ถ้าใครที่เบื่อๆเซ็งๆ เหมือนหมดแพชชั่นในชีวิตเหมือนเรา แล้วอยากไปนั่งโง่ๆ ที่ริมทะเล..

เราว่าแสมสารคือจุดหมาย พัทยา - สัตหีบ 2 วัน 1 คืน พักแบบคูลๆ สไตล์บาหลี

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล และไม่อยากเดินทางไกล เราว่าทะเลสัตหีบ คือ จุดหมาย เรียกได้ว่าไป ให้ได้ฟินไปกับความสวยของทะเล แบบที่ไม่ต้องง้อทะเลใต้ ใครอยากไปนั่งโง่ๆ ริมทะเล พักสมอง ไม่ต้องคิดอะไร ไปนั่งๆ นอนๆ มองทะเลเฉยๆ เรียกอีกอย่างก็คือไปพักผ่อนชาร์จแบตนั่นแหละ!

และทริปนี้เราจะพานั่งโง่ๆ ที่ริมทะเล เน้นกินๆ นอนๆ กับทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวสัตหีบ-พัทยา แบบฟินๆ นอนชิลริมทะเลที่พักสไตล์บาหลี ในราคาเบาๆ พร้อมแล้วแพ็คกระเป๋ากระโดดขึ้นรถตามเรามาเล้ยยยย!!

1  :  Sunny Brew Café x Pattaya

o6ks7uq6dl0u

เริ่มต้นทริปด้วยการเติมพลังด้วยคาเฟ่กันก่อน คาเฟ่ริมทางมินิมอลบาหลีเลยแกรร๊

fxjmfix6wxx1

ร้านน่ารักมากๆ ดีทุกมุมเลย

2l4op40ohmc6
i0jdkcv6vc0g
g9tjykx19unm

เครื่องดื่ม เบเกอรี่ คือดีย์ ราคาไม่แรง

5aq9js8tu44j

☕️ ลาเต้เย็น
🥤 ชาพีช
🧁 ชูครีม
🍮 ทิรามิสุ

74v3inldrcln

🏠 ร้านอยู่ติดถนนสุขุมวิท ตรงข้ามโรงเรียนบางละมุง
⏱ 7am-5pm
📱 082-226-1686
📍 https://goo.gl/maps/1e8EuwwhTC...

2  :  ฉมฉุย-ข้าวกระเพรา & กาแฟ พัทยา

woawqrskd23y

ออกจากร้านแรก ท้องก็เริ่มหิว ทานของหวานเรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว เราก็ต้องไปต่อด้วยของคาว

bml4duz1mjha

ภายในร้านมีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor

bmgfj9j9rbty

บรรยากาศด้านนอก ก็ชิวๆน้า มีความเป็นธรรมชาติมากๆ

b8xi0b8id38b

ที่นี่มีคาเฟ่ด้วยน้า ทานของคาวเสร็จต่อด้วยของหวานได้เลยระหว่างรอข้าวที่สั่งแอ๊คท่าถ่ายรูปสักหน่อย

bu15yp0shtg6

ข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว
ข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ
ลูกชิ้นทอด

j6a4gzsq9apl

เมนูที่เราสั่งข้าวกะเพราหมูสับพริกแห้งราดด้วยไข่ดาวลาวาตะมุตะมิสุดๆ ไข่แดงไหลออกมาเป็นลาวาเลย หรือจะเติมสีสันด้วยเมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือ บอกเลยฟินสุดๆ

s242raylnx1w

🏠 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 พัทยากลาง
📱 082-1505117
⏰ เปิด 08.00 - 16.30
🚫 ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี
📍(rebrand.ly/z5kdjz5)

3 : Sunset Coffee Roasters

ระหว่างนั่งรอข้าวกะเพรา มือก็เลื่อนเฟสบุ๊คจนมาเจอคาเฟ่สไตล์ไมอามี่เปิดใหม่  อยู่ไม่ไกลจากร้านข้าว ก็ต้องจัดดิจะรออะไร ตัวร้านอยู่ติดกับชายหาดเลยแกรร๊

e2d7igin24vl

ที่นี่ให้ฟิลอารมณ์เหมือนอยู่ไมอามี่จริงๆ เคยไปเหรอ เปล่า เค้าบอกมา เราก็เลยว่างั้น 5555 เอาเป็นว่าเราชอบร้านนี่แล้วกัน

36za5t19do55

ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่คุมโทนสุด ดีย์ไม่ไหว มีเมนูให้เลือกเยอะมาก

79588ovo79vl
l8egyf2grtho
f3hovwixtm1l

นั่งอยู่ในร้านจะเห็นหาดพัทยาด้านหลัง มู๊ด แอนด์ โทนมากๆ

5g08df4aiirv

ถ้ามาที่นี่ ต้องถ่ายรูปมุมเก้าอี้ด้านหน้าร้านด้วยนะ เค้าจัดเก้าอี้ไว้น่าร้านเกร๋ๆ มากเลยแกรร๊ มันได้ฟิลต่างประเทศมาๆ เลย แต่นี่แค่พัทยาเองนะ

mpe3s0mgp04f

🏠 ถนนติดชายหาดพัทยากลาง
⏱ 8.30 - 19.00 น.
📱 083-0186293
📍https://maps.app.goo.gl/pHuV1V...

