จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนใหญ่เราก็จะมุ่งหน้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวบนเขา บนดอย แต่การมาเพชรบูรณ์ของเราครั้งนี้ เป็นการพักก่อน 1 คืน ก่อนเดินทางต่อไปยังภาคอีสาน  เราเลยเลือกพักโรงแรมในตัวเมืองที่ชื่อว่า

"Livist Resort Phetchabun"

5ywslkbzb3yw
4nvu6emoz85j

บริเวณรอบๆ Lobby ก็จะมีการตกแต่งเป็นสวนญี่ปุ่น อยู่รอบๆ  และส่วนต่างๆของโรงแรมก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป

2lok18b9ut31

ได้ห้องกันแล้ว เราได้ห้องชั้น 3 ห้องริมสุด ห้องพักของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะจะเป็นประตูแยก จากห้องนอน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง ห้องพักเราเป็นห้องแบบ "Superior Mountain View"  จะว่าวิวภูเขาก็ไม่เชิงซะทีเดียว แต่ก็จะเห็นมุมกว้างๆ พอได้อยู่

uv9yk8bzio3q
1j4ldksnq8xc
akwmawksl8s7
9lc8gchmuolb
a01t02xu0a8j

ตอนกลางวันหลัง Check-in ห้องก็จะร้อนๆหน่อย เพราะแสงแดดเข้าห้องเต็มๆ ก็ลงมาเดินเล่นข้างล่างกันก่อน

89r63h3obvna
vfkyu6j5cpis

จุดเด่นของโรงแรม คือ สถาปัตยกรรม ของโรงแรม บริเวณสระว่ายน้ำ ที่เป็นคอนกรีตรูปทรงพีระมิดกลับหัว และตัวสระน้ำก็ไล่ระดับความลึก เหมือนพีระมิด และรอบสระน้ำก็เป็นสวนสีเขียว มีเก้าอี้นั่งรับลมชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

u7jt2bz9kkqa
ncuh3giuz84u
g68ylou2t6fh

ตอนเย็นเราก็ฝากท้องไว้ที่ห้องอาหารของโรงแรม ซึ่งอยู่บริเวณสระว่ายน้ำ เราเลือกโต๊ะริมสวน ได้เบอร์โต๊ะเป็น Lucky No. เชียว ที่วางเลขโต๊ะน่ารักเชียว พอฟ้าเริ่มมืด ก็จะเป็นที่วางโคมไฟพระจันทร์ สวยมาก ถ้าไม่ชอบสีส้มก็เปลี่ยนเป็นสีขาวได้

af1fi6rtgse4
4dyk3ep24yzl
0yb00nldpouf
74b46c5dvoix

บรรยากาศรอบๆโรงแรมช่วงดึกๆ ฟ้ามืดแล้วก็สวยมากๆเช่นกัน

xixye25xikt0
d3nq2v5aimap
3bqat3yl3ako
tdh8yray1dae

เรามีเวลาในเพชรบูรณ์แค่คืนเดียว แต่ได้ที่พักที่นอนสบาย วิวสวยๆ มีมุมถ่ายรูปให้สายแชะได้หลายมุม ถ้าไปเพชรบูรณ์ครั้งหน้า Livist Resort Phetchabun ก็เป็นโรงแรมแรกๆที่อยู่ในลิสต์ของแพลนเราแน่นอน