รีวิว เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ (Koh Talu Island Resort)

สวัสดีค่ะทุกคนนน วันนี้พวกเรา 2 สอง แต๋มกับ ต้าร์ ขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่เกาะส่วนตัวสุดไพรเวทที่มีชื่อว่า เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งแค่ได้ยินชื่อก็สะดุดหูแล้ว เพราะหลายคนอาจจะยังไม่เคยไป หรือ เคยได้ยินแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน ซึ่งรีวิวนี้พวกเราจะพาไปเที่ยวที่เกาะนี้กันค่ะ ซึ่งบนเกาะทะลุนี้จะมีที่พักเพียง 1 รีสอร์ทเท่านั้น นั่นคือ เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ (Koh Talu Island Resort) ซึ่งทริปของพวกเราจะเป็นทริปแบบ 3 วัน 2 คืน เที่ยวชิลๆ กำลังดี

เกาะทะลุ มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ทั้งใต้น้ำและบนบก ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามแห่งหนึ่งของทะเลอ่าวไทย เคยเป็นจุดหมายที่นักเดินเรือรู้จักกันมานับร้อยปี ในฐานะ “ประตูสู่อ่าวสยาม”  โดยช่องทะลุ เกิดจากการที่มีลมพายุรุนแรงพัดกระหน่ำกัดเซาะหน้าผามาหลายร้อยปีจนเกิดเป็น ช่องทะลุ ประติมากรรมธรรมชาติอันโดดเด่น ตั้งตระหง่านอยู่กลางอ่าวไทย

qlknp7ut5a07
im139rik4byo
x0tc9tvtn4gq
o5q6aznu568i
czgmglbvhgon
zvmzbp4rl63g

เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ (Koh Talu Island Resort) เป็นรีสอร์ทของคนรักธรรมชาติ ที่พักแบบง่ายๆ กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ ตั้งแต่บนเตียงนอน เปลญวนใต้ร่มไม้ หรือบนผืนทรายชายหาดและการท่องเที่ยวที่นี่จะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และอยู่กับธรรมชาติได้อย่างยั่งยืน

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ราคาเดียว 3,500 บาท แพคเกจ 2 วัน 1 คืน รวมทุกอย่าง แถมกิจกรรมพิเศษ + วอลเชอร์ 100 บาท คลิกดูโปรโมชั่นได้ที่ https://swiy.co/TaluRevi

fvg7k0gqz1rh
qrwf09ebqkf6
7hqislnnpjdo

แล้วไปเที่ยวเกาะทะลุเดินทางไปยังไง? เที่ยวเกาะทะลุมีอะไรให้เที่ยวบ้าง? รีวิวนี้มีคำตอบจ้า

พิกัด เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ (Koh Talu Island Resort)

111/1 ม.10, ตำบล บางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย ประจวบคีรีขันธ์ 77170

เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท  (Koh Talu Island Resort) อยู่ห่างจากหัวหินประมาณ 2 ชม. กว่า โดยจะต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือส่วนตัวของรีสอร์ทที่  ท่าเรือเกาะทะลุ (บ้านมะพร้าวรีสอร์ท) ตำบลบางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนั่งเรือรับ-ส่งของทางรีสอร์ท โดยเรือสปีดโบ๊ต ใช้เวลา 20 นาที

dsvg7kovcmmc
rl65jduqtotd
2ya7mj6urfb2

รูปแบบและแนวทางกิจกรรมของ เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Koh Talu Island Resort)
- รีสอร์ทเป็นที่พักแบบง่ายๆ ไม่ได้หรูหรา แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ได้บรรยากาศแบบเกาะส่วนตัว เงียบสงบไม่วุ่นวาย อยู่กับธรรมชาติ
- ให้บริการแบบ All Inclusive Package ซึ่งรวมค่าที่พัก เรือรับส่ง อาหารทุกมื้อ และกิจกรรมบนเกาะแล้ว
- เน้นเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เช่น การดำน้ำและปลูกปะการัง กีฬาทางน้ำที่ไม่สร้างมลพิษ เช่น SUP Board เรือกายัค
- อาหารที่ใช้วัตถุดิบจากชาวประมงในพื้นที่ เพื่อสร้างรายได้หมุนเวียนในชุมชน และลดภาระการขนส่งวัตถุดิบโดยไม่จำเป็นเพื่อลดการทำลายสิ่งแวดล้อม
- กิจกรรมที่ให้ประสบการณ์แบบพื้นบ้านอย่างมีคุณค่า เช่น การล่องแพตกหมึก กิจกรรมแงะหินกินหอย
- กิจกรรมจิตอาสาที่เปลียนโลกให้ดียิ่งขึ้น และนักท่องเที่ยวสามารมีส่วนร่วมได้ เช่น การปลูกปะกาลัง การอนุบาลเต่าทะเล

สิ่งที่ควรรู้เมื่อมาพักที่นี่

-ไม่นำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ไฟสูงมา เช่น ไดร์เป่าผม เตารีด เป็นต้น

- ระบบไฟฟ้าของรีสอร์ทไช้เครื่องปั่นไฟ ทำให้จำเป็นต้องมีเวลาพักเครื่องปั่นไฟ 2ครั้ง/วัน เวลา 9.00 น. 11.00 น. และ15.00 น. - 17.00 น.