4 : Banlay Home Café

ออกจากร้านนี้ ก็ขับรถตั้งใจจะไปที่พัก แต่ดันเลื่อนฟีดไปเจอโฮมคาเฟ่ลึกลับริมทะเลเปิดใหม่ อยู่ห่างจากเราไม่ถึง 10 นาที เป็นทางผ่านด้วยแหละ เอาน่ะ แวะสักหน่อยแล้วกัน ว่าแล้วก็ไปกัน

i2iu6ypbd2k4

ตัวร้านอยู่ใน Walking Street พัทยา ทางเข้าร้านก็จะดูลึกลับ น่าค้นหา ที่จอดก็หาจอดเอาตามข้างทาง แล้วก็เดินตามซอกเล็กๆ ผ่านห้องพักไปเรื่อยๆ ประมาณ 200 เมตร ก็มาถึงคาเฟ่แล้วแกรร๊

iuk5qm2ni66x

อาหารเครื่องดื่ม ที่นี่มีครบน้า ระหว่างรอถ่ายรูป ก็สั่งอาหารกับเครื่องดื่มทานกันไปพลางๆ

ie42rykfgu0k
ev80qqcq3yjp

คาเฟ่ตกแต่งน่ารักมาก มีความ Mood&Tone มีกลิ่นอายความมินิมอล ฟิลเกาหลีปูซาน #ไม่เคยไป เค้าบอกมา 55555

y7mas1bn7zve

ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มุมเก้าอี้กับกระจกบานใหญ่มองเห็นทะเล เป็นมุมมหาชน ไม่ให้นั่งนาจ้า เค้าไว้ให้พลัดกันถ่ายรูป ใครมาต้องได้มุมนี้แหละ ไม่งั้นมาไม่ถึง

hzmsc8ye3p6j

ส่วนอีกมุมก็จะอยู่ด้านนอก มุมนั่งโง่ๆ มองทะเล เห็นป้าย PATTAYA ไกล มุมนี้ก็ถือเป็น Signature ของร้านเหมือนกัน มาแล้วต้องถ่ายอ่ะ

33lovdf13xga

🚘 จอดรถข้างถนนได้เลย
🕥 เปิดทุกวัน 10.30 - 19.00 น.
📍 https://goo.gl/maps/qupoVboBBY...
📞 065-9143547

5 : Samaesan Marina

เอาล่ะ หนังท้องตึง หนังตาก็เริ่มย่อน ดูเวลาปาเข้าไปจะบ่ายสามแล้ว เรารีบตั้ง GPS มุ่งหน้าตรงไปยังที่พักของเราในคืนนี้

qh0v8otet2de

เราเลือกพัก Samaesan Marinaที่พักติดทะเลมีความมินิมอลสไตล์บาหลี คุมโทนสุดๆ วิวดีงาม บรรยากาศมันได้

a80xifehiuf1

เป็นการพักผ่อน 2 วัน 1 คืน ที่เรารู้สึกว่ามันคุ้มค่ามากๆ เลย ดีย์เลยแหละ

5ha2ml7i1m58

ถ้าใครที่อยากเที่ยวทะเลใกล้ๆ กรุงเทพ แต่คิดไม่ออก ว่าจะไปที่ไหน แสมสารก็เป็นทางเลือกที่ดีน้า

b4p8rr135q9s

ที่นี่เพิ่งเปิดตอนปลายปี 64 นี่เอง อยู่ติดริมทะเล การตกแต่งสไตล์บาหลีมีความมินิมอลสุดๆ
ได้ฟีลแบบนอนอยู่กลางทะเล วิวดีงาม บรรยากาศสุดปัง

mt7pig7m7d0b

มาถึงก็ไป Check-in ก่อนเลย ทางที่พักจะให้คูปองสำหรับแลก Welcome Drink ให้เราไปยื่นตรงคาเฟ่

b4hjdugdczgx

เอาคูปองมายื่น รับ welcome drink น้ำสัปปะรดเย็นชื่นใจสุดๆ

rckqt6ipf64z

เฮ้ยแกรร๊ Welcome Drink ของที่นี่คืvน้ำสัปปะรดแก้วเบ่อเร่อเฮ้อเลยแกรร๊  ดูดกันจุกๆ เลยอ่ะ

9otvsfpej606

ขอบอกว่าห้องน่ารักกกกก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ynoj3zi6medm

