บังเอิญเลื่อนไอจีสะดุดตากับบ้านพักหลังหนึ่ง
บ้านที่ไหนเกาหลีเกาใจ น่ารักได้ขนาดนี้
อยู่แค่สัตหีบ จ.ชลบุรี โซนทะเลใสๆที่มีความสงบ ห่างจากกรุงเทพแค่ 2 ชม.
ที่นี่คือ
จากบ้านที่ปลูกเพื่ออยู่เอง เพื่อนๆมาเที่ยวแล้วชอบ จึงค่อยๆสร้างเพิ่มทีละหลัง และ เปิดเป็นบ้านพัก
เป็นบ้านพักที่ออกแบบเอง ดูแลกันเองในครอบครัว จริงๆแล้วเค้าบอกว่าที่นี่ได้ไอเดียอเมริกันคันทรี่สไตล์ ถ้าเป็นเพลงก็คือเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟท์ยุคแรกๆ เป็นคันทรี่สไตล์แบบโมเดิร์น คิ้วท์คิ้วท์
StayOkay มีบ้านพักทั้งหมด 4 หลัง แต่ละหลังตกแต่งไม่เหมือนกันเลย ซึ่งเราโชคดีได้เข้าไปดูและเก็บภาพมาฝากทุกคนเกือบทุกหลังเลย ยกเว้นหลังที่มีลูกค้าพักอยู่ น่ารักทุกหลังเลย :)
หลังที่เราพักชื่อว่า
Airy House
พักได้ 4 คน มี 1 เตียงใหญ่ และ อีก 1 เตียง 2 ชั้น
1 ห้องรับแขก
ภายในบ้านตกแต่งน่ารักมาก
น่ารักไปหมดทุกมุม
บ้านพักทุกหลังจะมีไมโครเวฟ และ แก้วน้ำ จานชามช้อนส้อมให้ครบ
🔐เช็คอินแบบ Self-service ทางบ้านพักจะแจ้งรหัสกุญแจให้เรา ฟีลแบบที่พักตปท.
Twinnie House
บ้านแฝดสุดน่ารัก
หลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
ด้านในน่ารักไม่แพ้ด้านนอกเลย
และหลังใหญ่สุด
Cony House
3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ
ห้องแรก พักได้ 4 คน มีเตียง 2 ชั้นด้านบน
และอีก 2 ห้อง
ห้องรับแขก
กว้างขวางมาก
หลังนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย
บริเวณส่วนกลาง มีพื้นที่ มีสนามหญ้าสีเขียวให้วิ่งเล่น พักผ่อน และมีสระว่ายน้ำ
ช่วงเย็นๆบรรยากาศดีมาก
มีเตาปิ้งย่างให้ยืมฟรี
ช่วงค่ำๆ เราแวะไปฝากท้องที่ตลาดโต้รุ่ง
ร้านนี้คนเยอะ และ ให้อาหารเยอะมาก
ตอนเช้าๆมีปาท่องโก๋ และ กะหรี่ปั๊บแขวนไว้ให้หน้าบ้าน น่ารักมาก
🏡เป็นบ้านพักที่ให้ความรู้สึกสะดวกสบายและอบอุ่นเหมือนได้อยู่บ้านตัวเอง
แต่เป็นบ้านตัวเองในเวอร์ชั่นที่น่ารักมาก จะว่าไปในบั้นปลายชีวิตก็อยากมีบ้านแบบนี้ซักหลังเหมือนกันนะ
📍โลเคชั่น
0 นาที จากโลตัส รั้วติดกันเลย
5 นาที จากทะเลสงบๆและสะอาด
10 นาที จากตลาดโต้รุ่ง
15 นาที จากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา
ติดต่อสำรองห้องพักได้ทาง
Stayokay ที่พักสัตหีบ
Messenger Facebook m.me/stayokaysattahip
Line OA: @stayokay หรือ https://lin.ee/yHlpVvh
Tel: 085-411-7533 หรือ 087-519-9563
Chillกันวันหยุด
วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 16.05 น.