ช่วงนั้นพอได้ข่าวมาว่าร้านซูชิโร่(ร้านข้าวปั้นชื่อดัง)มาเปิดสาขาที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เราก็ขอไปลองทานเสียหน่อย อยากรู้ว่าจะอร่อยอย่างที่เขาว่ากันหรือไม่

ครั้งแรก วันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลาประมาณเที่ยง ตอนนั้นคนต่อคิวก็พอสมควร แต่เราก็รอได้ค่ะ ไม่นานมากเท่าไร

uivoxis275ku
xbxa8k3lcpjd
mqj67p70k9k0

บรรยากาศภายในร้าน

wsf53xnqituk

พอถึงคิวพนักงานจะยื่นใบนี้มาให้

quxwwb2yq2eq
0xbfrqzxhbjc

ที่โต๊ะจะมีชาเขียวผงแบบขวดไว้ให้ชงกับน้ำร้อน ซึ่งก็อกน้ำร้อนก็จะอยู่ที่โต๊ะนั่นละค่ะ เครื่องปรุงบนโต๊ะจะมีขิงดอง / โชยุ / และซอสแบบหวาน

lod4fo319az3

วาซาบิมีเป็นซองจะเคลื่อนที่มาบนสายพาน เราว่าวาซาบิทางร้านไม่ค่อยเผ็ด เราแกะใส่ไป 10 ซองครั้งเดียวในถ้วยยังไม่เผ็ดเท่าไร ขนาดใส่โชยุไม่มากนะ และตอนลองชิมวาซาบิเปล่าๆ ดูรสชาติของวาซาบิออกหวานนำ

rxq4qhca7isr

อาหารบางส่วนจะเคลื่อนที่มาตามสายพาน แบบพนักงานจัดวางไว้อยู่แล้ว เราสามารถเลือกหยิบได้เลยว่าต้องการทานอะไร และเราสามารถกดสั่งจากแท็บเล็ตที่ตั้งอยู่บนโต๊ะเราได้ด้วย

l3s19b7bxogs

ramdfp5a1cly
7rmhb4baql07
ccovvwowqj5j
ghs8is1uemu1

เรากับสามีก็แบบใครอยากทานจานไหนก็จัดเลยจ๊ะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ก็มีการถามกันนะว่าจานนี้อยากทานด้วยไหมจะได้เอามาแบ่งกัน

ped0zesadu8e

อยากมาทานมากุโร่นี่แหละ รสชาติได้อยู่นะ แต่เนื้อปลาอร่อยน้อยกว่าที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ค่อยหวาน คงเป็นเพราะตอนไปทานที่ญี่ปุ่นเขาแล่สดๆ จากตัวปลาเลย

6zz2ye868b25

เนื้อปลาสีสวยอยู่

t6tc6kkabo0t
5beujzplik2o

จานนี้ก็ยอมจ่าย 120 บาท โอโทโร่คัดพิเศษ เพราะคิดถึงเนื้อปลาโอโทโร่ที่ญี่ปุ่นมากๆ อยากกิน เลยสั่งมาลอง ผิดหวังตรงที่จานละ 120 น่าจะให้เนื้อเยอะกว่านี้หน่อย และลาย (ริ้ว) ของเนื้อปลาไม่สวยงามเอามากๆ

v99tt9ri6y92

อิคุระ หรือไข่ปลาแซลมอน

xq87nlvsv7co

ปลาหมึกแบบนี้เราก็ชอบนะ มีกลิ่นควาปลาหมึกแต่ไม่มากเท่าไร แค่เคี้ยวลำบากนิดนึงกัดไม่ค่อยขาดเพราะเนื้อปลาหมึกเหนียว

tjajprb6wvtq

ปลาคัตสึโอะย่าง

ib326g41ivue

โฮตาเตะ หรือหอยเชลล์ พอได้นะ ถึงจะไม่หวานหอมเท่าที่ญี่ปุ่น กินแก้ขัดไปก่อน

2uplmnneara2

มากุโระแรร์สเต็ก ชอบจานนี้มาก รสชาติดี อร่อยจนต้องสั่งซ้ำ

mbzmwmbayo64
iruzmlan4s1b

ไข่ปลาแฮริ่งหมักซอส จานนี้ก็อร่อย แม้ว่าซอสมันจะออกลื่นๆ ลิ้นก็ตาม แต่ปลารสออกเค็มๆ กรุบๆ ผิดหวังตรงสาหร่ายที่ห่อข้าวไม่กรอบ นิ่มมาเชียว คงเป็นเพราะเราเลือกหยิบมาจากสายพาน พอลองกดสั่งให้เขาทำใหม่สาหร่ายก็กรอบอยู่นะ

e5itw2qbepjx

หอยปีกนกกับเลมอนและซอสเบซิล รสชาติดีอยู่

pgt77bv99r7w

กุ้งแดงใหญ่สดอยู่นะ

sup4xh4q8im9

ปลามาไดหมักงา

2w3ew24urdky

อานาโกะเนื้อนุ่มทั้งตัว (ปลาไหลญี่ปุ่นทะเล)

