สวัสดีครับ รีวิวนี้ป๋าเกียรติขอพาทุกคนไปพักผ่อนชิลล์ๆ นอนชมวิวทะเล ที่พักติดหาด สุดชิล  บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ..ทริปนี้ผมได้เดินทางมาที่ เกาะสมุยกับที่พัก                U Samui เป็นที่พักที่บรรยากกาศสไตล์ Tropical สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ติดหาด และมีสระว่ายน้ำเป็นที่พักที่พึ่งเปิดได้ไม่นาน ผมและแฟนได้ออกเดินทางโดยเครื่องบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 08.00  ถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุราฏร์ธานี เวลา 09.00 น.

12elfd0kcjrg

จากนั้นเรานั่งรถทัวร์ไปลงที่ท่าเรืออำเภอดอนสัก เมื่อถึงท่าเรือดอนสัก และไปจองตั๋วขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสมุยได้เลยโดยมีสองบริษัทที่ให้บริการคือ

• ซีทราน เฟอร์รี่ - จุดจอดเรือ จะอยู่บริเวณ หน้าทอน
  • ราชา เฟอร์รี่ - จุดจอดเรือ จะอยู่บริเเวณ ลิปะน้อย (เรือออกทุกชั่วโมงในวันปกติ และทุกครึ่งชั่วโมงในวันเทศกาล โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง)

แต่ผมขอแนะนำเพื่อนๆ ไปขึ้นท่าเรือซีทราน เฟอร์รี่ ซึ่งเป็นท่าเรือที่ ให้ความสะดวกสบายกว่า

t7t07iaogpnw

เมื่อเรือมาถึงท่าเรือเกาะสมุยซีทรานเฟอรี่  เรานั่งรถรอบเมืองใช้เวลาประมาณ 28 นาที ก็มาถึงที่พัก          U samui  มีป้าย U ตั้งเด่นอยู่ชัดเจน

5p1rw8j8o5qs

สำผัสแรกที่เราเห็น รร.ตั้งอยู่ริมถนน ออกแบบทางเข้าแปลกตา ทางเข้า ทางเข้าจุดเช็คอินน์ ตรงไหน มองเห็นช่องทางเข้าดูแปลกตา เป็นช่องประตูอุโมงค์ เราพากันเดินเข้าไป ได้ยินเสียงเรียกจากพนักงานต้อนรับทักทายทางด้านขวา เราหันไปจึงพบจุดเช็คอินน์

z58wudaqj4hc

พนักงานต้อนรับที่ฟรอนต์ ทักทาย ดูแลดีมากครับ การออกแบบเค้าเตอร์ต้อนรับ ออกแบบสไตล์ tropical ใช้วัสดุจากธรรมชาติ คือไม้ มาเป็นลวดลาย ที่ให้ความรู้สึกของการพักร้อน

ks9xhj00prrt

ทางโรงแรม มีชุดของขวัญ คือ สบู่ และ ชา มาให้เราเลือก ตามแต่ที่เราชอบ

vm2i6i6kln94

จุดรอเช็คอินน์-เช็คเอาท์

nr481sc8kcpy

จากนั้นพนักงานได้พาเราไปส่งที่ห้องพัก ระหว่างทางก็แนะนำสถานที่ภายในโรงแรมอย่างละเอียดและเข้าใจ

3wzixrq8czyu

ห้องที่เราพักเป็นห้อง Deluxe Sea View Room มองเห็นวิวทะเล ขนาด 36 ตร.ม. เราอยู่ชั้น 3  ภายในห้องออกกว้างขวาง มีอุปกรณ์ครบครัน

5ver51dq85rv
ddizglqfdvqp
yspgcbufhgqi
vfooeywybj7x
i7ami8ja94nt
90457o4ey7tv
mlpx6gciu212

บนโต๊ะมีชะลอม ใส่ลูกอมรสกระทิ รสชาติหวานมันทีเดียว

6hnesmieganr
fmsnoy9ha3ps
rew59oqh8mhq
ekqb6v67s644
pjc7gpivgnmh
9pah3ihijhdi

เพิ่มความสดชื่นด้วยฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์

8blk1vejjcw5
20mlr3tr3j5t

ห้องดีลักซ์ ซีวิว ของเราออกแบบตกแต่งห้องพักอย่างทันสมัย ไฮไลท์คือระเบียงส่วนตัวให้คุณชมความสวยงามของทะเลได้จากห้องพัก สะดวกสบายบนโซฟาในพื้นที่นั่งเล่นแสนสบาย

p1b2z66mbt06
sft89oy2f29f

จากนั้นเราไปหาร้านอาหารทานกัน สอบถามชาวบ้านแนะนำให้มาทานที่ร้านอาหารข้าวหอม

rpb1e1iajozs

หมูสามชั้นผัดกะปิ

0gedyze8jo0z

แกงส้มยอดมะพร้าวปลากระบอก

ppriay27roga

เมนูนี้ผมจำไม่ได้ครับ แต่มีหอยนางรม คล้ายยำใส่มะม่วง กะปิ

eswms19b4tz3

ได้ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านของที่นี่ จัดว่าเด็ดเลยครับ เครื่องเทศจัดจ้านตามสไตล์อาหารใต้

n2zktgp0bu0f

จากนั้นเรามานั่งชมพระอาทิตย์ตกบริเวณหาดหน้าที่พัก บรรยากาศ ชิวๆ สองคนเรา

cqoa83v3qnwv
hxyw6jugayqf

บรรยากาศยามเย็นบริเวณสระว่ายน้ำ หน้าหาดส่วนตัว เหมาะแก่การเล่นน้ำ หรือเพลิดเพลินไปกับเสียงคลื่นและลมทะเล

cj9fph59k2jo
08vw5hu46pdl
fqfmknzjasn4
reuao6vf4ynh
xbmhnu7cqqdn
8rw104stm57c
ezw88tfk75i1

