.     อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท  InterContinental Phuket Resort  เป็นรีสอร์ทริมชายหาดห้าดาวเปิดใหม่ล่าสุดของเครือ InterContinental   ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต    ตั้งอยู่บนหาดกมลา     มีห้องพักทั้งหมด 221 ห้อง    โรงแรมดีไซน์ไทยร่วมสมัย    ภายใต้คอนเซปท์  สวรรค์บนดิน  “Heaven on earth”  โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องไตรภูมิพระร่วง

.      “อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท”  InterContinental Phuket Resort   มีพื้นที่ทั้งหมด 22 ไร่    เลเอาท์แบ่งเป็น 2 ฝั่ง   ฝั่งโซนหน้าหาดติดทะเล   และฝั่งโซนด้านภูเขาโดยจะมีถนนใหญ่คั่นกลางอยู่     โดยทั้ง 2 ฝั่งสามารถเดินถึงกันได้ผ่านอุโมงค์ใต้ถนน    ซึ่งภายในอุโมงค์มีจิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวของเมืองภูเก็ต    โดยจะใข้รถกอล์ฟในการสัญจรไปมา สามารถเดินเชื่อมกันได้สะสวกสบายมากๆ

kn23rupa8m6n
o93ykeg45zxc

แม่ประนอม ครับผม

โรงแรมตั้งอยู่ที่หาดกมลา จากสนามบินมาโรงแรมก็ประมาณ 30 นาทีครับ

แผนผังโรงแรมครับ

โรงแรมจะมี 2 ฝั่ง  ฝั่งทะเล  และฝั่งภูเขา  โดยมีอุโมงใต้ถนนเชื่อมถึงกันครับ

5fr5g0hkbeac

สำหรับท่านที่จองห้องพักฝั่งทะเล  ก็จะเป็นห้องพักประเภท  คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล วิวทะเล

ก็มาเช็คอินกันที่   คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล เลาจน์  ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งทะเล

fsisy5f7fkb3
b3cw90qftby3

สระว่ายน้ำฝั่งนี้  ก็จะมีด้วยกันหลายสระ  และหน้าหาดสวยงามมาก

jtahfl2fag02
hm1f0w7l2emp
lm1g32r4t9fi
kn1atjpl9pfn
r5krxxuxrax6

สำหรับผู้ที่จองห้องพักพักฝั่งภูเขา  ก็มาเช็คอินกันตรงนี้ครับ  ล๊อบบี้หลักใหญ่ๆของโรงแรมเลย

ฝั่งนี้ก็จะเป็นที่จอดรถด้วยครับ  ฝั่งทะเลไม่มีที่จอดรถครับ

tpfoemud5hil
h116dph68230
8g5ztjaflkbr

สระว่ายน้ำฝั่งนี้  ก็ใหญ่โตเลยทีเดียว  และมีหลายจุดด้วยครับ

jz9yzwey81a7
lzbn44bgdj5n
z5tkkan3x2kd
7deguriqgr2y

ภายในอุโมงค์ทางเชื่อมก็จะมีจิตรกรรมฝ่าผนังบอกเล่าเรื่องราวของเมืองภูเก็ต  โดยจะใข้รถกอล์ฟในการสัญจรไปมา

mzaa9goqh06z
vepyi4j1aahu
n9b5i2gzara5

.    ให้บริการสำหรับแขกที่พักห้องคลับมาใช้บริการได้  โดยจะมีเครื่องดื่มให้บิรการฟรีตลอดทั้งวัน   ช่วงเช้าจะให้บริการอาหารเช้าแบบพรีเมี่ยม