42i8ott5e7vl

ไข่ปลาแฮริ่งหมักซอส เราชอบจนต้องสั่งอีกจาน

176kzz5bf2re

คุรุมะเอบิ (กุ้งลายเสือญี่ปุ่น) รสชาติเค็มนำ เขาน่าจะเอากุ้งไปต้มกับน้ำเกลือ ผิดหวังเล็กน้อย เพราะแพงด้วยจานละ 120 บาท

jaajuvlvj39z

มากุโระกับมันยามาอิโมะ เราชอบนะ รสชาติดีอยู่ สั่งจานนี้เพราะเคยเห็นคนญี่ปุ่นทานมันยามาอิโมะราดข้าว ดูสีขาว ยืดๆ น่าทาน เลยลองบ้าง มันยามาอิโมะรสชาติจืดๆ ยืดๆ เหนียวๆ ลื่นๆ

eihs5hcvn8zh

ปูซูไวคานิกุนกังกับมันปู รสชาติเค็มนำเพราะมันปูเค็มมากเลยกลบกลิ่นเนื้อปูซูไวหมดเลย สั่งมาเพราะยังติดใจมันปูที่ญี่ปุ่น

enpwv4dyajck

ปูหมักซอส อร่อยอยู่นะ มีไข่ปลาแฮริ่งด้วย รสชาติเค็มๆ

bdc5cqyhlw93

ไอศรีมชาเชียว

y9hpj52kung5

เนื้อแน่น รสชาติหอมชาเขียว

9noe24uzx3tv

มันเชื่อมญี่ปุ่น อร่อย หวานหนึบ แต่แข็งไปนิด

drch9cb1ulq7

ทอดจนกรอบแล้วเอามาคลุกกับน้ำเชื่อมแน่นอน

6agqhtvjaoue

ไป 2 คนทานไปเท่านี้

9k8lu54eqkp4

เป็นการทานข้าวปั้นที่เยอะอยู่นะ ปกติเรา 2 คนจะไม่ชอบทานข้าวปั้น จะชอบทานพวกซาชิมิมากกว่า

u2p65sv2vwex

ค่าเสียหายทั้งหมด 2,112 บาท รวม Service Charge แลัว (Service Charge ตั้ง 10% = 192 บาท)

lrga3plve2ed

เอาเมนูจากแท็บเล็ตมาให้ดูค่ะว่าช่วงเดือนมีนาคม 2566 ที่เราไปทานมีเมนูอะไรบ้าง

stfnf3y1scs3
eovhxdx38jto
akytqvyyx807
613adqat0z9p
ene6n9f98ozw
ixrhis3q0qy3
lxrnbdh4vuf5
hp2a9w5qz5yo
f9jhoebejk6p
cvtrstr5q20b

ครั้งที่ 2 วันที่ 24 มิถุนายน 2566 เดือนนี้มีโปรโมชั่นกุ้งและแซลมอน รอบนี้เราเน้นถ่ายเฉพาะจานที่ไม่เคยทาน

qp0do4z9tut4
g08jybquv2q2
wopoife5lhjh

มากุโระกับมันยามาอิโมะ เช่นเคย ถึงจะเคยทานก็ขอถ่ายมาอีกสักรอบ

bg55hs3hg10r

ชิราโกะห่อสาหร่าย (ชิราโกะเป็นถุงสเปิร์มปลา) เห็นเดือนนี้มีในเมนูเลยสั่งมาชิม รสชาติจืดๆ คาวนิดๆ เละๆ ลื่นๆ สำหรับเราครั้งเดียวขอบายเลยจ้า

etiny3pov4fj

นัตโตะห่อสาหร่าย ลองดมกลิ่นว่าแย่นะ เหมือนถุงเท้าเหม็นอับ พอลองทานเข้าไปนี้ อือหื้อ..เคี้ยวไปคำเดียว ไปต่อไม่ไหว เมือกเหนียว ลื่นๆ กลิ่นฉุนขึ้นจมูกแบบเหม็นมาก คายทิ้งกันเลยทีเดียว ขนาดคายแล้วเมือกเหนียว ลื่นยังติดอยู่ที่ลิ้น ถึงขนาดต้องเอาทิชชู่เช็ดลิ้นเสียหลายครั้ง กลิ่นยังตราตรึงอยู่ในใจจนถึงทุกวันนี้ แค่นึกก็สยองแล้ว คนที่สามารถทานนัตโตะได้สุดยอดเก่งมากค่

yr3cjy7qkm5u

กุ้งแดงใหญ่ซอสเอบิจัง

pyu6726bqiqk

ฟักทองญี่ปุ่นทอด

wze34p4f5r01

เทปุระรวม

f9q09y30myg8

ในเทมปุระก็จะมีกุ้ง ฟักทอง หอยเชลล์ สาหร่าย

h6qmmpbc6q2g
qn31s50ny5lz

รอบที่ 2 ทานไป 1,408 บาท

jinxcdzdjjlj

รอบนี้ได้บัตรสะสมแต้มมาด้วย แต่บัตรสะสมแต้มก็มีอายุการใช้งา

3bls7a90k0ot
d1kazir9p1qf