เช้าวันเสาร์อันสดใส  รีบตื่น รีบอาบน้ำ พร้อมออกจากบ้านที่จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่เวลา 07.00 เพื่อมามุ่งหน้ามาทานมื้อเช้าที่ร้านข้าวต้มเจ๊ลุ้ย อยู่ในตลาดน้ำดำเนินสะดวก  จ.ราชบุรี  ระยะทาง 49 กม. ใช้เวลาเพียง 45 นาที (ขับรถไม่เกิน 100 กม/ชม) ก็มาถึงที่หมายปลายทาง (ค่าจอดมีตั้งแต่ราคา 20 - 40 บาท) แต่ด้วยมีการจองที่พักไว้ 1 คืน จึงขอลงทะเบียน Check In ก่อนเวลาเข้าพัก แล้วก็ขอจอดรถไว้ที่รีสอร์ทด้วยเลยจากนั้นก็เดินไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก 400 เมตร เอง ชิลล์ๆสบายๆไปค่ะ

qz0v0zco1z2s

ข้าวต้มเจ๊ลุ้ยเปิดขายมานานกว่า 50 ปี ซึ่งตัวร้านจะเป็นร้านบนเรือที่อยู่ในคลองดำเนินสะดวก ภายในเรือมีทั้งหม้อข้าวต้ม ข้าวสวย หมูกรอบ หมูแดง ไก่ต้ม เป็ด ไส้ เลือด เต้าหู้ พะโล้ ข้าวต้มถ้วยละ 5 บาท กับข้าวจานละ 30 บาท

0rcsa6qg0ld8

เมนูของทางร้านมีเท่านี้จริงๆ กับข้าวทุกอย่างแนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ออกรสเปรี้ยวอมหวานเผ็ดนิดหน่อย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับข้าวต้มกุ๊ยและกับข้าวทุกจาน (น้ำจิ้มเติมฟรีไม่อั้น)

9u5doe42rz8f
hbohz5nukt1e

อาม่าผมขาว เสื้อลายสก็อตสีฟ้าที่เห็นในรูป คือ เจ๊ลุ้ยเอง เราสามารถสั่งจากคนรับออเดอร์ริมตลิ่งว่าจะทานอะไรบ้าง 1 จานจะผสม 2 อย่างก็ได้ จากนั้นไปนั่งรอที่โต๊ะด้านบน ลูกชายเจ๊ลุ้ยจะยกมาเสริ์ฟให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ

6tpwt7eri098
ytf5u5bvpqaa
ca1lm00h9qba

ถ้าต้องการทานอาหารอื่นๆ เช่น ผัดผัก ทอด ต้ม ยำ แกง ต่างๆ ให้สั่งร้านตามสั่งด้านบนใกล้ๆกับโต๊ะที่เรานั่งทานได้ มีให้เลือกหลายร้านเลยค่ะ

gv9q1wpcytac

เราเลือกสั่งผัดผักบุ้งไฟแดง และ เต้าหู้ทรงเครื่อง ของร้านเจ๊จงชวนชิม (2 จานในราคา 90 บาท) อร่อยด้วย ราคาย่อมเยาว์ด้วยค่ะ

9pgfgt0vkd86
7iga3mcqco6k
wyhe69wmsw9c

ร้านข้าวต้มเจ๊ลุ้ย เปิดขายทุกวัน (หยุดวันอังคาร)  ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ถึงเที่ยง หรือ อาจปิดก่อนถ้าของหมด โทรศัพท์ 089 616 1443

แผนที่   https://maps.app.goo.gl/WzqF6MYbP5vDy8wR6

ร้านเจ๊จงชวนชิม  เปิดขายทุกวัน  เวลา 08.00 - 14.00 น.

ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนาน & ปลอดภัยกับทุกการท่องโลกกว้างค่ะ

Samita Ji