ช่วงบ่าย บริการน้ำชายามบ่ายพร้อมของว่าง   และค็อกเทลยามเย็นพร้อมอาหารว่าง

zzqp092xuwm5
yyacnwhicfe6
vp21a2a2mamd
ksh14497ovho

ช่วงเย็นตั้งแต่ 17.00 น. - 19.00 น.  มีบริการ ฟรีคอกเทล และคานาเป้

exye66hp2rys
ylla3mm4j9e0
25lnx1tyz6jq
0yrmh1fu1a2y
sl7jof2ojcjk

ช่วงเช้าให้บริการอาหารเช้า  แบบสั่งตามเมนู  ซึ่งอร่อยมากๆ  และมีไลน์อาหารเล็กๆให้ตักได้

e757a454agxo
erxhpp0jx6x6
vruqywq8xj7m
di0wiuv81agt
lg5vzxe00xw6
extc797bovxy
morvgsf14ek5
z7gq7nxbwvxw
j948bt4ul6rx
2hqa2yte115y
cz50b2ck197s
0h1vut10s7bk
b4fq8spcyc69

ห้องพักที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจจาก  ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมแบบไทย

ห้องพักสวีทและวิลล่าของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท   มาพร้อมความหรูหราทันสมัย

ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยเฉดสีอบอุ่น    รวมถึงไม้ที่สะท้อนเรื่องราวของสถานที่   วิวของมหาสมุทร   สระว่ายน้ำและทิวเขา

ห้องสุพีเรียร์วิวภูเขา  ขนาด  43 ตารางเมตร   เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่  อยู่ตึกฝั่งภูเขา

6m7r7ehcone9
4qt2n8gmgmsi
55lts4fxikrc
t7f3lxn9pndy
l2jra12hlvpb

ห้องคลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล วิวทะเล  ขนาด 46 ตารางเมตร  ห้องนี้จะอยู่ฝั่งทะเล  และใช้บริการคลับเลาท์ได้ครับ

vrjk4qmcaooj
e2liz2b9sa1v
iw5fa2w3z5ca
jd56idl8nbhf
p6sdcxqo07lm
kjf05a47qq6z
fbjqob8kqmc6
bc1o2exv3u0r

ห้องพูลวิลล่า  ห้องนี้จะอยู่ฝั่งภูเขา  บอกเลยว่าสระว่ายใน้ำในห้อง  ใหญ่มากๆเลยครับ

cccqsgcgnmza
ogzb51jw02ug
vg2m07lyhcit
0r2gwfq072dq
od5mzx1qsrtj

.   เทวา เลานจ์ (Devas' Lounge)  ตั้งอยู่บริเวณล๊อบบี้  เป็นเลานจ์สำหรับนั่งเล่นจิบชาทานขนม  หรือนั่งทำงานในบรรยากาศสบายๆ

เปิดให้บริการเเล้ววันนี้ ทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 8:00 - 22:00 น.

.   ชาที่นี่ใช้เป็นชาของ “มอนซูนที”  ชาพรีเมียมที่มีเอกลักษณ์  เพราะใบชาที่ได้ มาจากต้นชาที่ขึ้นและเติบโตเองในป่า   เป็นชาออแกร์นิคที่มีกลิ่นหอมละมุน     มีให้เลือกมากถึง 10 รสชาติด้วยกัน  เสิร์ฟพร้อมกับของหวานที่มีสีสันที่สดใสน่ารับประทาน

ในบรรยากาศผ่อนคลายพร้อมวิวภูเขาอันร่มรื่น

ราคาสำหรับเช็ต  Afternoon tea   THB 850++ per person

แนะนำว่า  ถ้าไปกัน 2 คน  ลองสั่งแค่เซ็ตสำหรับ 1 คนมาทานกันก่อน  เพราะขนมที่นี่ชิ้นใหญ่มาก  เดี๋ยวจะทานไม่หมด

ในรูปข้างล่างนี้  เป็นเซ็ตสำหรับ 2 คน  แต่เราทานกัน 4 คน  กำลังพอดีเลยครับ

67y1qcucgsxg
t0gdr6axal6s
xctsyr7j88qw
aof5mldzmbyf
z9emtkagr7jr
og6hpzubtu0z
slewr2radmb6
3zrst1dca1lx

.   ห้องอาหารเทนโกะคุ  Tengoku   ร้านลับอาหารญี่ปุ่น  ที่ซ่อนอยู่ภายในห้องอาหารตะเกียง

