. อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท InterContinental Phuket Resort เป็นรีสอร์ทริมชายหาดห้าดาวเปิดใหม่ล่าสุดของเครือ InterContinental ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่บนหาดกมลา มีห้องพักทั้งหมด 221 ห้อง โรงแรมดีไซน์ไทยร่วมสมัย ภายใต้คอนเซปท์ สวรรค์บนดิน “Heaven on earth” โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องไตรภูมิพระร่วง
. “อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท” InterContinental Phuket Resort มีพื้นที่ทั้งหมด 22 ไร่ เลเอาท์แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งโซนหน้าหาดติดทะเล และฝั่งโซนด้านภูเขาโดยจะมีถนนใหญ่คั่นกลางอยู่ โดยทั้ง 2 ฝั่งสามารถเดินถึงกันได้ผ่านอุโมงค์ใต้ถนน ซึ่งภายในอุโมงค์มีจิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวของเมืองภูเก็ต โดยจะใข้รถกอล์ฟในการสัญจรไปมา สามารถเดินเชื่อมกันได้สะสวกสบายมากๆ
แม่ประนอม ครับผม
โรงแรมตั้งอยู่ที่หาดกมลา จากสนามบินมาโรงแรมก็ประมาณ 30 นาทีครับ
แผนผังโรงแรมครับ
โรงแรมจะมี 2 ฝั่ง ฝั่งทะเล และฝั่งภูเขา โดยมีอุโมงใต้ถนนเชื่อมถึงกันครับ
สำหรับท่านที่จองห้องพักฝั่งทะเล ก็จะเป็นห้องพักประเภท คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล วิวทะเล
ก็มาเช็คอินกันที่ คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล เลาจน์ ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งทะเล
สระว่ายน้ำฝั่งนี้ ก็จะมีด้วยกันหลายสระ และหน้าหาดสวยงามมาก
สำหรับผู้ที่จองห้องพักพักฝั่งภูเขา ก็มาเช็คอินกันตรงนี้ครับ ล๊อบบี้หลักใหญ่ๆของโรงแรมเลย
ฝั่งนี้ก็จะเป็นที่จอดรถด้วยครับ ฝั่งทะเลไม่มีที่จอดรถครับ
สระว่ายน้ำฝั่งนี้ ก็ใหญ่โตเลยทีเดียว และมีหลายจุดด้วยครับ
ภายในอุโมงค์ทางเชื่อมก็จะมีจิตรกรรมฝ่าผนังบอกเล่าเรื่องราวของเมืองภูเก็ต โดยจะใข้รถกอล์ฟในการสัญจรไปมา
. ให้บริการสำหรับแขกที่พักห้องคลับมาใช้บริการได้ โดยจะมีเครื่องดื่มให้บิรการฟรีตลอดทั้งวัน ช่วงเช้าจะให้บริการอาหารเช้าแบบพรีเมี่ยม
ช่วงบ่าย บริการน้ำชายามบ่ายพร้อมของว่าง และค็อกเทลยามเย็นพร้อมอาหารว่าง
ช่วงเย็นตั้งแต่ 17.00 น. - 19.00 น. มีบริการ ฟรีคอกเทล และคานาเป้
ช่วงเช้าให้บริการอาหารเช้า แบบสั่งตามเมนู ซึ่งอร่อยมากๆ และมีไลน์อาหารเล็กๆให้ตักได้
ห้องพักที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมแบบไทย
ห้องพักสวีทและวิลล่าของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท มาพร้อมความหรูหราทันสมัย
ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยเฉดสีอบอุ่น รวมถึงไม้ที่สะท้อนเรื่องราวของสถานที่ วิวของมหาสมุทร สระว่ายน้ำและทิวเขา
ห้องสุพีเรียร์วิวภูเขา ขนาด 43 ตารางเมตร เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ อยู่ตึกฝั่งภูเขา
ห้องคลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล วิวทะเล ขนาด 46 ตารางเมตร ห้องนี้จะอยู่ฝั่งทะเล และใช้บริการคลับเลาท์ได้ครับ
ห้องพูลวิลล่า ห้องนี้จะอยู่ฝั่งภูเขา บอกเลยว่าสระว่ายใน้ำในห้อง ใหญ่มากๆเลยครับ
. เทวา เลานจ์ (Devas' Lounge) ตั้งอยู่บริเวณล๊อบบี้ เป็นเลานจ์สำหรับนั่งเล่นจิบชาทานขนม หรือนั่งทำงานในบรรยากาศสบายๆ
เปิดให้บริการเเล้ววันนี้ ทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 8:00 - 22:00 น.
