ยังอยู่ที่พัทยาเช่นเดิมนะคะ สำหรับรีวิวนี้ ยังไม่ได้ออกจังหวัดอื่นเสียที และยังคงอยู่พัทยาอีกหลายรีวิวเลยค่ะช่วงนี้ ไปไหนไกลไม่ได้ 555 สำหรับรีวิวนี้เราจะพาไปรู้จักโรงแรมใหม่ ใหญ่โต ติดหาดแบบไม่มีถนนมากั้น บนหาดส่วนตัว

ตั้งอยู่บนทำเลและพื้นที่เดินทางไปมาสะดวก และถือว่าเป็นโรงแรมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้อีกด้วยค่ะ

Mövenpick Siam Hotel Pattaya

คือโรงแรมที่เราได้ไปพักมาและชอบหลายเรื่อง ประทับใจหลายอย่าง

ทั้งเรื่องของงห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างใหม่ทุกชิ้น และรวมไปถึงการบริการของพนักงานก็ตาม แม้จะเป็นโรงแรมใหม่ แต่ด้วยการเตรียมความพร้อมในด้านการบริการไม่มีจุดสะดุดแม้แต่น้อย

เก็บความชอบ ความประทับใจไว้กับตัวได้ไม่หมดต้องนำมาบอกต่อกันละค่า

Mövenpick Siam Hotel Pattaya ตั้งอยู่ที่ไหนในพัทยา??

Mövenpick Siam Hotel Pattaya ตั้งอยู่ในพื้นที่นาจอมเทียนฝั่งทะเลค่ะ ฝั่งเดียวกับ Ocean Marina Yacht Club

หากมาจาก กทม. วิ่งเส้นบายพาสวิ่งยาวๆ ผ่านพัทยาใต้ มาทางสัตหีบ บนถนนสุขุมวิทนะคะ ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค ผ่านมิโมซ่าพัทยา ขับมาเรื่อยๆ จะเห็นตึกสูงโดดเด่นมาแต่ไกล เรามองว่าเป็นตึกทรงกระสวยอวกาศสองสีแดงกับน้ำเงินคว้ำไว้นะคะ

อยู่ฝั่งขวามือ นั่นแหละค่า คือที่ตั้งของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya กลับรถและเลี้ยวเข้าไปภายในโรงแรมได้เลยค่า

ที่จอดรถอยู่ชั้นใต้ถุนตึกค่ะ มีบริเวณให้อย่างเพียงพอแน่นอน ช่วงที่เราไป ห้องพักบนตึกสูงได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนสองข้างฝั่งจะมีการก่อสร้างบ้านพักเป็น วิลล่ากันอยู่ คาดว่าตอนนี้น่าจะสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ

เพราะช่วงที่เราไปที่นี่ราวๆ เกือบสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ และเป็นเดือนแรกที่เปิดบริการให้เต็มระบบของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya

เข้ามาก็พบ Lobby ที่เก๋ทันสมัย โปรง โล่ง กว้าง

พร้อมรับ Welcome Drink เป็นน้ำอัญชันเย็นชื่นใจในระหว่างเช็คอินค่ะ

เวลาเช็คอิน เช็คเอาท์ ปกติทั่วไปคือ เช็คอิน 14.00 น. และเช็คเอาท์ 12.00 น.

ใกล้ๆ Lobby จะมีโซนของห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่กันด้วย เราแว๊ปไปดูมาหน่อยนึง

เห็นว่าห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่แห่งนี้ถูกใช้จัดการแต่งงานมาตอนเปิดโรงแรมอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ

เพราะสามารถรองรับแขกได้เป็นจำนวนมากจริงๆ

กดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 17 โลดค่า ห้องพักเราได้อยู่ชั้นสูงๆ นานมากค่ะที่ไม่ได้พักโรงแรมห้องพักสูงๆ แบบนี้ ตื่นเต้นเนอะ

