vlzyfiwsgx3x

Samui is calling me!

ล่องเรือไปหาเขา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยตั้งอยู่ที่ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจากเกาะสมุยและเกาะพะงันไปทางทิศตะวันตกประมาณ 20 กิโลเมตร

สำหรับทริปนี้เป็น one day trip นะคะ ระหว่างทางอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่จุดหมายปลายทางมันสุดยอดจริงๆจ้าาาา พร้อมมั้ย พร้อมมั้ย!!

b8c7dscp1nok

การเดินทาง

เราขึ้นเรือจากท่าเรือ Seatran Ferry ดอนสัก สุราษฎร์ธานี เที่ยว 06.00 น. ไปถึงเกาะสมุย เวลา 07.30 น.

ช่วงโควิด ทางท่าเรือจะมีการตรวจใบรับรองการฉีดวัคซีนก่อนซื้อตั๋ว และจะมีให้กรอกข้อมูลต่างๆตามจุดคัดกรองที่ทางท่าเรือได้กำหนดไว้ ต้องเผื่อเวลาไป 30 นาที ก่อนขึ้นเรือจะมีการตรวจใบรับรองการฉีดวัคซีนอีกครั้ง และเมื่อถึงท่าเรือเกาะสมุยก็ตรวจอีกรอบค่ะ ตรวจเข้มจริงๆ อันนี้ชื่นชมค่ะ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของนักท่องเที่ยวเนาะ

สำหรับทริปนี้ เราจองเป็นทัวร์ one day trip และนัดทางทัวร์ให้มารับที่ท่าเรือ อันนี้ต้องตกลงเวลากับทางทัวร์เองนะคะ เขาจะเวียนรถรับคนรอบเกาะฟรี แต่เราต้องมาให้ทันเวลาตามจุดที่เขากำหนด หลังจากนั้นก็ไปยังท่าเรือของบริษัททัวร์ เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า ฝากของ และรับประทานอาหารเช้า เราใช้บริการทัวร์ของ Rs Ruangsri Samui Speed Boat Tour (ไม่ได้สปอนเซอร์นะ จ่ายเองจ้าา)

ssgfq43crvlc
dpqqzhd174jb

ประมาณ 09.00 น. เดินทางไปยังหมู่เกาะอ่างทองด้วยเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ในการเดินทาง จะมีไกด์คอยดูแล แนะนำ ถ่ายรูป บริการตลอดการเดินทางเลยค่ะ  ^^"

สถานที่แรกในวันนี้ จุดดำน้ำเกาะว่าว จ้าาา ไปเปียกกันก่อนเลยย แวะดำน้ำดูปะการัง น้องปลาตัวน้อยๆ และหอยเม่น ^^"  ว่าไม่ได้เด้อออน้องหอยเม่นเยอะอยู่เด้ออ สำหรับจุดนี้เขาแวะให้ดำน้ำ ถ่ายรูป ประมาณ 1 ชม.

djbxa2qvxu1r
3n7d3d8zvsir

หลังจากนั้นก็ไปล่องเรือชมวิวรอบๆอุทยาน ชอบมากกกก สวยมากก บรรยากาศคือเริส

qy9qapwib26k
73cdo3rnti0m

ก็ซิ่งไปเลยสิคะคุณพี่!! นาทีนั้นไม่กลัวอะไรเลย พอย้อนมาดูรูป เราทำไปได้ไงนะ5555 เสี่ยงอยู่เด้ออ ถ้าพลาดตกลงไปอีก 3 วันค่อยมาหา หยอกน่าา หยอกๆๆๆ ^^"

b9sf9fb7eycy
7l7fnaeim0tf
zefpulyeqrcg

ภาพนี้ต้องใช้จินตนาการหน่อย จะเป็นภูเขาน้องลิงนั่งพนมมือไหว้อยู่นั่นเองค่ะ

odyhtes6lw9u
u6a0t2me9a8j
z86t16vy8yag

ส่วนภาพนี้พี่ไกด์บอกดูดีๆ หน้าผานี้จะหน้าตาคล้ายหน้าผี จินตนาการเอาเนาะ เราเลยบอกพี่ไกด์ว่าอันนี้ ผีเห็นผี ใช่มั้ยคะ อิอิ

ชมลิง ชมผาหน้าผี และเกาะเล็กเกาะน้อยกันไปพอสมควร ก็ไปยังจุดพายเรือคายัคกันต่อเลยจ้าา

lrt9j1fzfrko

ถึงไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับคายัค แต่ก็ทุลักทุเลอยู่เน้อออ เอ้าา ซ้าย ขวา ซ้าย ต้องสามัคคีกันหน่อย ไม่งั้นล่มแน่ๆจ้ะ สนุกและลุ้นกันตามๆกัน

vpk0q21j2jwi
lr5yojgydazw
yu8s73oflwol
mbxdacjrkrbl
5l3ecj2i26xm

พายเรือ ถ่ายรูปกันสมดั่งใจแล้วก็ไปต่อกันยัง ด่านอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง สำหรับใครที่พกหนังสือเดินทางท่องเที่ยวอุทยาน ก็นำไปให้พี่เจ้าหน้าที่อุทยานประทับตราให้ได้เลย เพื่อเป็นการยืนยัน นอนยัน นั่งยันว่า เราได้มาที่นี่แล้ววววว

