tos2dt6n7ey8

อย่าใช้ชีวิต โดยที่ไม่ได้ท่องเที่ยว!

ออกไปเจอท้องฟ้า ทะเล หาดทราย ให้การเดินทางช่วยให้ผ่อนคลาย

เที่ยววันที่ไม่ใช่วันเสาร์อาทิตย์มันดียังไง ไปดูกันครับ

DAY 0 FAMILY TRAVEL

แผนการพักผ่อนนี้เกิดจากการที่พี่สาวผมเค้าอยากเที่ยว จะไปทั้งที่ก็ไปให้หมดทั้งครอบครัวกันไปเลย ทีนี้ด้วยความที่อยู่คนละจังหวัด จุดกลางที่จะมาเจอกันได้เลยต้องที่จันทบูรี ซึ่งหลานๆบอกขอเล่นน้ำทะเลแบบจุกๆไปเลย ซึ่งแผนก็เรียบง่ายสุดๆ กิน นอน และเล่น

ถึงจะบอกว่ามาชิว แต่สถานที่ที่ใกล้เคียงก็มีที่ให้แวะอยู่นะครับ สรุปเดินทางและจุดแวะ

• Maldives beach resort  โรงแรม มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท  อยู่นี้ 80%
    • ร้านแม่อรุณศรี
    • วัดปากน้ำแขมหนู
    • จุดชมวิวเนินนางพญา
    2glkardt3jgu

DAY 1 มาก่อนเวลาเที่ยวก่อนกินก่อน

ทริปนี้เดินทางชิวๆไม่คิดอะไรเยอะ แต่ออกจากบ้านเช้าจัดๆ ผมออกจากที่บ้านตั้งแต่ตี 5:30  เพื่อจะเดินทางตรงไปที่โรงแรมเลย เนื่องด้วยว่าขับรถไม่ค่อยเร็ว และก็อยากไปถึงไวๆ ใช้เวลาพักให้เต็มที่ การเดินทางทุกเส้นทางที่ไปคือสะดวกเพราะเราไปวันจันทร์ไง มันสะดวกจริงๆนะเออ ลองลาไปเที่ยวกันดูดิ

อาหารเที่ยงแม่อรุณศรี : ด้วยความที่มาถึงไวเลยลองค้นหาร้านอาหารที่น่านั่งกินรีวิวดีๆ เจอร้านนี้เลย เห็นอาหารตรงกับที่ต้องการ ไม่ได้ถ่ายภาพมานะครับ แต่แนะนำ

Check-in

การมาถึงโรงแรมเร็วนี่คือทำให้เราได้สำรวจอะไรมากมาย ยิ่งถ้าโรงแรมมีร่มไม้ มีจุดให้ถ่ายภาพมันจะดีมาก ซึ่งทางโรมแรมมีกาแฟให้บริการด้วยอันนี้คือดีมาก เป็นเวลคัมดริ้งที่ถูกใจผมมาก แต่เอาจริงๆ ด้านหน้าโรมแรมก็มีร้านกาแฟ ที่เค้าบอกเพิ่งเปิดสดๆร้อนๆ อันนี้แล้วแต่ชอบเลยครับสะดวกพักที่ไหนรอก่อนก็ได้

rrx5wnr15j74
    mwobdgkbxm04

มีกาแฟมีขนมรอบริการด้วย อย่างชอบ

hmik4be8kh9h

กระดานยืนพาย 500 B/Hr

9rbhdpjaekwt

โรงแรมติดทะเล เดินเล่นได้สะดวก ลงทะเลได้เลย น้ำใสๆครับ

0i60w0ub2d4s
    ktu3tmwv6x67
    54fp9yvvtsir
    m4bz8shzkxp8

มีโซน Pool bar สาวๆน่าจะชอบ

c9bz9grv7gfm

ภายในโรงแรมมีโซนร้านอาหาร และดึกๆจะมีการควงกระบองไฟด้วย บรรยากาศดีมาก

รอบนี้ผมมากันหลายคนเลยต้องจอง 2 ห้องพัก ห้องแรกเลย เริ่ม

dh3gy0589egc

อันนี้เป็นห้องรวมครอบครัว เพื่อนฝูงอะไรประมาณนี้ เตียงก็จะเรียงกันเป็นแถวๆ แต่ห้องน้ำก็ต้องผลักกันเข้าเด้อ เพราะมันมีห้องเดียว ส่วนห้องนั่งเล่นก็ถือว่าจัดได้สวยงามครับ

