flukie's house
แพคเกจ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้น 900 บาท !!
มีกิจกรรมให้เลือกตามชอบ 🧗‍♀️🚶‍♂️
ส่วนเราเลือกเดินป่าเขาแหลมสลักเพชร

l8yb38t7u6cv
hbwjb4a03ood
bf0owm02rx16
pbuhn41nc10j

ไปให้สุดแล้วหยุดที่เกาะช้าง.... เลี้ยวซ้าย ↩ กับสถานที่ที่ไม่ค่อยมีสัญญาณ (ปิดมือถือ) พักทุกเรื่องราว ทุกปัญหาที่มี ...📵 ปล่อยร่างกายและหัวใจให้ธรรมชาติช่วยบำบัดเยียวยา รีสตาร์ท ชาร์ตแบต เติมพลังให้เรามีแรงสู้อีกครั้ง

nyb6cvjgkq9g

เตรียมพร้อมเดินทาง... ขึ้นเรือเฟอรี่ไปเกาะช้าง

rv0j3rsp29ex

ใช้เวลาประมาณ 50 นาที นั่งชิลๆ รับลมเย็นๆๆ

1rlar3hwn8l8

อากาศวันนี้ดี๊ดี ไม่ร้อนอบอ้าว..

gtz7p6aec5ff

มาถึงเกาะช้างแว้วววว ...

ejonnk85n2uw

ติดต่อรถสองแถวให้ไปส่งที่ flukiehouse  สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าเขา แปบเดียวก็มาถึง

geg7p1wchbmc

เราพักที่ flukie's house 🏠 เฟรน์สเตย์หลังเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมีต้นไม้ใหญ่ ล้อมรอบด้วยเวิ้งน้ำที่อยู่เบื้องหน้า 🏖 มีสะพานเชื่อมทางเดินไปยังบ้านแต่ละหลัง ธรรมชาติสุดๆ เลยเว้ยเฮ้ย 👍

zp23kki98hjq

ที่พักที่นี่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

wzgadbsvon8o

มีสะพานเชื่อมทางเดินไปยังบ้านพักแต่ละหลัง

0l6r842ef51x

เรามาถึง 9 โมง ต้องรีบเก็บของ เปลี่ยนเสื้อผ้าไปเดินป่า..

a7sngjquqage

ธรรมชาติสุดๆ เลยเว้ยเฮ้ยยย

6gummu4nxys9

ที่นี่มีกิจกรรมให้เลือกทำหลายอย่างตามใจชอบ

5ze106oh2ljy

ส่วนเราเลือกกิจกรรมเดินป่า " เขาแหลมสลักเพชร "

xv70xkbwvcs4

จุดเริ่มต้นทางเริ่มเดิน เป็นสวนยาง... มึนกลิ่นมากๆๆ

dhucyaa4kjl5

ทางเดินช่วงแรก ก็จะเดินสบ้ายยย...

yxvj7l5o4d4a

ถ่ายรูปกันแบบชิวๆๆ 📸

ecjt619d809b

ท่ามกลางดอกกล้วยไม้ป่า ที่รอเวลาออกดอก

leho5n9ifhji

ทริปนี้เดินไม่ไกล ระยะทาง 3 km.

qr64wer7fivg

เราใช้เวลาเดินถ่ายรูป ประมาณ 3-4 ชม.

ahneufega6u7

เดินพ้นสวนยาง เห็นทางขึ้น เฮ้ย !! ทำไมมันชันขนาดนี้

w0bn5ag81gpx

ทั้งชัน ทั้งรกทึบไปด้วยต้นไม้

vipwzlzaqhra

ยิ่งเดินยิ่งเหนื่อย .... นี่กูมาทำอะไรที่นี่

k3s9uymoymgo

ความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ยังคงอยู่

0x2sc38jb1sm

ชันยาวไปๆๆๆๆ

6rk2ltw01fel

ยิ่งเดิน ยิ่งไกล ยิ่งชันขึ้นไปอีก ...

