อยากไปเที่ยวทะเล แต่ไม่ได้เห็นทะเล ซึ่งสิ่งที่ได้กลับมา คือ รูปถ่ายสวยๆ ทุกมุมของที่พัก จนเมมเต็มไปหลายเมมเลย วันนี้เราไปนอนเล่นกับเพื่อน ที่พักชะอำแบบไม่ติดทะเล แต่ได้รูปสวยมากๆ ที่ "Lava Dear Cha-Am"

h8pj5nwn7sav
19wm7cusci6w

Lava Dear Cha-Am เป็นที่พักเล็กๆ ที่หลบซ่อนอยู่บน ถ.เจ้าลาย ซึ่งอยู่เส้นหลังถ.เลียบชายหาดชะอำ ซึ่งที่นี่ไม่ติดทะเล แต่สิ่งที่ชดเชยได้ คือ ห้องพักสวยๆ และมุมถ่ายรุปในบริเวณที่พัก ที่มีหลายมุม ที่คนสายแชะต้องชอบแน่ๆ

euth4jfiec89

ห้องพักที่นี่ จะตั้งชื่อเป็นชื่อเดือน กับ ฤดู และวันที่เราไปพักเราเปิดห้อง 2 ห้อง ห้องแรก คือ "September" กระจกใสๆ โปร่งๆ แบบนี้เลย

otbo0fw6o3j0
heffidd5jt5j

เปิดห้องมา สวยน่ารักมาก เป็นห้องสีขาว สะอาดมาก และมีเก้าอี้ชิงช้า 1 ตัว ไว้นั่งชิลๆดูทีวีด้วย สายแต่งตัวก็จะมีกระจกสำหรับแต่งตัว 1 บาน ที่ใหญ่มาก พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ แต่ที่ชอบมาก คือ ตู้เย็นที่ใหญ่มาก

r9jggkzhytfy
cnaplfrxz22a
q78kp5ucrlnn

ห้องน้ำจะเป็นแบบเปิดบานพับ และมีอ่างล้างหน้าที่เป็นแบบเคาเตอร์ และก๊อกน้ำจะออกเป็นเหมือนฝักบัว ใช้ยากนิดหน่อย แต่ก็แปลกดี และห้องนี้ไม่มีอ่างอาบน้ำ แต่ห้องนี้ก็มีอ่างเล็กๆ พอแช่ได้นิดหน่อย

oa11b2o084aq
elna8qfqq5ja

อีกห้อง "December" ห้องใหญ่ ทั้งหลังเลย และหน้าบ้านก็มีที่สำหรับย่าง BBQ ด้วยนะ ซึ่งที่พักก็มีใช้เช่าชุด BBQ 500 บาท

jbvhgviedrmy

เปิดประตูเข้าไป ก็เดินขึ้นบันไดสัก 3-4 ขั้น ก่อนที่จะขึ้นมาถึงห้องนอน พอเดินมาส่วนของห้องพัก ขนาดกว้างมาก โทนสีขาว ฟ้า น่ารักมาก และภายในห้องก็แบ่งเป็นโซนห้องนอน กับห้องนั่งเล่น ชัดเจน มีโต๊ะทำงานเล็กๆให้ด้วย

4i0jjp1plm1e
uwepz7p5v7e9
pk5n6pqacpmv
zn349qlgdiin

ห้องน้ำก็แบ่งเป็น 2 ส่วนเช่นกัน เดินเข้าไปก็จะเจออ่างล้างหน้าแบบ His&Her ซึ่งโซนนี้ก็กว้างกว่ามากแล้วนะ

jqern3mmxbrf

อีกโซนของห้องน้ำ ไฮไลท์เลย อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่มากๆ ซึ่งด้านขวาก็จะเป็นฝักบัว เผื่อบางเวลาไม่อยากแช่น้ำ หรือใครอยากแช่น้ำก็มีอ่างอาบน้ำใหญ่ เน้นว่าใหญ่และกว้างมาก แช่น้ำ 4 คนได้สบายๆ แต่ถ้าเป็นเด็กๆตัวเล็ก ก็ต้องระวังด้วยเพราะค่อนข้างลึก ส่วนคนโตก็ต้องระวังลื่่น เพราะบันไดลงอ่างจะค่อนข้างลื่่นทีเดียว

mp6t88wikozy
2nhv0rkgppye
ysuoo8s9hxak
kxjb7w54g42o

อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบเดียว คือ American Breakfast แถมมีปาท่องโก๋ และผลไม้ให้ด้วย ก็เต็มโต๊ะอยู่เหมือนกัน

mgvm6llw5gim
wrgnnydjivrs

ถึงแม้ที่พักอยู่เส้นหลัง และเป็นที่พักเล็กๆ แต่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถนะ มีที่จอดรถด้านหน้า จอดได้ประมาณ 5-6 คัน สบายๆ

3du21nvicqzc

ถึงแม้ห้องพักจะไม่ติดทะเล ไม่มีวิวอะไรให้มอง ถึงแม้แต่จะอยู่แต่ในห้อง หรือ บริเวณที่พัก ก็ถือว่าพักผ่อนได้เต็มที่ เงียบสงบและได้รูปสวยๆกลับบ้าน เพียบ!!

More Information
Lava Dear Cha-Am
เบอร์โทร: 083-739-9595
FB: @lavadearchaam

ชอบการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม มาเจอเราได้ที่
Facebook: @followmeonearth
Line Official: @g1t1