910zqm7gybeu
    4iuum9txds8v
    9zkccoagdyl5

Review ห้องพัก

มาถึงห้องที่ผมพักซึ่งจะอยู่โซนข้างๆ เป็นโซนที่จะแยกห้องออกมาค่อนข้างชัดเจน ได้เจอเตียงนุ่มๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง บรรกากาศห้องดีกว่าที่คาดคิดไว อันนี้คือประทับใจเลยนะ เพราะมันให้บรรยากาศแบบพักผ่อนจริงๆ บางที่ไปเที่ยวโรงแรมที่ติดทะเล แทนที่จะไปเล่นน้ำทะเล กลับอยากนอนที่ห้องพัก คือโรงแรมทำได้ดีนะครับแบบนี้

8fpeejjoyo2a
    vh9xparzex6o
    dn5vs1qot6z2
    z6koprcpeoz4
    9wrhku0bevl7
    2xkw6jsrfp6h

ตู้ที่เน้นสไต ไม่เน้นกันฝุ่นเหมือนที่บ้านเรา

gfc0xs5s7rcl

กินได้ทุกอันรวมในราคา อันนี้ดี

wv7g0s4xjv79

93k9b2fbj9l9
    r0ndq51f7v6u
    r5r47hlryy9u
    zqut9at8p2ro

วิวนี้มันเยี่ยมมาก มองลอดออกไปจากทางเดินห้องกัน วิวข้างหลังคือทะเลนั้นเอง

Swimming

พักเก็บของสำรวจห้องพักเรียบร้อย เริ่มเล่นน้ำได้จ้า ที่นี้มีสระว่ายน้ำซึ่งการลงไว้น้ำก็ต้องสวมเสื้อผ้าตามกฎเป็นกติกาสากลนะครับ

xlekw2w7scb7
    pge5ddsia0th

ที่นี้มีสไลด์เด้อ 2 แบบนะ แบบเล็กกะแบบใหญ่ ใครใจถึงลุยเลย ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่น่าจะเสียวน่าดู

fpxbcm5zhcqn

มีบริการผ้าเช็ดตัวด้วยเด้อ

7m4747unoyc9
    p22fpw9721yi

อาหารทะเล

วงเวียนจ้าว หลาว (พะยูน) มีขายสัตว์ทะเลมากมายให้เลือกหาพร้อมมีบริการ มีค่าบริการแหละ แต่มันสะดวกดี จะย่างจะจะนึ่งเค้าก็จัดให้นะครับ อันนี้ผมซื้อค่อนข้างเยอะ ก็เหมาค่าทำสุขๆไป 50 บาท และนำสำหรับคนที่ไม่เคยเลยกั้งกระดองนะครับ เปิดใจลองดูครับ ไม่อันตราย อันแปลกมีเยอะกว่านี้อีก ใครสะดวกเชิญเลยครับ เช่น ฉลาม

mezl0olqxa99
    396768h8m1hm
    61yrc9138uuf
    3m73d8560mon

อันนี้คือเอามานั่งกินกันที่ห้องนั่งคุยกันไปเรื่อยเปื่อยตามประสา

d8mxtb2s79dh
    f7uqhf6dogm6

Fire show

19:30 เวลาโดยประมาณที่เค้าแจ้งว่าจะมีการโชควงไฟต่างๆ คือผมชิวมากไปหน่อยเลยออกมาทันดูแค่ตอนจบ ถ้านั่งร้านอาหารอาจจะได้เห็นตั้งแต่เริ่มต้นเลย แสงไฟ เสีนงดนตรี และบรรยากาศ มันสร้างความบรรเทิงได้ดีเยี่ยม อย่าดูแค่ในภาพครับ ไปดูด้วยตาตัวเอง

oc1kbnnu5vpd
    ryo43sk8qcch
    w3osi188mrgf
    ct4lhgal60sh

จบค่ำคืนด้วยความสุขกายสบายใจ ท้องอิ่ม นอนสบาย สมกับการมาพัก

อาหารเช้า

ผมให้อาหารเช้าที่นี้ 10/ 10 ให้เยอะจริงเพราะมีทุกอย่างที่ผมอยากกิน และมันอร่อย เป็นแบบนานาชาติ ที่เด็ดสำหรับผมคืออาหารญี่ปุ่น ไม่ได้กินนาน ฮ่าๆ และปาท่องโก๋ ทำได้ดีไม่มีติครับ