3aky4gqckugk

เดินมาได้สักพัก พี่คนนำทางบอกให้นั่งพักก่อน ...

ap7ov6xpcmcl

พี่คนนำทางยังดมยาดม ... จะไหวไหมว่ะ

o8oe4t4k7nsl
j0w1725lb31n
xm7ig3y8qo5h

แล้วก็เดินกันต่อไป.. เดินไปเรื่อยๆ

mp1cb5pmutai
htqiall45rj1

นั่งพักหาสัญญาณ แต่ไม่มีเลย...

zfm0vh7c2m8i

ที่นี่มีครบทุกอย่าง ทั้งต้นไม้ให้ข้ามให้มุด

30v20dh0jbvp
sr4zpal8vrno
8aae07l65par

มีหินและเถาวัลย์ให้ปีนป่าย ไต่ขึ้นไปให้ถึงยอด

ep6bsxc0jsnl
tuixoyl1i4wb

มีทั้งวิวป่า วิวเขา

20w09xqxr9bw

รวมทั้งวิวทะเล 🏝🏖 ที่นี่มีครบเลย

yx9gaydmgm1t

แล้วเราก็ได้มีโอกาสมามองเกาะช้างบนมุมสูงๆ

03tfxc9x9l3k

นั่งพักให้หายเหนื่อย ก็ออกมาแช๊ะภาพ 📸 รัวๆๆๆ

5bi3hdz5t8a2
ofax7r4zlr3h

อาหารกลางวันที่จัดเตรียมมาให้เราา

uqqle3a5j56v
fika3qlnslqb
iqa6f2lu02dl

ถ่ายรูป กับพี่คนนำทางสักหน่อย

aoxeapquhd7h

อยู่ด้านบนนี้มองเห็นเกาะช้างเลี้ยวซ้ายเกือบทั้งหมด

hcy3tjphulnj

ท่ามกลางแสงแดด ☀️ ที่ร้อนระอุ ...

5yelzekr6rp4

ทริปนี้เดินไม่ไกล แต่ใช้เวลาเยอะ เพราะที่นี่มีทั้งความชัน ความรก ต้นไม้ ก้อนหินให้ปีนป่าย กับระยะทาง 3 km. เราใช้เวลาเดินทาง 3-4 ชม. ตื่นเต้นตลอดทาง ได้มองวิวเกาะช้างบนมุมสูง แบบ 360 องศา มีทั้งวิวป่า วิวเขา รวมทั้งวิวทะเลด้วย

gppmge7u843t

ระหว่างทางพี่คนนำทางพาแวะไปน้ำตก ..

bwye43cxawt2

เสียดายที่ช่วงที่เรามาไม่ใช่หน้าฝน น้ำน้อยมาก...

ou73ju62ojdh

แต่ก็พอทำให้คลายร้อน จากเส้นทางที่เราเดินมา

ylkhzx4m1g8r

กลับมาถึงที่พักเกือบ 5 โมงเย็น

kgft1k87u0uf
vhf3osgngm3r

เก็บภาพมุมสูงด้วยโดรนกันสักหน่อย

lusihsl7ecsc

เงาสะท้อนน้ำสวยสุดๆๆ

p7809autseb3
jrotyyicbi3u

บรรยากาศยามค่ำคืน เสียดายที่คืนนี้ไม่มีดาว

vc0svc4lbbs7

ที่พักอบอุ่น เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน 👨‍👩‍👦‍👦 กับบรรยากาศสบายๆ

j37vyo33mvr5

อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลเน้นๆ  ทั้งหมึก กุ้ง หอย ปู ปลาครบเลยจ้า 🐟🐙🐚

bz8oycpsqyjr

อาหาร ทุกคำที่เข้าปากคือ อร่อย

k0v713rjogy3

แล้วก็แยกย้าย... เข้าที่พัก เดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น

📍  flukie's house
พิกัด : หมู่4 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด
FB : Flukie's house -Koh chang
☎️ : 093 941 9915

.. เพราะการเที่ยวเยอะๆ มันช่วยทำให้เราลืมเรื่องไม่สบายใจได้ระยะหนึ่ง 🙂

ช่องทางการติดตาม อัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/EnvyJourney

Website : https://envyjourney.com/

YouTube : เที่ยวให้คนอิจฉา

Tiktok : @envyjourney