ทริปนี้พาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ ที่ได้สมญาว่า  แกรนด์แคนยอนเมืองไทยกันเจ้า

ฝากกดติดตามเพจท่องเที่ยวด้วยนะเจ้าพาชมวัดงามทั่วไปและสถานที่สวยๆมากมาย เพจไปแอ่วกันFuntrips และ ช่องยูทูปเพจ กดเข้าชมได้ค่ะมีอัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวเรื่อยๆเลยเจ้า

44pvk3e2t73p

ผาช่อ มหัศจรรย์ทางธรรมชาติธรณีแปรสัณฐานที่ยิ่งใหญ่สวยงาม จนได้รับสมญาว่า แกรนด์แคนยอนเมืองไทย เป็นประติมากรรมธรรมชาติอันน่าทึ่ง เกิดจากตะกอนที่สะสมบริเวณขอบแอ่งและเชิงเขาของแนวเทือกเขาแล้วถูกดันตัวขึ้นต่อมาถูกกัดเซาะจากลมฝนยาวนานหลายร้อยปี จนกลายเป็นหน้าผาที่เป็นช่อเป็นชั้นตระการตา

xo1z7l2kmk0f

ผาช่อ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วาง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ค่ะ ในพื้นที่อุทยานฯธรรมชาติสวยงามมาก เป็นระเบียบและสะอาดค่ะ

ju0laykljha2
x1yjhubglmml
hqlxe04g01ym

อุทยานแห่งชาติแม่วาง ครอบคลุมผืนป่าแห่งเทือกเขาสลับซับซ้อนของทิวเขาถนนธงชัย ครอบคลุมพื้นที่ป่าจอมทอง ป่าแม่ขาน และป่าแม่วาง และมีความสูงจากระดับทะเลปานกลางตั้งแต่ 400-1,909 เมตรค่ะ

b77cv4faacdh
530oo023gwmp

ใกล้กับที่ทำการอุทยาน มีอ่างเก็บน้ำสวยค่ะ แวะชมกันได้ อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า อ่างเก็บน้ำห้วยโป่งจ้อ  เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มีธรรมชาติสวยค่ะ

xmymvnhti223

ไปชมผาช่อกันนนน อยู่ห่างจากอุทยานประมาณ 3 กิโลค่ะ ไม่ไกลมาก

zx9bjte498qn

จอดรถแล้วเดินเข้าไปชมธรรมชาติตรงจุดชมวิวได้เลย  บนจุดชมวิวมีร้านเครื่องดื่มจำหน่ายด้วยค่ะ ใครหิวน้ำ ใช้บริการได้

vdn7ur3yvg20

วิวสวยยยย

lvp7936sefo0
jgaqfp9tel5q

เดินไปชมผาช่อกัน ตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ความยาวประมาณ 900 เมตร

เส้นทางเป็นแบบนี้ค่ะ ตามคลิปเลย

เดินขึ้นไปชมผาช่อ แล้วเดินวนกลับอีกทางสวยค่ะ เดินไปถึงผาช่อแล้ว ธรรมชาติสวย ทางเดินก็สะดวกค่ะ เห็นผู้สูงอายุเดินกันหลายคนเดินกันเก่งมากกกก

6oorrkem2wya
f2mr5r5xrumw
xcegi3p9c5iw

ที่มาของชื่อ ผาช่อ มาจากภาษาคำเมืองที่เขาเรียก ผาจ่อ มีลักษณะเป็นช่อขึ้นมา เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของลมฝน จากตะกอนที่สะสมบริเวณขอบแอ่งและเชิงเขาของแนวเทือกเขาถนนธงชัยกลาง ตั้งแต่ปลายยุคเทอร์เชียรี่ (ประมาณ 5 ล้านปีก่อน) โดยสันนิษฐานว่าบริเวณนี้เคยเป็นเส้นทางไหลของแม่น้ำมาก่อนค่ะ จะสังเกตได้จากก้อนกรวดก้อนหินที่มีลักษณะกลมมนคล้ายหินแม่น้ำที่กระจัดกระจายอยู่ตามเนื้อดินในพื้นที่  เมื่อตะกอนแม่น้ำสะสมยกตัวเป็นเนินเขาสูง ทับถมกันเป็นชั้นๆ ผ่านกลายเวลาหลายร้อยปี ก็ถูกกัดเซาะจนกลายเป็นหน้าผา งดงามแปลกตามาก จนล่ำลือกันว่าเป็นแกรนด์แคนยอนเมืองไทยในปัจจุบัน

6a1r5gxdy2dy

ชมคลิปกันค่ะ สวยงามมาก

ธรรมชาติอลังการมากกกกก

iomg7w1x55du

ชมผาช่อเสร็จววลงอีกเส้นตามทางศึกษาธรรมชาติจะพบพรรณไม้ต่างๆสวยงาม

9otwo9nfx5bz

เห็ดก็มี

edjxic3gjyr9

ดอกไม้จิ๋วสีขาวสวยค่ะ ใครรู้จักชื่อบอกบ้างน้า

8w07fc4mo85g

ก้อนกรวดกลมมนที่พบเห็นได้ในเนื้อดินเหล่านี้มีลักษณะกลมมนคล้ายหินแม่น้ำทำให้ สันนิษฐานว่าบริเวณนี้เคยเป็นเส้นทางไหลของแม่น้ำมาก่อนค่ะ

s25rujtxag6h
jj72nzibeu21
788vtj6mu3d6
y1q9f3bth0x9
zy1dvk8ilet1

มาแอ่วกันได้นะจ้าว ธรรมชาติงามแต้งามว่าจ้าว^^