พระอาทิตย์ลับฟ้า

07smpl05gsfw

เติมความสดชื่นกับ เครื่องดื่มค็อกเทล

02rux8pw8jcv

บรรยากาศเช้าวันใหม่ เรามารับประทานอาหารที่  ฮิวา ไค คิทเช่นแอนด์บาร์ ห้องอาหารและบาร์ริมชายหาด

ฮิวา ไค คิทเช่นแอนด์บาร์ ห้องอาหารและบาร์ริมชายหาดของ ยู สมุย เสิร์ฟอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่และดีต่อสุขภาพ ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติที่แท้จริงของหมู่เกาะฮาวาย

2ghy18yzv18w

บีชบาร์

baze6i4f4lza

ห้องอาหาร

bgyccrd63140

สำหรับอาหารที่นี่จะเน้นไปทางอาหารฮาวายมารังสรรค์เป็นเมนูจานพิเศษมากมาย

q1tjemf29nn2
b9kcoem2nrip
x442qc0bji83
y6v6zq293oxs
gtung71ff188

เราออกมานั่งทานด้านนอก วิวชายหาด

r2jcz68ekplk
3pnogx00awmt

พนักงานแต่ละคนบริการดีมาก

m6h12a2g4cm8

หลังจากทานข้าวเสร็จ มาเดินสำรวจสถานที่ เก็บภาพมาฝากครับ

iyufsxvxwuod
hfjcsjw0t8sr
i0qqskl9k63r
fmenbi1s1p4b
0sz0tzhb4nk7
p09glrot3x3j
ge195j6gupcc
jjxn6jtnry8e

จากนั้นเราปั่นจักรยานที่ทางที่พักมีไว้บริการลูกค้าไป "See Sea Samui" คาเฟ่-อาหาร ชิคๆเปิดใหม่ที่สมุย กับบรรยากาศริมทะเล

i0nzyh1khkun
ss3d04qskibf
p83fb3qxq2tw
sp64i8arnd8h
1osbi97kna6p

เมนูอาหาร

l9q0oovyvvns
klsa5gf7e1zn

ลองสั่งอาหารมาทานครับ อาหารจะเป็นอาหารพื้นเมืองของที่นี่ จานนี้เป็นต้มยำทะเล

7glsult4kpdd

s469nfwzgnk0
98ll1fvwu5s6
t1gf98fus0o1
gvqk90gb2b8z

จากนั้นเราได้ไปกราบสักการะ พระพุทธสันติทีปนาถ หรือ พระใหญ่ แลนด์มาร์กของเกาะสมุยที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต้องมาสักการะเยี่ยมชมความสง่างามพระพุทธรูปปางมารวิชัยสีเหลืองทองขนาดหน้าตักกว้าง 10 เมตร 9 นิ้ว และสูง 12 เมตร สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2515

4mt0ru5c5y8r
3g210l6he5fy

จากนั้น เราได้พากันมา นั่งชมวิว ณ. หาดเชิงมน  ซึ่งเมื่อประมาณ 3 ปี ที่แล้วเรามาพักที่ ศาลาสมุย  เป็นความทรงจำที่ประทับใจ และเราต้องกลับมาอีก เป็นอีกหนึ่งมุมที่มีความเป็นส่วนตัว มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก แม้จะเป็นชาดหาดเล็กๆแต่กลับไม่แออัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบจริงๆ ซึ่งเรา นอกจากจุดเด่นเรื่องความเงียบสงบแล้ว ยังมีน้ำทะเลไม่ลึกมากเด็กๆสามารถเล่นน้ำได้สนุก มีหน้าหาดมีเรือยอร์ช

a63m5bh5e9aq
ktyx5vn29839
ayv3mvwzkv0j
6tg0yn3xcrf3
owacippgnm29
iolzjv08qzcm

สรุป ...สำหรับทริปนี้ เป็นการมาพักผ่อน ยู สมุย(SHA Extra Plus)  โรงแรม 4.5 ดาวแห่งนี้  สระว่ายน้ำของที่นี่สวยงาม ติดกับชายหาด  ใช้เวลาว่างไปกับกิจกรรมสนุกๆ กับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง  มีบาร์ริมสระบริการ ถึงที่ สะดวก สบาย และพนักงานที่นีดูแลเอาใจใส่ดีมากเลยครับ
        หากใครที่อยากมาพักผ่อนแบบเราก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยโทร: 077-238-828 หรือ 061-175-9482 อีเมล: [email protected]