wmeq6g1guo2e

สำหรับจุดนี้เราจะได้ขึ้นไปยัง จุดชมวิวทะเลใน เกาะแม่เกาะ จุดหมายปลายทางก็สำคัญ แต่เราต้องผ่านระหว่างทางไปให้ได้ก่อนนะจ้ะ เดินขึ้นเขาจ้ะแม่ มาแบบไม่ได้คิดไม่ศึกษาใดๆว่าต้องขึ้นเขา แต่ก็เอาว่ะ ใจสู้ เพื่อวิวสวยๆด้านบนนะจ้ะ บอกเลยว่า ไม่ผิดหวังงงง

szl09ovut98t
z392dixl95so
eg3dz2yzfkhr
l1hwgvjcic4i

ในที่สุดดดดด!! ฉันก็ขึ้นมาถึงจุดชมวิวเป็นคนแรกๆเลยจ้าาา อ่ะชิวๆไปอีก แต่ตอนลงลำบากกว่าตอนขึ้นหน่อยเด้ออ ทางค่อนข้างชัน แต่ก็สบายมากกก ขึ้นอีกรอบยังไหวว อุ๊ปปป!!

vcrm600twa6v
et0e8i8zwhaz

วิวคือสวยมากกกก สวยจริงๆ ตอนเราไปก็จะครึ้มๆฝนหน่อย แต่ก็ยังสวย บอกเลยคุ้มมมมากกกกกกกกก

tq9r2z2w894r
qdsavlzr5qgc

สภาพหลังลงมาจากชมวิว ไหววว ยังไหวอยู่วววววว แต่หิวแล้วววววว

ขอไปเพิ่มพลังกันต่อที่ เกาะวัวตาหลับ ถึงเกาะปุ๊บฝนลงปั๊บ มันเริสจริงๆ เริสไม่ไหววววว บวกกับ ฝาเลนส์กล้องตกทะเลไปแบบ ฉันทำอะไรไม่ได้ ได้แต่มองน้องลอยจากไปอย่างช้าๆ ชีวิตฉันมันก็เศร้าแบบนี้แหละ อ่ะพอๆๆ หยุดเล่นบทดราม่าละไปกินข้าวกันเถอะ เรื่องกินเรื่องใหญ่ ถึงจะฝนตก ฟ้าร้องยังไงก็ต้องได้กิน

pptza35johlt
xkgkh611a54q

อาหารมื้อเที่ยงของเรา กินให้อิ่ม กินให้พอ ใครไม่อิ่มตักเพิ่มได้ฮะ หลังจากอิ่มกันแล้วนั้น ฝนก็เริ่มเบาลง

ก็ได้เวลาขึ้นเขาอีกลูกจ้าา ระยะทาง 550 เมตร ทางชันมากกว่าลูกแรก และใช่จ้ะ ฉันสู้!! ฉันไหว ถึงจะบ่นตลอดทาง แวะพักทุก 10 นาที ก็เหอะ แต่ฉันจะต้องขึ้นไปให้ได้ ฉันมาเพื่อวิวนี้โดยเฉพาะ ฉันต้องไปต่อ...

zwduqk5r36yi
jogozxj8spb4
rq071a5ff92c

นี่คือจุดแวะพัก จุดที่ 2 ยังยิ้มได้ และจะยิ้มต่อไป5555555 เราไม่สามารถถือกล้องถ่ายรูประหว่างทางได้จริงๆ เพราะทางชัน และบวกกับฝนตก ทางค่อนข้างลื่น ต้องเอาตัวเองขึ้นไปให้ไหวก่อน ไปค่ะ

usgp6gx3kzkp
kvxuxpy7x61l
l7104vhpnevt
k5bhi7v0409w
wcb6w3nqkqrw
ne9fk20adl3c
n53qr2jliec9

และแล้วเราก็พิชิตยอดเขาผาจันทร์จรัสได้สำเร็จ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มมม ถ้าไม่ครึ้มฝนคงจะสวยกว่านี้มากๆๆ

ต้องไปเห็นให้ได้กับตาตัวเอง สวยมากจริงๆ จุดชมวิวที่สวยที่สุดของทะเลอ่าวไทย คุ้มค่ามากๆ

oybx2jhnbkrm

ค่าใช้จ่าย

ค่าเรือจากดอนสัก สุราษฎร์ธานี ไปยังเกาะสมุย คนละ 150 บาท

ค่าทริป one day trip คนละ 1,590 บาท

ค่าเข้าอุทยาน คนละ 40 บาท

อาหารและรถรับ-ส่ง ไปกลับ ฟรี

รวม 1,780 บาท

กำเงินไป 2,000 มีเหลือไปเที่ยวรอบเกาะสมุยนะจ้ะ อิอิ

ฝากเพจ Facebook : จะไปป่ะ ด้วยน๊าาา แวะเวียนมาพูดคุยกันได้ ไว้เจอกันทริปหน้า ดูแลตัวเองด้วยนะทุกคน ^^"