. ชาที่นี่ใช้เป็นชาของ “มอนซูนที” ชาพรีเมียมที่มีเอกลักษณ์ เพราะใบชาที่ได้ มาจากต้นชาที่ขึ้นและเติบโตเองในป่า เป็นชาออแกร์นิคที่มีกลิ่นหอมละมุน มีให้เลือกมากถึง 10 รสชาติด้วยกัน เสิร์ฟพร้อมกับของหวานที่มีสีสันที่สดใสน่ารับประทาน
ในบรรยากาศผ่อนคลายพร้อมวิวภูเขาอันร่มรื่น
ราคาสำหรับเช็ต Afternoon tea THB 850++ per person
แนะนำว่า ถ้าไปกัน 2 คน ลองสั่งแค่เซ็ตสำหรับ 1 คนมาทานกันก่อน เพราะขนมที่นี่ชิ้นใหญ่มาก เดี๋ยวจะทานไม่หมด
ในรูปข้างล่างนี้ เป็นเซ็ตสำหรับ 2 คน แต่เราทานกัน 4 คน กำลังพอดีเลยครับ
. ห้องอาหารเทนโกะคุ Tengoku ร้านลับอาหารญี่ปุ่น ที่ซ่อนอยู่ภายในห้องอาหารตะเกียง
ให้บริการเฉพาะช่วงเย็น ร้านนี้ควรโทรมาจองก่อนนะครับ เพราะเต็มแทบทุกวัน
. สัมผัสประสบการณ์การรับประทานเทปปันยากิสุดพิเศษเเละชมการปรุงอาหารของเชฟอย่างใกล้ชิด พร้อมเพลิดเพลินไปกับรสชาติของเนื้อมิยาซากิ วากิว A5 เเละอีกหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ปรุงสดจากวัตถุดิบพรีเมียม ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งร้านสวยงามหรูหราเลย
ขอบอกเลยว่าอารอร่อยมาก โดยเฉพาะราเมงนี่อร่อยสุดๆ และอาหารราคาไม่แพง มีขายเป็นชุดเซ็ตเมนูด้วยนะ เซ็ตละ 850 บาท++
สติสปา ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารสวรรค์
เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น.
บอกเลยว่าสถานที่หรูหราสวยงามมาก และทรีดเม้นท์ดีมาก น้องๆเทอราพี่นวดได้ดีสุดๆเลยครับ
. ห้องอาหารจรัส เสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัยในแบบไฟน์ไดนิ่ง โดยคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งท้องถิ่น กับรสชาติอาหารไทยต้นตำรับ ที่ถูกนำมาประยุกต์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ผ่านประสบการณ์ของเชฟมากฝีมือ
. เมนูทุกจานของจรัส ถูกปรุงขึ้นด้วยความรักผ่านประสบการณ์การทำอาหารของเชฟมืออาชีพ ที่บรรจงถ่ายทอดด้วยวัตถุดิบพื้นเมืองจากทั่วทุกภาคในประเทศไทย ที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี
. ความลงตัวประสบการณ์การทำอาหาร วัตถุดิบคุณภาพ และความอร่อย ถูกผสมผสานและนำเสนอออกมาผ่านเมนูอาหารสไตล์ไทยโมเดิร์น มาจัดวางในจานได้อย่างน่าสนใจ เสริฟให้เราทานแบบเซ็ตเมนู 9 คอร์ส โดยจับคู่กับไวน์ชั้นดีที่เชฟบรรจงคัดสรรค์ สำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษที่หรูหรา
เริ่มกันที่จานเรียกน้ำย่อยกันก่อนครับ
เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Amuse Bouche หรือ Appetizer โดยเชฟจัดมาให้ทานกัน 3 คำ
คำแรก “กระฉีก” มะพร้าวผัดใส่กุ้ง เสิร์ฟบนใบชะพลู