ที่นอนนิ่มมากๆ มาถึงเอนกายลงสักพัก แทบไม่อยากลุกเลย

jivty266qkj9

หน้าต่างห้องเปิดรับลมทะเลเย็นๆ คือดีย์อ่า

nrffzftaj9i4

ห้องพักที่นี่มีความ Real-item มากๆ เพราะมีแค่ 3 ห้องเอง ใครอยากมารีบจองเลยน้า

tge9h3wxjqp9

นั่งโง่ๆ ริมทะเลนี่มันได้ฟิวมากๆเลย  ** โต๊ะตัวนี้มีตัวเดียวน้า ใครอยากนั่งต้องจองน้า **

fwmdx3adojfc

โซนนั่งพื้นตรงนี้ก็ไม่ควรพลาดน้าบอกไว้ก่อน แสงตอนเย็นคือสวยมากๆๆ

qzvf8x5emjeu

ของเราจองโต๊ะสุดท้ายเลย ส่วนตัวสุดๆ

rk99re6zdp8z

มุมนี้ไม่ควรพลาด !!!มาแล้วต้องถ่ายรูป สวยมากกกก รู้สึก private มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ เลยแกรร๊

503anyd2hphv

ช่วงเย็นวิวสวยอลังการมากๆๆ เลย  ภาพมุมสูงบอกเลยสวยมากๆ มองเห็นวัดแต่ไกล

2qo74ipg4y3e

💙 สำหรับใครจะมาทานอาหาร แนะนำเป็นช่วงเย็นๆ วิวพระอาทิตย์ตกคือดีย์มากก ฟินไม่ไหว เหมาะกับมานั่งรับลมชิลๆ

8w37qahc2hzk

เมนูอาหารของเราทั้งหมดค่ำคืนนี้  ใครสายซาซิมิห้ามพลาดเลยน้า
- ข้าวผัดปู
- หมึกซาซิมิ
- กั้งซาซิมิ
- แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
- หอยมะระซาซิมิ
- แซลม่อนซาซิมิ
- กุ้งทอดราดซอสมะขาม

foqiwnf7j0kl

บรรยากาศยามเช้านี้ดีจริงๆ เรารู้สึกว่ามาที่เดียวครบจบ มองจากที่พักเห็นเกาะด้วยแหละ ตั้งใจจะพายเรือท้องใสไปที่เกาะ

7k6nyzqe0kr2

ที่นี่เค้ามีกิจกรรมให้ทำด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น
-ดำน้ำ ดูปะการัง
- ตกหมึก ตกปลา
- พาย sup
- พายเรือท้องใส

j62180rqq1zf

มีอะไรให้ทำเยอะอ่ะ เพลินมาก ๆ พักที่นี่แล้วไม่เบื่อเลยแหละ ตั้งใจจะพายเรือท้องใสไปยังเกาะที่เห็น แต่คลื่นลมแรงสุดๆอ่ะแกรร๊  ยิ่งพายยิ่งกลับเข้าฝั่ง ท้อแท้เลยเรา สภาพอากาศไม่เป็นใจ

gy7p3repvjo1

เลยเปลี่ยนแผนไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ มาทานอาหารเช้าก่อนกลับ

อาหารเช้ามีให้เลือก 2 อย่างน้า
- ข้าวต้ม
- breakfast
อร่อยทั้งสองอย่างเลยแหละ

d5gvneixgqz4

ที่นี่เค้ามีคาเฟ่ด้วยน้า ไหนๆมาแล้วก็ต้องลองกันหน่อย
- Coconut Cake
- Soft Chockolate cake
- Wine berry
- Americano Orange
รสชาติโอเคมากๆเลยน้า ไม่ได้อวย แต่อยากให้มาลองจริงๆ

rmgoetto0pr0

เป็นการมาเที่ยว 2 วัน 1 คืนที่รู้สึกคุ้มค่ามากๆ เลย ถ้าไม่เชื่อเรามาลองกันดูน้า เราแนะนำเลย ทริปนี้ถ่ายรูปเยอะมาก ที่นี่ทำให้เรารู้สึกเหมือนมาพักผ่อนจริงๆ ครบจบในที่เดียว

** ไม่ต้องเชื่อเรา มาลองเองเลย แล้วจะเข้าใจ **
🏠 : แสมสารมารีน่า สัตหีบ
⏰ : Café 9AM - 10PM
Dining 11AM - 10PM
📞 : 063-1496647
099-4399209
🚘 : มีที่จอดรถ
📍: https://maps.app.goo.gl/j7Fipw...

.. เพราะการเที่ยวเยอะๆ มันช่วยทำให้เราลืมเรื่องไม่สบายใจได้ระยะหนึ่ง 🙂

6mx0r0afclho

ช่องทางการติดตาม อัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/EnvyJourney

Website : https://envyjourney.com/

YouTube : เที่ยวให้คนอิจฉา

Tiktok : @envyjourney