ลิฟท์บริการหลายตัวด้วย ไม่ต้องรอนานค่ะ

เปิดประตูด้วยระบบคีย์การ์ดเพิ่มความปลอดภัย เข้าไปสำรวจห้องพักกันเลยค่า

ห้องพักของเราจะอยู่โซนตรงกลางของตึกค่ะ เป็นห้องแบบ Deluxe Seaview ที่สามารถมองเห็นทะเลมุมสูงได้อย่างเต็มๆ ตา

เปิดห้องเข้ามาพบการตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ตามสมัยนิยม กวาดตามองที่โต๊ะกลางเจอ ก็จะเจอกับ Welcome Chocolate ด้วยนะคะ จัดการเสกลงท้องไปก่อนแล้วล่ะ อร่อยดีสมกับเป็นแบรนด์ของ Mövenpick จริงๆ

ขอพูดถึงเตียงนอนหน่อยนะคะ นุ่มมากกกก ชอบอ่ะ นอนหลับสบายมาก

พอตื่นขึ้นมาแล้วจะรุ้สึกว่า ทำไมเวลาเรานอนหลับนี่น้อยจังเลยนะ 555

ความชื่นชอบส่วนตัวของเราอีกอย่างหนึ่งคือห้องน้ำที่แหละค่ะ ชอบรูปทรงอ่างอาบน้ำมาก

แม้จะมีกระจกใสกั้นมองทะลุกันได้ก็ตามแต่ก็มีม่านกั้นปิดเปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ด้วยนะคะ

มีฝักบัวสายอ่อน สายชำระด้วย ถูกจริตกับคนไทยอย่างแน่นอนค่า แฮ่

พลาดไม่ได้กับการเซลฟี่กับกระจกบานใหญ่ตรงข้ามห้องน้ำกันหน่อยนะคะ

สังเกตหลายที่ล่ะถ้าเจอกระจกแบบนี้เราจะไม่ปล่อยนิ่งเฉยไปได้หรอก ต้องประทับภาพสาวงามไว้เป็นที่ระลึกกันหน่อย 555

ตรงริมระเบียงชั้น 17 ห้องพักของเรามองลงมาที่ชายหาดค่ะ

จะเจอสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่เบื้องล่าง ส่วนที่ชายหาดมีเรือคายัคด้วย สำหรับลูกค้าของทางโรงแรมสามารถใช้บริการได้ฟรีเลยจ้า ฟินๆ กับกิจกรรมภายใน Mövenpick Siam Hotel Pattaya อย่างแน่นอน

ว่าแล้วก็เอาเทเลไปส่องๆ ดูบริเวณใกล้ๆ โอเชียน มารีนา ยอชต์คลับ เป็นที่จอดเรือยอร์ชเต็มไปหมด

เย็นนี้เรามีโปรแกรมนั่งเรือยอร์ชไปล่องเรือดูพระอาทิตย์ตกกันด้วยค่า

จริงๆ โปรแกรมวันนั้นมีล่องเรือไปเกาะครามด้วยแต่ฝนตก โปรแกรมเปลี่ยนเลยๆ แอบเสียดายนะเนี่ย

ฟ้าฝนเอาแน่นอนไม่ได้ด้วยสิคะ แต่ถึงอย่างไร ก็ได้ชิลๆ อยู่ในโรงแรมนี้อย่างเต็มที่

มีเวลาได้เก็บภาพห้องพัก Type อื่นๆ มาฝากกันด้วยค่ะ

ห้องขนาดเล็กใหญ๋ สำหรับครอบครัว หรือเชื่อมต่อกัน เตียงใหญ่สองห้องนอน หรือทวินสามารถเลือกได้หมด

สีสันการตกแต่งจะเหมือนกันให้เป็นสไตล์ของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง ที่ไม่มีคำว่าขาดแต่อย่างใด

ถ้ามีโอกาสได้มาพักที่นี่อีกครั้ง ขอให้ได้พักห้องนี้บ้างนะคะ แฮ่ ชอบอ่ะ ห้องกว้างดีค่า

มาสำรวจกันต่อ ณ ห้องสปาของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya

