เกาะหลีเป๊ะหรือมัลดีฟเมืองไทยเป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของไทย เป็นเกาะที่มีชายหาดและทะเลที่สวยงาม และขึ้นชื่อในเรื่องความงามของน้ำทะเลสีฟ้าและหาดทรายสีขาว

เกาะหลีเป๊ะ หมายถึง เกาะที่ราบเรียบ คล้าย กระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล(ชนเผ่าอุรักลาโว้ย)บนเกาะซึ่งส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง รอบเกาะเต็มไปด้วยป่าปะการังอันสมบูรณ์ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงามหาดทรายขาวละเอียด

ในเดือน 6 และเดือน 11 ขึ้น 13-15 ค่ำ ตลอด 3 วัน 3 คืนชาวบ้านที่มีเชื่อสายชาวเลจะมารวมกันที่เกาะแห่งนี้เพื่อจัดงานประเพณีลอยเรือ ตามความเชื่อที่จะขับไล่สิ่งอัปมงคลและเสี่ยงทายอนาคตของการประกอบอาชีพ เกาะหลีเป๊ะและหมู่เกาะใกล้เคียงมีความงดงามทางทะเลมาก จนได้รับการขนานนามว่ามัลดีฟส์เมืองไทย

ทริปนี้แม่ประนอมจะมาพักโรงแรม Serendipity Beach Resort - Koh Lipe เซเรนดิปิตี้ บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่สุดมุมขวา(หันหน้าออกทะเล)ของหาดซันไรท์ รีสอร์ทเล็กๆที่มีบ้านแค่12หลังตั้งเรียงรายตามเชิงเขา รีสอร์ทเดียวของเกาะที่มีห้องแบบพูลวิลล่าวิวสวยและบรรยากาศโรแมนติกมาก

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ราคาค่าห้องจะค่อนข้างสูงในช่วงไฮซีซั่น แต่ถ้าหน้าโลราคาค่าห้องจะถูกมากๆเลยครับ

ตามไปชมกันครับ

แม่ประนอม จ้าทำความรู้จักเกาะหลีเป๊ะคร่าวๆก่อนนะครับ

อันนี้ แคปมาจากเวป เกาะหลีเป๊ะดอทคอมครับการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ ต้องไปขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา

เมื่อลงเครื่องที่สนามบินหาดใหญ่แล้ว ก็นั่งรถไปท่าเรือปากบาราโดยเหมารถแท๊กซี่ไปเที่ยวละ 1500 บาท หรือรถตู้ 2000 บาทถ้าไปหลายคน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงจากสนามบินไปถึงท่าเรือ

หรือถ้าแบบประหยัดไม่เหมารถไป ก็ขึ้นรถตู้ของสนามบิน หรือ รถสองแถวไปลงที่คิวรถตู้ตลาดเกษตรในตัวเมืองหาดใหญ่ แล้วก็ต่อรถตู้ไปยังท่าเรือปากบารา อันนี้ก็น่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

ทางที่ดีเลือกเที่ยวบินให้ไปถึงหาดใหญ่เช้าๆหน่อย เพื่อจะได้ทันเที่ยวเรือรอบ 11.30 น.

พร้อมแล้วบินไปกับน้องสิงโตด้วยกันครับ

ลงเครื่องต่อรถเช่าเหมา

แล้วเราก็มาถึงท่าเรือปากปาราทันเที่ยวเรือรอบ 11.30 น.ครับ

ข้อมูลการเดินทางแบบละเอียด ดูรีวิวที่ทำก่อนหน้าดีกว่านะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวจะซ้ำเกินไปครับ

ตัดฉับมาที่โป๊ะหน้าเกาะหลีเป๊ะเลยนะครับ

แล้วก็ต่อเรือของโรงแรมไปที่หาดซันไรท์ ที่โรงแรมตั้งอยู่

โรงแรมเราละครับ ตั้งอยู่ตรงเชิงเขาเรียงรายขึ้นไปตามไหล่เขาเลย

ไม่ต้องกล้วว่าจะไม่มีชายหาดให้ลงทะเล

ดูทางมุมขวามือ ทางขึ้นไปโรงแรม มีหาดเล็กๆทรายละเอียด สวยงามมากและสงบเงียบจริงๆ

มาดูหาดหน้าโรงแรมกันครับ ที่บอกว่าสวยมันสวยยังไง

บริเวณนี้ก็จะมีเฉพาะแขกที่เข้าพักแถวนี้ลงเล่นน้ำเท่านั้น ซึ่งก็เหมือนเป็นหาดส่วนตัวเลยละครับ

ชายหาดมีต้นไม้ร่มรื่นเหมาะแก่การนอนชิวดูทะแล้วลงน้ำ จริงๆนะ

เราขึ้นไปเช็คอินกันก่อนนะ แล้วค่อยมานอนเล่นปูเสื่อใต้ต้นไม้แล้วลงทะเลกัน

เล็งๆพื้นที่ไว้ก่อนนะ เดี๋ยวจะลงมาเล่นน้ำทะเล

หรือมานั่งชิวตรงนี้ทานอาหารก่อนก็ดีนะ

แต่ทะเลก็น่าลงม๊ากๆๆๆๆๆๆ

เราเช็คอินกันที่ห้องอาหารกันครับ

บรรยากาศที่ห้องอาหารเหมาะมานั่งดินเนอร์อย่างยิ่งเลยครับ

แล้วเราก็ขึ้นไปที่ห้องกันครับ

ห้องที่นี่ก็จะมีหลายแบบ หลายราคา เดี๋ยวจะพาไปชมพอสังเขบครับ

มาดูห้องนอนเราครับ

เป็นห้องแบบพูลวิลล่า 1 ห้องนอนครับ ห้องแบบนี้จะมีกันหลายหลังหน่อยครับ

นอนเล่นน้ำสระดูทะเลก็เพลินเลยครับ

อาหารเช้าที่นี่เค้าเสริฟให้ตรงนี้เลยครับ แจ้งตอนเช็คอินแล้วเลือกอาหารบอกเวลาเค้าว่าจะทานตอนกี่โมงได้เลยครับ