คำที่ 2 กระทงทอง ในกระทงมีผักดอง ผสมผสานกับเนื้อปู
คำที่ 3 หมูฮ้องแคนดี้ หรือ หมูฮ้องจำศีล เมนูเด็ดภาคใต้
จานที่ 1
ยำส้มโอกุ้งย่าง เมนูนี้ใช้กุ้งตัวโตจากฟาร์มสะพานสารสิน และส้มโอพันธุ์ทองดี จากจังหวัดนครปฐม นำกุ้งมาย่างแล้วยำด้วยน้ำยำสูตรเด็ดจากเชฟ โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ประดับด้วยดอกไม้
จานที่2
ไก่ยัดไส้ เชฟนำปีกไก่ที่เลาะกระดูกแล้วยัดไส้ด้วยเนื้อไก่สับหมักกับพริก แล้วนำไปซูวี (Sous Vide)ก่อนค่อยไปทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน
จานที่3 ยำเนื้อย่าง (Yum Nuer Yang) ซึ่งใช้เนื้อไทยวากิว ที่เป็นวัวลูกผสมจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
จานที่ 4
ทอดมันปู เมนูนี้ใช้เนื้อปู ผสมกับเนื้อไก่ออร์แกนิกจากฟาร์มในจังหวัดนครปฐม
จานที่ 5
ต้มส้มปลาเก๋า เชฟใช้ ปลาเก๋าที่นำไปดรายเอจ (Dry Age) 7 วัน ก่อนนำมาปรุงอาหาร ทำให้เนื้อปลาเก๋ามีความแน่นและรสชาติเข้มข้น เปลี่ยนตัวสมุนไพรไทยนิดหน่อยจากข่ามาเป็นขมิ้น เพื่อให้ได้สีและกลิ่นเฉพาะตัว
จานที่ 6
ฉู่ฉี่กุ้งมังกร เชฟใช้กุ้งมังกรภูเก็ต มาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงฉู่ฉี่
จานที่ 7
แหนมคอหมูย่าง ใช้หมูดำคุโรบุตะจากจังหวัดน่าน เสิร์ฟมากับผักดอง แตงกวา หัวหอม
จานที่ 8
มัสมั่นแพะ อาหารจานหลัก เชฟใช้แพะ จากฟาร์มชุมชนมุสลิมบางเทา โดยใช้เนื้อน่องแพะมาซูวีมาทำมัสมั่น รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากครับ
เมนูสุดท้ายเป็นขนมหวานที่ทำจาก สับปะรดภูเก็ต
คิทคลับใหญ่ๆตั้งอยู่ฝั่งภูเขา
ฟิตเนตใหญ่โตพอสมควรเลยครับ
ห้องอาหารปิ่นโต Pinto Restaurant ห้องอาหารหลักของโรงแรม ให้บริการอาหารนานาชาติ
มื้อเช้าเป็นบุฟเฟต์ และอาหารตามสั่งทั้งวัน ตั้งอยู่ฝั่งภูเขา ชั้นล่างใต้ล๊อบบี้
ก็จบแล้วครับ
สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักที่ภูเก็ต
. โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท InterContinental Phuket Resort ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือก ที่น่าสนใจ เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว คู่รัก หรือมาสังสรรณเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ ก็ดี โรงแรม 5 ดาวเปิดใหม่ หรูหราสวยงามาก ห้องพักขนาดใหญ่โตสวยงามมาก หลากหลายห้องอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะห้องอาหารญี่ปุ่นนี่แนะนำเลยครับ
ก็เก็บไว้พิจรณาเป็นอีกตัวเลือกนะครับ
แม่ประนอม ครับผม
แม่ประนอม
วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 18.55 น.