนิจนิรันดร์  ทำให้เหล่าบรรดาคู่รักนิยมใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงาน, ถ่าย Pre-Wedding, จัดพิธีหมั้น หรืองานแต่งงานขนาดกะทัดรัด

2fkbj7u4ht8s

ขึ้นไปชั้นสองของห้องอาหาร มีวิวมุมสูง

ia0l61844llp
9n76zmi8u9yo
usavq9vkbsjf
1g3z4kavqovn
c0hsywzhvycw
mgbd83ans4mm
7lbe9dg39qxb

ตรงนี้ขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ

uqsierqb5olg
jbzmmuv9j43b

เก็บภาพสวยๆมาฝาก ดอกไม้คู่กับนารี

r2c9pnadzel3
wtn4k1c4rkj0

ส่วนผมต้องวิวสวนครับ 555

65a5befhctty
3cdyjorova7i

ทางโรงแรมมีรถจักรยานไว้ให้ลูกค้าปั่นเที่ยวในตัวเมืองด้วยครับ

0viid5vnenyr

ใครสนใจจะนวดสปา ก็มีบริการกันครับ

ir4afmcitn1v
9kbdzka8x6ds
ushd21zayj6f
o41zyug7hbwb

และก็มาถึงเวลาเช็คเอาท์ สำหรับการเข้าพัก NA NIRAND Romantic Boutique Resort ผมมีความประทับใจ เกี่ยวกับการบริการของพนักงานที่ให้การต้อนรับตามสไตล์ล้านนา รวมถึงการออกแบบโรงแรมสไตล์โคโลเนียลริมแม่น้ำปิง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ให้ความรู้สึกเสมือนย้อนอดีตกลับไปยังสมัยรัชกาลที่ 5 แนะนำให้เพื่อนๆมาสัมผัส ยิ่งช่วงนี้เงียบสงบ เป็นส่วนตัวมากครับ ทริปหน้าจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวออกนอกเมืองเชียงใหม่ไปหางดงกันครับ

ที่ตั้ง: 1/1 ซอย 9 ถนนเจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและสำรองห้องพักได้ที่ https://www.chillpainai.com/sc...

โทร.053-280-988 หรือ 062-875-2401 Email: [email protected]

Website: www.nanirand.com