- น้ำจืดบนเกาะ ผลิตจากการเก็บกักน้ำฝนและน้ำบ่อซึม จึงขอความกรุณาไช้น้ำอย่างประหยัด ไม่เปิดน้ำทิ้งไว

ไปชมภาพรวมและบรรยากาศของที่พักกันค่ะ ซึ่งหากใครที่ชอบการพักผ่อนแบบส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบอยู่กับทะเลและธรรมชาติ ที่เกาะทะลุคือตอบโจทย์มากค่ะ

a5djdoxqy0tz
b11c71w3gjb9
ssnep81zfocc
o1mdjx5d87pu

ท่าเรือของรีสอร์ท และเดินมาอีกนิดก็จะถึงมุมล็อบบี้และห้องอาหารของทางรรีสอร์ท ซึ่งมีห้องอาหารเดียว เป็นวิวทะเล บรรยากาศชิลเลยค่ะ

h8vle8tj2nrl
x7mc3xs2q7ow
n30c0avs6n6v
0ozu3hosb87m
2b6b2wi8k8au
uvsl5katkevs

ชายหาดสีขาว ทรายละเอียดทอดยาว บรรยากาศดีชิลสุดๆ

c8xp5me05ikd

gpjq01a42s60
fkeo3c5lc3pu
6tj0qw4p5xnv
7xbtiuw8ucjl

ห้องพักของที่นี่จะมีห้องพักทั้งหมด 4 แบบ

• Thai Style Ocean Villa Studio @Big Bay วิลล่าสไตล์เรือนไทยภาคกลาง สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ตั้งอยู่ใกล้ชิดติดทะเลอ่าวใหญ่ มีชานบ้านรับลมเย็นสบาย และภายในตกแต่งแบบไทยๆ พื้นที่ 50 – 70 ตารางเมตร
  • Manila Deluxe Chalet @ Big Bay บ้านทรงมะนิลาประยุกต์ ตั้งอยู่บนเนินที่ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ ภายในห้องพักกว้างขวางและอยู่สบาย หลังคาสูงโปร่ง มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำกลางแจ้งแยกออกจากกันเป็นสัดส่วน พื้นที่ 50 – 80 ตารางเมตร
  • Beach Chalet @ Pearl Bay บ้านทรงมะนิลาประยุกต์ ที่มีความร่มรื่นและเป็นส่วนตัวของอ่าวมุก ห่างจากทะเลไม่กี่ก้าว ตกแต่งแบบง่ายๆ แต่อยู่สบาย มีระเบียงร่วมหน้าห้องสำหรับการสังสรรค์ในหมู่เพื่อน พื้นที่ 30-40 ตารางเมตร
  • Home @ Pearl Bay บ้านทรงประยุกต์ในความร่มรื่นและเป็นส่วนตัวของอ่าวมุก ห่างจากทะเลไม่กี่ก้าว ตกแต่งแบบง่ายๆ แต่อยู่สบาย สามารถพักแบบครอบครัว ได้ตั้งแต่ 4-6 ท่าน พื้นที่ 50 – 80 ตารางเมตร

พวกเราพักกันที่ห้อง Thai Style Ocean Villa Studio @Big Bay วิลล่าสไตล์เรือนไทยภาคกลาง สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ตั้งอยู่ใกล้ชิดติดทะเลอ่าวใหญ่ มีชานบ้านรับลมเย็นสบาย และภายในตกแต่งแบบไทยๆ พื้นที่ 50 – 70 ตารางเมตร

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

• ห้องปรับอากาศ ติดชายหาด
    • ระเบียงหน้าบ้านส่วนตัว
    • เตียงขนาด 6 ฟุต
    • ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ พร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำ
    • โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม
    • ตู้เย็น น้ำดื่ม และชา กาแฟ พร้อมกาต้มน้ำร้อน
    • มินิบาร์
    • ระบบไฟฟ้า 220 โวลท์
    3u4y86zmrdqi
    7aw4dpvl7xi4
    5iuynta551fd
    ie7g65ciuiu7
    jaci9o42pe4y
    5imm1msm3ksr

หากมาพักผ่อนที่บนเกาะทะลุ ที่พักจะรวมอาหารทุกมื้อและกิจกรรม ห้องอาหารของทางรรีสอร์ทมีห้องอาหารเดียว เป็นวิวทะเล จะให้บรรยากาศเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ สามารถตักทานได้เต็มที่ ซึ่งบอกเลยว่าอาหารที่นี่จัดเต็มทุกมื้อแถมรสชาติอรร่อยถูกปากคนไทยมากค่ะ

พวกเราไม่ได้ทานมาให้ดูทุกมื้อนะคะเพราะแต่ละมื้อเมนูแตกต่างกันไป ขอถ่ายมาให้ชมพอเป็นตัวอย่าง แต่ละมื้อที่นี่มีให้ครบ ทานแบบเต็มที่ อาหารคาว หวาน ผลไม้ รับรองอิ่มจุกๆ ค่ะ

bxwg2bm1tpqj
    zod168n8h319
    tvcfs5v4nr1d
    7098e6am60qr
    hyuckcpdc6al

กิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะทะลุมีอะไรบ้าง?

