ขึ้นชื่อว่าส้มตำ ต้องเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน เราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบทานส้มตำ และลองชิมไปหลายๆ ร้าน มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ ร้านที่เคยทานประจำแล้วพอทานไป 3-4 รอบ ก็ไม่อร่อยแล้ว อาจเป็นเพราะลิ้นคุ้นชินกับรสชาติของร้าน เลยต้องเสาะหาร้านอื่นต่อไป เผื่อร้านนี้ปิด ร้านนั้นเปิดจะได้มีหลายๆ ร้าน ไว้ให้เลือก รอบนี้จะพามาหาร้านส้มตำที่ถนนประชาอุทิศ แถวดอนเมืองกัน ขับรถผ่านแล้วเจอมองเข้าไปในร้านคนนั่งตรึม พอมีโอกาสเลยแวะเข้าไปลองทานมั้ง ชื่อร้าน คุณตา ตำ ยำ ย่าง จิ้มจุ่มน่องลาย เปิด 17.00-23.00 น.

jtj33vk49mch

qy2yyf0h1453
p6c40jt0yl21

ร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา ตั้งอยู่ติดริมถนนเลย

bjwtkzl0zuj3
pxud6w8k2y7g
5kk7y7cwj9om

อาหารจำพวกย่างของที่ร้านนี้จะมีเคล็ดลับโรยน้ำตาลลงไปตอนปิ้งด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติ หรือถ้าไม่ชอบหวานจะบอกว่าไม่ต้องโรยน้ำตาลตอนปิ้งก็ได้

bvztlbwn4myx

ปิ้งออกมาหน้าตาแบบนี้เลยจ้า เสื้อร้องไห้ย่างรสออกหวานๆ พอทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วก็โอเคนะ แต่เราไม่ชอบหวานเลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไร

kzmv9dmol7ue

ข้าวเหนียวห่อละ 10 บาท ร้านนี้ให้เยอะอยู่นะ บางร้านได้แค่ครึ่งห่อของร้านนี้ แถมรีดเสียจนบาง คงกลัวลูกค้าอิ่มเร็วเลยเป็นเทคนิคให้สั่งอีกหลายห่อ

tqrpzhty36cy
qld1axmhglai

รอบแรก ไปทานวันที่ 16 มกราคม 2565 จ่ายไป 230 บาท

มาทานอีกรอบที่สอง ครั้งนี้สั่งลาบเป็ด จานละ 50 บาท

jy9e6drf7xed

เสื้อร้องไห้และไส้อ่อนย่าง ย่างแบบไม่โรยน้ำตาล เราว่าก็โอเค แต่คุณสามีบอกว่าย่างแบบโรยน้ำตาลอร่อยกว่า

xyo0brl664tn

ไส้อ่อนย่าง 90 บาท เสื้อร้องไห้ 2 จาน 140 บาท

fzfiod0y59rc

ตำปูปลาร้าตีนไก่ 50 บาท ให้ตีนไก่มา 3-2 ขานะ อันนี้แค่เอาขึ้นมาวางถ่ายรูปโชว์ค่ะ

ate7g8qr5syf

ข้าวเหนียว 2 ห่อ

ph0dm2gv49nx

รอบสอง ไปทานวันที่ 18 มกราคม 2565 จ่ายไป 350 บาท ตอนแรกๆ เราจะมาสั่งส้มตำหอยดอง ปรากฏว่าไปทานมา 2 รอบ ป้าแกไม่เคยมีส้มตำหอยดองให้เราเลย บอกว่าหอยดองหมดบ้าง ไม่ได้ไปตลาดบ้าง เราสังเกตว่าคนที่มาทานร้านนี้ส่วนใหญ่ จะมาทานพวกจิ้มจุ่มกับ เพราะราคาเนื้อที่ทานกับจิ้มจุ่มร้านจะขายจานละ 50 บาท ไว้โอกาสหน้าต้องมาลองบ้างแล้ว