amc1axuxaz05

เสน่ห์โรงแรมไทย พักมณเฑียร สุรวงศ์ พร้อมทานข้าวมันไก่ตำนานระดับมิชลิน

ถ้าพูดถึงโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ หลาย ๆ ท่านจะต้องคุ้นเคยกับเอกลักษณ์ความเป็นไทยอันโดดเด่นและชื่อเสียงของอาหารสไตล์ไทย-จีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูข้าวมันไก่มณเฑียร วันนี้เราได้มีโอกาสมาพักผ่อนที่นี่ ถือเป็นโอกาสเหมาะที่เราได้เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนใจกลางเมืองที่แฝงไปด้วยความเป็นไทยเดิมบวกสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และได้มาทานเมนูอาหารระดับมิชลินของที่นี่เลยครับ
เข้ามาล็อบบี้เพื่อเช็คอินกันก่อน โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA Plus+ ดังนั้นแขกที่เข้าพักสามารถมั่นใจในความสะอาดและปลอดภัยได้

5mb32scp67op

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2510 และได้ปรับปรุงใหม่ครั้งใหญ่ในปี พ.ศ. 2562 บรรยากาศภายในโรงแรมเน้นความเป็นไทยและสไตล์เรโทร ผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัยออกมาได้อย่างลงตัว ภายใต้คอนเซ็ป “Revival of the Original” ที่ตั้งใจนำเรื่องราวในอดีตอันรุ่งเรืองกลับมาบอกเล่าใหม่ แถมอาคารออกแบบรูปทรงเรขาคณิต นับเป็นสถาปัตยกรรมแนว modernism ยุคแรก ๆ ของกรุงเทพฯ ตั้งแต่ชั้น 1 จนถึงชั้น 17 มีความงดงามด้วยงานศิลปะและการออกแบบที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิม

n4szq59rba7j

ในทุก ๆ ชั้นจะมีการตกแต่งบริเวณทางเดินด้วยพรม มีโทนสีและรูปภาพบริเวณผนังแตกต่างกันไป มีห้องพักทั้งหมดจำนวน 500 ห้อง

t5g6yp5jveuk

ห้องพักของเราเป็นประเภท Premier Double มีพื้นที่ 32 ตารางเมตร ภายในห้องพักออกแบบผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับความร่วมสมัย

rt9rzehaunbo

ภายในห้องกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรวมถึงเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยวในปัจจุบัน เช่นนาฬิกาข้างหัวเตียงมีฟังก์ชัน Wireless Charger ที่ชาร์จแบตมือถือได้แบบไร้สาย ปลั๊กไฟรองรับ USB charger ได้เลย ไม่ต้องเอา Adapter มา แถมสมาร์ททีวีซัมซุงจอใหญ่ 55 นิ้วเลย

jrrhk6fwu27x

ทุกห้องพักตกแต่งด้วยภาพจำลองจิตรกรรมฝาผนังของอาจารย์ไพบูลย์ สุวรรณกูฏ และหัวเตียงตกแต่งด้วยผ้าโขมพัสตร์เพราะร้านโขมพัสตร์ร้านแรกเคยตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรมนั่นเอง

plr1jw7w81d3

ห้องที่เราพักได้วิวเมืองมีส่วนของเตียง โต๊ะทำงานอยู่ในโซนเดียวกัน

ed9ni04qr0mm
bpa27e5b9tou

โซนสำหรับแขวนเสื้อผ้า เก็บรองเท้า วางกระเป๋า ทางโรงแรมมีบริการ Bath Robe 2 ตัว รองเท้าสลิปเปอร์ 2 คู่ ถุงใส่รองเท้ารวมถึงตู้เซฟในลิ้นชัก

vaioes57ui6s

ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ฝักบัวและ Rain Shower ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวออร์แกนิคจาก Charcoalogy

9dgtcnbap8d7

Amenity ได้แก่ ชุดแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หมวกคลุมอาบน้ำ cotton bud ผ้าขนหนู เป็นต้น

t94s971digoa

มาลงแช่อ่างอาบน้ำ ตีฟองเพลิน ๆ

ieznirnwpfnd

Welcome Set เป็นผลไม้และขนมหวานรวมถึง Greeting Card ต่าง ๆ วางรอต้อนรับอยู่ในห้อง ประทับใจมาก ๆ

qrqeq1zzxvfc

ทานขนมไป พักผ่อนไป พร้อมชมวิวเมืองแบบนี้

3x5dn9yqesc0

นอกจากนี้ โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ยังมีห้องพักประเภท Deluxe มีพื้นที่ 30 ตารางเมตร การตกแต่งจะคล้ายกับห้อง Premier แต่ในห้องน้ำจะไม่มีอ่างอาบน้ำให้ ซึ่งพื้นที่ห้องก็ไม่ถือว่าเล็กจนรู้สึกอึดอัดเลย ด้วยการตกแต่งของห้องที่เป็นโทนสีสว่าง จากห้องนี้จะได้อีกวิวเป็นวัด ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ

9chnpzrp5seh

ห้อง Junior Suite เป็นห้องพักขนาดใหญ่ แบ่งส่วนต่าง ๆ ภายในห้องเป็นสัดส่วน ห้องน้ำมีพื้นที่กว้าง มีอ่างอาบน้ำ รวมไปถึง Amenity ต่าง ๆ ภายในห้องที่จัดเตรียมมาให้อย่างครบถ้วน มินิบาร์ รวมไปถึงมีเครื่องทำกาแฟแคปซูนด้วย

i4r5c49xxtoq
xlgwx8hzbbek

ในห้องพัก Premier Deluxe และ Junior Suite ห้องน้ำจะมีรีโมทควบคุมระบบน้ำหลังทำธุระเสร็จ เป็นของ TOTO จากญี่ปุ่นด้วย

wuuex5hgml1e

ห้องออกกำลังกายที่นี่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน

qyos1yopxgf3
xvfzjdind6wz

ช่วงที่เราไปพัก ตรงกับที่โรงแรมจัด Wedding Preview สำหรับคู่รักที่ต้องการจัดงานแต่ง เป็นห้อง ราชมณเฑียร Grand Ballroom ที่มีการรีโนเวทใหม่ปรับเสาเดิมมาเป็นแบบดิจิตอลโชว์รูป ดูสวยงามทันสมัยมาก ๆ

w46fommyd43l
fk8yg5yfm7xa
mv7vfclgj2g2

เดินเล่นกันมาที่บริเวณนี้ สะดุดตากับภาพจิตรกรรมฝาผนัง สอบถามกับทางโรงแรม โซนนี้โรงแรมกำลังรีโนเวทเพื่อทำเป็นล็อบบี้หลัก ซึ่งจะได้ Grand Opening เร็ว ๆ นี้ เสร็จแล้วต้องสวยงามและเป็นอีกจุดไฮไลท์ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ แน่นอน

8a1eyfir7mtd

ห้องมณเฑียรทิพย์ ห้องสำหรับจัดพิธีงานหมั้นช่วงเช้า บรรยากาศสไตล์ไทย อลังการ สีสันสดใสด้วยโทนส้ม แดง รอบๆ มีลวดลายจิตรกรรมฝาผนังแบบไทย

ni7x6r60wn6d
qeqoeoqbuclq
1icrdt6egh65
pa5qre6lk73z

พามาชมจุดไฮไลท์ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ด้วยโคมไฟคริสตัลระย้ารูป Autumn Leaf เหมือนบินล่องลอยอยู่ตรงกลางระหว่างทางเดินบันได สามารถมาถ่ายรูปสวย ๆ กันที่จุดนี้ได้

i9cv1j1mevd5
2zj55asplzk7
ncvl96tsgy4f
p5wdm4hed6ss

พักโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ทั้งทีต้องมาทานเมนูเด็ดที่ห้องอาหาร เรือนต้น อยู่ชั้น G ของโรงแรมที่ได้รับรางวัลบิบกูร์มองด์จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย จากอาหารที่มีเอกลักษณ์และรสชาติโดดเด่น โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่างข้าวมันไก่ไหหลำที่กลายเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน รวมถึงเมนูอื่นๆ อย่างผัดไทย หอยทอดและติ่มซำต่างๆด้วย เลยคือ ข้าวมันไก่ไหหลำ

7r6lmw33mnag

บรรยากาศภายในห้องอาหารเรือนต้นผสมผสานสไตล์รีโทร-โมเดิรน์ เข้ากับรายละเอียดดั้งเดิมที่ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นอย่างคอลเลคชั่น เครื่องลายครามแบบจีน มีพื้นที่กว่า 250 ตารางเมตร รองรับแขกได้ 250 ที่นั่ง พร้อมมุมนั่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารแบบสบายๆ ที่นั่งที่เน้นความเป็นส่วนตัว ไปจนถึงโซนที่เหมาะแก่การสังสรรค์ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีห้องแบบไพรเวทอีก 2 ห้อง ห้องฟังก์ชั่น 3 ห้อง และบาร์สำหรับแฮงก์เอาต์ด้วยส่วนอีกมุมหนึ่ง

