เมื่อวันที่ 10-12 มิ.ย.16 ที่ผ่านมา แม่ประนอมมีโอกาสได้ไปพักที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา เป็นเวลา 2 คืนโดยได้รับการเชิญชวนจากทางโรงแรม

โรงแรมนี้เดิมก็คือ โรงแรมเชอราตั้น พัทยา แต่หมดสัญญาแล้วทางเจ้าของก็เลยเปลี่ยนให้ทางอินเตอร์คอนเข้ามาบริหารต่อภายใต้ชื่อ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

โรงแรมตั้งอยู่หน้าหาดมีหาดส่วนตัวหน้าโรงแรม ห้องพักมีทั้งหมดด้วยกัน 156 ห้องบนพื้นที่ 24 ไร่ และสระว่ายน้ำใหญ่มาก

รีวิวตอนนี้แม่ประนอมก็ได้ซื้อโดรนมาใหม่ๆซิงๆเลย ก็จะได้ชมโรงแรมวนมุมสูงๆกันครับ

ตามไปเที่ยวกันครับ

ขอบคุณครับ

แม่ประนอม นะจ๊ะก่อนออกเดินทางก็แวะสอยโดรนกันเลยครับ เอาไปค์ที่พัทยาเลย แบบว่าอยากได้มานานแล้ว

ก็นั่งสอนกันเกือบชั่วโมงครับ

แต่จริงๆแล้วก็ไม่ได้ยากเย็นเท่าไหร่ เพียงแต่ว่าเราจะเอาไปใช้เลยเค้าก็เลยพยายามอธิบายวิธีการใช้ให้เราเข้าใจได้เร็วขึ้น

หน้าตาสวยดีเนอะ เค้าบอกว่าแบตบินต่อเนื่องได้ประมาณ 20 นาที แล้วก็ชาร์ตประมาณชั่วโมงกว่าก็เต็ม

แล้วก็ซิงค์กับโทรศัพท์มือถือที่เรามีได้เลย แต่จะให้ดีใช้ไอแพดมินิจะดีกว่า

แล้วก็มาฝึกบินกันก่อนเพื่อความชัวร์

การบังคับไม่ยากครับ ตัวโดรนจะอาศัยพิกัดจีพีเอสในการประคองตัว ไม่ไหลไปไหนตามลมพัด มันจะเลี้ยงตัวอยู่กับที่ถ้าเราไม่ได้บังคับให้บินไปไหน

และมีปุ่มเรียกกลับบ้านมาตรงที่ขึ้นบินด้วย ง่ายมากครับ

แล้วก็ออกเดินทางไปพัทยากันครับ

มาดูคลิปที่บินถ่ายที่โรงแรมกันก่อนเข้าไปดูรีวิวครับ

อันนี้ให้ลูกสาวตัดต่อแล้วใส่เพลงให้ครับ

แล้วก็มาถึงโรงแรมเอาเย็นวันศุกร์ที่ 10 ม.ย.ครับ

ภาพมุมสูงหน้าโรงแรมจากโดรนครับ โรงแรมมีต้นไม้เยอะมากสงบร่มรื่นดีทีเดียวครับ

มีบริการ valet parking ด้วยนะครับ

จอดรถแล้วให้น้องๆเอาไปจอดให้เลยดีกว่าสะดวกดี

ล๊อปบี้ใหญ่โตอลังมากครับ โปร่งๆโล่งสบายตาจริงๆ

แล้วก็เช็คอินกันครับ

ผังรีสอร์ตครับ พื้นที่ทั้งหมด 24 ไร่ ดูไว้จะได้ไม่เดินหลงทาง

ภาพมุมสูงจ้า

ภาพระดับสายตาครับ

มาดูห้องเรากันครับ

เราได้พักห้อง 222 เป็นห้องแบบที่ถูกที่สุด

ซึ่งตอนนี้มีโปรเปิดใหม่ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2559

ราคาไม่กล้าบอกนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นมาโฆษณาลองไปเช็คที่เวปโรงแรมเองนะครับ

ห้องพักก็ดูหรูๆบรรยากาศชิวๆสบายๆครับ

มีเครื่องเล่นดีวีดีด้วยครับ

เตียงนอนสบายจริงๆ หมอนผ้าห่มเป็นแบบขนเปิดขนไก่นอนนุ่มนิ่มมากครับ

มื้อเย็นวันแรก เราไปทานอาหารดูพระอาทิตย์ตกน้ำป๋อมแป๋มกันที่ห้องอาหารอินฟินิติ

ห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ส่วนบนสุดของตึกที่อยู่หน้าหาด อารมณ์ประมาณรูฟท๊อปบาร์หน้าหาดเลยครับ