มาดูภายในห้องกันครับ ว่าจะสวยงามแค่ไหน

แล้วก็ห้องน้ำครับ

อุปกรณ์เตรียมไว้ให้ครบเลยครับ ทั้งผ้าขะม้า เสื่อไปปูชายหาด หรือถุงกันน้ำไว้ไปใช้ตอนไปดำน้ำ

เปลนี้ชิวมากขอบอก หลับไปหลายตื่นตรงนี้ครับ

มื้อเที่ยงที่ห้องอาหารของที่นี่ครับ

อาหารอร่อยไม่แพง และบรรยากาศดีจริงๆครับ

มาดูห้องถูกที่สุดของที่นี่กันครับ เป็นห้องแบบที่ไม่มีสระครับ

ด้านในครับ

บรรยากาศยามเย็นที่ห้องอาหารครับ

แบบว่าชิวและโรแมนติกมากครับ แต่เราไม่ได้นั่งทานนะครับ เพราะทุกโต๊ะทุกซุ้มโดนจองเต็มหมดครับ

เราพลาดอย่างแรงเลยที่ไม่รู้ เลยไม่ได้จองโต๊ะไว้ ถามน้องพนักงานว่าห้องพักมีแค่ 12 ห้อง ไหงไม่เหลือโต๊ะว่าเลย

ปรากฏว่า มีแขกข้างนอกจองมาทานด้วยครับ โต๊ะเลยเต็มตลอดๆ

แนะนำว่าใครมาพัก อย่าลืมจองโต๊ะไว้ล่วงหน้าด้วยนะครับ

มื้อเย็นเราก็เลยไปหาอะไรทานกันที่ถนนคนเดินครับ

ก็เดินจากโรงแรมไปไม่ไกลเท่าไหร่ ประมา 15 นาทีครับ

ถนนคนเดินนี่ถ้าเดินไปเรื่อยๆก็จะทะลุอีกฝั่งของเกาะที่หาดพัทยาเลยครับ

เดี๋ยวพาเดินไปเรื่อยๆนะครับ

ร้านนี้ขายเครื่องดื่มครับ ดูราคาแล้วไม่แพงเลย คอกเทลถ้าจำไม่ผิดประมาณแก้วละ 100 บาทครับ

7/11 หนึ่งเดียวบนเกาะครับก็อยู่ที่นี่

โรตีเจ้านี้เค้าว่ากันว่าดัง(จริงป่าว)เราไม่แน่ใจนะ

แต่สั่งมาแบบนี้ ราคา 100 บาท

ข้างในสารพัดใส้เลย เราทานแล้วไม่ถูกปาก หรืออาจกินไม่เป็นก็ได้มังครับ

แล้วก็เดินเพลินๆมาทะลุที่หน้าหาดพัทยาครับ

ตื่นเช้ามา มาทานอาหารเช้ากันครับ (ที่นี่ห้องพักจะรวมอาหารเช้าให้อยู่แล้วทุกห้องครับ)

เมนูอาหารที่เค้าให้ติ๊กไว้ล่วงหน้าครับ จะสั่งไข่คนละกี่ชุดก็ได้ เค้าไม่จำกัด แต่ขอให้ทานหมดนะครับ

ถึงเวลาเค้าก็จะเสริฟถึงห้อง จะไปจัดไว้ที่โต๊ะตรงหน้าห้องตามเวลาเป๊ะเลย

เราก็จัดเต็มเลยครับ กะเอาอิ่มไปยันเย็นเลย อิ อิ

อันนี้เราขอให้เค้าจัดให้เราที่โซนห้องอาหารครับ กะว่าอิ่มแล้วก็จะสิงอยู่ตรงนี้เลยครับ ว่าจะกินๆนอนๆชิวตรงนี้อะครับ

อันนี้คือห้องพูลวิลล่า 2 ห้องนอนครับ

เป็นห้องแบบที่แพงที่สุดและมีแค่หลังเดียวครับ และส่วนมากจะเต็มตลอดๆครับ

ในห้องนอนใหญ่ครับ

อันนี้ห้องนอนที่ 2 ครับ ต้องเดินลงไปนิดนึงครับ

ไปดูในห้องกันครับ

จริงแล้วถ้ามานอนเราขอเลือกห้องนี้ครับ

ขากลับ ก็เหมือนเดิมต้องขึ้นเรือไปที่โป๊ะแล้วต่อเรือไปท่าเรือปากบาราแล้วต่อรถเหมาไปสนามบินอีกที

มาถึงสนามบินด้วยความหิวพอดี

ก็แนะนำเลยครับร้านนี้ อร่อยพอแก้ขัดได้แต่ราคาแอบแพงไปนิดนุง แต่ก็ต้องเข้าใจครับว่าเค้าคงเสียค่าที่แพง เพราะอยู่ในสนามบิน

แล้วก็กลับด้วยน้องสิงโตเที่ยวสุดท้ายของสนามบินเลยครับ

จบแล้วครับ

ขอบคุณที่รับชมครับ