3qfidyvxwlcu
    4ombn08wfmt3
    ies817m7fdqx

แวะก่อนกลับ

อันที่จริงหลังจาก Check out 11:00 แผนคือกลับเลยแต่ด้วยความที่มันยังพอมีเวลาอยู่ และจำได้ว่าได้ยินวัดสีน้ำมันเงิน เลยเอ่า ลองไปดูซึ่งมันก็ใกล้พอสมควร ลองแวะไปถ่ายกันได้นะครับ แปลกตาดี วัดไม่ใหญ่มาก แต่มันมีเอกลักษณ์

tarihnbw9re6
    q0ufor64x699
    q6odrdt9l3zy
    9tuzi0922u66
    hs95qkq2ibk1
    1alh8ky1a42k

จากวัดปากน้ำแขมหนู เป้าหมายต่อไป ไปแวะถ่ายภาพเล่นๆ ทางกลับ ทึดจุดชมวิวเนินนางพญา ซึ่งก็ไมไ่ด้ไกลมากเป็นทางกลับบ้านผมพอดี

htjvj42uo31c
    oycub06wj7e3
    wb4o1i3w4hxs
    qad4yvvnine6

ชอบถนนก่อนถึงหาดคุ้งวิมานมาก มันได้เห็นทะเล มันถึงจุดหมายแล้ว รู้สึกอะไรแบบนี้ เยี่ยมมากมุมนี้

o405la77059j

จุดชมวิวเนินนางพญา จุดนี้คงไม่ต้องพิมเยอะรู้กันนะครับ

oa56jtdidt4v
    bn1k8ycxxgyt

ชอบภาพนี้มันได้ฟิวทะเล๊ทะเลดี

r5z883in53wd

สรุปตัง

น้ำมัน [ระยะทาง 500 km ]  x 2 = 1,000 บาท

ค่ามอเตอร์เวย์ 55 x 2 = 110 บาท (จากด่านลาดกระบังถึงบ้านบึง)

อาหารเที่ยง 1,800 / 6 = 225 บาท

ก๋วยเตี๋ยวข้างทาง 80 / 2 = 40 บาท

ค่าที่พักรวมอาหารเช้า 5,000 -> 1,700 / 2 = 850 บาท

อาหารเย็น 1,800 / 6 = 225 บาท

เครื่องดื่มมเย็น 600/ 2 = 300 บาท

รวมทั้งหมด 7,090 บาท , คิดต่อคน = 2,345 บาท

ljvv5biu9jby

Review & Score <<<<<< 5 ดาวคือ ง่าย,สะดวก และดี

★★★★★ : การเดินทาง [รถยนต์] ขับรถไม่ยากถนน 4 เลนยาวๆไม่ติดอะไรทั้งนั้น 4 ชมถึง

★★★★★ : ที่พัก ห้องน้ำ อาหาร พนักงาน ยอดเยี่ยมครับ

★★★★★ : ความสวย ความเจ๋ง กิจกรรมเยอะ บริการดีมาก

★★★       : ราคา อยู่ในระดับกลาง อันนี้ถ้าไม่ได้ส่วนลดก็คงแพงกว่านี้

★★★★★ : ความคุ้มค่า มันคุ้นจริงๆกับราคาที่เราจ่ายไป ได้พักผ่อนฟังเสียงคลื่น ดีงาม

สามารถเลี้ยงกาแฟครีเอเตอร์ผ่าน Ko-fi ผ่าน Link ด้านเพื่อเป็นกำลังใจครับ

ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยว หวังว่าจะชอบรีวิวนี้นะครับ