ผ่านไปผ่านมาอยู่หลายที วันนี้มีโอกาสได้แวะชิม Nam Dao Huu น้ำเต้าหู้ เชียงใหม่

สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากปักหมุดที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ได้เลย ร้านจะตั้งอยู่ในโครงการ hug academy ด้านหลังของอนุสาวรีย์สามกษัตริย์พอดิบพอดี หาง่ายมากๆ

cnpjpkqu9ug9

ด้านหน้าจัดเป็นเหมือนโรงเตี๊ยมเล็กๆดูน่ารักดี สังเกตเห็นเป็นครัวของทอด 'ปาท่องโก๋' เข้ามาด้านในบริเวณร้านค่อนข้างกว้างขวาง การจัดเรียงโต๊ะก็ห่างกันไม่อึดอัดเหมาะกับยุค New Normal ในช่วงนี้ได้อย่างดีทีเดียว ใช้โทนสีขาว แดง ดำ และชุดโต๊ะไม้ ให้บรรยากาศร้านอาหารจีนยุคเก่า เรียบง่ายสบายตา และเข้ากันได้อย่างลงตัว

hrxstdz128xx
6d3rg8lrvzjw
o0637v527f43

ชื่นชมบรรยากาศพอหอมปากหอมคอ สั่งเมนูกันดีกว่า เมนูน้ำเต้าหู้เริ่มต้นที่ 15.-บ. สามารถเพิ่มทอปปิ้งได้ในราคาอย่างละ 5.-บ. ซึ่งทอปปิ้งก็ค่อนข้างมีให้เลือกหลากหลาย

pd36dgzk4s7n

เรามากัน2คน เลือกสั่งเป็น 'น้ำเต้าหู้เกล็ดน้ำแข็ง' ทอปปิ้งเจลลี่บราวชูการ์ แต่ทอปปิ้งเจลลี่บราวชูการ์หมด เลยได้เปลี่ยนเป็นลูกชิดแทน ส่วนอีกถ้วยเป็น 'บัวลอยสามใบเถา น้ำเต้าหู้' ทีแรกเลือกเป็น บัวลอยไข่เค็ม เผือก และถั่วแดง แต่ไข่เค็มหมด ได้เป็นงาดำมาแทน แอบเสียได้อดชิมบัวลอยไข่เค็ม ^^

จดเมนูแล้ว เดินไปสั่งอาหารที่หน้าเคาน์เตอร์ ชำระเงิน แล้วกลับมานั่งรอ

a16crsaxs1o7
41ghzza6b8t7
fxwkns2e5kld

บรรยากาศสบายๆ นั่งคุยกันเพลินๆ รอไม่นานอาหารก็มาเสริ์ฟ 'น้ำเต้าหู้เกล็ดน้ำแข็ง' ความหวานพอดีๆ ไม่ได้ป่นละเอียดแบบเฟรปเป้ แต่ยังคงมีเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆให้ได้เคี้ยว ถูกใจเลยค่ะ และอีกเมนูที่สั่งไปก็ตามมา

'บัวลอยสามใบเถา น้ำเต้าหู้' น้ำเต้าหู้เป็นแบบไม่หวาน เราจึงเติมน้ำตาลลงไปนิดหน่อยให้พอกลมกล่อม และได้ความหอมจากน้ำตาลอ้อย

5bsf10yjzhj0
btnlplmih40f
687cman4jjk7
sieak6in9i7k

ตัวบัวลอยทำได้ดีเลยค่ะ แป้งนุ่ม ไส้เนียน ทานคู่กับน้ำเต้าหู้อุ่นๆ ส่วนตัวแล้วไส้บัวลอยที่เราชอบสุดจาก3รสชาติคือ ไส้ถั่วแดง เพราะตัวแป้งได้กลิ่นหอมของชาเขียวมะลิบวกกับไส้ถั่วแดงกวนที่หวานพอดีๆ เสียดายที่ไม่ได้ชิมปาท่องโก๋ เห็นว่าคิวค่อนข้างยาว ด้วยไม่อยากรอนาน ครั้งหน้าต้องมาชิมแน่นอน :)

5sc3h6dz8a4m
vn2sq4ac4dfa

ก่อนกลับไม่ลืมที่จะแวะมาถ่ายรูปกับแบลคดรอป บริเวณด้านหน้าร้าน

Nam Dao Huu น้ำเต้าหู้ เชียงใหม่

เวลาทำการ : 10.00-21.00 น.

ที่ตั้ง : หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในโครงการ hug academy