ให้บริการเฉพาะช่วงเย็น   ร้านนี้ควรโทรมาจองก่อนนะครับ  เพราะเต็มแทบทุกวัน

.   สัมผัสประสบการณ์การรับประทานเทปปันยากิสุดพิเศษเเละชมการปรุงอาหารของเชฟอย่างใกล้ชิด   พร้อมเพลิดเพลินไปกับรสชาติของเนื้อมิยาซากิ วากิว A5    เเละอีกหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ปรุงสดจากวัตถุดิบพรีเมียม    ร้านบรรยากาศดี   ตกแต่งร้านสวยงามหรูหราเลย

ขอบอกเลยว่าอารอร่อยมาก  โดยเฉพาะราเมงนี่อร่อยสุดๆ  และอาหารราคาไม่แพง    มีขายเป็นชุดเซ็ตเมนูด้วยนะ  เซ็ตละ 850 บาท++

kriz8cn009fo
8gh8xuu5kp9b
b501jizuzeb0
9yykkuduvbhw
2e9ler3epbkw
d8p6fi5qsic2
f8h6unrdcrk1
bkzcgnwojpgu
fkro7uex3r2o
g9lrp3vpl2ro
ja85ujvo4h1w
fg6papc6c0i9
55amepnsln3x
r13zdwi27nvu
a2k0lihemyr4
z3q1ey2esngx
t9m1y1o4wxqr
ejwh92cvp2ij
9fr3q252ohyx

สติสปา  ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารสวรรค์

เปิดให้บริการ  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น.

บอกเลยว่าสถานที่หรูหราสวยงามมาก  และทรีดเม้นท์ดีมาก  น้องๆเทอราพี่นวดได้ดีสุดๆเลยครับ

kwq5w2q0yed8
alrervbcu4fq
yj3q85t5vtym
ni3ct5fs5g27
epjvizm3d5sf

.    ห้องอาหารจรัส   เสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัยในแบบไฟน์ไดนิ่ง    โดยคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งท้องถิ่น  กับรสชาติอาหารไทยต้นตำรับ  ที่ถูกนำมาประยุกต์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ผ่านประสบการณ์ของเชฟมากฝีมือ

rrab9cnqav2o
xga3her97yay
b7nxge9o1vkj
fjb2d7k9zxt8

.      เมนูทุกจานของจรัส ถูกปรุงขึ้นด้วยความรักผ่านประสบการณ์การทำอาหารของเชฟมืออาชีพ    ที่บรรจงถ่ายทอดด้วยวัตถุดิบพื้นเมืองจากทั่วทุกภาคในประเทศไทย  ที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี

kqdxcbkkig61

.     ความลงตัวประสบการณ์การทำอาหาร  วัตถุดิบคุณภาพ  และความอร่อย  ถูกผสมผสานและนำเสนอออกมาผ่านเมนูอาหารสไตล์ไทยโมเดิร์น    มาจัดวางในจานได้อย่างน่าสนใจ  เสริฟให้เราทานแบบเซ็ตเมนู 9 คอร์ส  โดยจับคู่กับไวน์ชั้นดีที่เชฟบรรจงคัดสรรค์  สำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษที่หรูหรา

5h90w02fzkou
umptw11pgbpg
38q0wemfz19u
ypl49wiq3psp

เริ่มกันที่จานเรียกน้ำย่อยกันก่อนครับ

เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย  Amuse Bouche   หรือ Appetizer  โดยเชฟจัดมาให้ทานกัน 3 คำ

