7iwd0q1mn2mn

" ทุ่งทานตะวันลพบุรี ( ไร่วิชาญ ) "

ทุ๊กคน..วันนี้เราจะพาไปถ่ายรูปทุ่งทานตะวันกัน เตรียมพร็อพให้พร้อมแล้วตามเราไปกันเลยยย....

เริ่มจากเราเดินทางด้วยรถส่วนตัว ทางมาทุ่งทานตะวัน อยู่ที่ บ้านหนองหอย ต. นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี จะไม่มีรถสาธารณะผ่าน  เราสามารถเดินทางด้วยรถไฟ แล้วมาเช่ารถได้ตรงใกล้ๆกับสถานีรถไฟ หรือเหมารถเข้ามาแทน โดยจากเมืองลพบุรี - ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ ประมาณ 27 km.  ขับตาม GPS มาได้เลย

เห็นป้ายนี้แปลว่าเราถึง " ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ "แล้ว มีที่จอดรถกว้างขวาง

wwwriernlyvf

ที่นี่มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ฯลฯ

sdgxugzem6zp

มีขนมของฝาก เมล็ดทานตะวัน หรือใครจะซื้อเมล็ดทานตะวันพันธ์ของไร่ไปปลูกก็ได้ (แถมรับประกันความงอกของเมล็ดปลูกด้วย)

ujhixpjad91n

เราซื้อเมล็ดทานตะวันที่แกะแล้ว แบบหวาน (อร่อยมากกินเพลินไปเลย)😅 มีหลายแบบให้เลือก ชิมได้

236zmehco56k

เดินเข้ามาเราต้องเสียค่าเข้าคนละ 20 บาท (ค่าบำรุงรักษาเนอะ)

fda6ee6lfpka

ใครอยากนั่งรถชมไร่ก็คนละ 10 บาท เพราะไร่กว้างใหญ่มากเดินให้ทั่วคงต้องใช้เวลานานพอสมควร

0s0brecgvqt3

เข้ามาก็จะเจอป้ายไร่ 📸

nv7b2o7wnmd7
u1l0evs29txx

ทุ่งทานตะวันใหญ่มากๆ กว้างสุดลูกหูลูกตา

nrqwufwu82rc

ทุ่งดอกทานตะวันไร่วิชาญ เริ่มบานตั้งแต่เดือน พ.ย. จะทยอยบานเรื่อยๆถึง ม.ค. เราไปดอกยังสวยบานสะพรั่งอยู่เลย

yowcne5me30c
796atolzbhqt

ใครมีพร็อพเตรียมพร็อพ..

5fp6ecbpwy2j
8rtiqs91pc7b
3urjf48dytxq

มีจุดให้ขึ้นไปถ่ายมุมสูง ที่เห็นทุ่งดอกไม้จากด้านบน ที่กว้างใหญ่ ทานตะวันเต็มท้องทุ่ง

xvsh95sef8f0
pncuyt8hyg76

แนะนำให้มาช่วงเช้าน้าาา เรามา 08.00 น. แสงดีมาก กลับช่วง 10.00 น. เห็นแบบนี้ไม่ร้อนน้าา มีลมพัดเย็นตลอด

vq41baylopvj
u1goe42rljke

ทุกคนต้องมาแล้วน้าาา ไม่ใกล้จาก กทม. ด้วย... แนะนำเลย มาแล้วรับประกันไม่ผิดหวังแน่นอนเลย

รีบมาก่อนที่น้องจะเหี่ยวน้าาาา..

🔴สิ่งที่ควรรู้🔴

◾ทุ่งทานตะวันอยู่ห่างจากตัวเมือง 27 km.
◾ไม่มีรถสาธารณะผ่าน แนะนำมารถไฟแล้วเช่ารถแถวสถานีรถไฟขับมาเอง หรือเหมารถมาแทน
◾ควรมาเช้าๆดอกทานตะวันจะสวยมาก 08.00 - 10.00 น.
◾ทางไร่มีค่าเข้าคนละ 20 บาท
◾มีบริการนั่งรถชมไร่ คนละ 10 บาท
◾มีเครื่องดื่มขาย
◾มีของฝาก , เมล็ดทานตะวัน (แบบหวานคืออร่อยมาก) แบบที่แกะแล้ว
◾เตรียมพร็อพมาให้พร้อม
◾ทุ่งทานตะวันกว้างมาก ใหญ่มาก โอบล้อมด้วยภูเขา
◾ใครไม่มีโดรนก็สามารถได้รูปมุมสูงของทานตะวันได้
◾เส้นทางมาง่าย ตาม GPS อย่างเดียวเลย
◾มีที่จอดรถกว้างขวาง

ใครมาลพบุรี มาถ่ายรูปเล่นกับน้องๆ ทานตะวันได้น้าาา..

รักคนอ่านมาถึงตรงนี้..ฝากติดตามEPนี้ และต่อๆไปด้วยน้าาา ^_^
นักเดินทางอินดี้ : lndytraveler

ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ
☎ : 089 615 2563
ที่อยู่ : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี  ลพบุรี
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JUEQSh...

ช่องทางการติดตามเพจเรา
FB : https://web.facebook.com/Indytraveler.tw
IG : https://www.instagram.com/waew_ny/
TikTok : tiktok.com/@waewny

#อินดี้พาเที่ยวลพบุรี #ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ #เที่ยวลพบุรี #ตำบลนิคมสร้างตนเอง