สวัสดีครับทุกคนน ยินดีที่รู้จักกก ;D
ผมนั่งคิดตั้งนานว่าเอาชื่อเร
สุดท้ายก็เป็นชื่อนี้ มันโอไหมนิ5555
ไปๆๆไปเที่ยวกันนน เด๋วผมพาไป (ไปที่ไหนติดตามเอาาาา)
วันนี้ที่จะพาไปปปคือยอดที่
เตรียมกาย เเละใจให้พร้อมม เเล้วไปกัน!!
ผ่างงง!! นี่ไงเขาล้อมหมวก
ถุ้ยยยยยยยยยยย ไม่ใช่ละ5555
เอาล่ะเริ่มจริงๆละะะะ
การจะไปปีนเขาล้อมหมวกต้องไ
ขับเข้ามาในกองบิน ก็เลี้ยวซ้ายขับตามทางมา
ก็จะพบป้ายนี้แสดงว่าคุณมาถ
ร่างกายล่ะพร้อมยังงงงง
แต่เดี๋ยวก่อนนะะะ การจะมาปีนที่นี่นั้น
ไม่ใช่ว่ามาได้ทุกวันนะ
ปีนึงเค้าจะเปิดเพียงไม่กี่
มาถึงก็ลงทะเบียนนะ เค้าให้ลงทะเบียนได้ถึง 10.30 เท่านั้นนะ
หลังจากนั้นขึ้นไม่ได้เเล้ว
6.00-10.30 เท่านั้นนน
วันนี้ผมไมไ่ด้มาคนเดียว มีผู้ร้วมทริปเป็นพี่ๆของผม
เดี๋ยวจะงงว่าไปถ่ายกับใคร 5555
ลงทะเบียนเสร็จก็เตรียมขึ้น
ก็ถ่ายรูป before กันหก่อนเลยเอาไปเทียบกับตอ
เอาล่ะตอนแรกจะเป็นช่วงเดินด
วอร์มๆๆๆๆๆ
เดินวนไปค่ะ!!!!
อย่ามัวเเต่เดินนะ หันหลังมาระหว่างเดินก็มีวิ
หลุดช่วงบันไดมาเเล้ว จะเป็นช่วงที่ไต่ขึ้นไปเเล้
เเต่มีเชือกเเละมีเจ้าหน้าท
เอาถุงมือไปด้วยนะะ เพราะทีนี่เป็นภูเขาหินปูนม
(มีขาย20บาท ตรงที่ลงทะเบียน)
ไต่ไปเป็นลิงกันให้หมด 555
ระวังๆด้วยนะะะะ เดี๋ยวล้มมม
ไต่ไปครับ 5555555
จะมีจุดพักได้เป็นระยะๆ เหนื่อยก้พัก
ไม่รักก็พอ 55
นี่ไงจุดพักระหว่างทาง
ใช้ได้ไหม555
ผมมีบรรยากาศจุดพักมาฝากสั้
พักสักแปปก็ไปปีนกันต่อออ บางทีก็ชันเหมือนกันนะะะะ
ผุ้หญิงก็ขึ้นได้นะ
ผมเห็นเด็กยังปีนเลย คนมีอายุก็ไปได้ครับ
เเต่ระวังๆหน่อยนะครับ ^^
มีเจ้าหน้าที่ดูเเล ช่วยเหลือตลอดทางครับบบ
ปีนมาจนถึงยอดเเล้ววววววว เย้!!!! ใช้เวลาประมาณ 35-60 นาที
มันอาจจะนานเพราะขึ้นลงทางเ
คุ้มไหมละ ปีนก้ไม่เสียเงินเเถมได้สนุ
เเล้วยังได้บรรยากาศเเบบนี้
นี่แค่น้ำจิ้มนะะะ
ขึ้นมาถึงก็ไปไหว้พระกันก่อ
สาธุ ^^
คนเยอะเหมือนกัน วันที่ผมมา แต่ก็สนุกมากกกกก
มีหลากหลายมุมให้ไปเลือกถ่า
เดี๋ยวจะมีตัวอย่างให้ดูหลายๆม
กล้ามาฉันไหม
ฉันจะพาเธอไป โอบกอด "เขา"
นี่คือประเทศไทยยยยยยยยยยยย
ขออนุญาติคนในภาพนะครับนะคร
จากบนนี้ ผมชอบมุมนี้ที่สุดเพราะเห็น
เป็นมุมที่เเนะนำมากๆ
หรือจะต่อไม้เซลฟี่ ถ่ายตัวเองเเบบนี้ก็เก๋ๆไปอ
มีคนทำเยอะเหมือนกัน
เอ้าา group shot บนยอดหน่อยยยยยย
ผมรักการเดินทาง
ไปเจอไม่รู้ว่าเขียนทำไม
เเต่ถ้าไปเที่ยวกันก็อย่าไป
ธรรมชาติสวยๆเเบบนี้เก็บไว้
เห็นด้วยไหม ;D
เอาล่ะปีนเสร็จเเล้ว ก็ลงกันเถอะ
ปีนลงทางเดินนั่นแหละ!!
5555555555555555555555
ไปก็ดูเเลกันด้วยนะครับ
ทั้งคนที่ไปด้วยกัน หรือไม่รู้จักกัน
มันเป็นสิ่งที่ดีๆครับ น้ำทะเลยังไงก้ไม่สวยเท่าน้
แฮ่ แฮ่
ตอนลงเลยขอแอบถ่ายพี่หน่อย5
ลงมาก็ผ่านจุดพักชมวิวเหมือ
ขอถ่ายรูปแบบกวนๆหน่อยละกัน
อันนี้เป็นเกาะ มีชื่อนะครับ เเต่ผมไม่ทราบ
5555
ขออภัยด้วย ใครทราบมาบอกกันบ้างนะครับบ
อย่าทิ้งขยะระหว่างทางเนอะ .
รักษาความสะอาดกันด้วยยยย
เเตกต่างอย่างชัดเจน ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงนี่
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงนี่
วันนี้ก็พอเท่านี้นก่อนเนอะ
เป็นไงสนใจอยากเเชร์ ภารกิจนี้ไปชวนเพื่อนๆกันไห
เป็นประสบการณ์ที่พิเศษจริง
(อย่าลืมเช็ควันที่มันเปิดใ
ภารกิจปีนเขาล้อมหมวกก็จบไป
รออีกไม่นาน ทริปประจวบจะตามมาครับ
เเต่เขาล้อมหมวกสวยจนผมต้อง
ขอบคุณครับ มีอะไรพูดคุยกันได้นะครับ
Paphaphot Amornpattarakit
วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 เวลา 20.40 น.