เราไม่ได้ใช้บริการนวดสปาของที่นี่นะคะ เลยบอกไม่ได้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ภายในห้องสปามีการจัดสรรพื้นที่แต่ละส่วน

ได้อย่างลงตัว และมีความเป็นส่วนตัวด้วยเช่นกันค่ะ พร้อมมุมน่ารัก มุ้งมิ๊งก็ยังมีด้วยน้า

ห้องฟิตเนสออกกำลังกาย เครื่องเล่นให่มากค่าาา ออกกำลังกายไปด้วย มองวินทะเลไปด้วยเพลินๆ

เรานี่ไปพักที่ไหนมีห้องฟิตเนสนี่ไม่เคยได้ใช้บริการกะเค้าเลยค่า คาดว่ามีเวลาพักแค่คืนเดียวน้อยเกินไปสำหรับเราอ่ะนะ 555

เมื่อมีฟิตเนสแล้ว Kid Club สำหรับคุณหนูๆ ก็มีให้ในห้องใหญ่พร้อมเสริมทักษะการเรียนรู้ได้ทุกเมื่อ

มื้อเย็นนั้นเราได้ทานอาหารที่ T55 NEWYORK GRILL เป็นห้องอาหารแนว Steak หลากหลาย

โดยมีเมนุแนะนำที่ทางโรงแรมจัดมาให้ ดังนี้ค่ะ

เมนูแรกเป็น Steak ซึ่งมี Rib-eye Striploin และ Tenderloin 2 ชิ้น

เมนูที่ 2 เป็น ขนมปังกับเนย แล้วก็เกล็ดน้ำตาลแบบพิเศษ

เมนูที่ 3 เป็น ซุปล็อบเตอร์ ทานคู่กับขนมปังนะคะ

เมนูที่ 4 เป็น สลัด ทับทิมกับคินัวร์

ปิดท้ายด้วย ไก่อบฟาง เปิดหม้อแดงออกมาหอมมากกกกก

Red Coral ช่วงเย็นจะให้บริการ Cocktail และเครื่องดื่มต่างๆ ค่ะ

เรามานั่งชิลๆ แถวนี้ได้น้า Mövenpick Siam Hotel Pattaya มีมุมนั่งเล่นชิลๆ เยอะมากจริงๆ ค่ะ

อย่าพลาดกับไฮไลท์เด็ดๆ ของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya มุมนี้ด้วยนะคะ นั่นคือ Chocolate Hour ที่จะบริการอยู่

บริเวณ Lobby ซึ่งเป็นบริการพิเศษจากทางโรงแรมให้กับแขกผู้มาเข้าพักทานฟรีค่ะ

สามารถนำไปทานเล่นกันต่อได้ที่ Red Coral ที่อยู่บริเวณ Lobby ได้ด้วยเช่นกัน

ในโมงยามของฝนตก เราก็ยังไม่ได้ไปไหน เดินสำรวจภายในโรงแรมกันต่อค่ะ

ยังมีมุมน่ารักอยู่ด้วย นั่นคือในห้อง Panorama Club Lounge

มาทำเป้นนางเอกมิวสิคกันหน่อย อิอิ

ณ เวลานี้แสงเย็นลงมาแล้วจ้าาา ได้เวลาไปล่องเรือยอร์ชกันเหอะ ที่ โอเชียน มารีนา ยอร์ช คลับ

เรานั่งรถจากโรงแรมไปอีกนิดนึง รับบัครและล่องเรือยามเย็ ชิลๆ เพลินๆ กันได้เล้ย

ทริปนี้ไม่ได้มาคนเดียวนะคะ แต่มากับกลุ่มสื่อ และบล็อกเกอร์กว่า 20 ชีวิตแหน่ะ อิอิ

มีการเลี้ยงดูปูเสื่อกันอย่างดี เครื่องดื่มอีกเพียบบนเรือ

พร้อมทั้งคนคุ้นเคยและเพื่อนๆ ที่รู้จักกันได้มาล่องเรือในครั้งนี้ด้วย

บรรยากาศ พร้อมด้วยลมทะเลเย็นๆ ในยามพระอาทิตย์ตกช่่างสวยงามที่สุดในพืนที่ที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ

พอกลับมายังโรงแรม ฟ้าเริ่มมืดมาล่ะ ขาตั้งกล้องอยู่บนชั้น 17 โน่นขี้เกียจขึ้นไปเอาอ่ะ 555

ขาตัวเองนี่แหละค่ากดชัตเตอร์มาฝากกัน เดินออกไปด้านหลังโรงแรมเป็นส่วนสะพานไม้และชายหาด

บอกได้เลยว่าเห็นแล้วอยากออกมาเล่นน้ำในเวลานี้มาก มีสไลเดอรด้วยนะคะ พร้อมด้วยทั้งฝนที่เพิ่งหยุดตกมาหมาดๆ

แสงสีเวลานี้แหละ เราชอบที่สุด แต่ ณ เวลานี้เรามาเดินเล่นคนเดียวนี่สิ 555

สำหรับใครๆ ทีมาพักที่ Mövenpick Siam Hotel Pattaya ขอแนะนำเลยจ้า ว่ามาเดินเล่นยามเย็นแถวนี้หรือใกล้ชายหาด

คุณจะได้เห็นพระอาทิตย์ตก มุมนี้ พร้อมแสงสวยๆ ที่จะทำให้คุณได้สนุกกับการลั่นชัตเตอร์ หรือเก็บภาพเซลฟี่คู่เป็นที่ระลึกไว้อวดเพื่อนๆ ได้เหมือนกัน

เพราะ Mövenpick Siam Hotel Pattaya ที่นี่โดดเด่นเรื่องทำเล ตรงที่ไม่มีถนนกั้นระหว่างทะเลแต่อย่างใดค่ะ

มาดูบรรยากาศยามเช้ากันบ้าง เราขอข้ามช่วงทานอาหารเช้าซึ่งเราคิดว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya เช่นกันนะคะ

เพราะอาหารเช้าแบบบุฟเฟตมีเยอะมาก ความโดดเด่นมีเมนูมะพร้าวเผาด้วยนะ เราชอบมากกกกที่สุด

มีพนักงานของทางโรงแรมมาแจกน้ำผลไม้ให้ตามโต๊ะอีกด้วย มุมนี้เราก็ชอบค่ะ ส่วนอาหารจะเป็นแบบ

มาตรฐานโรงแรมทั่วไปนะคะ ซึ่งตรงนี้เราไม่ได้เก็บภาพมาฝากกัน ^^

มาฟินๆ กันต่อกับมุมสวยๆ น่านั่งและน่าเดินเล่นภายใน Mövenpick Siam Hotel Pattaya

ถามว่าชอบมั้ย ชอบค่ะ ถามว่าประทับใจมั้ย ประทับใจนะ ไม่แปลกใจเลยว่า

ณ ตอนนี้ ยอดการจองห้องพักของ Mövenpick Siam Hotel Pattaya นั้นถูกจองเข้ามาเยอะมาก

เต็มไปถึงสิ้นเดือนสิงหาคมในช่วงวันหยุดกันแล้วนะคะ

ด้วยเพราะความใหม่ และเรื่องทำเล องค์ประกอบอะไรหลายๆ อย่าง ที่ทำให้ Mövenpick Siam Hotel Pattaya

ถูกตอบรับจากลูกค้าและถูกกล่าวถึงแบบปากต่อปากกันอย่างรวดเร็วเช่นนี้

เราเองยังอยากไปพักอีกครั้งเล้ย คิดดูๆ

แบบนี้ต้องมาสัมผัสเองแล้วนะคะ เราอยากให้คุณได้รู้สึกชอบเหมือนๆ กัน ^^

ขอบคุณที่ติดตามชมค่าาาจัดเต็มทุกรีวิว จัดเต็มทุกพื้นที่ ไม่ว่าทริปนี้ หรือทริปไหนๆ