อย่างที่แต๋มได้เกริ่นตอนต้นไปแล้วที่นี่จะเน้นเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้นดูปะการัง

vnj10ypx8hov
    72qx1iuk6z6b
    3ttfz2pd6y0v
    1zj2owfecypz
    pahq1dyags3z

กีฬาทางน้ำที่ไม่สร้างมลพิษ เช่น SUP Board เรือกายัค เรือใบ กิจกรรมเดินป่า เป็นต้น

ajcx3px9gquy
    djo4r8krknxj
    fchmsce0xet5
    bck010z1f8u1
    kie2n2nk7hvt
    nl06u685afkn
    fgzro0lg1o94

กิจกรรมที่ให้ประสบการณ์แบบพื้นบ้าน เช่น การล่องแพตกหมึก ชมวิวทะลและพระอาทิตย์ตกดิน

7joaxw5qeajg

wm3f3prgvcj4

3p8czdblc6u0
    1bc5e5ebgo2o

io15d03wliwn
    y6dlsxu6s42w

l0zoqyuf4o91
    oephmpo7b21y

และไฮไลท์ของที่นี่คือ กิจกรรมจิตอาสาที่เปลียนโลกให้ดียิ่งขึ้น และนักท่องเที่ยวสามารมีส่วนร่วมได้ เช่น การปลูกปะการังและการอนุบาลเต่าทะเล

zsz51mfujud5
    783wc1y6glpx

กิจกรรมจิตอาสาปลูกปะการัง กิจกรรมดีๆ ที่ชาวเกาะทะลุอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการรักษ์ธรรมชาติ ในโครงการปลูกปะการังที่เราทำต่อเนื่องมากว่า 20 ปี โดยการเก็บกิ่งปะการังที่แตกหักมาวางไว้บนแปลงปลูกปะการัง แล้วนำลงไปวางไว้บนพื้นใต้ทะเลเพื่อให้ปะการังเหล่านั้นได้ฟื้นตัวและเติบโตแตกกิ่งก้านต่อไป เป็นบ้านของอาณาจักรฝูงปลา และสิ่งมีชีวิตมากมายในทะเล

9rpqcg32kx3m
    qrwf4jjieakp
    v3hufqyrxdu9

การอนุบาลเต่าทะเล เป็นโครงการอนุรักษ์ปกปักษ์เต่าทะเลที่เกาะทะลุที่ดำเนินการในนามมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากรทะเลสยามทำหน้าที่ดูแลไข่เต่าฟูมฟักจนกลายเป็นลูกเต่า และเลี้ยงดูจนถึงวันที่ลูกเต่าเหล่านั้นเติบโตจนพร้อมที่จะเดินไปออกสู่ทะเลได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งพวกเราได้ไปร่วมกิจกรรม Turtle Nursing จิตอาสาพี่เลี้ยงเต่าทะเลใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง  ที่ศูนย์อนุบาลเต่าทะเล อ่าวใหญ่ เกาะทะลุ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวรีสอร์ท โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการนำไข่เต่าที่ทางแม่เต่านำมาฟูมฟักและอนุบาลจากโตเต็มที่แล้วค่อยปล่อยลงทะเล ซึ่งเป็นช่วยให้เต่ามีการฟักตัวมากขึ้นและมีชีวิตรอดมากขึ้น

1u0s7ytchcgl
    hj5y1xj6ob5o
    1tykwexv5snr
    f1vbyhjdxlji
    3d77qib0uoul
    d85ho5pjz3n7

บริจาคค่ากิจกรรม 100 บาท(ต่อคน) โดยรายได้จะใช้เป็นค่าอาหารเต่าทะเล และค่าใช้จ่ายของมูลนิธิรับหนังสือ The Journey with Sea Turtle พร้อมตราประทับที่ระลึก

และกิจกรรมอื่นๆ อีก ดูได้ที่ https://www.taluisland.com/what-to-do-kohtalu

ที่ปลายอ่าวใหญ่ ยังมีบีชบาร์สุดเอ็กคลูซีฟ ให้บริการเครื่องดื่มพร้อมเสียงเพลง ชิลริมทะเล

cshijf98opy3

rf2qpxknzbnx

หากเพื่อนคนไหนสนใจอยากจะหลีกหนีความวุ่นวาย หลบไปพักผ่อนแบบชิลๆ อยู่กับธรรมชาติแบบนี้

ส่วนลดแรงที่สุดในรอบปี แพคเกจ "Blogger club 2022"  เที่ยวเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ต

คลิกดูโปรโมชั่นได้ที่  https://swiy.co/TaluRevi

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

+668 98101266ม +668 98103092

FB: www.facebook.com/kohtaluvillage

Line Official: @kohtaluresort