คำแรก “กระฉีก”  มะพร้าวผัดใส่กุ้ง  เสิร์ฟบนใบชะพลู

คำที่ 2  กระทงทอง ในกระทงมีผักดอง  ผสมผสานกับเนื้อปู

คำที่ 3 หมูฮ้องแคนดี้ หรือ หมูฮ้องจำศีล  เมนูเด็ดภาคใต้

vohu9p38qq1q
65rtbt99ug94

จานที่ 1

ยำส้มโอกุ้งย่าง  เมนูนี้ใช้กุ้งตัวโตจากฟาร์มสะพานสารสิน  และส้มโอพันธุ์ทองดี  จากจังหวัดนครปฐม   นำกุ้งมาย่างแล้วยำด้วยน้ำยำสูตรเด็ดจากเชฟ   โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์   ประดับด้วยดอกไม้

mg2eg4eubfzx
l1ezrjkikb1r

จานที่2

ไก่ยัดไส้  เชฟนำปีกไก่ที่เลาะกระดูกแล้วยัดไส้ด้วยเนื้อไก่สับหมักกับพริก   แล้วนำไปซูวี (Sous Vide)ก่อนค่อยไปทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน

jes9jyoyl08f
mm2v75rgx0lh

จานที่3  ยำเนื้อย่าง (Yum Nuer Yang)   ซึ่งใช้เนื้อไทยวากิว  ที่เป็นวัวลูกผสมจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

wza3nia8qeoi
e965zgt4qa1f

จานที่ 4

ทอดมันปู   เมนูนี้ใช้เนื้อปู   ผสมกับเนื้อไก่ออร์แกนิกจากฟาร์มในจังหวัดนครปฐม

b69okjt5c04f
bfiqgbyhpgny

จานที่ 5

ต้มส้มปลาเก๋า   เชฟใช้ ปลาเก๋าที่นำไปดรายเอจ (Dry Age) 7 วัน  ก่อนนำมาปรุงอาหาร  ทำให้เนื้อปลาเก๋ามีความแน่นและรสชาติเข้มข้น     เปลี่ยนตัวสมุนไพรไทยนิดหน่อยจากข่ามาเป็นขมิ้น เพื่อให้ได้สีและกลิ่นเฉพาะตัว

63cwg4rjrx1a
kxxr4btw5rrz

จานที่ 6

ฉู่ฉี่กุ้งมังกร   เชฟใช้กุ้งมังกรภูเก็ต  มาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงฉู่ฉี่

myhv04f0nteo
ryztku0kfi6e

จานที่ 7

แหนมคอหมูย่าง  ใช้หมูดำคุโรบุตะจากจังหวัดน่าน   เสิร์ฟมากับผักดอง แตงกวา หัวหอม

7suqv9z5etbn
nga6yerexu7a

จานที่ 8

มัสมั่นแพะ   อาหารจานหลัก   เชฟใช้แพะ จากฟาร์มชุมชนมุสลิมบางเทา   โดยใช้เนื้อน่องแพะมาซูวีมาทำมัสมั่น   รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ  อร่อยมากครับ

vlaqrsc0a4re
uj7hti7h46cx

เมนูสุดท้ายเป็นขนมหวานที่ทำจาก สับปะรดภูเก็ต

52kdgk1si9zk

884kjb781q7g
v2n5jko1cgx9
g30f0qfbf4s2
r34lifqdc1cn

ห้องอาหารปิ่นโต  Pinto Restaurant   ห้องอาหารหลักของโรงแรม   ให้บริการอาหารนานาชาติ

มื้อเช้าเป็นบุฟเฟต์   และอาหารตามสั่งทั้งวัน  ตั้งอยู่ฝั่งภูเขา ชั้นล่างใต้ล๊อบบี้

xua10bwqrilw
luczlq45v639
31ciwaibhlhq
425o4r35rair
yedetv6fuy85

ก็จบแล้วครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักที่ภูเก็ต

.     โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท InterContinental Phuket Resort   ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือก  ที่น่าสนใจ   เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว   คู่รัก  หรือมาสังสรรณเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ ก็ดี   โรงแรม 5 ดาวเปิดใหม่  หรูหราสวยงามาก   ห้องพักขนาดใหญ่โตสวยงามมาก  หลากหลายห้องอาหารอร่อยๆ  โดยเฉพาะห้องอาหารญี่ปุ่นนี่แนะนำเลยครับ

ก็เก็บไว้พิจรณาเป็นอีกตัวเลือกนะครับ

ddnfuk8dcody

แม่ประนอม  ครับผม