xegqusav4hl2

เคาน์เตอร์ยาวที่เป็นที่ตั้งของครัวแบบเปิดและสเตชั่นสำหรับปรุงอาหารนั้นได้แรงบันดาลใจจากตลาดแบบไทยๆ

qny9qi97bs4m
hn8cl51dqb7x
9gtrwm56glsg

ห้องอาหารเรือนต้นเน้นบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นมิตรผ่านการเลือกใช้วัสดุเรียบง่าย อย่างเช่นกล่องไม้เก่าถูกนำมาดัดแปลงมาเป็นเครื่องประดับตกแต่งผนังได้อย่างชาญฉลาดผสานกับการตกแต่งแบบโมเดิร์นและโทนสีย้อนยุคแบบเรโทรอย่างเขียวใบโหระพา น้ำเงินเข้มและเหลืองมัสตาร์ด

6vwblhuxpeyt
cuynexo62qcr

อาหารของที่นี่เป็นแบบไทย-จีน เมนูคลาสสิคภายใต้แนวคิด “Authentic Thai-Chinese Cuisine”

h8f0n4cy76kk

เมนูที่เราสั่งมาทานได้แก่
เมนูราดหน้าจักรพรรดิ
จัดเต็มด้วยกุ้งแม่น้ำไซต์โต ๆ น้ำราดหน้ากลมกล่ม หอมกระทะ แถมยังอัดแน่นด้วยเครื่องจากผัก เห็ด และหมึกกรอบชิ้นใหญ่ ๆ อีกด้วย

bc4s6d9yhj8a

เมนูผัดไทยเส้นจันท์กุ้งแม่น้ำ ผัดไทยรสชาติคุ้นเคยห่อด้วยไข่ทานคู่กับกุ้งตัวโต ๆ เส้นจันท์เหนียวนุ่ม

i7wo5o95md2l

มาที่เมนูเด็ดของเรากันค่ะ ชุดข้าวมันไก่ อันเลื่องชื่อ ส่วนตัวชอบที่จัดโดยการแยกข้าวกับไก่ต้มและเลือด เพราะเราสามารถทานไก่เนื้อฉ่ำ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มได้ ซึ่งน้ำจิ้มก็มาด้วยกันถึง 4 แบบ ส่วนตัวชอบข้าวมัน เพราะหอมอร่อยมาก ๆ ข้าวแน่นเต็มถ้วย ชุดนี้ทานได้ 2 คนสบาย ๆ

tdaut482augn

เมนูกระเพราะปลาน้ำทอง อร่อย น้ำซุปเข้มข้น ได้สีเหลืองทองน่ารับประทาน

jbjv19k1wlqo

ดูเนื้อกระเพราะปลาก่อนกว่าชิ้นยักษ์แค่ไหน กัดได้เต็มปากเต็มคำ นุ่ม แถมยังมีเนื้อปูและเห็ดหอมช่วยเสริมรสชาติอีกด้วย

wxojjrymegxf

ถ้าพูดถึงอาหารจีน เราชอบทานเสี่ยวหลงเปามาก เลยไม่พลาดต้องสั่งมาทาน

juxiqe40kz5f

ขนมผักกาดกุ้ง คล้ายผัดไทย แต่ได้เนื้อสัมผัสจากขนมผักกาดที่ทำจากไชเท้า ทานคู่กับถั่วงอกและกุ้ง จิ้มซีอิ๊วหวาน

pf4jga4vz24w
ttxex2zmn22r

เมนูของหวาน signature ของห้องอาหารเรือนต้น เมนูกล้วยไข่เชื่อมทานคู่ไอศกรีมวานิลลา

4p4sk2mvcd72

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มน่าทานอีกหลากหลาย ห้องอาหารเรือนต้นเปิดทำการทุกวัน ระหว่างเวลา 11.30-22.30 น.

vsrdn4vfk0wu

เช้าวันใหม่เราสามารถเลือกมาทานอาหารเช้ากันได้ที่ พระรามสี่ บิสโตร (Phar-Ram IV Bistro) คาเฟ่แบบยุโรปและห้องอาหารแบบเดลี่ในตอนกลางวัน และเปลี่ยนเป็นบาร์ในตอนกลางคืน เหมาะสำหรับเป็นที่แฮงค์เอาท์

