#สมุทรสงคราม แค่หน้าปากซอย 🚙

#ตลาดน้ำอัมพวา 🚤🛶🚊

ตลาดน้ำอัมพวา ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำที่มีมาแต่โบราณนับร้อยปี และได้เลิกรามาระยะหนึ่ง ต่อมาเทศบาลตำบลอัมพวาได้ฟื้นฟูตลาดน้ำขึ้นมาอีกครั้ง ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2547

อัมพวา ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของสมุทรสงคราม ซึ่งถ้าใครพลาดเหมือนมาไม่ถึงจังหวัดนี้ ดังนั้นใครที่อยากเดินชิวๆ หาของกิน พร้อมชมบรรยากาศ และหาที่ถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มาก ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานคร 1.30ชม.เท่านั้น เดินทางได้ทั้งรถส่วนตัวและรถตู้โดยสาร แนะนำให้มาวันเสาร์-อาทิตย์ ของกินจะเยอะ ถ้ามาวันธรรมดาเงียบเหงามาก ร้านค้าจะเปิดเป็นบางร้านเท่านั้นนะคะ

t9bxlq6oowrm
lxq9v3eexddv
2jp5tcy7riqa
djoq2i1790p1
ah3lolnkiooh

และอีกหนึ่งทริปที่น่าสนใจคือ นั่งเรือชมหิ่งห้อย นอกจากจะได้ดูหิ่งห้อยแล้ว ยังได้ชมบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำตอนเย็น แดดร่ม ลมตกคุณจะเห็นพระอาทิตย์ตกจากบนเรือได้เลย แต่เรามาเที่ยววันธรรมดา รอบเรือมีแค่รอบเดียวเลยไม่ได้ดูหิ่งห้อย ไว้โอกาสหน้าจะมาใหม่ค่ะ

📍พิกัด ตลาดน้ำอัมพวา ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เปิดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 14.00 น. - 20.30 น. (วันธรรมดาก็เปิดนะคะ แต่ร้านค้าอาจจะน้อยหน่อย)

-รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้รีวิวเอง เจ้าของรีวิวนี้ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางสถานที่แต่อย่างใด โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

สุดท้ายนี้... ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามชมรีวิวนี้ด้วยนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับการพูดคุย หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/bell.diiz.39