ประมาณนี้เลยครับ

อย่าพลาดช่วงแฮปบี้อาวน์ 17.00 - 19.00 น. เครื่องดื่มซื้อ 1 แถม 1 นะครับ

ช่วยประหยัดไปได้เยอะเลยครับ

อาหารประมาณนี้ครับ อร่อยมากครับคอนเฟิรม์

ชุดนี้แนะนำครับ ต้องสั่ง

Australian Lamb Loin, Lemon-Rosemary Miso Sauce, Sesame Oil

เนื้อสันในแกะออสเตรเลีย กับซอสมิโสะมะนาวโรสแมรี่ และน้ำมันงา 350 บาทครับ

เนื้อมาย่างกับหินร้อนๆพอเกรียมนิดๆแล้วจิ้มน้ำจิ้มทานเลยครับ อร่อยมาก

อันนี้เชฟใหญ่มาย่างให้ดูครับ

อันนี้ก็อยากแนะนำอีกจานครับ

Lobster Stuffed Crispy Chicken Wings, Black Pepper Glaze, Coriander, Lime

ปีกไก่ยัดไส้ล็อบสเตอร์ทอดกรอบราดซอสพริกไทยดำ 370 บาทครับ

เอาเมนูมาให้ดูครับ

ใครเป็นสมาชิก อย่าลืมพกบัตรมาด้วยนะครับ ใช้สิทธ์ลดได้

Preffered dining 20% for food and 15% for drink

มาช่วงแฮปบี้อาวน์ดีที่สุดครับ มีโปรและช่วงเวลากำลังสวยด้วยครับ

บรรยากาศร้าน โรแมนติกมากครับ

มีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยนะครับ

ตบท้ายด้วยขนมอร่อยๆครับ

ราคาก็พอๆกับร้านขนมดังข้างนอกครับ และก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

อิ่มแล้วก็กลับห้องพักผ่อนครับ

บรรยากาศรีสอร์ตตอนมืดๆครับ

ห้องนอนเราตอนกลางคืนครับ

ตื่นเช้ามา มาทานอาหารดีๆบรรยากาศเลิศๆกันครับ

หาที่นั่งกันครับ

อาหารเช้าที่นี่คุณภาพดีและอร่อยครับ

น้ำผลไม้ที่นี่คั้นสดๆกันครับ

สารพัดเมนูไข่ครับ

และเมนูไข่พิเศษอีก

อาหารเช้าดีๆในบรรยากาศเลิศๆ แบบนี้เจริญอาหารจริงๆเนอะ

สายๆก็มาทำสปากันครับ

สปาที่เราทำเป็นโปรแกรม Amburaya Embrace ซึ่งเป็นตัวซิกเนเจอร์ของที่นี่

เป็นการผสมผสานการนวดแบบ อโรมา นวดแผนไทย นวดสวีดีส มารวมกันประยุกต์เป็นแบบฉบับของที่นี่

เราอยากบอกว่าดีงามมากจริงๆครับ แบบสบายตัวเลยครับ

น้องคนนี้แหละครับที่สปาให้ น่ารักไม๊ครับ เลือกกลื่นที่ชอบมา 1 กลิ่นก่อนนะครับ

ห้องนวดครับ หรูเลิศเลยครับ

มาดูหาดของโรงแรมกันครับ

เที่ยงๆก็มาบินโดรนเก็บรูปหาดหน้าโรงแรมครับ

ต่อด้วยสระว่ายน้ำครับ

ภาพมุมสูงจากโดรนครับ

มื้อเที่ยงที่โรงแรมครับ

เราทานตามโปรประจำเดือนครับ

อันนี้ฟรีครับ ของทานเล่นเรียกน้ำย่อย

ผัดหมี่ปูครับ จานใหญ่อร่อยมากครับ

แล้วก็แกงปูใบชะครามครับ อร่อยจริงเหมือนกันครับ

เบาๆกันพอดีอิ่ม แบบขี้เกียจขับออกไปทานข้างนอก

อันนี้พามาดูห้องอีกแบบของที่นี่ครับ ห้องนี้จะมีระเบียงเป็นศาลาใหญ่ๆ ดูวิวทะเลเพลินเลยครับ

อ่างน้ำแบบใหญ่ๆด้วยครับ

โซฟาห้องนี้ก็ใหญ่ๆนั่งชิวดูวิวทะเล สบายไปเลยครับ

มื้อเย็นคืนวันเสาร์ที่นี่มีจัดบุฟเฟ่แบบบาบีคิวซีฟู๊ดที่ห้องอาหาร อิลิเม้นท์ ราคาหัวละ 1,399 ++

และที่สำคัญ มีฟัวกรา(ตับห่าน)ไม่อั้นด้วยครับ

ตามนี้เลยครับ

อันนี้ละครับ สั่งกันเลยครับ มื้อนี้จะบอกว่าเราสั่งทานไปทั้งหมด 8 ชิ้นเลยครับ

ที่นี่เค้าทำอร่อยมากด้วยครับ

น้ำซอสแดงๆเค้าปรุงมาถูกปากจริงๆ

อันนี้สั่งพิเศษครับ ขอ 3 ชิ้นพร้อมๆกันเลย

อาหารหลากหลาย ของดีๆทั้งนั้นครับ

กั้งที่นี่ตัวใหญ่ๆสดๆครับ

สั่งเครื่องดื่มแล้วหาที่เหมาะๆนั่ง กินไปดูพระอาทิตย์ตกน้ำกันครับ

ก็คงต้องจบแล้วครับ

แล้วลองมาพักกันนะครับ ที่นี่หรูและสงบเงียบเหมาะแก่การมาพักผ่อนครับ

ขอบคุณที่ติดตามชมกันครับ

ตอนหน้ารอพบกับ เที่ยวกระบี่แบบเริดหรู สไตล์แม่ประนอมนะครับ

ขอบคุณครับ

แม่ประนอม เองครับ