a1iuz64qe3b4

เมนูกลางวันมีทั้งแบบ “Grab and Go” หรือ “Stay and Enjoy” มีอาหารให้เลือกทั้งเพสทรีแบบฝรั่งเศส แซนด์วิชแสนอร่อย สลัดและของหวาน พร้อมเครื่องดื่มมากมาย โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ช็อกโกแลตร้อนสไตล์ปารีเซียงและ Earl Grey Apple Cooler ซึ่งเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์
เมนูกลางคืน
เป็นแบบยูโรเปียนที่มีกลิ่นอายแบบฝรั่งเศส สร้างเสริมบรรยากาศยิ่งขึ้นด้วยไวน์ที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงค็อกเทลก่อนและหลังอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย

bqa5z0pxvxw5

อาหารเช้าแบบ a la carte เราสั่งทั้งออมเลตและไข่เบเนดิกท์ เสริฟพร้อมกับครัวซองต์อุ่น ๆ ทานคู่กับแยมหรือเนย

wpzjo20x7upg

คาปูชิโน่ร้อน ๆ ฟองนุ่ม ๆ เพิ่มพลังให้มื้อเช้าสดใส

hrbqbm5373aw
7yyvik4bg1qt

หลังทานอาหารเช้าเสร็จเราก็ยังนั่งเล่นหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปได้ หรือจะสั่งชา Earl Gray จาก TWG พร้อมชมบรรยากาศรอบ ๆ

t2d6qrcesfm0

พระรามสี่ บิสโตร (Phar-Ram IV Bistro) อยู่ที่ชั้น G ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ติดกับห้องอาหารเรือนต้น อยู่ทางฝั่งถนนพระราม 4 ใกล้กับสถานี MRT สามย่าน ทางออก 1 รองรับลูกค้าได้ 34 ที่นั่ง
คาเฟ่/เดลี
เปิดบริการทุกวันระหว่างเวลา 7.00 – 17.00 น.
บิสโทร/ไวน์บาร์
เปิดบริการทุกวันระหว่างเวลา 17.00 – 23.00 น.

59of6vog6xdb

โซนสระว่ายน้ำของโรงแรมอยู่ที่ชั้น 3 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้าเป็นต้นไป

qn6xewfxto6h

ศาลาทรงไทยที่เข้ากันกับตึกสมัยสมัย

kskxke7dl9ii

การเดินทาง

โรงแรมมีทางเข้าออก 2 ทาง คือ ทางถนนสุรวงศ์และถนนพระราม 4 ตั้งอยู่ห่างจากสถานี MRT สามย่าน โดยใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที ห่างจากสถานี BTS ศาลาแดง โดยใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
สำหรับคนที่นำรถมาสามารถมาจอดรถที่โรงแรมได้เลยมีที่จอดรถสะดวกมาก
โปรโมชั่น STAY & DINE จองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2565

• พัก Deluxe Room ราคา 3,000 สุทธิต่อคืน
  • ฟรีอัพเกรดไปห้องพรีเมียร์ พร้อมอ่างแช่ตัว
  • เช็คอินได้ตั้งแต่ 08.00 น. เช็คเอาท์ได้ถึง 20.00 น.
  • เครดิตรับประทานอาหารมูลค่า 1,500 บาทต่อวัน
bk642d6txpm7

ได้มาพักผ่อนที่โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ตอบโจทย์การพักผ่อนที่สะดวกสบายในบรรยากาศที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยยุคก่อนและความทันสมัย เรื่องอาหารก็ไม่ผิดหวัง รสชาติอร่อยถูกปาก อีกทั้งยังมีมุมคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส มีมุมถ่ายรูปให้ได้เพลิดเพลินกับการมาพักผ่อน พนักงานต้อนรับบริการดี ให้ความช่วยเหลือเต็มที่ตลอด รวมไปจนถึงทำเลที่ตั้งของโรงแรมที่เดินทางสะดวก ติดถนนถึง 2 สายทั้ง ถนนสุรวงศ์ และถนนพระราม 4 เดินทางสะดวกเพราะเป็นทางผ่านของรถสาธารณะหลายสายรวมไปถึงใกล้รถไฟฟ้า MRT อีกด้วย เหมาะสำหรับมา Staycation พักผ่อนใจกลางกรุง เดินทางสะดวกทั้งคนที่มีรถและไม่มีรถ อยากชวนเพื่อน ๆ ลองไปพักผ่อนกับโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ โฉมใหม่แห่งนี้กันนะครับ

yp1d8915vj99

ข้อมูลเพิ่มเติม

54 ถนนสุรวงศ์ บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทรศัพท์ : +66 (0) 2 233 7060
เว็บไซต์ : www.montienbangkok.com
Facebook : https://www.facebook.com/montiensurawongbkk
Line : @montienbangkok
Instagram : montiensurawongbkk

ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/laewtaetaw
Website: https://www.laewtaetaw.com