ประสบการณ์ ขึ้นเขาคิชกุฏจันทบุรี นมัสการรอยพระพุทธบาท ครั้งแรก

การเดินครั้งนี้เราได้จองรถตู้จากไปคิชกุฏจันทบุรี ไว้ เดินทางออกจาก กทม. เวลา 20.00 น.

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม.  วันที่เดินทางออกจาก กทม เป็นวันศุกร์ รถติดมาก กว่าจะออกจาก กทม. ได้ก็กินเวลาพอสมควรเลย  การเดินทางครั้งนี้เราใช้รถตู้ ในการเดินทาง

cg90zj52nqxw

ในที่สุดก็มาถึงแล้วเรามาถึงที่นี้เกือบ 01.00 เลย เตรียมความพร้อมขึ้นเขากัน

เนื่องจากเรามาช่วงโควิดเอกสารที่จะต้องเตรียมมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน คือ

-เอกสารการจองคิชกุฏจันทบุรี

-ผลการฉีกวัคซีน

-ผลการตรวจATK ก่อน 72 ชม.
ตรวจเอกสารเสร็จก็ไปกันเลย ไปขี้นรถกะบะ กัน เป็นรถกะบะที่ซิ่งมาก

ddgmzrd6ruj6

วิวระหว่างเดินขึ้นเขา สวยมากเลย ลมเย็นสบาย

s7m19ltmherb

เดินต่อไม่รอแล้วนะ  ไม่ไหวบอกไหว

laxo79y6tans

wb9zmvz4gum9

เย้ๆ ถึงรอยพระพุทธบาทแล้ว ลมแรงมาก มาถึงนี้เวลา 03.00

wof2jro7qhhl

pzi14nl99su3

et1lklg7kkfb

สถานีต่อไปผูกผ้าแดงกัน เนื่องจากเราเดินทางตอนกลางคืนอากาศไม่ร้อน เดินชิวมาก

ev7ig1fbx0j7

ถึงที่ถูกผ้าแดงแล้ว เวลา 03.40

lcoidq0ihuz0

vscxeyt54ofu

เราผูกผ้าแดงเสร็จ เวลาประมาณ  04.00 น. เรากำลังเดินลงเขากันแล้ว ที่นี้ไฟส่องสว่างตลอดทางเดินตอนกลางคืน ได้สบายมาก ช่วงที่เรามาคนยังไม่เยอะ เดินสบายเลยจ้า

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

-ค่ารถตู้ในการเดินทางโดยรถตู้ ไป -กลับ 590 บาท